รีวิวไม่มีสปอล์ย Sweet Ruin โดย Kresley Cole

Sweet Ruin โดย Kresley Cole
ชุด Immortals After Dark เล่ม 16
แนว Paranormal Romance


มาถึงเล่มที่ 16 ในชุด Immortals After Dark ยิ่งอ่านยิ่งน่าติดตามขึ้นเรื่อย ๆ ความสนุกเข้มข้นยังไม่แผ่วลงเลยค่ะ เรื่องนี้ นิกซ์ “วัลคีรีผู้หยั่งรู้เจนจบ” ก็เป็นแม่สื่อแม่ชักแบบรั่ว ๆ อีกตามเคย นิกซ์เป็นว่าที่เทพธิดาแห่งยุคมิคสัญญีผู้อยู่เบื้องหลังและขับเคลื่อนการปะทะครั้งใหญ่ในรอบ 500 ปี ชอบจับคู่ให้พระนางเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ ในเดอะลอร์เพื่อชักนำให้มาร่วมเป็นพันธมิตร ในที่สุดเล่มนี้เครสลีย์ โคลก็แนะนำให้คนอ่านรู้จักผู้นำฝั่งตรงข้ามคนสำคัญที่สุด (เราขอเดาว่าเป็นคู่ครองของนิกซ์) โอริออน เดอะอันดูอิ้ง บัญชาการกลุ่มผู้นำมาซึ่งโลกาวินาศ มีอำนาจมหาศาลถึงขนาดสามารถทำลายล้างอาณาจักรทั้งดวงดาวด้วยอำนาจจิต แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขามีอายุกี่หมื่นกี่พันปีหรือสืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์อะไร เป็นตัวละครใหม่ที่น่าสนใจมากค่ะ

รูน ดาร์กไลท์ พระเอกเล่มนี้เป็นลูกครึ่งปิศาจผสมดาร์กเฟย์ที่มีเลือดเป็นพิษ เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำมาซึ่งโลกาวินาศ สวามิภักดิ์ต่อโอริออน รูนอยู่มานานเจ็ดพันปีโดยไม่เคยคิดว่าจะได้พบคู่ครองชาวเดอะลอร์ที่สามารถรอดชีวิตจากเลือดพิษเบนบลัดของเขาได้ เมื่อได้รับคำสั่งให้มายังโลกมนุษย์เพื่อลอบสังหารนิกซ์ เขาก็ได้พบโจเซฟินซึ่งไม่ใช่ชาวเดอะลอร์เผ่าพันธุ์ธรรมดาทั่วไป แม้แต่เจ้าตัวก็ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไร โจเซฟินเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับผลกระทบจากพิษเบนบลัดในตัวเขา แต่เธอมีน้องชายที่พลัดพรากกันมานานอยู่ใต้ความปกครองของนิกซ์ที่อาจจะถูกลูกหลงจากการลอบสังหารของรูน

แฟน ๆ ซีรีส์ Immortals After Dark น่าจะรู้ว่านางเอกชุดนี้ไม่มีใครอ่อนแอเลยสักคน แต่เกิดเป็นพระเอกของเครสลีย์ โคลต้องมีอดีตทนทุกข์และชอบกินหญ้ากันแทบทุกคน จะมากหรือน้อยเท่านั้น แต่เล่มนี้พอเข้าใจเหตุผลและที่มาที่ไปมากกว่าบางเล่มนะ ในฐานะมือสังหารและสายลับที่ใช้เซ็กซ์เป็นอาวุธมาเกือบเจ็ดพันปี รูนจึงมีความเชื่อที่ตกผลึกมาจากวิถีทางในการดำรงอยู่ซึ่งหยั่งรากลึกเกินไป จนสุดท้ายเกือบจะทำให้สูญเสียคู่ครองที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเขา เมื่อมีความคิดฝังหัวมานานขนาดนั้น การจะให้ปิดสวิตช์ในพริบตาย่อมเป็นไปไม่ได้ เขาจึงต้องผ่านบททดสอบหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตก่อน

เล่มนี้สนุกน่าติดตามจนวางไม่ลง เราเทคะแนนให้ A- ชอบในระดับต้น ๆ ของซีรีส์นี้ แต่ที่ชอบที่สุดยังเป็นเล่ม 7 เรื่องของไรด์สตรอม Kiss of a Demon King ซึ่งได้รับรางวัล RITA Award จากสมาคม Romance Writers of America และเป็นหนังสือขายดีอันดับหนึ่งของ The New York Times ด้วย เราก็ว่าคู่ควรจริง ๆ นะ


เกรด A-
ความฮอต 7.5/10Create Date : 26 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:49:53 น.
Counter : 379 Pageviews.

