Group Blog
 
All Blogs
 

GOLD RUSH HOLIDAY COLLECTION

GOLD RUSH HOLIDAY COLLECTION
ตอนนี้เบอร์ห้ามากๆ อยากอวดอ่ะ เพราะรักไปแล้วหมดใจ
COLLECTION นี้ประกอบด้วย
Gold Rush Palette : Sheer Shimmer Powder
Eyes To Kill : Silk Eye Shadow 4 สี
Rouge d'Armani Lipstick 3 สี
Lip Ink 3 สีเช่นกันแล้วก็มีโปรโมชั่น ยั่วให้น้ำลายไหล ด้วย Gold Rush Promotion คือซื้อสินค้า Gold Rush Exclusive Set ในราคาเต็มทุกชิ้น (โปรโมชั่นมั่กๆ) ประกอบด้วย
- Gold Rush Palette x 1 ชิ้น
- Eye To Kill Silk Eye Shadow x 4 ชิ้น....เลือกสีได้ตามต้องการ
- Rouge d'Armani x 2 แท่ง....เลือกสีได้ตามต้องการ
- Lip Ink x 1 แท่ง....เลือกสีได้ตามต้องการ
จะได้รับฟรีชุดของแถม 10 ชิ้น หนึ่งในนั้นที่อยากได้คือ Armani Evening Clutch
หลังจากที่คร่ำครวญเรื่องปิดยอดคะแนน ELITS REWARDS PROGRAM โทรไปเซ้าซี้ถามแล้วถามอีกกะพี่จุ๋มว่าจะซื้ออันหยังดี ตอนแรกไม่อยากได้ Gold Rush Palette เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ใช้ แถม พาเลท ที่มีอยู่แล้วเป็นไฮไลท์ ก็ยังอยู่ยงคงกะพัน เหลือหลาย เมื่อไหร่จะใช้หมดเนี่ย ><
แล้ว Rouge d'Armani ก็ไม่รู้จะซื้อสีอะไรดี เพราะคราวก่อน ไปตัวอย่างมา สีจัดจ้าน น่าผวาหลาย ไม่เหมาะกะการแต่งหน้าพยายามเด็กของเราเลย T^T แถมเจ้า COLLECTION ใหม่ สีก็สุดๆ จะสดใสซาบซ่าจริงๆ แดงส้มงี้ ส้มสุดๆงี้
ชมพูฟูเซียงี้ จะแต่งหน้ายังงัยเนี่ย สีลิปแบบนี้
แต่หลังจากไปฟังพี่จุ๋มกล่อมมา เอ้ยมะช่าย ด้วยความอยากได้ +กับอ่านคำโปรยมากๆ
ก็ตัดสินใจสอย ไอ้เจ้าโปรโมชั่นมา เพราะกระเป๋านะเนี่ย
รูปพร้อมของแถม ทั้งหมด 10 ชิ้น ขาดน้ำหอมไป 1 ชิ้น โดนสอยไปแล้วเริ่มจาก Gold Rush Palette ก่อนละกัน ที่จริงอ่ะ ไม่อยากได้เลย กลัวเหมือน Sheer Shimmer Powder #5 ที่สอยมาแล้วไม่ได้ใช้ แบบว่าไม่รักเลย แต่เจ้า
PLATINUM PALETTE SHEER SHIMMER POUDER ENLUMINEUR (ด้านหลังมันพิมพ์ไว้ยังงี้ ดูหรูเวอร์ๆงัยก็ไม่รู้)
ถ้าไม่ได้สอยมาก เสียดายแย่เลย มันสวยจริงๆ ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก จนถึงเนื้อของผลิตภัณฑ์คำโปรยเค้ามีว่า
“ เป็นแป้งชิมเมอร์อัดแข็งสีเบจเนื้อประกายชิมเมอร์ทองสูตรปรับปรุงใหม่ เนื้อนุ่น เนียน ละเอียด ประกายชิมเมอร์วิ้งแวววาวมากกว่าเดิม เหมาะกับทุกๆสีผิวและทุกๆสภาพผิว

