Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
เที่ยวไปตามใจฉัน นะ วังเวียง สปป.ลาว วันแรก...วันที่สองติดตามได้ที่นี่คร๊าบ
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=boykrub&month=31-07-2007&group=7&gblog=2


ทริป ลอย-ชายทัวร์ ณ.วังเวียง สปป.ลาว
เอาเป็นข้อมูลคร่าวๆนะครับ
ก่อนอื่นขอกล่าวคำว่า ส บ า ย ดี
...ได้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศกันแย้ว หน้าฝนยังงี้ไปไหนดีหว่า หาเรื่องไม่อยู่กะบ้านเฝ้ากะเรือนซะงั้น
บอกเล่า. .จัดแบบนี้ บ่ใช่ทริปชะโงกหน้าทัวร์นะ แต่ก็ยังไม่ถึงกับเจาะลึกซะที่เดียว เก็บเอาไว้วันหลังบ้างจะได้มีเหตุจูงใจให้กลับมาอีกหลายๆหน เราจะไปกันแบบสบายๆ ชิวๆ ซึมซับบรรยากาศไปเรื่อยๆ เราจะจมปลุ๊กให้อิสระกับตัวเองอย่างเต็มที่อยู่ที่วังเวียงเท่านั้นจ้า 3 วัน 2 คืน น่าจะโอเค นะ นะ นะ

ดูค่าใช้จ่ายกันนิ๊ดสนึงก่อน
อัดตราแลกเปลี่ยน 1 บาท = 282 กีบ เมื่อวันที่ 13-07-2007 แลกคืนที่ท่าเสด็จฝั่งไทย 1 บาท = 300 กีบ (ขาดทุนกันไป)
1.) ค่ารถทัวร์ จาก กรุงเทพนั่งแบบสบายๆไปเลย 454 บาท 36 ที่นั่งนะ แน่นอนต้องคูณสองด้วยนิเพราะต้องนั่งขากลับด้วย . . .เว้นแต่ใครจะไม่กลับจะขออยู่เป็นเขยลาวก้ม่ายว่ากัน ( ไปกับรถทัวร์ของ บขส.999 สุวรรณภูมิ-หนองคาย )
2.) ค่ารถ International Bus นั่งจากขนส่งหนองคาย-เวียงจันทน์ ราคา 55 บาท + ค่าล่วงเวลาอีก 5 บาท ( เพราะเป็นเที่ยวรอบ 7โมงเช้า )
3.) ค่าผ่านแดนฝั่งไทย ฟรี
4.) ค่าเหยียบแผ่นดิน ฝั่งลาว ไป-กลับ 10+10 บาท แค่นี้ก็ได้ไปอยู่ต่างประเทศแย้ว
5.) ค่ารถจัมโบ้ ( รถ3ล้อ ) 1หมื่น กีบ ( 35 บาท )เดินทางแถวๆเวียงจันทน์ คือไปแลกเงิน+ซื้อตั๋วรถไปวังเวียง+ซื้อซิมโทรศัพท์
6.) ค่าซิม M Phone 200 บาท
7.) รถบัส จากเวียงจันทน์-วังเวียงอีก 212 บาท (60,000 กีบ) เป็นรถบัสนั่งสบายมีแอร์
8.) ค่าที่พัก PHOUBANE GUEST HOUSE (พูบานเกสเฮ้าส์) ติดแม่น้ำซอง 150,000 กีบ 2คืนนะครับ ห้องแอร์ มีน้ำอุ่น (ประมาณ 532 บาท)
9.) ค่ายังชีพ เท่าที่จำได้น๊า
-อาหารเช้าเป็นชุด 15,000 กีบ
-กาแฟ 5,000 กีบ
-น้ำเเปล่า 3,000 กีบ
-เป๊บซี่ กระป๋อง 6,000 กีบ
-กาแฟกระป๋อง 4,000 กีบ
-แพนเค้ก (โรตี)10,000 กีบ ใส่ กล้วย+นม+ไข่+ช๊อคโกแลต
-เฝอ + สปอนเซอร์ 12,000 กีบ (แฮะๆผมจำราคาแยกไม่ได้อะ)
-เบยลาว กระป๋อง 16,000 กีบ
-เบยลาว แก้ว( ขวด ) 10,000 กีบ
-ขนมปังฝรั่งเศส 14,000 กีบ
-อินเตอเน็ต 300 กีบ/min
10.) ค่าเข้าชมถ้ำจัง 10,000 กีบ +ค่าผ่านรีสอร์ทอีก 4,000 กีบ
รวมๆแล้วผมหมดค่าใช้จ่ายไป 3พันกว่าบาทครับ

