Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2565
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 มิถุนายน 2565
 
All Blogs
 
จดจำชัยชนะของบราซิลในฟุตบอลโลกปี 1970เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ทีมชาติบราซิลเอาชนะอิตาลี 4-1 และชูถ้วย Jules Rimet เป็นครั้งที่สามในประวัติศาสตร์

เป็นแชมป์! เป็นแชมป์ 3 สมัย! เมื่อ 52 ปีที่แล้ว นี่คือเสียงกรีดร้องที่หลุดออกมาจากลำคอของคนทั้งประเทศ ทีมบราซิลเอาชนะอิตาลี 4-1 และคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่สามในปี 1970 ประตูของการแข่งขันคือเปเล่, เกอร์สัน, ยาร์ซินโญ่ และคาร์ลอส อัลแบร์โต ตอร์เรส Boninsegna ทำประตูเกียรติยศให้กับชาวอิตาลีที่ Azteca Stadium ในเม็กซิโกซิตี้

ด้วยการพิชิต บราซิลจบแคมเปญด้วยชัยชนะหกครั้งในหกเกม กลายเป็นทีมแรกที่ประสบความสำเร็จ 100% ในรอบคัดเลือกและฟุตบอลโลก นอกจากนี้ยังเป็นทีมแรกที่ได้แชมป์โลกครั้งที่ 3 ซึ่งรับประกันได้ว่าจะสามารถครองถ้วย Jules Rimet Cup ได้อย่างแน่นอน นอกจากชื่อนี้ บราซิลยังเป็นแชมป์ในปี 2501 และ 2505

ด้วยผู้เล่นทั้งหมดที่พร้อมสำหรับการแข่งขัน Zagallo จึงลงสนามสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเลือก รายชื่อผู้เล่นตัวจริงมากที่สุดระหว่างฟุตบอลโลก โดยมีทีมหลักคือ: เฟลิกซ์; Carlos Alberto Torres (c), Brito, Piazza และ Everaldo; Clodoaldo และ Gerson; Jairzinho, Pele, Rivellino และ Tostão

ชาวอิตาลีกำลังออกจากการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์กับเยอรมนีตะวันตกในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก การแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของอัซซูร์รี่ 4-3 หลังจากช่วงต่อเวลาพิเศษสองช่วง 90 นาทีจบลงด้วยการเสมอ 2-2 อิตาลีออกมาก่อนในช่วงต่อเวลาพิเศษ เสมอกันอีกครั้ง และในที่สุดก็ทำประตูในรอบคัดเลือกในนาทีที่ 114

การสวมใส่ทั้งหมดนี้ทำให้บราซิลเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศโดยมีลักษณะทางกายภาพเพิ่มขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ อิตาลีเป็นคู่ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมเสมอ เนื่องมาจากโรงเรียนฟุตบอลแบบดั้งเดิม แต่เยอรมนีของ Gerd Mûller และ Franz Beckenbauer นำเสนอตัวเองว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในการแข่งขัน

การแข่งขันครั้งนี้ยังเป็นชุดของความสำเร็จส่วนบุคคลสำหรับทีมชาติบราซิล Jairzinho จบการแข่งขันฟุตบอลโลกในฐานะรองแชมป์ โดยทำได้ 7 ประตู และกลายเป็นแชมป์คนแรกที่ทำคะแนนได้ตลอดทั้ง 6 เกมของทีม เปเล่ยิงประตูอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ และกลายเป็นแชมป์โลก 3 สมัยเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์ พระมหากษัตริย์ยังเสร็จสิ้นการแข่งขันด้วยผู้ช่วยหกคนซึ่งเป็นสถิติล่าสุดในการส่งผ่านประตูในฟุตบอลโลกรุ่นเดียวกัน

เกม

แม้ว่ารอบรองชนะเลิศจะอ่อนล้า แต่อิตาลีก็ออกสตาร์ทได้ดีท่ามกลางความร้อนแรงของอัซเทก้า ในการเริ่มต้นที่สมดุล Azzurri เป็นคนแรกที่เข้าเส้นชัยในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย โอกาสเกิดขึ้นเพียงสองนาทีในเกม ด้วยการยิงจากนอกเขตของริวา ซึ่งเฟลิกซ์ป้องกันไว้ได้ดีมาก

ในนาทีต่อมา บราซิลขู่ว่าจะยิงฟรีคิกจากริเวลลิโน 2 ครั้ง แต่ปาทาด้า อะตอมมิกาไม่ยิงเลย คนหนึ่งออกไปและอีกคนอยู่ในมือของผู้รักษาประตูอัลแบร์โตซี่ แต่นักธนูชาวอิตาลีคงไม่โชคดีแบบนี้ในครั้งต่อไป

