กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
16 กรกฏาคม 2558
EUROMANTIC 2015 East Zone..Austria & Czech
"It doesn't matter 
where you're going,
it's who you have
beside you."


B&N
02.05.15 - 15.05.15

ถึงจะเป็น Honeymoon Trip แต่ระดับเราแล้ว การหาตั๋วราคาถูกคือสิ่งสำคัญค่ะ!! 
หลังเสร็จสิ้นภารกิจงานแต่งไปเรียบร้อยเมื่อ Mar 15 เราก้อเริ่มหาตั๋วอย่างจิงจัง Monitor Skyscanner อย่างจิงจังทุกวัน และแล้วบุพเพก้อให้เรามาเจอ Aeroflot กรุงเทพฯ-เวียนนา คนละ 22,xxx.- เบาๆ ลั้นล้าๆๆ Smiley

จากนั้นแพลน+วีซ่า จึงเริ่มเกิด เราไปขอวีซ่าของออสเตรียนะคะ เพราะเข้า-ออกที่นั้น และเป็นประเทศที่พักนานที่สุดของทริปด้วย โดยไปขอที่ศูนย์รับยื่นวีซ่า ตึกสืลมคอมเพล็ก ชั้น 15 ค่ะ ไม่ต้องจองคิวค่ะ Walk in ไปได้เลย แค่เตรียมเอกสารให้พร้อม Booking โรงแรมให้ครบจบเลย
สุดท้ายวีซ่า Process เร็วมากๆ เราไปยื่นวันพฤหัสบ่าย (วันศุกร์สถานทูตปิดด้วย) วันพุธถัดมาก็ได้ sms แจ้งให้มารับพาสปอร์ตแล้วค่ะ Smiley

BN's EUROMANTIC East meet West !!!

2 May 15 : Bangkok เปลี่ยนเครื่อง Moscow ก่อนไป Vienna
3 May 15 : Vienna - Hallstatt
4 May 15 : Hallstatt - Cesky Krumlov
5 May 15 : Cesky Krumlov - Prague
6 May 15 : Prague
7 May 15 : Prague นั่งเครื่องมาลง Milan แล้วต่อรถไฟไปเมือง Reggio emilia (บ้านญาติค่า)
8 May 15 : One Day Trip Venice
9 May 15 : ช้อปปิ้ง Milan ก่อนเข้าสวิสไปพักเมืองในฝัน Lauterbrunnen
10 May 15 : ขึ้นเขาชมวิว Jungfraujoch
11 May 15 : นั่งรถไฟจาก Lauterbrunnen เข้าเมือง Zurich
12 May 15 : ออกจาก Zurich เข้า Austria อีกครั้งที่เมือง Innsbruck
13 May 15 : เข้าเมือง Vienna
14 May 15 : Vienna Shopping Day
15 May 15 : เดินทางกลับบ้าน แวะ Moscow ก่อนถึง Bangkok บ้านเราคร้า

SmileySmileyLet's Start!!SmileySmileyDAY1 : ออกเดินทางจาก Bangkok ไปเปลี่ยนเครื่องที่ Moscow ค่ะ อาหารบนเครื่องของ Aeroflot ใช้ได้เลยค่ะ บริการดีตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ 
แต่คงเพราะ Moscow สภาพอากาศไม่ค่อยดี เครื่องบินวนอยู่เกือบ ชม. แถมจอทีวีบนเครื่องเร็วกว่าเวลาจริงไป 1 ชม. งานเข้าเลยที่นี่เพราะเรามีเวลาเปลี่ยนเครื่องแค่ 2 ชม.เท่านั้น!!!พอเครื่องลงแตะรันเวย์ปุ๊ป ทั้งไทย เกาหลี รัสเซีย เตรียมหยิบของวิ่งกันเลยค่ะ เพราะที่ดูแผนที่ Terminal มา เราต้องเปลี่ยน Terminal กันด้วย อร้ากกกก!! Smileyตามสภาพค่ะ พอถึงจุด Transfer ที่ต้องให้ Immigration รัสเซียแสตมป์ก่อน คนเยอะมาก คิวเริ่มไม่มี แถมไม่มีเจ้าหน้าที่สนามบินมาจัดการเลยวุ่นวายกันน่าดู เจอคนไทยนิสัยแอบไม่ดีด้วย คือ พอตัวเองได้คิว ดันไม่ยอมให้คนถัดไป แต่โบกมือเรียกเพื่อนให้ลัดคิวมาเลยเพราะจะตกเครื่องแล้ว เอ่อ จะบอกว่าใครๆเค้าก้อจะตกกันทั้งนั้นแหละคุ้นนน!! Smiley