สิ่งที่ต้องมี
1.Passport ก่อนหมดอายุ 6 เดือน
2.รูปถ่าย 2นิ้ว จำนวน 2ใบ (แต่ก้ไม่ได้ใช้เอาไปเผื่อละกัน)
ข้อควรระวัง
1.ควรจะแลกเงินกีบไปเท่าที่จะใช้ให้หมดในทริปนั้น
2.ถ้าใช้ไม่หมดควรจะหาแลกจากฝั่งลาวที่ตลาดเช้าแถวๆถ้ารถหรือที่ธนาคาร(ธนาคารหยุดเสาร์-อาทิตย์)เพราะฝั่งไทยตามธนาคารไม่รับแลกจ้า ผมต้องนั่งรถเครื่องไปแลกที่ท่าเสด็จในอัตตราแลก 300กีบต่อ1 บาท ขาดทุนไปพอสมควร
3.หากระเป๋าคาดเอวที่มีซิปสักใบไว้ใส่ กระเป๋าสตาค์ โทรศัพท์ กล้อง สะดวกมาเวลาหยิบใช้ ป้องกันการหลงลืม+หล่นหายได้เป็นอย่างดี


ข้อมูลทริปคร่าๆคร๊าบ

แผนที่ วังเวียง (คลิ๊กดูภาพขยาย)


...วังเวียง อยู่ห่างจากเวียงจันทน์มาทางทิศเหนือประมาณ 160 กม. บรรยากาศคล้ายๆ อ.ปาย ในจ.แม่ฮ่องสอน แต่ว่าภูมิศาสตร์คล้ายคลึงกับ กุ้นหลินในประเทศจีน งาม ๆ ๆ ๆ ภูเขาที่นี้จะลักษณะสูงเสียดฟ้า จะมีเมฆปกคลุมอยู่เกือบตลอดทั้งปี เห็นแค่นี้ก็เป็นสุขใจแล้วช่ายปะ นี่ถ้ามาคนเดียวรับรองลืมๆเรื่องรกๆสมอง ถ้ามา 2 คนโอ้วโรแมนติกสุดๆ ถ้ามา 3 คนละ ก้เฮฮาปาจิงโก๊ะ ตลอดทริปนะสิ
...ระยะทางแค่นี้ดูเหมือนไม่ไกลเท่าไหร่ แต๊ว่า ขับรถบนเขานะ จะผ่านแค่ 3 โค้งเท่านั้น คือ โค้งซ้าย โค้งขวา และโค้งอันตราย

...ทริปนี้อาจจะไม่ขอลุยเท่าไหร่ ขอเป็นทริปแบบเปิดประตูหัวใจสู่ วังเวียงก่อน หรือใครจะลุยเลยก็สุดแท้แต่กำลังจ๊ะ มีข้อมูลแนะนำอยู่แล้น

...กลางคืน ถ้าฟ้าเปิด ก็นอนนับดาว นับสัก 2007 ดวงก็พอแล้ว แล้วค่อยเข้านอนหลับ ฝันหวาน ๆ ๆ (แต่ไม่ได้นับซ้ากคืน )