แป้งชิมเมอร์อัดแข็งบรรจุอยู่ในตลับขนาดเดียวกับ sheer blush/duo blush/eyes to kill palette หน้าตลับสีทองอ่อนสกรีนลาย GA สีดำซึ่งเป็นโลโก้ของเครื่องสำอางอาร์มานี่ เมื่อเปิดออกมาจะพบกับแป้งชิมเมอร์อัดแข็งสีเบจเนื้อประกายชิมเมอร์ทองที่ปั๊มลายโลโก้ GA ลงบนเนื้อแป้ง

จากที่ได้ไปเทรนนิ่งมา บีเอเล่าให้ฟังว่า sheer shimmer powder นี้ได้รับการปรับปรุงคุณภาพใหม่ให้มีเนื้อสัมผัสนุ่ม เนียน ละเอียด มากกว่า sheer shimmer powder# 5 ซึ่งเป็นของปีที่แล้ว(ปี2009) ที่เนื้อจะกระด้างมากกว่า gold rush palette จะค่อนข้างสารพัดประโยชน์มากกว่า คือนอกจากจะใช้เป็นแป้งชิมเมอร์ที่ปัดเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความผ่องสว่างกระจ่างและแวววาวแล้วยังสามารถใช้เป็นสีเบสหรือสีไฮไลท์ในการแต่งตา หรือใช้เป็นแป้งชิมเมอร์สำหรับเพื่อความวิ้งแวววาวให้กับลำคอ เนินอกและลำตัวได้อย่างดีอีกด้วย นอกจากความแตกต่างนี้แล้ว gold rush palette ยังเพิ่มส่วนผสมของชิมเมอร์ขนาดนาโนสีทองอ่อนๆจำนวนมากลงไปในเนื้อแป้ง ซึ่งประกายชิมเมอร์ขนาดเล็กนี้จะช่วยขับผิวให้แลดูมีมิติ ผ่อง สว่าง กระจ่าง เด้งมากกว่า sheer shimmer powder#5 รุ่นเก่าอีกด้วย ”
ไม่มีคำบรรยายใดๆเลย ตามคำโปรยเลยอ่ะ ไม่รู้ว่าเป็นที่สีรึป่าว ทำให้รู้สึกรักๆเจ้าพาเลทอันนี้จัง ใช้บ่อย บ้าเห่อ ใช้มันทุกวันเลยEyes To Kill : Silk Eye Shadow
มี 4 สี แต่ในเวบอาร์มานี่ มีแค่ 3 (พี่จุ๋มไปปั่นหลังบ้านมาให้อีกสีแน่เลย ^^ ล้อเล่น เค้าว่าเป็น exclusive ที่ออกเฉพาะในเอเชีย คือฮ่องกงมีขาย ที่อื่นเค้ามะรู้นะ)เปิดออกมามีที่ปิดอีกชั้น เหมือนจะดีแต่เค้าไม่ชอบอ่ะ เหมือนโดนโกง กระปุกอันบิ๊กบึ้ม แต่ข้างในมีของแค่ครึ่งเดียวคำโปรย บางส่วน พร้อมความคิดส่วนตัว
“ Eye To Kill Silk บรรจุอยู่ในกระปุกแก้วทรงกลมขนาดบรรจุ 4.2g มาพร้อมกับฝาปิด 2 ชั้น(ตอนแรกอ่านข้ามนะเนี่ย นึกว่ามันจะเป็นออกแนวโดมๆ ลูกโลก เหมือนพวกMAC แต่สรุปไม่ใช่ แบนๆ ไม่เยอะอย่างใจคิด ทั้งๆที่กระปุกดูใหญ่มาก รู้สึกเหมือนโดนแฮบเนื้ออายชาโดว์ไป T^T ) มีทั้งหมด 4 โทนสี

