what's love...............Love is not about who you live with... It's about who you can't live without

 
ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 ตุลาคม 2549
 

แต่งหน้าวิธีเมื่อปีที่แล้วครับ มีคนทักว่าใส ก็เลยแบ่งปัน สำหรับผู้ชาย

วิธีการแต่งหน้าเนียนแบบเฉินไม่มีใครรุ้ยกเว้นผีเห็นผี

คือที่จะบอกเนี่ยมันต้องคิดบนพื้นฐานของหน้าแต่ละคนด้วยนะพี่เตย เฉินเป็นคนที่หน้ามันนะ ผิวก้อไม่ขาว ออกเหลืองแทน แต่ไม่ดำ แบบไหนวะ งง แล้วก้อที่จะบอกเนี่ยมันก้อเหมือนสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำไงไม่รู้นะ เอาเป็นว่าเทคนิคแบบเฉินเนี่ย ใช้สำหรับเฉินแล้วเป็นงี้แล้วกัน ใช้กับคนอื่นอาจไม่เหมือนนะ


1.ขั้นตอนแรกหลังจากล้างหน้าแล้วเนี่ยนะ ก้อเป่าผมให้แห้งก่อนเตรียมไว้เซตหลังแต่งหน้าเสร็จ เพราะทาเป่าหลังจากนั้นอาจไปเป่าแป้งเป่าเอาอย่างอื่นหลุดไปด้วย หน้าแห้งพอดีๆ ก็ลงด้วยครีมกันแดด SPF 50 ของ Ave`ne มันเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำแร่จากแหล่ง Ave`ne ประเทศฝรั่งเศส อ่านว่า “อาเวน” หาซื้อได้ที่ร้าน บูทส์ ราคา พันสองร้อยบาท ตัวเนื้อครีมจะมีสีออกเบจนิดๆ เฉินทาแบบว่าคล้ายให้เป็นรองพื้นไปเลยน่ะ (ตามรูป) ตัวนี้จะดีตรงที่มีน้ำแร่จากแหล่งที่ว่าน่ะมีคุณสมบัติรักษาอาการแพ้ และไม่ทำให้แพ้ด้วยล่ะ ทาบางๆ ก็พอ อย่าลืมทาคอด้วยล่ะ


2. ปกปิดรอยสิว หรือรอยคล้ำรอบดวงตา ด้วย คอนซีลเลอร์ ของ ZA เบอร์ 2 หาซื้อได้โคตรจะทั่วไปตามร้านขายของชำชั้นนำทั้วประเทศ ราคาสองร้อยกว่าๆ ตรงไหนที่มีรอยก้อทาบางๆ ให้รอยมันจางลง พอลงแป้ง ก็จะหายไปเองอ่ะ คอนซีลเลอร์อันนี้เฉินก็ใช้มันเอาเป็นตัวปรับสีผิวด้วย ทาบางบริเวณที่มันสีด่างๆ พอทาไปสีก็จะเท่ากันทั้งหน้า ก็คือเอาคอนซีลเลอร์ปรับผิวอ่ะ คิดว่าพี่เตยคงรู้อยู่แล้วอ่ะนะ

3. ลงแป้งครับ เฉินใช้แป้งถูกๆธรรมดาของ Johnson’s pure essentials shine free face powder natural สีเบจน่ะ แต่เฉินใช้แปรงปัดอันใหญ่อ่ะของ Nicole ซื้อจากเจ้เล้งอันละ 385 บาท แต่ขนแปรงนะ เทียบได้กะ MAC เลยนะ ไม่เวอร์พูดจิงๆ เพราะเฉินมี Blush Brush ของ MAC ซื้อจากสิงค์โปร์ ปัดไปทั้งหน้าอ่ะ ปัดไปถึงคอด้วย

4.ลงบลัชออน เฉินใช้ บลัชออน ของ MAC สี Frankly Scarlet เบอร์ 55 มั้งนะ ราคาจำไม่ได้ ไม่แพงอ่ะ ไม่ถึงพัน แปดเก้าร้อยมั้ง สีสดใสดี ปัดง่ายธรรมชาติดี ปัดด้วย แปรง Blush Brush 129 sh ของ MAC พันสองร้อยบาท ราคาที่แอร์พอร์ตสิงค์โปร์ ถ้าในไทยรู้สึกจะพันแปด BA เค้าบอกว่า ให้เอาหัวแปรงจิ้มลงไปตรงๆ เบาๆ แล้วขยี้ขนแปรงตรงแก้มอ่ะ ขยี้นะ เข้าใจมะให้ขนมันกระจายออกน่ะ ย้ำนะว่าจิ้มน้อยๆ สำหรับผู้ชายบลัชออนมากไปไม่ดีแน่ จากนั้นเพื่อความเนียน แฟรงค์เคยสอนเฉินว่า ให้ทาจมูกด้วย ก้อจิ้มไปเลยทาไปเลย ตรงกลางสันจมูกลงมาตรงๆให้มันสมดุลกับแก้ม ใช้ความรุ้สึกเอานะ มันจะดูออกแบบว่าเล่นกีฬามาเหนื่อยๆ เลือดสูบฉีด