...ไปช่วงไหนดีหว่า ผมว่าวังเวียงไปช่วงหน้าฝนนี้แหละกำลังดี อาจจะเจอฝนนะ แต่คงไม่เจอทั้งวัน อาจจะตกเป็นบางช่วงเดี๋ยวก็หยุด แต่พอหยุดแล้วนี่แหละความสวยงามมาเยือนเลยน้ำเต็มตลิ่ง ช่วงนี้จะได้เห็นนาข้าวกำลังตั้งท้องด้วยนะ แค่นึกก็สวรรค์แล้วจิงปะ อีกอย่างแถวๆนั้นก้ยังเป็นธรรมชาติอยู่มากยิ่งฝนตกก็ยิ่งสวย ป่าจะเขียวๆ สดชื่น ได้สูดดมเอายอดหญ้าเขาปอดเต็มๆ หอมเชียวละ ดีใจเหมือนปลากระดี่ได้ฝนเลยละสิบอกไห่

...เริ่มทริปลอยชายทัวร์
...เดือนก่อนเปิดเน็ตหาข้อมูลวังเวียงในบลูแพเน็ต เห็นภาพที่เอามาแปะกันทำให้อยากแพคกระเป๋าไปซะเดี๋ยวนั้น
...(เวลาที่เหมาะสม) ตัดสินใจยื่นใบลาวันศุกร์ 1วัน ไอแค๊กๆสองสามทีเพื่อให้เจ้านายเห็นใจให้มันลาๆไปพักฟื้นสุขภาพซะ

...วันพฤหัสบดี 12 กค. 50
...งานวันนี้นจบแล้ว เวลา18:30ปิดคอม(ยิ้มในใจว่าจากนี้ไปอีก3วันจะขอไปเป็นหนุ่มเจ้าสำราญซะทีละว้า ^o^) ระหว่างนั้นบอล เอเชี่ยนคัพเตะจบครึ่งแรกไปแล้ว ไทยเสมอการ์ต้า 0-0
...แบกเป้ใบใหญ่ที่เพิ่งถอยมาใหม่ขึ้นหลัง หารถแท๊กซี่ไปสนามบินสุวรรณภูมิ (ค่ารถแท็กซี่จากแยกกรุงเทพกรีฑา-ถึงสนามบิน 120บาท)ป่าวครับไม่ได้ไปขึ้นเครื่องบิน แต่ผมจะไปต่อรถ บขส.ที่สนามบินจ้า
...ระหว่างนั่งแท๊กซี่ไปสุวรรณภูมิทีมชาติไทยนำไป2ลูกแล้ว ด้วยลูกยิงสุดสวยของพิพัฒน์ แม้ไม่ได้ไปดูที่สนามราชมังคลาแต่ก็รู้สึกดีใจไปกะทีมชาติไทยด้วย ระหว่างนั่งแท็กซี่คนขับก็ชวนคุยเรื่องบอลไปด้วย แกก็เล่าว่าลูกชายแกก็เป็นนักฟุตบอลตอนนี้อยู่สังกัดทีมสโมสรกรุงไทยถามผมว่าชื่อนี้รู้จักไหมผมก็ได้แค่บอกว่าคุ้นๆอะซึ่งจริงๆแล้วผมเพิ่งจะมาดูบอลเมื่อไม่นานมานี้เองแกว่าลูกชายแกก็ไปฝึกกะโค้ชหรั่งด้วยแต่ว่าประสบอุบัติเหตุกระดูกหักซะก่อนเลยไม่ผ่านการคัดตัวติดทีมชาติรับใช้ประเทศ อืมคนเราก็นะมีโอกาสแต่ก็ไปไม่ถึงฝัน(ผมคิดในใจ)
...ถึงสนามบินเวลาทุ่มกว่าๆเดินไปซื้อตั๋วรถป1.999สุวรรณภูมิ-หนองคาย ราคา454บาท เป็นรถ36ที่นั่งรถออกเวลา3ทุ่มตรงยังไม่ต้องจองตั๋วขากลับที่นี่ก็ได้ไปถึงขนส่งหนองคายแล้วค่อยบุ๊คที่นั่งขากลับไว้ก็ได้
...ข้อมูล ท่ารถ บขส. สุวรรณภูมิ
//www..airportthai.co.th/airportnew/sun/transportation1.asp?lang=th&sub=Intercity_Bus#Intercity_Bus

