มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
21 มิถุนายน 2561
ถุงเท้าบนลู่วิ่ง
 
ขณะเดินอยู่บนลู่วิ่ง
 
 
ตัวเองรู้สึกไม่สบาย เจ็บตรงนิ้วเท้า พอใช้ความรู้สึกจับไปที่นิ้วนั้น สาเหตุมาจากถุงเท้า ด้านในถุงเท้าจะเป็นรอยเย็บหยาบๆ ทำให้ระคายเคือง ตอนนั้นเริ่มเถียงกับตัวเองว่าจะเอาไงดี เดินต่อจนจบ หรือหยุด เพราะถ้าฝืนจนเดินเสร็จอาจจะไม่คุ้มค่า จึงตัดสินใจไม่ฝืนและลงจากลู่วิ่ง คิดว่าทำไงดีหว่าทันใดนั้น สมองก็คิดได้ว่า ก็กลับถุงเท้าเอาด้านในออกด้านนอกก็น่าจะดีขึ้นจึงกลับด้านและขึ้นลู่ไปเดินเร็วต่อ พร้อมส่งรอยยิ้มให้คนที่มองเราด้วยความสงสัยใดๆ ต่างๆนานาอันนี้ก็มิทราบได้ (เพราะเรารู้ว่านี่เป็นสิ่งที่ดีที่ถูกต้องเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของตัวเองที่ไม่ได้ประกาศบอกใครข้างๆว่าเกิดอะไรขึ้น)
 
     ในระหว่างนั้น ก็คิดย้อนไปถึงสมัยเรียนตอนนั้นเราอยู่ โรงเรียนที่มีนักเรียนฐานะกลางๆ ซึ่งส่วนใหญ่เพื่อนๆ จะแต่งตัวสะอาดสะอาด ดูดี สำหรับตัวเราเองจะมีปัญหากับถุงเท้าตลอดๆ ถ้าเพื่อนๆบางคนเคยใช้หนังยางรัดถุงเท้าตรงข้อเท้า คงจะเข้าใจปัญหานี้ดี เพราะสภาพยางยืดถุงเท้าใช้ไม่ได้จริงๆ อีกปัญหาคือถุงเท้าขาด จึงใส่ถุงเท้าไปโรงเรียนสองคู่พร้อมกัน(สิ่งนี้ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆเคยทำมั้ย) นั้นเพราะถุงเท้าคู่นึงขาดที่ปลายนิ้ว และอีกคู่ขาดที่ส้นเท้า พอใส่ไปสองคู่นี้พร้อมกัน เจ้าเท้าของเราก็จะไม่สามารถออกมาสู่สายตาเพื่อนๆ หรือรับลมได้ 
 
จำไม่ได้เหมือกันว่าทำไมตอนนั้นเราถึงได้ลงมือแก้ไขปัญหาแบบนั้นลงไปอาจเป็น เพราะความกังวลว่าคนรอบข้างจะคิดไม่ดี จะดูถูก จะล้อเรา หรือทำเพื่อช่วยพ่อแม่ประหยัดเห็นว่าถุงเท้าขาดยังใช้ได้อยู่ หรือแม้กระทั่งมองเท้าเราแล้วคิดว่าทำแบบนั้นทำไมเพี้ยนรึเปล่าเธอ555 นั้นอยู่ที่คนจะมอง 
 
 
เรื่องนี้ทำให้เราคิดว่า ถ้าสิ่งที่ทำลงไป
เพื่อแก้ไขปัญหาของตัวเอง ทำแล้วสบายใจและถูกต้องที่สุดสำหรับเราก็ดีไป แต่ถ้าเรื่องที่คุณแก้ไขปัญหาไปนั้นเพียงเพราะแคร์สายตาคนอื่น ไม่อยากให้คนอื่นมองคุณแย่ๆ มองคุณไม่ดี หรือดูถูกคุณ นั้นคุณคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะว่า ถึงคุณจะอยากให้คนอื่นคิดหรือมองคุณในแง่ดี อย่างไร ขณะนั้นมันก็ยังต้องมีบางคนที่คิดแตกต่าง หรือมองเราไม่ดีอยู่ดี มันเป็นเรื่องธรรมดา ธรรมชาติของมนุษย์ ไปบังคับความคิดใครไม่ได้ แม้กระทั่งความคิดตัวเองบางครั้งเรายังไม่สามารถบังคับได้เลย นับภาษาอะไรกับความคิดคนอื่น
 
     ดังนั้น เพียงแค่คุณรู้ว่าคุณทำอะไรเพื่ออะไร ไม่ได้เดือดร้อนใคร และเป็นเรื่องที่มีประโยชน์กับตน หรือคนรอบข้าง มันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วอย่าได้แคร์ คำวิจารณ์ ความคิด หรือคำพูดของคนรอบข้างมากมาย จะเป็นทุกข์ซะเปล่าๆ

by Mama Bow
 Create Date : 21 มิถุนายน 2561
Last Update : 24 มิถุนายน 2562 6:53:09 น.
Counter : 1009 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15bowkavi
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Startup @40 / Change yourself to be a good human for A Happier Earth