images by free.in.th
"
Group Blog
 
All blogs
 
แนะนำหนังสือ รวมโจทย์ปราบเซียนคณิตศาสตร์ (ฉบับปรับปรุง)

หนังสือ “รวมโจทย์ปราบเซียนคณิตศาสตร์”  พิมพ์ใหม่แล้วนะ...รู้ยัง ?

ใครที่เคยตามหาหนังสือเล่มนี้ในเว็บขายหนังสือมือสอง

พอเจอก็ปรากฏว่าถูกขายไปแล้ว  หรือยังมีเหลือแต่รับไม่ได้กับสภาพปกเยิน ๆ  Smiley

ก็ไม่ต้องเดือดร้อนกันแล้วจ้า... 

Smiley

รวมโจทย์ปราบเซียนคณิตศาสตร์ (ฉบับปรับปรุง) เพิ่งพิมพ์ใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อต้นเดือนนี้เองรวมโจทย์ปราบเซียนคณิตศาสตร์ (ฉบับปรับปรุง)

โดย ดร.อิทธิ ฤทธาภรณ์ และ โญโกะ คาโน ฤทธาภรณ์

จำนวน 256 หน้า

ราคา 165 บาท


อย่างที่พอทราบกัน  เล่มนี้เป็นหนึ่งในหนังสือแนะนำของบรรดาผู้ที่ชื่นชอบคณิตศาสตร์  หรือหนังสือที่รุ่นพี่แนะนำรุ่นน้องที่ต้องเตรียมตัวสอบแข่งขันด้านคณิตศาสตร์โดยเฉพาะ

ในเล่มรวบรวมสุดยอดโจทย์ระดับปราบเซียนจาก "ข้อสอบเข้าชั้นมัธยมต้นของโรงเรียนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น แม้จะเป็นโจทย์สำหรับเด็กประถม  แต่มีความพิเศษและน่าสนใจ  เพราะผู้อ่านจะได้ฝึกทักษะและไหวพริบเชิงคณิตศาสตร์หลายด้าน  ทั้งเรื่องสมการและตัวเลข, เรขาคณิต, รูปทรง 3 มิติ, การจัดหมู่, ตรรกะและอัลกอริทึมพื้นฐาน 

บางหัวข้ออาจยังไม่สอนในชั้นเรียนโดยตรง  แต่เป็นคณิตศาสตร์ที่พบเห็นได้และสามารถเชื่อมโยงกับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน  ดูเผินๆ เหมือนจะซับซ้อน แต่สนุกตรงที่สามารถแก้โจทย์ได้ด้วยคณิตศาสตร์ของเด็กประถม !!

เล่มนี้เป็นฉบับปรับปรุง  สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเพิ่มโจทย์ใหม่เข้ามาอีกกว่า 30 ข้อ รวมทั้งหมดเป็น 166 ข้อ  (ดูจากราคาแล้ว ข้อละไม่ถึงบาท...ถูกเหลือเชื่อ!! Smiley )   แล้วยังมีการจัดรูปเล่มใหม่ให้อ่านง่าย  โดยรวมโจทย์และเฉลยของแต่ละข้อมาไว้ด้วยกัน  ไม่ได้แยกส่วนทำให้ต้องลำบากพลิกไปพลิกมาเหมือนเล่มเดิม  ส่วนการเรียงลำดับข้อก็ปรับใหม่  โจทย์ประเภทเดียวกันก็ไว้ด้วยกัน เวลาทำโจทย์จะได้ไม่ต้องปรับโหมด กระโดดข้ามเรื่องไปมา สามารถแก้โจทย์ในแนวทางเดียวกันได้ต่อเนื่อง

แต่สิ่งเดิมที่ยังคงไว้ไม่เปลี่ยนแปลงคือ รูปแบบการเฉลยด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย อธิบายละเอียด  ทั้งคนเก่งเลข ไม่เก่งเลขก็สามารถทำความเข้าใจได้ และรู้สึกสนุกตามไปด้วย Smiley สำหรับผู้ใหญ่ที่อาจจะลืม ๆ หลายเรื่องไปแล้วและอยากกลับมาทบทวนพื้นฐานใหม่ก็จะได้ประโยชน์ไม่แพ้กัน 


ดูตัวอย่างเนื้อหาและสารบัญได้ที่นี่
สอบถามเพิ่มเติม: book4u@tpa.or.thCreate Date : 18 สิงหาคม 2559
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 9:57:28 น. 0 comments
Counter : 804 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
textbook
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
สำนักพิมพ์ ส.ส.ท. สรรค์สร้างสาระสู่สังคม
มุ่งมั่นผลิตตำราวิชาการและหนังสือเทคโนโลยีสาขาต่าง ๆ การบริหารจัดการ ด้านส่งเสริมการศึกษา เพื่อการพัฒนาตนเองและองค์กร สำหรับภาคการศึกษา ภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม
Instagram
Friends' blogs
[Add textbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.