...แล้วก็สอบถามว่าถ้าขากลับผมจะต่อรถจากสุวรรณภูมิกลับเข้าเมืองจะขึ้นรถเมล์สายอะไรได้บ้าง ก็มีสาย550ผ่านแยกกรุงเทพกรีฑาด้วยไปสุดทางที่แฮปปี้แลนด์เป็นรถปรับอากาศ ค่าโดยสาร30บาท555ได้ประหยัดค่าแท๊กซี่แล้ว^o^
...ยังมีเวลาเหลืออีกเยอะไปหาไรกินก่อนดีกว่าแถวนั้นมีร้านขายไส้กรอกของอีซี่ ร้านเซเว่นแล้วก็ร้านหนังสือผมได้dictionaryมา1เล่มพร้อมซาลาเปาใส้หมูใข่เค็มมา2ลูกระหว่างนั้นพูดคุยหยอกล้อกะพนักงานเก็บเงินเป็นที่สนุกสนาน:Dขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดี
...ได้เวลารถออกแล้ว 3ทุ่มตรงแป๊ะเลยทั้งรถมีผู้โดยสาร 11 คน สบายละ ผมว่าถ้าเปลี่ยนเป็น VIP 24 ที่นั่งก็คงจะดีเนอะเพราะรู้สึกว่า36ที่นั่งเหยียดขานอนไม่ค่อยสบายเท่าไหร่อาจจะเพราะขาผมยาวด้วยมั้ง แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดมากนัก บนรถแจกผ้าห่ม ขนมคุกกี้สอดใส้1ห่อ น้ำแก้วเล็ก แล้วก็นมกล่องเล็ก 1 กล่อง...เวลา 0.10น.รถมาถึงจุดแวะพักทานอาหารน่าจะแถวโคราชครับ ให้เวลา 20 นาที ผมลงแค่ยืดเส้นยืดสายแล้วก็เข้าห้องน้ำเท่านั้นไม่ได้เอาคูปองไปแลกอะไรเลย
...ขึ้นรถหลับๆตื่นๆไปตลอดทางบางช่วงมืดๆก็นอนดูดาวไปเพลินๆ

...วัน ศุกร์ 13 กค. 50
...เวลา 5:30น.ถึงสถานีขนส่งหนองคายมองจากรถลงมาข้างล่างเห็นคนวิ่งตามรถมารอรับถึงประตูทางลงมากมายเห็นบางคนข้างล่างชี้มือขึ้นมาบนรถเหมือนว่าคนนั้นฉันจองแล้วนะเฟ้ย
...พอก้าวพ้นบันไดสุดท้าย ก็เข้ามารุมล้อมเหมือนผมเป็นดาราฮอลีวู้ดเพื่อจะขอสัมภาษณ์ แล้วก็ยิงคำเป็นชุด"เจ้าสิไปไส" "อ้ายไปสามล้อบ่""ของเยอะบ่เดี๋ยวช่วยขนให้"และอีกมากคำถาม แต่ผมก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเอ้ย!ปฏิเสธในน้ำใจไปถึงกับทำหน้าผิดหวังเล็กน้อย(แต่ไม่ต้องห่วงหรอกเพราะรถคันนี้ไม่ใช่คันแรกแล้วก็ไม่ใช่คันสุดท้ายยังไงก็ต้องได้ลูกค้าบ้างละน่า)จริงๆแล้วเพราะผมจะต่อรถจากที่นี่ไปเวียงจันท์เลยน่าจะะสะดวกดีไม่ต้องนั่งรถหลายต่อ


