All Blog
Xanadu Resort ที่พักสีสวยที่เกาะล้าน....รีวิวละเอียดยิบ!!
ท่องเที่ยวไทย เกาะล้าน ที่พัก ที่พักสีสวย ที่พักน่ารัก
วันนี้มารีวิวที่พักสีสวยที่เราหลงรักตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก และตกลงใจจะใช้เวลาช่วงวันหยุดปีใหม่ที่รีสอร์ตริมหาดแสมสวยๆของเกาะล้านแห่งนี้......เมื่อตกลงใจแล้วก็จัดการโทร.จองทันที เสียดายที่จองได้แค่คืนเดียวเท่านั้น แต่ก็ไม่เป็นไรถือว่าไป servey รอบแรกก่อนแล้วกัน

เช้าวันเสาร์ที่ 29 ธ.ค. (แหม ดองซะนาน) เราก็เดินทางสู่เกาะล้านโดยรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัย มาลที่แหลมบาลีฮาย แล้วต่อเรือข้ามมายังท่าหน้าบ้าน จากนั้นเราก็โทร.แจ้งให้รีสอร์ตส่งรถมารับ รอประมาณ
ท่าเรือหน้าบ้าน

ท่าเรือหน้าบ้าน5 นาทีต่อมา รถสีสวยก็มาพาเราข้ามไปสู่หาดแสมซึ่งเงียบสงบและคนน้อยกว่าหาดอื่นๆ

"ซานาดู" เป็นภาษาบราซิล แปลว่า สวรรค์  ซานาดู บีช รีสอร์ต เป็นรีสอร์ตแห่งเดียวบนหาดแสม พร้อมบริการห้องพัก 70 ห้อง และห้องประชุมสัมมนา 160 ที่นั่งค่ะ

เมื่อมาถึงล็อบบี้ความประทับใจแรกก็มาถึง  เมื่อเราต้องรอเช็คอินนานถึง45นาที เหตุเพราะดันโชคร้ายมาถึงที่พักพร้อมกับกรุ๊ปชาวต่างชาติที่มาฮันนีมูนกัน 16 คน พนักงานทั้งหมดที่ฟรอนต์ต่างพากันเทคแคร์ลูกค้ากลุ่มนั้น และบอกให้เรารออย่างใจเย็นสักครู่เพราะเค้าไม่สามารถบริการทั้งหมดได้ทัน???? เอาน่าวันหยุดทั้งทีรอนิดรอหน่อยจะเป็นไรไป!! Smiley


เวลาบ่ายสามโมงตรงเราได้เช็คอินเข้าสู่ห้องพักจนได้ ต้องบอกว่าประทับใจสีสันและการตกแต่งในรีสอร์ตมากๆๆๆ ทุกที่เน้นการใช้สีสดๆของแม่สี บรรจงทาสลับไปสลับมาให้ตัดกันอย่างตั้งใจ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องพักแบบ Deluxe ของเรา ทุกมุมเต็มไปด้วยสีสันและความสดใส แบบนี้คงต้องมองข้ามบริการแย่ๆไปก่อนล่ะภายในห้อง Deluxe
พื้นห้องน้ำเต็มไปด้วยทราย
หลังจากเล่นน้ำจนหมดแรง คืนนั้นเราฝากท้องไว้กับร้านอาหารของรีสอร์ตซึ่งครัวปิดไวมากกกกก 2ทุ่มก็ไม่อยากรับออเดอร์แล้ว ทั้งที่ลูกค้าอยากสั่งอาหารกันจะแย่ เราเองดันเผลอหลับไปตั้งแต่เย็นและตื่นออกมาตอนเกือบสามทุ่ม เลยต้องอ้อนวอนพนักงานอยู่นานกว่าจะใจอ่อนทำอาหารให้เราทานกันได้(คล้ายว่ามาขอกินฟรี อันนี้ผิดเองเพราะออกมาดึกไปนิด) ซึ่งเราก็สั่งอาหารมา3รายการ ได้แก่ ต้มข่าทะเล-ยำรวมมิตร-กุ้งแช่น้ำปลา-ข้าวสวย 2 จาน สนนราคามื้อนี้ 700 กว่าบาท ก็ถือว่าทำใจไปเพราะอาหารบนเกาะราคาสูงอยู่แล้ว แต่ก็เสียดายมากเพราะรสชาติออกจะหวานอย่างเดียวไม่เผ็ดไม่เปรี้ยวเลย ก็ทำใจอีกแหละเพราะเน้นรสชาติแบบเอาใจฝรั่งซึ่งเป็นลูกค้าหลักๆของรีสอร์ตไป กะเหรี่ยง(อย่างเรา)ก็ทำใจตามระเบียบ Smiley


เมื่อถึงมื้อเช้า เราสามารถออกมาทานได้ตั้งแต่ 7 โมงจนถึง 10 โมง เราก็จัดเต็มเพราะลงเล่นน้ำไปทานไปแบบวนหลายรอบ อาหารเช้าก็เป็น ABF ไข่ดาว-ไส้กรอก-แฮม-เบคอน-ขนมปังปิ้ง-คอนเฟล็ก อาหารไทยมีข้าวต้มกุ๊ยจืดๆ-ผัดผักบุ้งไฟแดง คอยให้บริการสรุปโดยภาพรวมแล้ว รีอสร์ตที่นี่น่ารักมากๆ ทั้งในแง่ของการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าพร้อมเป๊ะๆ แต่.....สิ่งที่ต้องปรับปรุงด่วนเลยคือการบริการ โดยเฉพาะมารยาทของพนักงาน..ที่ออกจะแย่มากกกก เวลาลูกค้าสอบถามหรือเรียกร้องอะไร ก็จะหน้าหงิกและตะคอกกลับทุกครั้ง รวมถึงความสะอาดภายในห้อง (เราเจอทรายเต็มพื้นในห้องและห้องน้ำ) ถือว่าเป็นจุดด้อยที่คนเข้าพักบ่นกันทุกคนค่ะ Smiley

สนนราคาห้องพักแบบ Deluxe 1 คืน  พร้อมอาหารเช้า 2 คน = 2,500 บาทค่ะ Smiley

ห้องพัก  : Smiley Smiley Smiley
อาหารเช้า : Smiley Smiley Smiley
ความประทับใจ : Smiley Smiley Smiley
ความคุ้มค่า  : Smiley Smiley


Create Date : 26 พฤษภาคม 2556
Last Update : 24 กันยายน 2557 10:15:14 น.
Counter : 9346 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:17:02 น.
  
ต้องบอกว่า อื้อหื้อ สีสันของห้องพัก เจ็บมาก 555

แต่พอดูไปดูมา ก็สวยแปลกดี ไม่น่าเกลียด เข้ามาดูทีแรก
คิดว่า เจ้าของสงสัยจะมีเอี่ยว บริษัทสี อะไรนะ ที ๆ นั่นแหละ
555

ห้องพักสวย สอาดน่าพักครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:50:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]