2 comment
รีวิวฉบับย่อ Burn for Me โดย Ilona Andrews

Burn for Me โดย Ilona Andrews

ชุด Hidden Legacy เล่ม 1

แนว Urban Fantasy

จริง ๆ เล่มนี้เราไม่อยากเล่ารายละเอียดเลยด้วยซ้ำ พออ่านจบปุ๊บก็อยากชวนให้ใคร ๆ อ่านทันทีเลย ไม่ต้องอ่านรีวิวหรือเรื่องย่อก่อนก็ยิ่งดี เพราะตอนเราหยิบมาอ่านก็ไม่ได้อ่านคำโปรยเหมือนกัน โอย~ มันมีความลุ้น มีความเดา บู๊แหลก ติดหนึบจนวางไม่ลง งานการไม่ต้องทำกันเลยทีเดียว ชื่อเรื่องยังพาเขวเลย ปกก็หลอกให้คิดว่าจะฮอต 

เนวาด้าเป็นนักสืบสาวแกร่งที่เปิดบริษัทนักสืบเอกชนเล็ก ๆ เป็นธุรกิจในครอบครัว มีความสามารถพิเศษคือจับโกหกทุกคนที่คุยด้วยซึ่ง ๆ หน้าได้ แต่ความสามารถของเนวาด้าก็ถือว่ายังต่ำต้อยนักในโลกที่แบ่งชนชั้นกันด้วยเวทมนตร์ เพราะฉะนั้นจึงมีตระกูลใหญ่เวทมนตร์แก่กล้าหลายตระกูลกุมอำนาจและความร่ำรวยในแต่ละเมืองทั่วโลก

บริษัทยักษ์ของตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่งที่เนวาด้าเอาธุรกิจไปจำนองอยู่บีบบังคับให้เธอรับงานหินเสี่ยงตาย จะไม่ทำก็ไม่ได้เพราะจะถูกยึดทรัพย์ตามสัญญาจำนอง ครอบครัวจะไม่มีที่ซุกหัวนอน เนวาด้าจึงต้องจำใจลงมือสืบ และหลังจากนั้นเธอก็ค้นพบว่างานนี้ไม่ได้มีแค่ตัวเองที่เสี่ยงตาย แต่คนอีกหลายแสนคนก็กำลังตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงด้วย


เกรด A+

ความฮอต 2/10
Create Date : 26 สิงหาคม 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:50:29 น.
Counter : 303 Pageviews.

2 comment
รีวิวฉบับย่อ A Promise of Fire โดย Amanda Bouchet

A Promise of Fire โดย Amanda Bouchet

ชุด The Kingmaker Chronicles เล่ม 1

แนว Fantasy Romance


เมื่อต้นปีเราตั้งเป้าว่าจะอ่านหนังสือหลาย ๆ แนวหลีกความจำเจ พอเห็นเว็บรีวิวเชียร์แฟนตาซีโรมานซ์เล่มนี้หลายเว็บเลยลองหามาอ่านดูบ้าง ปรากฏว่าสนุกเกินคาดมากกก ทั้งบู๊ทั้งลุ้น ผจญภัยระเบิดภูเขาเผากระท่อม ทั้งมีความตลกน่ารัก นางเอกก็ทั้งร้ายทั้งเก่งถูกรสนิยม กลิ่นอาย Game of Thrones มาเต็ม ๆ แต่เพิ่มเติมคือความโรแมนติกและเน้นอิงตำนานเทพปกรณัมกรีก