...ใช้บริการอาบน้ำได้ที่ท่ารถครับ ค่าอาบน้ำ10บาทครับอาบน้ำเสร็จก็ไปเดินเล่นตลาดเช้า บรรยากาศคึกคักดีจังไม่ได้เดินบรรยากาศตลาดแบบนี้มานานแล้ว แล้วก้เดินไปหลังตลาดทะลุไปออกวัดโพธิ์ชัย
...ไปไหว้พระใสพระคู่เมืองหนองคายเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อน เช้านี่ผมน่าจเป็นนักท่องเที่ยวคนแรกที่เข้าไปไหว้พระในโบสถ์เลยมั้งเพราะตอนเข้าไปพระท่านกำลังทยอยเข้ามาสวดมนต์ในโบสถ์ ผมนั่งอยู่ในโบสถ์ครู่ใหญ่เลยละครับทำไมนะเหรอเพราะเสียงสวดมนต์ของท่านช่างไพเราะเสนาะหูจริงๆครับถ้ามีเวลาผมจะนั่งฟังพระท่านสวดจนจบเลยจริงๆ

...ข้าวจี่ชุบใข่ไม้ละ5บาท รสชาติจะออกเค็มๆแต่ผมจะชินกะข้าวเหนียวย่างที่ห่อเป็นสามเหลี่ยมมีใส้ข้างในแล้วย่างไฟของภาคกลางมากกว่าครับ...กลับมาถึงท่ารถก็ไปซื้อตั๋วไปเวียงจันท์ราคา55บาท+ค่าล่วงเวลาอีก5บาท เป็นรถโดยสารระหว่างประเทศ ชื่อฟังดูดีจัง


...พอดีได้นั่งคู่กะสาวลาวด้วยจริงๆแล้วเธอเพิ่งจะมาจากกรุงเทพ จะกลับไปบ้าน เลยสอบถามเรื่องรถที่จะต่อไปยังเวียงจันท์ได้คำตอบว่าม่ารู้เหมือนกันเพราะยังไม่เคยไปก็เลยถามเรื่องจะซื้อซิมการ์ดมาใช้จะซื้อของอะไรดีเธอก็แนะนำว่าใช้ของ M Phone ก็ดีสัญญานชัดเจนทั่วลาว เธอว่าอยู่ที่นี่ใช้เงินกีปก็จะดีจะได้ไม่เสียเปรียบเธอว่าอาหารจะแพงหน่อยนะถ้าเป็นเฝอก็จานละ30-40บาทไทยแต่ว่าจะมีผักให้กินเยอะเลยแหละรับรองอิ่มไปนาน
...บนรถแจกบัตรผ่านแดนเข้า-ออกฝั่งลาวให้ 1 ใบไม่มีปัญหากรอกเสร็จตั้งแต่บนรถเลย แต่ไม่มีบัตรผ่านแดนเข้า-ออกฝั่งไทยให้ต้องไปขอที่ตู้ ไปขอแล้วมากรอกรายละเอียดแล้วค่อยมาเข้าแถวนะครับจะได้ไม่เสียเวลาแบบผม รถจอดรอผมคนเดียวอยู่นู้นแล้วT_T!


...แล้วก้ข้ามโขง ยื่นเอกสารผ่านด่านลาวอีกด่าน เป็นอันจบเรื่องผ่านแดน...ทะลุมาแจ้งหนังสือด้วยตัวท่านเองแล้วเข้าแถวตามลำดับ
...เสียค่าเหยีบแผ่นดินลาว 10 บาทเด้อผ่านสบายๆไม่มีปัญหา...สองข้างทางบรรยากาศก็คล้ายๆต่างจังหวัดบ้านเรามีทุ่งนาสุดสายตาสภาพถนนไปถึง เวียงจันทน์ เป็นถนนไป-กลับ4เลนลาดยางอย่างดี

...ถึงแล้วคร๊าบท่ารถ บขส.เวียงจันท์ ขากลับก็มาซื้อตั๋วแล้วก็ขึ้นรถกลับหนองคายได้ที่นี่นะครับ


