Group Blog
 
All blogs
 

เมืองแห่งสวนสนุกและความฝัน : ออร์แลนโด(1)

แนะนำประเทศ :ประเทศอเมริกาใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก มีประชากรประมาณ 300 ล้านคน ประกอบด้วยรัฐต่างๆกว่า 50 รัฐ พื้นที่ในสหรัฐอเมริกามีความหลากหลายทั้งประชากรและหลากหลายวัฒนธรรม บางพื้นที่ราบกว้างใหญ่ บ้างปกคลุมไปด้วยหุบเขาใหญ่ๆ ทะเลทราย ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และมหาสมุทร


ผมได้มีโอกาสไปท่องเที่ยว ประเทศนี้เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ทั้งความสวยงาม ความหลากหลายของวัฒนธรรมและเชื้อชาติ สถาปัตยกรรมและเทคโลยีใหม่ๆ มากมาย ซึ่งมันก็ให้ความรู้เรามากเลยทีเดียว ซึ่งผมก็ไปทั้งหมด 1 เดือน ไปมาหลายรัฐหลายสถานที่ด้วยกัน


จึงนำมาเล่าสู่กันฟังเมืองที่กระผมได้ไปเยือนและประทับใจมากที่สุดเลยคือ เมือง ออร์แลนโด (Orlando) ในรัฐฟลอริดา มันเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับ วัยอย่างพวกเรามากเพราะว่าจะรวมสวนสนุกชื่อดังมารวมไว้ที่เมืองนี้ และมันก็พร้อมที่จะทำให้ฝันของเด็กๆทั่วโลกเป็นจริง


จะขอเกริ่นเลยนะครับ ผมได้ประทับใจเมืองนี้ตั้งแต่ลงถึงสนามบินแร้วว ตั้งแต่การตกแต่ง อะไรมากมาย (ซึงผมว่ามันสวยกว่าสุวรรณภูมินะ) ส่วนสถานที่แรกที่ผมได้ไปเลยคืออ วอล์ตดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ต หรือว่า "โลกของดิสนีย์" ที่เรียกอย่างนี้เพราะว่ามันใหญ่มากกกก มันได้รวมสวนสนุกไว้ ตั้ง 5 แห่งด้วยกันอันแรกเลยคือ เมจิคคิงดอม ผมว่ามันคือ ดิสนีย์แลนด์อะแหละ พบได้ที่ ฮ่องกงและญี่ปุ่น จะไม่ขอพูดถึงนะครับ เพราะว่าเดวมันจะซ้ำๆ

สวนสนุกที่สองคือ epcot centerศูนย์รวมความทันสมัยและอนาคต สิ่งที่โดดเด่นคือ รูปกลมๆอันใหญ่ๆสีเงิน หลายคนอาจเคยเหนตามสารคดีๆหรือเวปต่างๆนะครับ อยากจะบอว่าข้างในสวยมากเป็นรถให้เรานั่งชมการวิวัฒนการของเทคโนโลยี ส่วนเครื่องเล่นก็ไม่ต้องพูดถึงว่าเว่อร์แค่ไหน มีขับรถความเร็วสูง< มันส์มาก , การจำลองว่าเรากำลังจะเดินทางนอกโลก < เหมือนจริงมาก และจะมีศนย์รวมอาหารทั่วโลกที่อร่อยทั้งทั้งนั้นเลย อาหารไทยก็มี 555+


ส่วนตอนกลางคืน มีโชว์พลุสุดสวยงามเกินจะบรรยายย
 

Create Date : 01 กันยายน 2551    
Last Update : 1 กันยายน 2551 11:59:21 น.
Counter : 729 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Stylist_booky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Im Yours - Jason Mraz
Friends' blogs
[Add Stylist_booky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.