เรื่องนี้กล่าวถึงโลกที่แบ่งแยกออกเป็นสามอาณาจักร ปกครองโดยราชนิกูลผู้มีเวทมนตร์แก่กล้าที่สืบเชื้อสายมาจากเทพเจ้ากรีก แต่จู่ ๆ วันหนึ่งก็มีชนเผ่าสามัญที่ถูกกดขี่มานานและไม่มีอิทธิฤทธิ์เวทมนตร์อะไรเลยบุกไปโค่นบัลลังก์อาณาจักรทางใต้ลงได้สำเร็จ นำทัพโดยกริฟฟินพระเอกของเรื่อง แล้วสถาปนาพี่สาวคนโตของตระกูลให้เป็นผู้ปกครองอาณาจักร แต่ตระกูลชนเผ่าไร้เวทมนตร์จะกุมอำนาจและปกป้องชนชาวสามัญได้นานแค่ไหน ในเมื่อไม่มีฤทธิเดชอะไรจะต่อกรกับอีกสองอาณาจักรที่ต่างฝ่ายต่างก็มีมังกรไว้คุมเชิงกันเมืองละตัว

ดังนั้นกริฟฟินและคณะนักรบคนสนิทจึงออกเดินทางตามหาผู้มีเวทมนตร์เพื่อให้มาช่วยคุ้มกันบัลลังก์ แต่เหล่าผู้มีเวทมนตร์ทั่วหล้าต่างก็ไม่มีใครอยากเสี่ยงหนุนหลังตระกูลต่ำต้อยไร้อิทธิฤทธิ์ที่ทุกคนทำนายว่าอีกไม่นานก็คงจะถูกฆ่าล้างโคตรแน่ ๆ

แคทนางเอกของเรื่องคือหมอดูในคณะการแสดงเร่ แต่แคทมีภูมิหลังและอำนาจลึกลับที่ไม่กล้าเปิดเผยให้ใครรู้ เพราะกำลังซ่อนตัวจากการตามล่าของผู้นำอาณาจักรฝ่ายเหนือที่เลวร้ายและมีเวทมนตร์แก่กล้าที่สุด

กริฟฟินออกตามหาจนได้พบแคทและรู้ว่าเจอ “คิงเมกเกอร์” ที่ 200 ปีจะมีสักคนเข้าให้แล้ว เลยรีบตะครุบตัวไว้ทันที เอาเชือกวิเศษมัดติดตัวกันไม่ให้แคตล่องหนหลบหนี ทั้งขู่ทั้งปลอบให้กลับปราสาทด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างปะทะกันฉอด ๆ ทั้งฮาทั้งทุลักทุเล แต่ระหว่างทางถูกศัตรูไม่รู้สังกัดตามมาลอบสังหาร ถึงแคทจะประกาศปาว ๆ ว่าเกลียดกริฟฟินแต่ก็อดช่วยไม่ได้

เรื่องนี้พระเอกเป็นวอร์ลอร์ดห้าวหาญ เรื่องรบไม่เป็นรองใคร มีภูมิคุ้มกันเวทมนตร์ทุกชนิด แต่ไม่มีปมสุดรันทดเหมือนพระเอกเรื่องอื่น ๆ คนที่มีอดีตลำเค็ญกลับเป็นนางเอก แต่ถึงนางจะเก่งระดับโค่นมังกรก็ยังไม่วายร่อแร่หวิดตายหลายหน พระเอกก็เหมือนกัน มีฉากน้ำตาซึมหลายฉากเลยค่ะ

ชุดนี้จะมี 3 เล่มจบ คู่เดียวกันทุกเล่ม ยังไม่มีแปลไทย แต่เป็นชุดเราที่อยากเชียร์มากกก


เกรด A

ความฮอต 8.5/10
Create Date : 26 สิงหาคม 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:50:47 น.
Counter : 365 Pageviews.

2 comment

Captive Reader
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รีวิวหนังสือหลายแนว งดสปอยล์
บันทึกช่วยจำ ฯลฯ

...

ความคิดเห็นในบล็อกนี้คือรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ ตามสำนวน "ลางเนื้อชอบลางยา" นะจ๊ะ