...สัมพาระ เทินขึ้นหลังรถ แม้กระทั่ง มอไซด์ (สามารถมาก)...พอลงรถเดินไปเอาเป้สาวลาวเจ้าก็กวักมือเรียกจะพาไปซื้อตั๋วรถไปวังเวียงแต่แถวนี้ก้มีแต่รถช้าทั้งนั้น แล้วก็ไปเจอ3ล้อเข้ามาถามว่าจะไปไหน เราก็บอกจุดประสงค์ไป ก็ไปแลกเงิน+ซื้อซิมโทรศัพท์+ซื้อตั๋วรถบัส เค้าคิดค่าบริการ 40 บาท...การเดินทางจากเวียงจันทน์ไปวังเวียงนะเหรอเป็นรถทัวร์ VIP คร๊าบ เป็นระบบปรับอากาศ คือจะเน้นระบบปรับอากาศแบบเน้นธรรมชาติ

...หอวัฒนธรรม


...รถจอดแถวๆ หอวัฒนธรรมครับ มีฝรั้งมารอ 5-6คนแล้ว...10.30 น. ได้เวลารถออก ฮ้าปรับแอร์กันเป็นแถว แต่ปรับไงมันก็ไม่เย็นซ้าที...ออกจากเมือง ผ่านมาแค่ 10 นาที ก็เป็นภาพแบบนี้แล้วครับ...ภาพระหว่างทาง ชมภาพไปเรื่อยๆนะครับ

...ระหว่างทางจะแวะร้านข้างทาง ให้พักลงไปยืดเส้นยืดสาย แล้วก็เข้าห้องน้ำด้วย แล้วก็สำรวจตัวเองซะหน่อย ตรวจดูกระเป๋าตังค์ กล้อง กุญแจ ยังอยู่ แต่ โทรศัพท์มือถือ หายไปแล้วครับ โธ่ รีบขึ้นไปดูบนรถ บนเบาะก็ไม่มี ใต้ทเบาะก็ไม่มี T_T โอ ความรู้สึกสันสนจริงๆอะตอนนั้น ได้แต่ทำใจ เพราะไปถึงวังเวียงลองโทรเข้าเครื่องก็ปิดไปแล้ว กำ ๆ ๆ ๆ . . .

...14.40 น. ถึงแล้วคร๊าบ วังเวียง รถบัสจะเข้ามาจอดให้เถึงด้านในเลย รถจอดที่ เรือนพัก มาลานี...สำหรับเรื่องที่พัก ใครที่จะใช้เป็นแค่จุดแวะพักเพื่อจะเดินทางต่อไป หลวงพระบาง ก็หาที่พักแถวๆนี้ก็ได้ครับ หรือจะไปพักแถวริมน้ำซองก็ต้องออกแรงเดินหน่อยครับ
...แนะนำงี้ครับ ถ้าไม่อยากเดินก็ เช่าจักรยานขี่หาที่พักก็ได้ ฝากกระเป๋าไว้ที่ร้านจักรยานก่อนก็ได้ พอได้ที่พักแล้วก็กลับมาเอากระเป๋า หรือจะใช้บริการรถ 3 ล้อ ก็ดี แต่ผมใช้วิธีไหนนะเหรอครับ เดินครับ แบบว่าต้องประหยัดหน่อย แต่ก็แทบแย่ครับเพราะ ไม่รู้เป็นไง ยิ่งเดินกระเป๋าก็ยิ่งหนัก
...พูดถึงหาที่พักแล้ว ขอแนะนำเรื่องที่พักก่อนอันดับแรกเลยละกันครับ ขอตั้งหลักที่ เรือนพัก มาลานี นะครับ แล้วก็หันหน้าไปทางภูเขา ตรงเข้าไปสุดถนนเจอ 3 แยก เป็นที่ตั้งของ ที่ว่าการอำเภอ ( ซุ้มประตูสูงๆ ที่เห็นไกลๆ )


...ทางซ้ายไป VANSANA VANGVIENG HOTEL ,วันชะนะ , บ้านสบาย บังกะโล , โรงแรมน้ำซอง , ถาวรสุข และ อื่นๆ

(14) (หมายเลขตามแผนที่) VANSANA VANGVIENG HOTEL


(15) วันชะนะ


(16) บ้านสบาย บังกะโล อยู่ตรงข้ามกับ โรงพยาบาลวังเวียงครับ
(17)ถาวรสุข เข้าทางเดียวกับ (18)โรงแรมน้ำซอง ,(19)