นาฬิกาแสดงเวลา 17 นาทีเมื่อ Tostão ชนแถบด้านข้างจากด้านซ้าย ตอนแรกริเวลลิโนรอให้บอลเด้งยกขึ้นในพื้นที่ มันเป็นเพียงสิ่งที่เขาต้องทำ ในบรรดายักษ์ใหญ่ของอิตาลี เปเล่ สูง 1.72 เมตร ปีนขึ้นไปอย่างมากและทดสอบไปที่หลังตาข่าย คะแนนถูกเปิดในเม็กซิโกซิตี้

หลังจากประตูของเปเล่ อิตาลีรู้สึกทึ่งเล็กน้อยในสนามและให้พื้นที่แก่บราซิลในการครองแมตช์นี้ ชาวอิตาลีจะกลับขึ้นฝั่งได้ในช่วงนาทีที่ 30 ของครึ่งแรก โดยการยิงจากนอกเขตโดยไม่มีอันตรายมากนัก เกมดังกล่าวรู้สึกว่าถูกควบคุม แต่คุณไม่สามารถประมาทอิตาลีในเกมฟุตบอลโลกได้

เมื่ออายุ 37 ปีในการเล่นบอลโดย Brito Clodoaldo พยายามออกไปเล่นกับ Everaldo โดยไม่เห็นเพื่อนร่วมทีมของเขา มิดฟิลด์รายนี้ยังไม่เห็นการมาถึงของโรแบร์โต้ โบนินเซญญาที่ขโมยบอลไป และหลังจากถูกแบ่งระหว่างเฟลิกซ์และบริโต ก็ทำประตูว่างเปล่าได้สำเร็จ: 1 ต่อ 1

บราซิลเกือบพังก่อนเบรก อันที่จริงมันทำได้ 2-1 เมื่อเปเล่ครองบอลในพื้นที่และเตะด้วยจะงอยปากไปที่ก้นประตูของอิตาลี แต่ผู้ตัดสินชาวเยอรมัน รูดี้ กล็อคเนอร์ ไม่อนุญาตให้ทำประตู โดยทำประตูได้ในนาทีที่ 45:05 ของเกม กรรมการรับบอลเข้าอุโมงค์ จบครึ่งแรก

เต็มใจที่จะตัดสินเกม ทีมบราซิลกลับมาด้วยความเร็วอีกขั้นในด่านที่สอง ผ่านไปสองนาที คาร์ลอส อัลเบร์โต้ก็ผ่าน รับจากไยร์ซินโญ่ และจ่ายบอลให้แห้ง บอลผ่านเขตเล็กๆ แต่เปเล่ไม่สามารถทำประตูได้

ปล่อยตรงกลาง Gérson ปีนสูงขึ้นไปอีก สร้างแรงกดดันต่อระบบป้องกันของอิตาลี ซึ่งดึงดูดให้เตะฟรีคิก มีโอกาสหลายเซ็ตพีซที่ทางเข้าเขตอิตาลีในช่วง 15 นาทีแรกของครึ่งหลัง หนึ่งในนั้นคือ Pele กลิ้งไปที่ Rivellino ซึ่งตีจากทางขวาและลูกบอลก็ระเบิดที่เสา อีกฝ่ายหนึ่ง Patada Atomica มาตรง ๆ และไม่ได้เติมตาข่ายเพราะ Alberto

บราซิล 4 x 1 อิตาลี - ฟุตบอลโลก 1970

บราซิล: เฟลิกซ์; Carlos Alberto Torres, Brito, Piazza และ Everaldo; Clodoaldo และ Gerson; Rivellino, Jairzinho, Tostão และ Pele โค้ช: ซากัลโล่.

อิตาลี: อัลเบร์โตซี; Burgnich, Cera, Rosato และ Facchetti; Bertini (Juliano, 84) และ De Sisti; Mazzola, Domenghini, Boninsegna (Rivera, 84) และ Riva โค้ช: เฟอร์รูซิโอ วัลคาเรจจี้

ผู้ทำประตู : เปเล่ (18), โบนินเซญญา (37), เจอร์สัน (66), ยาร์ซินโญ่ (71) และคาร์ลอส อัลแบร์โต้ ตอร์เรส (86)


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/Create Date : 26 มิถุนายน 2565
Last Update : 26 มิถุนายน 2565 20:14:15 น. 0 comments
Counter : 148 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.