Sleepless in Seattle และ เพลง "As Time Goes By"

***คำเตือน*** เนื้อเรื่องที่เขียนต่อไปนี้ขอรับรองว่าไม่มีข้อความที่เกี่ยวข้องกับการเมืองในประเทศใดๆ ในโลกทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นเรื่องที่สมมติขึ้นทั้งหมดตามจินตการ หากไปพ้องกับใครแล้วอยากยอมรับเองก็ช่วยไม่ได้นะจ้ะ :-)
ประมาณซักปี 2536 (ตั้ง 13 ปีแล้วแฮะ แก่แล้วตู) มีหนังเรื่องนึงเนื้อหาเกี่ยวกับคนที่ตกหลุมรักคนที่ตัวเองไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน ซึ่งถ้าเปรียบกับสมัยนี้ก็คงประมาณ พบรักผ่าน Chat หรือ ประมาณ เรื่อง "You've Got Mail" อะไรทำนองนั้น
หนังเรื่อง(เก่า) ที่ว่าคือ "Sleepless in Seattle" เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อหม้ายลูกติด (แสดงโดย ทอม แฮงค์) ที่เมียเพิ่งเสียไปได้ไม่นาน และ พ่อหม้ายที่ว่านี่ก็รักเมียมากๆ จนทำให้มีอาการซึมเศร้า เหงาเพราะรัก ลูกชายสงสารพ่อจนทนไม่ไหวเลยโทรไปรายการวิทยุรายการหนึ่งเพื่อหาคู่ให้พ่อ และขอให้ผู้ที่สนใจจะมาเป็นแฟนพ่อและแม่คนใหม่ส่งจม.สมัครมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายยิ่งกว่าผลเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ของบางพรรค ในประเทศประเทศหนึ่ง มีผู้ส่งจม.มาสมัครขอเป็นคู่เรียงเคียงหมอนประมาณพันกว่าคน
นางเอก (แสดงโดยเม็ก ไรอัน) ก็ฟังรายการนั้นอยู่ด้วย และ ประทับใจอย่างมากกกกก จึงเขียนจม.เพื่อให้กำลังใจ นายกฯสู้ๆ เอ้ย ม่ายยช่ายย เพื่อสมัครเป็นแฟนกับเค้าด้วย แต่ เนื่องจากคิดได้ว่าตัวเองมีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้วจะทำอย่างนั้นก็อาจจะผิดจริยธรรมอาจจะโดนล่ารายชื่อถอดถอนได้ (ยังรู้จักจริยธรรมดีกว่าหลายคนซึ่งโตมาป่านนี้ยังเที่ยวถามชาวบ้านว่า "จริยธรรมคืออะไร") นางเอกจึงตัดสินใจทิ้งจม.ที่ว่านั้นลงถังขยะเป็นคำตอบสุดท้ายครับ แต่โบราณว่าไว้ "คู่แล้วไม่แคล้วกัน" มีคนเอาจม.ที่นางเอกทิ้งไว้เอาไปส่งให้
ลูกชายพระเอกได้อ่านจม.นางเอกแล้วมั่นใจว่านี่แหละคนที่เหมาะจะเป็นนายกฯ เอ้ยย เป็นแฟนของพ่อตัวเอง จึงนัดให้ไปพบกันที่ตึกเอมไพร์สเตต และ สุดท้ายพระเอกก็พบกับนางเอกจบอย่างแฮปปี้เอนดิ้งสมใจท่านผู้ชม
ทีนี้จุดสำคัญของเรื่องที่เป็นจุดเปลี่ยนอยู่ที่ตอนที่แม่ของนางเอกบอกนางเอกหลังงานหมั้น (ไม่ค่อยแน่ใจว่าตอนไหน) เกี่ยวกับ "magic" (ตามดิกแปลว่า เวทย์มนต์ คาถา ความพิศวง) ซึ่งทำให้รู้ว่าคนนั้นใช่หรือไม่ใช่สำหรับเรา ก็ตอนที่ได้จับมือกันเป็นครั้งแรก เหมือนที่แม่รู้สึกถึง "magic" กับพ่อ แต่ตัวนางเอกไม่รู้สึกอย่างนั้นกับคู่หมั้น แต่ในตอนจบของเรื่องที่นางเอกจับมือกับพระเอก นางเอกก็คงจะรู้สึกว่ามี magic เกิดขึ้นจริงๆ ในคืนวันนั้น
***คำเตือน*** "หากใครจะเช็คด้วยวิธีนี้ ควรให้แน่ใจว่าคนที่อยู่ข้างๆเค้าไม่เกี่ยวข้องใดๆกับคนที่เราจะเช็ค มิฉะนั้นอาจเลือกตกยางออกได้"

"The world will always welcome lovers,
as time goes by""As Time Goes By" OST. from Sleepless in Seattle
You must remember this,
a kiss is still a kiss,
A sigh is just a sigh,
The fundamental things apply,
as time goes by.

And when two lovers woo,
they still say "I love you,"
on that you can rely,
No matter what the future brings,
as time goes by.

Moonlight and love songs,
never out of date,
Hearts full of passion,
jealousy and hate,
Woman needs man, and man must have his mate,
there's no one can deny.

It's still the same old story,
a fight for love and glory,
A case of do or die,
The world will always welcome lovers,
as time goes by.

"May The Love Be With You"
 

Create Date : 08 เมษายน 2549    
Last Update : 8 เมษายน 2549 11:27:51 น.
Counter : 312 Pageviews.  

 
 

foolman1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add foolman1's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com