...ขวามือ ถาวรสุข ตรงไปเป็น โรงแรมน้ำซอง เป็นจุดสิ้นสุดพายเรือ คายักด้วยครับ(18)โรงแรมน้ำซอง
...ฝั่งตรงข้ามก็เป็นที่พักด้วยเน้อ
(19) จำชื่อไม่ได้ครับ
...ทางขวาไป พูบาน , เรือนพักสายซอง , GRAND VIEW GUEST HOUSE ,VANGVIENG ORCHID GUESTHOUSE เดินเลยจาก VANGVIENG ORCHID ไปอีก จะถึง จำปาลาว , น้ำซอง การ์เด้น , ซันเซ็ท โฮเทล

...จากแยก ที่ว่าการอำเภอ พอเลี้ยวขวามาสักเล็กน้อยก็จะเจอโกดังเก่าอยู่ซ้ายมือ แล้วก็ ตลาดเก่าอย่ขวามือ เดินตรงเข้าไปเลยจ้า(10) เรือนพักสายซอง , (11)GRAND VIEW GUEST HOUSE ราคา 6 US$ สองที่นี้อยู่ติดกันเลย


...พูบาน เดินลงทางซ้ายมือครับ

...มุมมองแบบ 360 องศา เรือนแถวห้องพัดลม ริมแม่น้ำซองจะเป็นห้องแอร์ (ภาพตอนเช้า)


...บรรยากาศหน้าพูบาน

...(33) ไม่แน่ใจว่าจะใช่ Don Khang หรือป่าวนะครับ

...บรรยากาศเมืองวังเวียง ช่วงกลางวันจะเงียบๆหน่อยครับเพราะส่วยใหญ่จะไปล่องห่วงยาง+พายเรือคายัค ที่ลำน้ำซองกัน หรือไม่ก็นั่งเล่นเน็ต ซึ่งมีอยู่มากมายครับ...มิตรภาพหาได้ไม่ยากครับ แค่ส่วนหนึ่งที่เก็บภาพไว้ครับ...ป้าแพนเค้ก ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 กีบ ใส่กล้วย+นม+ไข่+ช๊อคโกแลต

...จบวันแรกเท่านี้ก่อนคร๊าบ วันนี้ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนในวังเวียงเลย ขอพักเอาแรงก่อนเด้อ

Create Date : 28 กรกฎาคม 2550
Last Update : 28 กันยายน 2550 9:02:54 น. 13 comments
Counter : 6134 Pageviews.

 

กำลังคิดว่า ทำไมไม่มาชวนไปเที่ยวสักทีน๊า

พอโผล่เข้ามา ได้ตามเที่ยวไปด้วยเลย

ไปรอบหน้าชวนด้วยนะคะ อิอิโดย: jengly วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:14:45:46 น.  

 

ลืมบอกว่า รูปที่ 2 ที่ถ่ายในโบสถ์สวยบาดใจมากๆ ค่ะ

จริงๆ มีหลายรูป แต่รูปนี้ชอบมากๆโดย: jengly วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:14:46:43 น.  

 
ไปกับใครครับ
วันหลังชวนกันบ้างครับ

ผมยังไม่เคยนอนที่วังเวียงเลยครับ


โดย: man@ (manatto ) วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:21:02:59 น.  

 
ตามมาเที่ยว อยากไปม่างจัง


โดย: i_nookae วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:4:04:35 น.  

 
วันหลังจะตามไปเที่ยวนะคะ


โดย: อันปัง IP: 203.118.105.51 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:0:03:20 น.  

 
ขออนุญาต add นะค่ะ กำลังวางแผนจะไปที่นั่นกันพอดีค่ะ ขอบคุณที่นำรายละเอียดและภาพสวยๆ มาฝากค่ะ


โดย: NuiErnik (learn4travel ) วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:13:04:33 น.  

