images by free.in.th
"
Group Blog
 
All blogs
 
Happy Signal รู้ทันสัญญาณแห่งความสุข : อย่าปล่อยให้ความสุขและความสำเร็จลอยผ่านไป

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วสำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 15
ถ้านับจากวันนี้ก็อีกเพียงแค่ 6 วันเท่านั้นค่ะ

ช่วงนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการสืบเสาะหาข้อมูลหนังสือใหม่สำหรับนักเดินงานหนังสือทั้งหลาย ซึ่ง บ.ก. เองก็เป็นกำลังสำรวจอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ว่าจะกี่งานผ่านไปก็ตาม รายการหนังสือ Must Buy ที่อุตส่าห์เตรียมมาเป็นอย่างดี มันก็ลงเอยด้วยการไม่บรรลุตามแผนทุกครั้งไป

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องมีลิสต์รายการติดไปด้วยเวลาไปเดินงานอยู่ดีค่ะ ส่วนเรื่องจะเก็บได้ครบตามนั้นหรือเปล่า ก็ค่อยไปลุ้นในงานกันอีกที

พูดถึงงานมหกรรมฯ ที่ใกล้เข้ามาแล้ว ก็มีหนังสือใหม่ของ ส.ส.ท. มาแนะนำกันอีกเล่มหนึ่งค่ะ พึ่งจะคลอดสด ๆ ร้อน ๆ เรียกได้ว่าแจ้งเกิดในงานครั้งนี้เลยทีเดียว

Happy Signal รู้ทันสัญญาณแห่งความสุข

ผู้เขียน: TOSHITAKA MOCHIZUKI
ผู้แปล: ดร.สุลภัส เครือกาญจนา
ขนาด: 145 x 210 mm.
จำนวนหน้า: 208 หน้า
ISBN: 978974444258

มาติดตั้งเครื่องรับสัญญาณแห่งความสุข
ด้วย 46 วิธีที่จะช่วยสร้างความสุขและให้กำลังใจตนเอง
เตรียมพร้อมและพัฒนาตนเองเพื่อรอรับโอกาสที่จะเข้ามาในวันใหม่
มองเห็นถึงประโยชน์ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังปัญหาและอุปสรรค
ผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งในด้านการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันและแบบอย่างจากประวัติของผู้มีชื่อเสียงและผู้ประสบความสำเร็จ

========================================

Happy Signal รู้ทันสัญญาณแห่งความสุข
เล่มนี้ จะชวนคุณมา "รู้ให้ทัน" และ "รับสัญญาณ" แห่งความสุขและความสำเร็จที่ส่งเข้ามาในชีวิตเราอยู่ตลอดเวลากันค่ะ

โดยนำเสนอผ่านแนวคิดหลักที่ว่าความสุขและความสำเร็จนั้น “ส่งสัญญาณ” มาหาเราอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่บางคร้งเราอาจไม่รู้ ไม่ทันคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะความสุขและโอกาสแห่งความสำเร็จนั้นอาจจะมาในรูปของอุปสรรคหรือความล้มเหลว

แต่ถ้าเรามองเห็นประโยชน์หรือโอกาสที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสิ่งที่ดูเหมือนว่าเป็นความทุกข์นั้นได้ ในชีวิตเราก็จะมีเพียง "ความสุข" และ "สัญญาณแห่งความสุข" เท่านั้น

ความทุกข์หรือปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตนั้น
แท้จริงแล้วเป็นสิ่งที่จะหล่อหลอมให้เราแข็งแกร่งขึ้น
เห็นคุณค่าของความสุขมากยิ่งขึ้น
รวมทั้งเห็นใจและเข้าใจความทุกข์ของคนรอบข้างได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นนั่นเอง

คนที่ค้นพบสัญญาณแห่งความสุขได้จากความทุกข์อันใหญ่หลวงได้นั้น
จะไม่จำเป็นต้องระวังตัวให้รู้ทันสัญญาณแห่งความสุขอีกต่อไป
เพราะจะมองทุกเหตุการณ์เป็นสัญญาณแห่งความสุขทั้งสิ้น

และนอกจากนี้ใน Happy Signal รู้ทันสัญญาณแห่งความสุข ยังนำเสนอ วิธีการเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอที่จะรับโอกาสที่จะเข้ามาในชีวิต และวิธีการง่าย ๆ ที่จะสร้างความสุขและให้กำลังใจตนเอง

เรียกได้ว่านอกจากจะสามารถผ่านพ้นทุกปัญหา และเดินหน้าไปสู่เป้าหมายซึ่งเป็นเส้นชัยในชีวิตได้แล้ว ยังไม่ลืมที่จะเก็บเกี่ยวความสุขในระหว่างทางอีกด้วยค่ะ

