All Blog
3 วันมันส์ 2 ประเทศ.....Selamat Datang Kuala Lumpur
ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวต่างประเทศ AEC มาเลเซีย มะลา มรดกโลก แบ็คแพ็คเกอร์
Selamat Datang.....เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่กับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน ตะลุยกัวลาลัมเปอร์ – มะละกา – สิงคโปร์ ออกแนวชะโงกทัวร์เพราะเวลาจำกัด แต่มนุษย์เงินเดือนแบบเราก้ต้องทำใจยอมรับ แล้วมันส์กับทริปดิบๆ โหดๆ ของเราต่อไป Smiley

---------------------------------------------------------------------------------

เดินทางตั้งแต่เช้ามืดวันเสาร์ที่ 4 พ.ค. ไปยังสนามบินดอนเมือง เพื่อขึ้นเครื่องAirasia ไฟลท์ FD2911 ไปยังเมืองหลวงแห่งสหพันธรัฐมาเลเซียใช้เวลาราว 2ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงสนามบิน LCCT ของ Airasia จากที่นี่สามารถหารถบัสไปยัง KL Sentral ได้อย่างง่ายดาย (สนามบินห้ามถ่ายรูป เอาเป็นว่าเดินตามป้ายไปเรื่อยๆ นะคะ) โดยรถบัสเหล่านี้มหลายบบริษัทให้เลือก ราคาอยู่ที่ 8 ริงกิต ใช้เวลาเดินทาง 45 นาทีค่ะKL Sentral คือศูนย์กลางการเดินทางในกรุงกัวลาลัมเปอร รถไฟฟ้าทุกสาย (มั้ง???) จะผ่านสถานีนี้ มีรถบัสจาก LCCT (สนามบิน Low cost ของแอร์เอเชีย) และ KLIA (สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์) มาที่นี่วันละหลายสิบรอบถือว่าสะดวกสบายพอสมควร อีกทั้งยังลดการหลงทางสำหรับคนเมมสมองน้อยอย่างเราด้วยล่ะ อิอิ

ภายใน KL Sentral มีร้านอาหาร ร้านขายซิม – โทรศัพท์ ร้านสะดวกซื้อ และบริการล็อคเกอร์ฝากของ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวแบบครบครัน เราฝากกระเป๋าที่นี่แล้วออกไปตะลุยช้อปปิ้งกันดีกว่าจุดหมายปลายทางของเราคือ KLCC จุดรวมศูนย์การค้า ร้านอาหาร โรงแรม สวนสาธารณะ และเป็นจุดใกล้ที่สุดที่จะถ่ายภาพงามๆ ของตึกแฝดค่ะ ซื้อตั๋วรถไฟฟ้าสาย Kelana Jaya ไปลงสถานี KLCC ได้เลยออกจากรถไฟฟ้าก็จะเจอทางเดินแยกย่อยหลายทาง เลือกเดินมาทาง Suria หรือศูนย์การค้าใกล้ตึกแฝดได้เลยค่ะ จะมีร้านค้าร้านอาหารตลอดทาง
บังเอิญเจอร้าน (เคย)ดังมากในบ้านเรา แฟนอยากทานด้วยความคิดถึงเลยไปต่อแถวซื้อมาจนได้


ด้วยความหิวเราสองคนเลยมองหาร้านอาหารถูกใจ แต่ด้วยความที่เป็นวันเสาร์และเป็นช่วงเที่ยงอีกตะหาก ร้านทุกร้านคนแน่นไปหมด สุดท้ายตายรังไปหากินใน Food Court ด้านบนก็ได้  จากศูนย์อาหารมองเหนวิวสวยๆ ที่น้ำพุด้านหน้าได้ชัดเจน โดยไม่ต้องไปตากแดดให้ลมจับด้วย Smileyเติมพลังเสร็จก็มึนหัวอีก เพราะตื่นเช้า+อากาศร้อนมาก เลยงดออกไปถ่ายรูปตึกแฝดเพราะแดดจัดจ้านเกินไป ช้อปเบาๆ ที่ Harrods และ Sephora (พยายามจะถ่ายรุปมาเยอะๆ แต่รปภ.หน้าเข้มเดินมาเตือนฝรั่งสองคนที่ยืนใกล้ๆ กันว่า “No Photo” ไม่ถ่ายก็ได้ฟระ ชิ)
จากนั้นก็มุ่งหน้าเดินต่อไปยัง Bukit Bintang ย่านช้อปยอดนิยมกันดีกว่า ระยะทางก็ไกลพอเหนื่อยหอบ ดีที่มีหลังคาตลอดเส้นทาง ชมนกชมไม้เดินตามป้ายไปเรื่อยๆ