บีเอเล่าให้ฟังว่าตอนที่ได้เห็นครั้งแรกก็นึกว่าเป็นอายแชโดว์เนื้อครีมที่ผสมประกายชิมเมอร์แบบทั่วๆไป เมื่อมองด้วยตาเปล่าเหมือนกับว่าชิมเมอร์จะมีความหยาบและมีเกล็ดขนาดใหญ่( อันนี้ก็จริง ) แต่พอได้สัมผัสแล้วปรากฎว่าเนื้ออายแชโดว์ไม่เหมือนกับที่เคยรู้จักหรือได้สัมผัสมาเลย คือ eyes to kill silk นี้เป็นเหมือนอายแชโดว์ไฮบริดจลูกผสมระหว่างอายแชโดว์เนื้อครีมและอายแชโดว์เนื้อแป้งอัดแข็ง คือถ้าจะให้ฟันธงว่าเนื้อสัมผัสค่อนไปทางครีมหรือค่อนมาทางเนื้อแป้งเค้าเองก็ตอบไม่ถูก และก็ไม่เหมือนกับเนื้อสัมผัสของบลัชครีมของอาร์มานี่(ที่จะมีความหนืดและความเป็นครีมมี่เล็กน้อย)อีกด้วย( ไม่เห็นจะเหมือนกับที่บรรยายเลย ในบล็อกของใคร(ต่างประเทศ)จำไม่ได้แล้ว เค้าว่าเป็นเนื้อแบบอายชาโดว์ผงเปียกหมาดๆ อันนี้รู้สึกตรงกับโบมากกว่า) และด้วยส่วนผสมของนาโนไบ-โพลีเมอร์จึงให้ความรู้สึกเมื่อเกลี่ยออกมาแล้วเหมือนกับมีชั้นฟิล์มบางๆที่อ่อนนุ่มเคลือบลงบนเปลือกตามากกว่า

เนื้อสัมผัสจะมีความเบา ลื่น เนียน ละเอียด ประกายชิมเมอร์ที่ดูเหมือนเกล็ดหรือแผ่นขนาดใหญ่เมื่อเกลี่ยลงบนเปลือกตาแล้วจะกลายเป็นความวิ้งแวววาวแบบเมทัลลิค ที่ช่วยเพิ่มความเข้มคมลึกของสีและความวิ้งแวววาวอย่างมีมิติ จะไม่รู้สึกถึงความเป็นเกล็ดๆกากๆแผ่นๆของวิ้งชิมเมอร์เลย(อันนี้จริงหลาย) การใช้งาน eyes to kill silk ก็ง่ายและสะดวกมากๆ คือสามารถใช้ปลายนิ้ว/แปรง/แปรงฟองน้ำเกลี่ยสีได้ตามถนัด(ไม่จริง ใช้ยากอ่ะ หรือนิ้วเราใหญ่เกิน แต่ปาดกับนิ้วแล้วสวย สีสวยชัดเลย แต่เลอะบ่อย เราคอนโทรลนิ้วไม่ได้ดังใจเลย >< แต่ถ้าใช้แปรงเนื้อมันจะไม่ค่อยติดแปรง แต่ก็ทาแล้วออกสีพอสมควร ถ้าอยากได้สีชัดขึ้นก็ต้องป้ายอีกครั้ง แต่ถ้าทำกับนิ้วจะไม่เป็น)และถ้าต้องการให้สีเข้มข้นชัดเจนมากกว่าเดิมก็สามารถนำแปรงทาตาปลายฟองน้ำไปชุบน้ำแล้วบีบให้หมาดก่อนจะใช้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ long-lasting, waterproof, sweat-proof, และ smudge-proof จากการทดลองพว่าสามารถติดทนได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง(เวอร์ไป โบผิวมัน แล้วก็ชอบเช็ดหน้า มันมีจางไปเหมือนกัน แต่ก็ยังคงเป็นสีที่สวย แต่ออกเบลอๆ หน่อย) พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีคราบที่รอยพับเปลือกตา ไม่เป็นแพนด้า(แต่เค้าเป็นอ่ะ) และ ที่น่าสนใจมากๆก็คือจะไม่มีประกายชิมเมอร์ร่วงหล่นมาเลย แต่ทำความสะอาดออกได้ง่ายโดยการเช็ดออกด้วยน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น(ไม่เคยลองกับน้ำอุ่น แต่แค่นิ้วสะอาดๆ ปาดแรงนิดนึง มันก็ย้วยไปตามที่เราปาดแล้ว)

สีเบสของทั้ง 4 โทนจะเป็นสีดำแต่เมื่อทาออกมาแล้วจะเห็นความวิ้งแวววาวแบบเมทัลลิคของแต่ละโทนนำออกมามากกว่าสีเบส ”

