Keep Walking..... ก้าวเดินต่อไป

ไทยได้เหรียญในโอลิมปิคครั้งนี้แล้ว ^_^

เย้ๆๆๆ Smiley Smileyในที่สุดไทยก็ได้เหรียญแรกในโอลิมปิค 2012 แล้ว ไทยเราได้เหรียญเงินจากกีฬายกน้ำหนักหญิงรุ่น 58 กิโลกรัม 

คนที่ทำให้คนไทยได้ดีใจกับเหรียญในครั้งนี้ก็คือ พิมศิริ ศิริแก้ว ยกท่าสแนตช์ได้ 100 กิโลกรัม ยกท่าคลีน แอนด์ เจิร์คได้ 136 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 236 กิโลกรัม

ส่วนเหรียญทองได้แก่ประเทศจีน และ เหรียญทองแดงเป็นของประเทศยูเครน

เครดิตรูป: //www.siamsport.co.th
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2555   
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 23:54:24 น.   
Counter : 458 Pageviews.  

ไปถวายเทียนพรรษา

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาส ไปถวายเทียนพรรษามา ปีนี้ไปถวายที่วัดแถวๆ จ.สมุทรสงคราม ปีนี้ผมตั้งใจที่จะซื้อหลอดไฟ และ เทียนขนาดไม่ใหญ่มากจำนวน 1 คู่ พร้อมกับซื้อยาสามัญประจำบ้านไปถวายพร้อมกันนี้ด้วย (เนื่องด้วยผมเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ได้ยินคนบอกต่อๆ มาว่าให้ถวายยารักษาโรค ผลบุญอาจจะช่วยได้บ้าง)


ของทั้งหมดก็ไปซื้อที่ Lotus สมุทรสงคราม ช่วงไปซื้อก็เริ่มมีฝนตกบ้างแล้วแต่ยังไม่หนักมาก แต่พอซื้อเสร็จแล้ว ฝนตกหนักมาก เอ...วัดก็ยังไม่รู้ว่าจะไปถวายที่วัดไหนดี เพราะในความตั้งใจกะจะหาวัดที่คิดว่าขาดแคลน มีคนไปถวายไม่มากนัก อยากหาวัดเล็กๆ ก็เลยขับรถลุยฝนไปเรื่อยๆ แต่ดูทีท่าแล้ว ไม่เห็นฝนจะหยุดซักที  ถ้าเจอวัดแล้วจะลงไปถวายเทียนได้ยังไง - -"    กำลังคิดจะเปลี่ยนใจเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อหาวัดใหม่ ก็เลยจอดรถข้างทางเพื่อชั่งใจ และ ตัดสินใจ

ซักพักนึงฝนก็เริ่มซา แล้วผมก็เหลือบไปเห็นป้ายวัดจันทร์เจริญสุข ก็เลยคิดว่า OK วัดนี้ล่ะกัน ในเมื่ออากาศเป็นใจแล้วเห็นป้ายวัดนี้พอดี ก็เลยเข้าไปถวายเทียนที่วัดนี้เลย ก็เป็นวัดที่มีบริเวณกว้าง มีโรงเรียนที่ชื่อเีดียวกับวัดอยู่ด้วย เป็นวัดที่ติดแม่น้ำ มีศาลาไม้ 2 ชั้น พอเดินขึ้นไป ก็มีสุนัขตัวเล็กๆ หลายตัวเลยวิ่งเข้ามาต้อนรับ มานัวเนียที่ขา (ที่วัดเลี้ยงไว้หลายตัวเหมือนกันเพราะได้ยินเสียงสุนัขเห่าเล่นกันตลอด) หลังจากนั้นก็ได้ทำพิธีถวายสังฆทานกับหลวงพ่อ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจถวายเทียนพรรษาประจำปีนี้  ยิ้มแย้มอิ่มบุญ Smiley

เวลาได้มาทำบุญที่วัดแถวรอบนอก ที่ไม่ค่อยมีความเจริญมากนัก จะมีความรู้สึกที่ดีมากกว่าไปทำบุญกับวัดที่ใหญ่และมีความเจริญมากๆ คือรู้สึกว่าวัดที่ยังไม่ค่อยเจริญมาก สิ่งที่เราถวายน่าจะเป็นประโยชน์กับทางวัดได้มากกว่า (อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวน่ะครับ)

สุดท้ายนี้ถ้าใครยังไม่ได้ไปทำบุญถวายเทียนพรรษาก็อยากจะให้ทุกคนไปด้วยน่ะครับ ถือว่าเป็นการสืบสานวัฒนธรรมไทยอันดีงาม และ ทำนุบำรุงศาสนาให้อยู่สืบต่อไปนานๆ  Smiley
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555   
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 15:08:53 น.   
Counter : 634 Pageviews.  

คนเป็นโรคไตนี่ลำบากเนาะ !!!