5. หลังจากที่ลงจำพวกแป้งไปแล้วเนี่ย เพื่อให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น ควรที่จะใช้ สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้แป๊บเดียว แป๊บเดียวนะ ย้ำ มันจะเป็นจุดฝอยๆ ทั่วหน้า จากนั้นใช้กระดาษทิซชู่ซับออกให้หมดจนแห้งอ่ะ หน้าจะดูธรรมชาติมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รุ้สึกดีมากๆ ชอบมากๆ ลองดูๆ เฉินตอนนี้ใช้สเปรย์น้ำแร่ของ Vichy ห้าร้อยกว่าบาทแน่ะ แพงชิบหาย เฉินแนะนำว่าไปซื้อสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้ออื่นก้อได้ เช่น เฉินเพิ่งได้มาจาก เจ้เล้ง (เจ้เล้งเนี่ยดีมากเลย เฉินรักเจ้เล้ง เห็นเจ้แล้วอยากกอด เจ้เล้งทำให้เฉินได้พบของถูกและดี เจ้เล้งช่วยแนะทางสว่าง ช่วยให้ปากไม่เหม็นด้วยอ่ะ) ได้ มองเฟลอร์ มา ขวดเท่ากันกะ Vichy เลยนะ 172 บาทเอง คิดว่าเหมือนกันแหละ แล้วบางคนในพันทิป ห้องสวนลุม เค้าเอาน้ำแร่ขวดๆธรรมดาอ่ะ ใส่ฟ๊อกกี้ ฉีดรีดผ้าอ่ะ มาใช้ ก็แล้วแต่อ่ะนะ

6. แล้วก็เฉินจะใช้ทินท์ของ The body shop ทาปาก แล้วก็ทาตามด้วย lip balm A Perfect World™ Antioxidant lip guardian with White Tea ของ Origins เก้าร้อยกว่าๆนะ lip balm ตัวนี้นะเค้าว่าเหมือนของ la mer เลยล่ะ ทาเพื่อให้ทินท์มันอยู่นานๆอ่ะ แต่ตอนนี้ ทินท์หมด เลยเอา อุทัยใส่แทน อุทัยเนี่ยผสมน้ำนิดนึงในขวดๆเขย่าๆ ก็จะพอดีๆ เพราะเฉินรู้สึกว่าทาตรงๆไม่ผสมน้ำมันจะแรงไป ปากจะลอก

7. จากนั้น เซตผม ไม่ต้องพูดมั้ง ขี้เกียจ


8. จากนั้นอีกก็ เฉินใช้มาสคาร่า ห่วยๆ ส้นตีนมากๆ แต่ถูก คือใช้เพราะถูก ของ มิสทีน สีดำทาคิ้ว คิ้วจะเข้มขึ้นหน้าจะดูชัดขึ้น เพราะสีผมกะหน้าที่แต่งไปแล้วของเฉิน ทำให้บริเวณตาดูจืดๆ เพราะทาคอนซีลเลอร์รอบดวงตาด้วย พอทาคิ้วปุ๊บ อุ๊ย ดีจังเลย อันนี้เป็นเคล็ดลับของ ลีโอ พุต น่ะ

หลังจากนั้น นานๆ สายๆ บ่ายๆ หน้าจะมันพอดีๆ ถึงจะมันขนาดไหน แต่จะยังดูใส วิ๊งอยู่ เที่ยงๆเอาน้ำลูบๆหน้า ก็พอดีๆ

จบแล้ว
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2549
4 comments
Last Update : 29 ตุลาคม 2549 9:25:07 น.
Counter : 2097 Pageviews.

 
 
 
 
แวะมาทักทาย
 
 

โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:14:20:15 น.  

 
 
 
 
 

โดย: cosmetic (loveyoupantip ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:11:54 น.  

 
 
 
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา
 
 

โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:4:53:41 น.  

 
 
 
 
 

โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:5:21:26 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

จอมยุทธน้อยแห่งเขาเหลียงซาน
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ ผมรักแชซังกุง
[Add จอมยุทธน้อยแห่งเขาเหลียงซาน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com