สาดแฟลชเน้อBlack – Shade 13 เป็นสีที่อยากได้มากในตอนแรก ใช้ไปก็สวย แต่ไม่รักมากเหมือนตอนที่อยากได้ ทำสโมกกี้ง๊ามงาม ^^

Light Gold - Shade 14 สีนี้แหละ ที่ไม่มีในเวบ แล้วก็เป็นสีที่สวยที่สุด ในความคิดของโบ ในครั้งแรกที่ได้มา ใช้แล้วก็สวยจริงๆ ชอบมาก

Copper/Black Grey – Shade 15 อันนี้เป็นสีที่ไม่ชอบมากที่สุดในตอนแรกที่ตกลงใจซื้อ กลัวเหมือนบรอนเซอร์พาเลทสักอันของอาร์มานี่ ที่ข้างบนเป็นอายชาโดว์สีน้ำตาลทองหลายๆแบบ แล้วข้างล่างเป็นบรอนเซอร์ อันนั้นทาแล้วออกน้ำตาลแดงๆส้มๆตายสนิท(เรียกว่าใช้ไม่เป็นเลย) กับอีกอันที่เป็นโมโนอายชาโดว์ สีประมาณเดียวกันเนี่ยแหละ ปล่อยไปแล้วทั้งคู่ แต่....เจ้านี่ไม่เป็นอย่างที่กลัว เพราะมันออกทองมากกว่า หรือยังงัยไม่รู้ ตอนแรกที่ลองก็ไม่รักนะ แต่เริ่มลองใช้ปาดไปหลายๆครั้งหน่อย สวยแฮะ ไม่ดับด้วย รักขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลย

Silver/Black Grey – Shade 16 ตอนแรกคิดว่าชอบ/รักสีนี้พอๆกับสีดำ แต่กลับเป็นสีที่ไม่ค่อยได้ใช้ ไม่รู้ทำไม ไม่ใช่ว่าไม่สวย แต่เหมือนเวลาจะใช้ทีไร หยิบขึ้นมาแล้วมันไม่ใช่สีที่เข้ากับสีที่ทาไปก่อนหน้านี้Rouge d'Armani
ได้มา 3 สี ตอนแรกไม่รู้จะเอาสีอะไรดี เลยว่าจะเลือกสีนู้ด ที่ได้ตัวอย่างมา 100 แต่ถามพีจุ๋มแล้ว เค้าว่ามันหน้าป่วยไปมั้ง เลยเปลี่ยนจุดมุ่งหมาย ก็ถามพี่เค้าว่าเอา 102นู้ดอมชมพู+ส้ม ดีป่าว ชอบ ใช้ไปเกินครึ่งแท่งแล้วนะ ฝนเอาเป็นเอาตายเลย >< แต่ยังไม่หมดนะ ให้พี่เค้าลอง ลองไปลองมา+อ่านรีวิวต่างๆ ได้ความว่าเราทั้งคู่จะเอา 103 นู้ดอมชมพู อยากได้ 105 แต่ไม่มีฮ่องกงยังไม่เข้ามา อดโลด
แล้วถามว่าพี่จุ๋มคุยกับเอมิลี่ว่างัย สีออกใหม่สีไหนสวย เค้าบอกว่าสีแดงกะสีชมพูสวยเค้าชอบ ไม่ได้ประมาณตัวเองเลยว่า แต่งหน้าเก่งหลาย คิดเอาว่า บีเอใช้รองพื้น # 7 พอดีผิว น่าจะพอไปกะเราได้ที่ใช้ประมาณ 6.5
#404 Coral Red สีแดงอมส้มน้อยๆ
#517 Fuchsia สีชมพูฟูเชียร์ สีชมพูบานเย็นที่สวย สว่าง ทาแล้วไม่แก่
# 103 เป็นสีเบจนู้ดอมชมพู