สวัสดีครับ ทุกท่าน วันนี้ตอนกลางวัน ผมก็ลงมาทานข้าวกลางวันใต้ตึกจัสมินเหมือนกับทุกๆวัน แต่วันนี้ผมพบสิ่งที่แปลกไปอย่างหนึ่งที่สะ้ดุดตา นั่นก็คือมีผู้ชายวัยกลางคน คนหนึ่งถือกะบะขาย Magnet ติดตู้เย็นอยู่ และก็มีป้ายคล้องคอ เขียนไว้ว่า หาเงินไปล้างไต และผู้ชายคนนี้ก็จะคอยพูดบอกกับคนที่เดินผ่านไป ผ่านมาแถวนั้นว่า ช่วยซื้อ หรือ บริจาค เพื่อนำเงินไปล้างไต ด้วยครับ พูดตลอด พูดไปเรื่อยๆ


ผมก็ยืนดูอยู่ซักพักนึง ก็ไม่เห็นมีใครสนใจ จะเข้าไปซื้อหรือสอบถามเพื่อจะบริจาคหรือช่วยเหลือเลย (ผมคิดว่าบางทีคนเดินผ่านอาจจะมองไม่เห็นป้าย หรือ เห็นไม่ชัด และ ก็อาจจะไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้พูดว่าอะไรด้วย เพราะตอนแรกผมก็ฟังไม่ออกว่าเค้าพูดว่าอะไร)
หลังจากยืนดูซักพัก ผมก็ตัดสินใจเดินเข้าไปหาผู้ชายคนนี้แล้วถามซื้อ Magnet ติดตู้เย็น เค้าก็บอกว่า อันเล็ก 2 บาท Smiley (ต้องขายเท่าไหร่กว่าจะได้ค่าล้างไตนี่)  อันใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ 10 บาท , 20 บาท และ 30 บาท ตามขนาด ผมก็เลยซื้ออันล่ะ 10 บาท มา 2 อัน

แล้วก็ยืนคุยถามเรื่องราวกันนิดหน่อย ก็ได้ความว่า เค้าเป็นโรคไต เดือนนึงต้องไปล้างไต 3 ครั้ง โดยค่าใช้จ่ายครั้งล่ะ 1500 บาท ใช้สิทธิบัตรทองได้ 1,000 บาท ที่เหลืออีก 500 บาท ก็ต้องหามาจ่ายเอง คนว่างงานจะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่าย ไปสมัครงานก็ไม่มีที่ไหนรับ เพราะว่าเดือนนึงต้องไปล้างไต 3 ครั้ง ซึ่งก็ต้องหยุดงาน แถมการล้างไตก็ทำให้เกิดผลข้างเคียงอีก ตอนแรกก็ล้างไตแบบเปิดช่องท้อง แต่ก็มีปัญหาเรื่องติดเชื้อ หมอก็เลยให้ล้างด้วยวิธีนี้ไม่ได้

หมอก็เลยเปลี่ยนวิธีล้างไตมาจิ้มแถวๆ ข้อมือแทน ผลก็ปรากฎว่า แถวข้อมือขวาของผู้ชายคนนี้จะเป็นก้อนเนื้อบวมเป็นลูกกลมๆ ออกมา ผมเห็น 2-3 ลูกแหน่ะ ดูแล้วน่าจะทรมานไม่มากก็น้อย แต่ก็ต้องทน เพราะไม่้ล้างไม่ได้

เฮ้อ....ฟังแล้วก็น่าสงสารจริงๆ ผมเลยช่วยบริจาคไป 100 บาท เพื่อสมทบทุนในการล้างไต ซึ่งก็เป็นเงินที่ไม่ได้มากมายอะไร คืออยากให้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ดีขึ้นบ้าง 

สุดท้ายนี้ก็อยากจะให้มีบริษัท หรือ มูลนิธิ คอยช่วยเหลือกลุ่มคนที่เป็นโรคไตกลุ่มนี้ด้วย เพราะผมว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงมาก สำหรับคนที่มีฐานะทางการเงินไม่สูง จะใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาก

สุดท้ายจริงๆล่ะครับ ผมขอฝากไว้  "การไม่มีโรคภัยไข้เจ็บนี่ถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐมากจริงๆ" Smiley
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2555   
Last Update : 28 กรกฎาคม 2555 0:35:47 น.   
Counter : 502 Pageviews.  

การบินไทยอินเทรนด์


วันนี้อ่านข่าวเจอ ข่าวสารน่าสนใจ เลยอยากเอามา share ให้ทุกคนได้รู้ ก็เป็นเรื่องของการบินไทยที่ได้เปิดให้บริการบัตรที่นั่งแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศที่ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, เชียงใหม่ และ ภูเก็ต เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2555 นี้

โดยการบินไทยได้เปิดให้บริการบัตรที่นั่งอิเล็กทรอนิกส์รูปแบบใหม่ (E-Boarding Pass) ผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์พกพาที่รองรับระบบ MMS บาร์โค้ด 2 มิติ โดยผู้โดยสารสามารถเลือกทำขั้นตอนการรับรหัสบัตรที่นั่งอิเล็กทรอนิกส์แบบบาร์โค้ด 2 มิติ (Mobile 2D Barcode Boarding Pass) ได้ด้วยตนเองผ่านช่องทาง MMS ในโทรศัพท์มือถือ หลังจากได้ทำการเช็กอินผ่านทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in)

