On the road trip 2014 สองล้อขึ้นเหนือ (3)
ทริปวันที่ 3: เมื่อคืนก็เมาท์มอยกันท่ามกลางสายหมอกตื่นสายได้ไม่รีบร้อน เปิดแผนที่ไปไหนกันต่อดีหนอ วัดผาถ้ำแก้ว(ถ้าชื่อผิดก็ขออภัยนะคะ) เห็นพี่ๆร้านกาแฟแนะนำ สวยคะสวยมากแต่คนก็เยอะมากเหมือนกันนะเนี่ย เสียดายเมื่อวานเราน่าจะมาค้างคืนแถวนี้

เที่ยววัดเสร็จไปต่อกันคะ ขับมุ่งหน้าขึ้นหนือแต่แผนเดิมกันนะคะเลี่ยงทางหลวง ทำให้ไปโผล่ซะไกลเลย อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ อีก80กม.จะถึงชายแดนลาวแล้วคะ

ฝนเจ้ากรรมนี่ก็ตกตลอดทางเลย เราทั้งเหนื่อยหิวเริ่มมืด ตอนแรกกะว่าจะเข้าไปหาที่พักที่เขื่อนสิริกิตเพราะคิดว่าน่าจะมีที่พักเยอะเพราะอาจจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแต่ปรากฎว่าเราได้ข้อมูลจากชาวบ้านว่าไปอ.น้ำปาดดีกว่ามีที่พักเยอะกว่าเหนื่อยกันมากเลยไม่ได้ตะลอนกันคะ แต่เป็นอำเภอที่น่าอยู่มากมีภูเขาทะเลทุ่งข้าวสวยมากแต่เราก็แค่ออกไปซื้อของกินจากโลตัสมานั่งเมาท์มอยกันอีกตามเคย อากาศเย็น ๆ อะไรจะเหมาะไปกว่าต้มมาม่าแกล้มเบียร์พร้อมฝึกสมองไปด้วยคะ(นั่งเล่นไพ่ )

Create Date : 12 ธันวาคม 2557
Last Update : 12 ธันวาคม 2557 12:06:53 น.
Counter : 169 Pageviews.

0 comment
On the road trip 2014 สองล้อขึ้นเหนือ (2)
ทริปวันที่ 2: เราตื่นสายกันในวันต่อมาเพราะเหนื่อยมากทริปวันแรกนั่งมอร์ไซด์จากกรุงเทพถึงเพชรบูรณ์ ก้นบานคะไม่ต้องสงสัยทริปวันนี้เราเลไม่มีแผนการอะไรมากมาก ออกจากตัวเมืองตอน 9 โมงเช้าขับชิลมากแป๊บเดียวถึงเขาค้อคุณสามีติดใจเขาค้อมากเราเลยขับกินลมกันบนเขาค้อนั่นแหละคะสำหรับวันที่สอง


ชิล ๆ เรื่อยเปื่อยกันสองตายาย

จบทริปวันนี้ด้วยการชอบปิ้งของกินจากตลาดกลับไปนอนดูหมอกกันที่ที่รีสอร์ทคะCreate Date : 12 ธันวาคม 2557
Last Update : 12 ธันวาคม 2557 12:01:23 น.
Counter : 357 Pageviews.

1 comment
On the road trip 2014 สองล้อขึ้นเหนือ (1)
          เส้นทางที่เราเลือกคือออกจากกรุงเทพวิ่งไปทางสระบุรีเอ๊! ทำไมไม่เข้าอยุธยา ก็อย่างที่บอกแหละคะทริปนี้ตามใจอยากจะไปกันจริง ๆขับไปทางสระบุรี เข้าเส้นรองออกวังม่วง แวะถ่ายรูปที่เขื่อนป่าสักแต่เราไม่ได้เข้าในเขื่อนกันนะคะแค่แวะถ่ายรูปกับพระองค์ใหญ่

ขับยังไม่ถึงไหนเลยพลขับเกิดง่วงซะงั้นก็น่าจะง่วงแหละนอนดึกตื่นกันตี 2 มาง่วงกันระหว่างทางเราก็เลยต้องหาที่พักกันแต่ไม่ใช่ศาลาข้างทางนะคะคงนอนไม่หลับหรอกร้อนโฮก..เราได้ที่พักข้างทางราคาชั่วคราว 200 บาทมีแอร์ด้วยคุ้มสะอาด


พอพลขับหลับเต็มตื่นเราก็ออกเดินทางกันต่อคะ ขับไม่รีบไม่ร้อนดูวิวข้างทางไปด้วยรถก็ไม่ค่อยเยอะถนนโล่งปลอดภัยดีคะ