พอมาถึงหน้า Gate บรรยากาศเงียบคนบางตา เลยสงสัยว่าเราตกเครื่อง หรืออาไรกันแน่ ไปดูจอ FIDS เครื่องยังไม่ออก Gate ก้อยังไม่เปิด เหลือบดูเวลา เฮ้ยย นี่ยังไม่ถึงเวลานี่ อีกตั้ง ชม.!! หาอาไรรองท้องหล่ะกัน Smileyมาถึง Vienna ประมาณ 3 ทุ่มนิดๆ (บ้านเราตี 2 กว่าแล้ว ตาจะปิดง่วงชะมัด Smiley) รีบซื้อตั๋วรถบัสเข้าเมืองค่ะ คืนแรกเราพักใกล้สถานี Wien Westbahnhof เลย เพราะวันรุ่งขึ้นต้องนั่งรถไฟแต่เช้า เชคอินเสร็จ ก้อเข้าที่พักกันเลย "Do Step Inn"
DAY 2 : วันนี้ตื่นเช้าตรู่ เพราะจะนั่งรถไฟไป Hallstatt ค่ะ เมืองที่อ่านรีวิว ดูรูปเกิน 50 ครั้งแน่ๆๆๆ 555+
ขนาดว่าอ่านรีวิวมาอย่างดี ก้อมีเหตุให้พลาดเหมือนกันค่ะ โปรดติดตาม...!!!  Smiley

เราจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าจากเวบ OBB ค่ะ แต่ละเที่ยวราคาไม่เท่ากันนะคะ เราเลยเลือกรอบเช้าหน่อยเพราะราคาถูกกว่ารอบสาย แถมจะได้เที่ยว Hallstatt นานขึ้นด้วย Smiley

การเดินทาง - ออกจาก  Wien Westbahnhof ไปลงสถานี Steeg-Gosau ใช้เวลาเดินทาง 3.41 hrs. ราคาตั๋วคนละ 19 Euro 
**ไม่แนะนำให้ลงแบบนี้นะคะ ให้ไปลงสถานี Hallstatt เลย แล้วต่อเรือค่ะ ของเราพอลงที่ Steeg-Gosau เจ้าหน้าที่สถานีงงเลย รีบมาถามว่ายูจะไปไหน ลงมาทำไม?!! จากนั้นเค้าเลยให้เรานั่งรถไฟขบวนถัดไปไปลงอีกสถานีเพื่อต่อรถบัสแทนค่ะ** Smiley

Strongly Recommended!! ครัวซองท์เนยหอมมัน ร้าน "Le Crobag" อร่อยมว้ากกกกก ทานกะกาแฟบนรถไฟ คือทิสุดค่ะ Smileyวิวสองข้างทางคือดีมากกก Smiley
ในทิสุด ก้อมาถึงเมืองในฝันของใครหลายๆคน รวมถึงเราด้วย "Hallstatt"

 Check-in เก็บข้าวของที่โรงแรม "Gasthof Bergfried" ธุรกิจในครัวเรือน มีคุณแม่เป็น Reception คุณลูกชายสุดหล่อทำความสะอาด ห้องน่ารักมากกก หอมกลิ่นไม้สน อยากนอนทั้งวันเลยย Smileyจากนั้นไม่รอช้า เห็นลูกทัวร์ทั้งไทยทั้งจีนเดินเต็มเมือง เลยขอหลบไปเที่ยวเหมืองเกลือรอคนซาค่ะ 