Lip Ink
ได้สี #3 มาเป็นสีชมพู(เค้าว่าออกม่วงนิดๆแต่เราไม่รู้สึกแฮะ) จริงๆแล้วเราทาสีเข้มๆขึ้นนะ แต่ช่วงนี้บ้าลิปสีอ่อน อยากได้ประมาณว่า เกิดมาแล้วปากสีสวยอยู่แล้ว ไม่ใช่สวยเพราะทาลิปอ่ะ เลยเอามาทาด้านในแบบอั้ม
คราวที่แล้ว สอยมาแต่ #2 สีแดง (เค้าว่ามีอมส้มนิดๆ แต่เหมือนเดิม ไม่รู้สึก><) ติดทนดี ถ้าทาเป็นอันดับแรก โดยที่ไม่ทาลิปบาล์มก่อนนะ พี่เค้าแนะนำให้ทาลิปกรอสตาม แล้วจะสวยมาก ยังไม่เคยลอง

 

Create Date : 13 ธันวาคม 2553    
Last Update : 13 ธันวาคม 2553 15:29:01 น.
Counter : 1005 Pageviews.  

EyES To KiLL PaLeTTe + HoLiDaY CRySTaL CoLLeCTioN

หลังจากห่างหาย ไม่อัพblog ไปนาน เพราะ กล้องถ่ายรูปเสียชีวิต เนื่องจากอายุขัยอันมากมาย พอดีได้ล่อลวงมามี๊ ไปงานที่ถนนราชดำเนิน เมื่อวันที่ 8 ธันวาที่ผ่านมาก รวมถึงอีกไม่กี่วันจะไปไหว้พระ+เที่ยว

เลยกระแซะขอกล้องตัวใหม่ ได้ทันใจมามี๊อนุมัติปุ๊บ โบก็หยิบเงินปั๊บเหมือนกัน แล้วก็เดินข้ามฝั่งไปร้านขาย ซื้อมาเลย ><
จริงๆแล้วก็ขอเค้ามาตั้งนาน เค้าก็ให้อยู่หรอก แต่ขึ้เกียจไปซื้อ ด้วยไม่มีความจำเป็นใช้
พูดถึงกล้อง CaNoN IXUS 110IS อันนี้เคืองมาก เคืองสุดๆ ตอนเราถ่ายคนอื่น ออกมาง๊ามงาม พอเราอยากถ่ายรูป ให้คนอื่นถ่ายให้ ออกมาดำยังกะโดนคุณไสยเลย T^T ถ่ายสวยทุกคนเลย ยกเว้นเรา ร่ำๆจะเอาไปเปลี่ยนแล้วอ่ะ
พอดีกว่าเนอะ เปลี่ยนมาเป็นเรื่อง อาร์มานี่ดีกว่า เดี่ยวผิด ToPiC ^^

เริ่มจาก EyES To KiLL PaLeTTe ก่อนเน้อ จริงๆแล้วก็ได้มาสักพักแล้ว อืม ประมาณหลายเดือนตุลาได้มั้ง ก็เริ่มจากเห็นพี่จุ๋มสาวสุดสวยของโบ ไปสอยมาแล้วเอามายั่วยวนให้เกิดกิเลส ถ่ายรูปมาโชว์ มี 3 สี #1 , #2 และ #3 แถมบรรยายสรรพคุณสุดๆ ด้วยความอยากได้ เนื่องจากเคยพลาด มะเชื่อพี่จุ๋มตอนรุ่นพิกเม้นท์วิ้งๆ ตอนนี้อยากได้หามีของไม่ จะอ้อนยังงัยพี่เค้าก็ไม่ยอมปล่อยของมาให้โบชมเชยบ้างเลย เข็ดเลย อันนีต้องได้ สักอันก็ยังดี

โบก็เลยบังคับบีบคอ ให้พี่จุ๋ม สอยมาให้โดยด่วน แต่จริงๆแล้วพี่เค้ามะได้ไปหรอกนะ แต่คนอื่นไป เค้าก็ฝากมาให้โบ ตอนแรกได้ความว่า ของหมด ใจนะ ตกไปอยู่ตาตุ่ม แต่บีเอใจดี (เอมิลี่) บอกว่าจะทรานเฟอร์มาจากสาขาอื่นส่งมาให้ แต่ต้องรอนิดนึง บริการประทับจายแบบนี้ รักกันไปอีกนานเลยแต่ก็ได้มาแค่ 2 สี มีสี #1 กะ #3 หลังจากที่ลังเลอยู่นานมากๆ ก็พี่จุ๋มนั่นแหละเชียร์ 2 สีนี้ โบก็นะ เชื่อคนมีของอยู่ในมือดีก่า