 
ว่าแต่ว่า รู้สึกเหมือนโหลดหน้าบล็อค ช้าๆ ไงไม่รู้เน๊อะ..
สงสัยรูปเยอะ


โดย: ไก่เองจ้า (rakakarn ) วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:14:34:01 น.  

 
1 หมื่นกีบ เท่ากับ 35 บาทหรือ??..

น่าไปเที่ยวจังเลยจ้ะ..แล้วของเขาแพงกว่าบ้านเรามากไหม
หรือถูกกว่าจ้ะ..???

นั่งรถนานมากไหม..แล้วมันปลอดภัยไหมจ้ะ..
อยากไปบ้างจังอ่ะ..ยิ่งเห็นแล้วยิ่งอยากไปเลย..


โดย: นู๋ญ่า (kayook ) วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:13:26:17 น.  

 
รบกวนถามนะคะ รถหนองคาย เวียงจันทน์ ใช้เวลากี่ชั่วโมงคะ แล้วเที่ยวแรก07.30จะ ไปถึงเวียงจันทน์ กี่โมงคะ เตรียมตัวไปเที่ยวค่ะ แต่กำลังวางแผนว่า ไปพักวังเวียงก่อน แล้วค่อยไปหลวงพระบาง หรือว่า จะตรงไปเที่ยวหลวงพระบางก่อนดี จะรอมาอ่านคำตอบนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: noo IP: 202.57.178.109 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:11:52 น.  

 
. . . ขอโทษทีครับคุณ noo พอดีผมไม่ได้กลับเข้ามาดูบล็อกวังเวียงนี้เลย เลยไม่ได้เข้ามาตอบ ไม่รู้ป่านนี้ยังทันไหม

- ถาม รถจากหนองคาย ถึงเวียงจันทน์ ใช้เวลากี่ชั่วโมงคะ
- ตอบ คร่าวๆน่าจะ 2 ชม.ครับ ( รวมผ่านด่าน 2 ด่าน แล้วแต่ว่าคนเยอะหรือไม่ )
-ถาม แล้วเที่ยวแรก07.30จะ ไปถึงเวียงจันทน์ กี่โมงคะ
-ตอบ ผมไปเที่ยวแรก 7.30น. ถึง เวียงจันท์ 9.30 น. ครับ เช็คเวลาจากกล้องถ่ายรูปนะครับ ( จริงๆแล้วไม่ได้ดูเวลาเลยช่วงนั้นครับ )

. . . .เที่ยวให้สนุกนะคร๊าบ ผมว่าจะไปซ้ำอีกเร็วๆนี้แล้วว่าจะเลยไปหลวงพระบางด้วยเลย หาวันหยุดยาวๆก่อน ไม่แน่ปีใหม่นี้อาจจะไปเริ่งร่า กะทริป สปป.ลาวอีกครั้ง


โดย: B.B.P. (boybangplee ) วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:9:20:38 น.  

 
ขอมาจิ๊กข้อมูลนะคะ
จะไปเดือนตุลานี้ (ปี52แล้ว)
คงไม่ช้าไปนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: จะได้ไปแล้ว..วังเวียง IP: 119.63.95.131, 117.121.208.2 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:10:13:22 น.  

 
บอกได้คำเดียวว่าสวดยวด อยากไปๆ


โดย: MYLYNY IP: 124.121.8.39 วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:21:11:23 น.  

 
ถ้าน้องเป็นผู้หญิงไปคนเดียว จะปลอดภัยไหมค่ะ แต่น้องคิดว่าถ้าลาวไม่ปลอดภัย เมืองไทยก็คงอยู่ไม่ได้แล้ว ไม่รู้เป็นไง ใจมันรู้สึกผูกพันธ์กับประเทศลาว แค่ได้คิดว่าจะไปใจก็เป็นสุขแล้ว


โดย: MYLYNY IP: 115.87.58.216 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:21:36:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

boybangplee
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. . . เที่ยวเมืองไทยได้กำไรชีวิต. . .
Friends' blogs
[Add boybangplee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.