ตอนแรกไม่ได้ตั้งความหวังอาไรเลย แอบรุสึกเสียดายค่าตั๋วด้วยซ้ำ แต่สรุปว่าดีมาก ทำให้ได้เที่ยว Hallstatt สนุกไปอีกแบบ Smiley


ของที่ระลึก


ลงจากเหมืองเกลือ กรุ๊ปทัวร์เริ่มทยอยกฃับกันหล่ะ ได้เวลาเดินเล่นก่อนมื้อเย็นพอดี Smiley

เคล็ดลับ..หลับสบาย SmileyBye Bye Hallstatt..เอาเป็นว่าเมืองน่ารัก มุ้งมิ้งตามรีวิวค่ะ แต่มันไม่ตื่นเต้นแบบที่คิดแฮะ หรือเรามีอาไรพลาดไป แต่ความชอบคนเราคงไม่เหมือนกัน สรุปว่าต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองนะ ดีที่สุด!!  Smiley

DAY3 : เช้านี้แอบตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะจะย้ายประเทศกันล้าววว เราเช่ารถ Bean Shuttle Bus ไว้ แนะนำว่าถ้าจะไป Cesky Krumlov ให้เช่าเจ้า Bean นะคะ ราคาถูกกว่า Ck แต่ส่งถึงประตูเหมือนกัน เพราะ Base เค้าอยู่ Cesky อยู่แล้ว (ค่ารถคนละ 1,600 CZK)

หลับๆตื่นๆ คนขับพยายามชวนคุย เล่านู่นนี่ และมีจอดแวะพักให้ 1 จุดเพื่อเข้าห้องน้ำ ซื้อแซนวิชรองท้อง ปลื้มมากกกค่าครองชีพถูกเว่อๆๆๆ รักเลยSmiley
ประมาณ 3 ชม.ก้อถึงหน้าโรงแรมที่จองไว้ค่ะ "Pension Nostalgie" เกือบเข้าไม่ได้ เพราะประตูล็อคไว้ โชคดีเจอคนไทยพักที่เดียวกัน เลยแนะนำให้ไปหาเจ้าของที่ร้านขายของเก่าหน้าปากซอย
พอเจอปุ๊ป น่ารักมากกกก เพราะฮีใส่เสื้อยืด Bangkok City รอต้อนรับเลย!! SmileyCesky Krumlov อันนี้แหละของจริง!! รักเมืองนี้มากๆ แค่ข้ามพรมแดน นิสัยคนก้อต่างกัน คนเชคที่เจอช่างพูดช่างคุย เฟรนลี่กว่ามากค่ะ อย่างพี่เจ้าของโรงแรมไนซ์มาก บอกชอบอาหารไทยมากๆๆ ขากลับเลยสละมาม่าคัพต้มยำกุ้งให้แก 1 ป๋องด้วย Smiley