มาดูสีกันดีก่า.....ว่าแต่แฮะๆ อายจัง ใช้ซะจนเป็นหลุมแล้วเอามาถ่าย#1 STeeL BLaCK เอาชื่อสีมาจากในเวบอาร์มานี่จ้า
เริ่มจากตรงกลาง STeeL BLaCK เป็นสีดำ ด๊ำดำ เอาไว้เป็นไลเนอร์มะค่อยกล้าใช้กลัวตัวหนังสือหาย (จะกลัวทำไมเนี่ย ของซื้อมาใช้นะ ^^” ) ว่าแต่เค้างงอ่ะ สีดำแบบเหล็กๆ มันเป็นงัยฝ่า......

วงตรงกลาง WHiTe PeaRLเป็นสีออกเนื้อขาวๆ หรือขาวเนื้อๆ แบบไม่ขาวจั๊วอ่ะ มีวิ้งนิดๆด้วย (เค้าใช้มะเป็นอ่ะ T^Tสีมันชัดอ่ะ จะมาทาตรงโหนกคิ้วมันก็ชัดเกิน เด่นๆลอยๆอ่ะ )

ส่วนวงนอกสุด MeTaLLiC BLaCK GRaYอันนี้สวยจริงๆ สีเงินเทาๆผสมน้ำตาลนิดนึง วิ้งกระจาย ชอบมาก หลักฐานจากรอยจิ้ม ยืนยันได้น้า....#3 Gun MeTaL GRaY ชื่อสีน่ากลัวหลายๆเน้อ จริงๆแล้วเค้าบอกแบบนี้ แต่โบว่าเค้าน่าจะเรียงผิด ก็สีม่วงอ่ะ มันอยู่นอกสุดนี่นา
center: daring grey
middle: light aubergine
external: gun metal grey
จริงๆแล้วสีนี้ชั่งใจนานมากๆ กลัวสีม่วงใช้มะเป็น เคยแต่งหน้าด้วยอายฯสีม่วงแล้วเคยโดนประณาม ฝังจิตฝังใจงัยก็ไม่รู้ แต่พี่จุ๋มบอกว่า สีสวย ไม่น่าเกลียด ใช้ง่าย ฯลฯ คุณสมบัติที่ดี 555 แล้วโบก็เชื่อเหมือนเคย (ใจง่ายจริง)

จากตรงกลางเหมือนกัน daring grey DaRRiNGมันเป็นเทาตรงไหนเนี่ย เห็นเป็นสีดำเช่นเดิม แต่ต่างกันตรงที่สีนี้มีวิ้งด้วย คิดถึงดำใน CRySteL PaLeTTe แฮะ และเช่นเดิม ไม่กล้าใช้กลัวตัวหนังสือหาย 555 จริงๆแล้วแอบเม้าท์กะพี่จุ๋ม ว่ามันจะปั๊มตัวหนังสือมาทำอันหยัง โบว่ามันต้องโกงเนื้ออายแชโดว์เราไปแน่ๆเลยนะเนี่ย พี่จุ๋มก็พลอยผสมโรงไปได้ฮาอ่ะ คิดได้งัยเนี่ยชั้น (ความคิดของคนงก-มาก อันนี้เป็นความคิดตั้งแต่ SieNNa MiNeRaLS PaLeTTe ที่เค้าทำแบบคลื่นๆ ก็บอกว่าความคิดของคนงก-มาก )

ต่อๆ วงตรงกลาง Gun MeTaL GRaY สงสัยสีนี้จะเป็นสีหลักของ PaLeTTe ชุดสีนี้ แต่โบใช้มะเป็น มันเป็นสีเทาเงินที่เหมือนจะเงาก็ไม่เงา จะด้านก็ไม่ด้าน แถมมะวิ้งด้วย เค้าอยากได้วิ้งๆอ่ะ ใครมีและใช้เป็นแนะนำเค้าหน่อยใช้ยังงัยเนี่ย เจ้าสีนี้ T^T