มาโผล่ที่ Bukit Bintang Entrance หน้าห้างหรู Pavillion
มองไปฝั่งตรงข้ามเจอ Sephora สาขาแรกในมาเลเซีย ได้สอย Naked 2 จากที่นี่แหละ

ร้านดังอย่าง H&M Vincci Uniqlo มีครบ มาแล้วห้ามลืมสอยรองเท้าสวยๆ ราคาเบาๆ จากVincci นะคะ สาขานี้แบบเยอะ เบอร์ครบ พนง.นิสัยดีค่ะช้อปจนตัวเบาแล้วก็ข้ามฝั่งมาขึ้นรถไฟฟ้า Monorail กลับไปยัง KL Sentral เพื่อเอากระเป๋าและเดินทางไปซื้อตั๋วรถไปมะละกาที่ KL Sentral เราพยายามจะซื้อตั๋วรถไฟฟ้าสาย KLIA Express ซึ่งเป็นรถด่วนไปสนามบิน(แต่จอดที่ Bandar Tasik Selantan ที่เราต้องไป) แต่จนท.ไม่ยอมขายให้ และไล่ให้ไปซื้อตั๋วรถสาย KTM Komuter แทน  ถึงแม้จะไม่รู้เหตุผลแต่เราก็ยอมไปแต่โดยดี  ค่ารถประมาณ 1 ริงกิตนิดๆ ต้องนั่งไปอีก 3 สถานี ถึงปลายทางของเราที่ Bandar Tasik Selantan  แม้รถสายนี้จะมีมานานมากแต่บวนรถใหม่เอี่ยม ไม่ได้แย่กว่า BTS ของเราเลยล่ะ ไม่ช้าเท่าไรด้วย แม้ว่าจะไม่ปรู๊ดปร๊าดเท่าสายที่ไปสนามบินก็ตาม  

ลงรถไฟฟ้าแล้วมุ่งหน้าไปยัง TBS ซึ่งเป็นสถานีขนส่งสายใต้ของมาเลเซีย  สามารถซื้อตั๋วรถไปเมืองทางใต้ทั้ง Meleka  หรือ Johor Bahru ได้จากที่นี่ค่ะ 


ภายในสะอาดสะอ้าน ใหญ่โตและทันสมัย  เทียบเท่าสนามบินดอนเมืองเราได้สบายๆ  เมื่อเดินเข้ามาแล้วก็ซิ้อตั๋วเคาท์เตอรไหนก็ได้ค่ะ  เราซื้อของบริษัท Metro Bus ไปยัง Melaka ราคา 9 ริงกิตเท่านั้น (ตอนซื้ออย่าลืมยื่นพาสปอร์ตให้เค้าด้วยนะคะ)  ถามจนท.ได้ความว่าใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมงในการเดินทางค่ะเมื่อได้ตั๋วแล้วเดินไปนั่งรอหน้า Gate ของเราได้เลย รถออกตรงเวลาเป๊ะๆ


ดื่มน้ำและททำธุระให้เรียบร้อย เตรียมตัวหลับยาวๆ 2 ชั่วโมงบนรถบัสแอร์เย็นฉ่ำของเรา ตอนต่อไปโม้ยาวๆ 1 คืน 1 วัน ในมะละกที่แสนจะลั้ลลาของเรา  เยSmileyอ่านต่อ

Smiley 3 วันมันส์ 2 ประเทศ.....a day in Melaka หลงเสน่ห์เมืองมรดกโลก

Smiley 3 วันมันส์ 2 ประเทศ.....ตะลุยมะละกา ภาคกลางวัน

Smiley 3 วันมันส์ 2 ประเทศ.....โน่นนิดนี่หน่อย เที่ยวเล็กๆ น้อยๆ 2 คืนในสิงคโปร์ (ภาคนี้เกือบติดตม.แหนะ!!!)Create Date : 12 พฤษภาคม 2556
Last Update : 31 กรกฎาคม 2556 14:00:11 น.
Counter : 2417 Pageviews.

1 comments
  
มาตามเก็บข้อมูลค่ะ
โดย: miluntaza วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:33:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]