อย่าลืมแลกเงิน CZK (โครน) ก่อนไปเดินเล่นชมปราสาทเพลินๆ ชิมขนม ซื้อของที่ระลึก

โชคดีพี่ที่รู้จักเห็นมาเที่ยว Cesky เลยแนะนำร้านอาหารร้านนึง อยู่ใกล้บ้านมากด้วย พอมาถึงร้านเพิ่งรู้ว่าร้านนี้ต้องจองนะฮ่ะ มิเช่นนั้นจะไม่มีโต๊ะ!! 
สุดท้ายพี่คนไทยน่ารักฝุด ลุกมาบอกว่าเค้าจะเช็คบิลแล้ว รอต่อได้เลย น้ำใจคนไทยน่ารักชะมัด (แอบบอกว่าไม่ได้แซงคิวนะคะ แต่ที่นั่งด้านนอก ใครยืนรอโต๊ะไหนได้โต๊ะนั้นค่ะ) 
คืนนั้นหลับฝันดีด้วยอาหารสไตล์โบฮีเมี้ยน ณ ตอนนี้ยังคิดถึงซุปหัวหอมใส่ชีสในถ้วยหนมปังอยู่เลย เยิฟฟฟ Smiley
DAY4 : ทานอาหารเช้าที่พัก พี่เจ้าของมาทำให้ทานเองเลย เพราะแกมีแขกเต็มที่แค่ 3 ห้อง พร้อมกาแฟสดห้อม หอม อิ่มท้องก้อต้องโบกมือบ้าย บายแกพร้อมมอบมาม่าคัพต้มยำกุ้งให้เป็นที่ระลึก

จองรถ Ck Shuttle (ค่ารถแบบ door-to-door คนละ 1,800 CZK) มารับหน้าที่พักเพื่อไปส่งที่พักที่ Prague 
เซอร์ไพร์สมากค่ะ เพราะหลังจากรับเราเสร็จ ก้อไปรับแขกอีกคู่นึง ปรากฏเป็นพี่คนไทยเมื่อวานที่ให้เรานั่งโต๊ะต่อจากเค้าที่ร้านอาหารเจ้าดัง ฟลุ๊กสุดๆ 

แยกย้ายกันที่ Prague เพราะพักคนละที่ คราวนี้เราพักที่ย่าน Andel ค่ะ สะดวกมากๆ เป็นชุมทาง Subway/Tram/Bus แถมอยู่ใกล้ Tresco ที่เราแวะช้อปทุกวันด้วย
ทานมื้อเที่ยงง่ายๆย่านนั้นเสร็จ ก้อนั่งรถไฟไปเที่ยวย่าน Old Town กันค่ะ
ตั๋วรถไฟที่นี่เค้าคิดราคาตามระยะเวลาที่ใช้รถไฟนะ ถ้าไปสนามบินต้องซื้อแบบ 90 นาทีและมีค่ากระเป๋าเดินทางเพิ่มด้วย ย้ำว่าต้องซื้อนะคะ ห้ามโกงเด็ดขาด ถ้าโดนตรวจเจอโดนปรับหนักมากค่ะ!! Smileyจากนั้นไปเดินเล่นสะพาน Charles Bridge เสียดายช่วงที่ไปอากาศเริ่มร้อน แถมแดดแรง เลยเดินไปถึงแค่ครึ่งสะพาน แล้วกลับบ้านมาช้อปซุปเปอร์ทำอาหารทานเองค่ะ โชคดีของซุปเปอร์ใกล้บ้าน ประหยัดและถูกปากด้วย Smiley

วันรุ่งขึ้นตื่นเช้าพอประมาณ (ทริปคนขี้เกียจเริ่มต้นไม่ต่ำกว่า 9 โมงเช้า) เราจะไป Prague Castle (เปิด 9-17:00 น.ตั๋วราคา 250 cz ราว 10€) ไปถึงเจอทัวร์ลงเยอะ เลยขอแวะดื่มกาแฟชิลๆก่อน 

บอกเลยว่าโบสถ์ St.Vitus สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ ทำเอาโบสถ์อื่นๆ ที่เจอในทริปวันอื่นๆ จืดไปเลยค่ะ

วันนี้เน้นชิล ออกจาก Prague Castle หาร้านอาหารเก๋ๆ ย่าน Old Town เสร็จแล้วช้อปปิ้งก่อนกลับที่พัก 
ทำอาหาร เตรียมแพ็คกระเป๋าข้ามโซนคร้า พรุ่งนี้เช้าเครื่องออกเที่ยงครึ่ง เราจะย้ายจากยุโรปตะวันออก --> ไปตะวันตกกัน 

C u West Zone!!!  Smiley
Create Date : 16 กรกฎาคม 2558
Last Update : 22 มกราคม 2559 14:34:40 น.
Counter : 2487 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BowSo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]