ซึ่งผู้โดยสารสามารถนำบาร์โค้ดดังกล่าวมาแสดงที่เคาน์เตอร์บริการอินเทอร์เน็ตเช็กอินสำหรับการโหลดสัมภาระที่ทางเข้าจุดตรวจค้นของท่าอากาศยานที่ประตูก่อนขึ้นเครื่อง (Boarding Gate) และแสดงแก่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพื่อแนะนำที่นั่ง กรณีผู้ที่ถือบัตรโดยสารชั้นธุรกิจให้นำบาร์โค้ดมาแสดงเพื่อเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษได้อีกด้วย

โดยโครงการบัตรที่นั่งแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบบาร์โค้ด 2 มิติ (Mobile 2D Barcode Boarding Pass) เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบการเดินทางทางอากาศที่ทันสมัย สะดวก รวดเร็ว ซึ่งผู้โดยสารสามารถเข้าถึงข้อมูลและเลือกใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ของการบินไทยได้ตั้งแต่การตรวจสอบตารางบิน ข้อมูลการบิน การสำรองที่นั่ง การซื้อบัตรโดยสาร การเช็กอิน การเลือกที่นั่ง และการออกบัตรที่นั่งได้ด้วยตัวเอง โดยระยะแรกผู้ใช้บริการสามารถเลือกดำเนินการได้ 4 ช่องทาง ดังนี้

1. Mobile/Tablet Browser ผ่านทาง https://m.thaiairways.com 
2. Mobile Application ผ่านทาง THAI m Service 
3. Mobile Game ผ่านทาง Little Captain และ 
4. iPad Application ผ่านทาง THAI Touch 

โดยช่วงแรกจะเปิดให้บริการผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของ AIS สำหรับผู้ใช้บริการผ่านเครือข่าย DTAC และ True Move H จะพร้อมให้บริการในระยะเวลาอันใกล้นี้ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่ายสามารถรับบริการบัตรนั่งอิเล็กทรอนิกส์แบบบาร์โค้ด 2 มิติได้อย่างสะดวกสบาย และง่ายต่อการเดินทางโดยมีค่าบริการเพียง 6 บาทต่อครั้งเท่านั้น
สามารถหารายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการใช้งานการทำเช็กอินผ่านทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in) และเลือกรับบัตรที่นั่งอิเล็กทรอนิกส์แบบบาร์โค้ด 2 มิติ ได้ที่

    • www.thaiairways.com
    • www.prthaiairways.com 
    • www.facebook.com/thaiairways

Scan QR code for THAI mobile service
//m.thaiairways.com
เครดิต: ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2555   
Last Update : 27 กรกฎาคม 2555 0:16:27 น.   
Counter : 541 Pageviews.  

เริ่มเขียน Blog ใหม่อีกครั้ง

หลังจากเขียน Blog นี้ครั้งแรกเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว  แล้วก็ไม่ได้กลับเข้ามาเขียนต่ออีกเลย ด้วยเหตุผลที่ชอบเข้าข้างตัวเองเสมอว่าไม่มีเวลา Smiley    ช่วงนี้มีความคิดที่จะกลับมาเขียน Blog ใหม่อีกครั้ง และ ตั้งใจว่าจะพยายามเขียนให้บ่อยขึ้น  ฮึบ ฮึบ Smiley


วันนี้มีหนังสือดีๆ มาแนะนำ พอดีมีพี่ที่ทำงานแนะนำมาอีกทีนึง พี่เค้าบอกว่าหนังสือเล่มนี้ดี ให้ข้อคิดแปลกใหม่ อ่านแล้วเข้าใจง่ายดี ผมก็เลยไปซื้อมาอ่านดู หลังจากอ่านไปได้ซักเล็กน้อย ก็รู้สึกว่าจริงอย่างที่พี่เค้าพูดเลย เป็นหนังสือที่สอนให้เราคิดในอีกแนวนึงในด้านการทำงาน หรือ การทำธุรกิจ ซึ่ง ต่างจากทฤษฎีทั่วๆ ไปที่เคยได้ยินมา

อยากรู้แล้วใช่ไม๊ว่าหนังสือนี้ชื่อว่าอะไร.....แต๊น แต๊น แต๊น.........
เฉลยครับ Smiley
หนังสือเล่มนี้ชื่อว่า "ยกเครื่องความคิด (Rework) มี Jason Fried & David Heinemeier Hansson เป็นคนเขียน และ คุณ อาสยา ฐกัดกุล เป็นคนแปล

มีตัวอย่างหัวข้อคร่าวๆ มาให้ชมกัน
  • อย่าเสียเวลาวางแผนธุรกิจ
  • มีความสุขกับข้อจำกัด
  • การประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุด คือ การเปิดเผยความลับของคุณ
  • อย่าเรียนรู้จากความล้มเหลว ให้เลียนแบบนักค้ายา

คนไหนสนใจสามารถหาซื้อได้จากร้านหนังสือซีเอ็ดครับ หนังสือหน้าตาแบบนี้ครับ Smiley
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2555   
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 23:43:42 น.   
Counter : 436 Pageviews.  

1  2  

Bronco
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Bronco's blog to your web]