วันแรกไปจบที่เพชรบูรณ์คะ กะจะไปให้ถึงเขาค้อแต่ไม่ไหวจริง ๆ ฝนตกตลอดทางหนาวมาก ถึงตัวเมืองเพชรบูรณ์ 6 โมงเย็นขับหาโรงแรมไม่เจอวน 1 รอบเห็นป้ายรีสอร์ท สรุปนอนที่นี่แหละม่านรูด 400 บาทสะอาดใช้ได้คะไม่ต้องคิดมากสะอาดเป็นพอ จะโมเต็ลหรือโฮเต็ลก็ไม่ต่างกันมั๊งคะนาทีนี้ เหนื่อยหิว
Create Date : 11 ธันวาคม 2557
Last Update : 11 ธันวาคม 2557 12:11:20 น.
Counter : 352 Pageviews.

1 comment
On the road trip 2014 สองล้อขึ้นเหนือ

กะจะเขียนเล่าเรื่องทริปขับมอร์ไซด์ตะลอนขึ้นเหนือของเราสองตั้งแต่กลับจากทริปแล้วละแต่ผลัดวันประกันพรุ่งรอให้มีอารมณ์เขียนก็ไม่มีซะทีวันนี้เลยตัดสินใจเขียนเพื่อปลุกอารมณ์ตัวเองแทนแล้วกัน ทริปที่ว่านี้ใช้เวลาทั้งหมด10 วัน

คือด้วยความที่สามีเคยขับมอร์ไซด์เที่ยวแบบค่ำไหนนอนนั่นเมื่อปีที่แล้วทริปปีที่แล้วไปกันกับกลุ่มเพื่อนฮีคะไปกัน 4 หนุ่มขับล่องใต้กันตอนนั้นฮีบอกสนุกมากแต่เสียอย่างเดียวเวลาตะวันตกดินคิดถึงภริยามาก(ปากหวานมากคะ)และจากทริปนั้นฮีก็พูดตลอด ๆ ว่าอยากมีทริปขับมอร์ไซด์อีกแต่ขอไปกันสองคนนะคุยกันหลายรอบ วางแผนกันอยู่นานจนพอดีช่วงนี้ภรรยาตกงานเลยได้โอกาสทำความอยากให้เป็นจริงซะเลยทริปนี้บอกเลยว่าคุ้มมากและดีใจที่เราตัดสินใจกันตอนที่มีแรงอยู่เพราะทริปขับมอร์ไซด์นี่เหนื่อยมากขอบอก

ทริปวันที่ 1 : เราออกเดินทางออกจากบ้านตอนตี3 วันอังคารที่ 21 ตุลาคม 2557 คือก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเช้าขนาดนั๊นฮีให้เหตุผลว่ากลัวรถติด(อืม!!! ชั่งเถอะจะด้วยเหตุอันใดแต่เช้าเกิ๊น) รถเราไม่ใช่รถหรูคันใหญ่นะคะ 125cc.นี่แหละคะ(เก่าด้วย)พร้อมกระเป๋า 1 ใบผ้าห่ม 1 ผืน มีแผนที่ 1 ใบ(ตามรูปเลยคะเหลือที่ให้สก๊อยนิดหน่อย) เครื่องแต่งกายของนักบิดก็อย่างที่เห็นคะที่สำคัญปลอดภัยสุดหมวกกันน็อกคะ ความเร็วก็พอ ๆ กับขับรถไปซื้อกับข้าว…ปลอดภัยคะจุดหมายปลายทางเราก็ออกจากกรุงเทพขับเรื่อยเปื่อยจนเหนือสุดเชียงรายเชียงแสนประมาณนั้นแล้วก็ขับวนกลับลงมาขึ้นรถไฟที่เชียงใหม่กลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

เส้นทางที่ใช้เราจะเลี่ยงถนนหลวงกันคะเบื่อรถคันใหญ่และอีกอย่างถนนสายรองวิวข้างถนนดีกว่าเป็นไหน ๆระยะทางดูตามแผนที่แล้วเหมือนจะเป็นทางลัดแต่เราว่าไม่ลัดนะ ทางที่เราใช้คือทางที่ขนานไปกับเส้นทางหลักคะไม่ถึงกับเปลี่ยวมากมาย วิ่งไปตามแผนที่เลยCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 11 ธันวาคม 2557 12:01:26 น.
Counter : 424 Pageviews.

2 comment

BOOTWONGSAN
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Mrs.Apple Giraldo Lopez nice to see you