ในความรู้สึกส่วนตัวของ บ.ก. แล้ว แม้ว่าโดยปกติจะเป็นคนที่ไม่ได้มีความสนใจหนังสือแนวนี้เป็นพิเศษ แต่เมื่อได้อ่านแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ค่ะว่าแต่ละหัวข้อทั้ง 46 หัวข้อในหนังสือเล่มนี้ต่างก็มีแนวคิดที่ดีในตัวเอง และบางแนวคิดก็ทำให้ได้เห็นในมุมที่ไม่เคยมองมาก่อนค่ะ

สารภาพความในใจไปแล้ว ต่อไปก็ต้องยกแนวคิดดี ๆ ในหนังสือเล่มนี้มาเป็นตัวอย่างสักหน่อยค่ะ

 • ด้านความสุข
  ติดตั้งเครื่องรับสัญญาณที่มีประสิทธิภาพดีสำหรับรับ “สิ่งที่จะทำให้คุณพัฒนาขึ้นและนำไปสู่ความสุข ความสำเร็จ และความปิติยินดี” ไว้จำนวนมาก

  ถ้าล้มโดมิโนในสมองเราไปทางความสุข ภาวะการล้มต่อเนื่องแบบโดมิโนของความสุขก็จะเกิดขึ้น แต่ถ้าล้มไปทางความทุกข์ วงจรความทุกข์ก็จะเริ่มหมุน

  หาหนทางเข้าใกล้สิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุข และขณะเดียวกัน ให้หลีกหนีให้ห่างจากสิ่งที่จะทำให้เป็นทุกข์

 • ด้านการงาน
  การคิดว่า “งานในปัจจุบันนี้เป็นงานที่ดีสำหรับตัวเราในตอนนี้” แล้วทำงานอย่างเต็มที่ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพบกับงานที่ดีและทำให้มีความสุขต่อไป

  ถ้าทำงานในปัจจุบันนี้อย่างเต็มที่ เมื่อถึงเวลาที่โอกาสเข้ามาหาจริง ๆ เราก็จะมีความพร้อมอยู่แล้ว ทำให้สามารถคว้าโอกาสนั้นได้อย่างรวดเร็ว

 • ด้านความสำเร็จ

  ถ้าได้ฟังหรือได้อ่านประวัติของผู้มีชื่อเสียงหรือประสบความสำเร็จหลาย ๆ คน จะเห็นว่าพวกเขาได้พบกับจังหวะและโอกาสที่ดีอยู่เสมอจนน่าอิจฉา แต่ในขณะเดียวกัน กว่าที่จะประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ พวกเขาก็ต้องผ่านอุปสรรคและความล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

  แก่นแท้ของความสำเร็จที่ดูเหมือนบังเอิญได้มาเพราะโชคช่วย ก็คือ การบังเอิญคว้าโอกาสใดโอกาสหนึ่งได้ในระหว่างที่ลงมือทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนนับครั้งไม่ถ้วน และแม้จะพบกับความล้มเหลวอันเจ็บปวดมาแล้วหลายครั้งหลายคราว ก็ยังคงทำอย่างต่อเนื่องโดยไม่ล้มเลิก

 • ด้านความล้มเหลว

  ความล้มเหลวและความผิดหวังเป็นสิ่งยืนยันว่าคุณคือผู้กล้าที่จะท้าทายในการย่างก้าวแรกออกไปสู่ความสำเร็จและกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาตนเอง
  เป็นก้าวแรกระหว่างทางไปสู่ความสำเร็จ ถ้าไม่มีความล้มเหลวเกิดขึ้น ก็จะไม่มีการหาหนทางอย่างสร้างสรรค์และความก้าวหน้าเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

  ถ้าเราเปลี่ยนมุมมอง ความล้มเหลวจะไม่ใช่สิ่งที่จบลงอย่างสูญเปล่า และความล้มเหลวที่แท้จริงคือการกลัวความผิดพลาดแล้วปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยไม่กล้าลองทำอะไรเลยรับสัญญาณแห่งความสุขจากทุกเรื่องราวในชีวิต
แล้วแม้แต่ “สัญญาณรบกวน” อย่างปัญหาหรือความทุกข์ ก็จะกลายเป็น “สัญญาณแห่งความสุขและความสำเร็จ” ได้ค่ะ !=======================================

แวะชมรายละเอียดหนังสือใหม่ของ สำนักพิมพ์ ส.ส.ท.


Create Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 20 ตุลาคม 2553 8:33:52 น. 0 comments
Counter : 1644 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

textbook
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
สำนักพิมพ์ ส.ส.ท. สรรค์สร้างสาระสู่สังคม
มุ่งมั่นผลิตตำราวิชาการและหนังสือเทคโนโลยีสาขาต่าง ๆ การบริหารจัดการ ด้านส่งเสริมการศึกษา เพื่อการพัฒนาตนเองและองค์กร สำหรับภาคการศึกษา ภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม
Instagram
Friends' blogs
[Add textbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.