วงนอกสุด LiGHT auBeRGiNe สีนี้สวยจริง ตอนเห็นสีนี้คิดอยู่นานมากๆว่าจะใช้ยังงัย ลองเอามาลงหางตาแล้ว ก็สวยดี เพราะเป็นสีเข้ม ใช้ง่ายแต่ใช้มะค่อยเก่ง เลยเปลี่ยนจากทาตามาเป็นอายไลเนอร์แทน แจ่มมากโค-ตะ-ระ เค้ามะอยากเอาไปทาเป็นอายแชโดว์แล้วอ่ะ

EyES To KiLL PaLeTTe หมดแย้ว ตอนนี้อยากได้ #4 สีแดง rouge iron คงจะงามนะ แต่พี่จุ๋มเล่าเอมิลี่บอกว่าไม่เหมาะกะคนเอเชีย #2 ก็อยากได้ แต่พี่จุ๋มบอกว่าสีมันเป็นน้ำตาลเบสิก กลัวจะไปซ้ำหรือใกล้เคียงกะที่มีอยู่แล้ว พูดไปพี่จุ๋ม หยังกะโบมีครบทุก CoLLeCTioN งั้นแหละพี่ โบอ่ะงบน้อยนะคะ

เมื่อวานคุยกัน พี่จุ๋มเค้าใจร้าย ไปสอย rouge iron มาคนเดียว มะเห็นบอกกันเลย เห็นว่าสีเหมือนบลัชดีจังจนเริ่มสับสนว่าซื้ออายแชว์โดว หรือบลัชมากันแน่ ถ้าบอกกันก่อนจะได้เอามาช่วยตัดสินใจว่าบลัชหรืออายกันแน่


BLaCK LaCe PaLeTTe จาก HoLiDaY CRySTaL CoLLeCTioN
รู้สึกตลับมันปิดสนิทยังงัยมะรู้ เปิดยากกว่ารุ่นก่อนๆ หรือโบคิดไปเองน้า...ดีเหมือนกัน จะได้แกะใช้ยากๆ หมดช้าดี
ปิดมาแล้ว ตลับมันจะง้างๆงัยมะรู้ มันจะเป็นข้างล่างอันที่เป็นอายแชโดว์ ส่วนอันข้างบนที่เป็นไฮไลท์วิ้งๆ มันจะติดกะฝาหลบๆอยู่เหมือนมะอยากให้ใช้เลย >< ต้องพยายามแงะไฮไลท์ เปิดมาแล้วทำเหมือนหน้าตลับที่มีคริสตัลเลยเพียงแต่มะมีสีดำ หน้าตลับม๊านมีคริสตัลสีดำด้วย สีมันเข้มกว่า CRySTaL PaLeTTe อันที่แล้ว ทาแล้วงามเหมือนกัน พยายามแตะตรงที่ไม่เป็นวิ้ง กลัววิ้งหมด >< แต่แปรงหรือนิ้วมันชอบไถลไปโดนวิ้งอยู่เรื่อยเลย T^Tเริ่มจากสีบนก่อนนะ
สีออกน้ำตาลอ่อนวาวๆ แต่ไม่วิ้งนะ ชอบอาร์มานี่ก็ตรงนี้แหละ ไม่วิ้งแต่ไม่ด้าน ซึ่งทาแล้วสีแน่นมาก ป้ายนิดเดียวสีก็ออกแล้ว มะน่าเชื่อจริงๆ โบชอบเอามาทาตรงปลายหางตาด้านบน (มีคนบอกว่าให้เอาสีน้ำตาลมาทาเพราะจะทำให้ตาดูมีมิติ แต่จำไม่ได้ว่าเอามาจากไหน ปลาทองเนอะ )

สีต่อไป ดูแล้วเป็นสีเงินด้านๆ แต่ไม่เลย ทาออกมาแล้วงามมาก มันออกเงินเทาออกขาววาววิ้งๆ เอามาทาตรงแถวๆหัวตาเป็นไฮไลท์ แนวอลินกะลังมาแรง ว่าแต่สีแน่นมากจนบางทีหนักมือไปก็กลายเป็นเหมือนมีขี้ตาติดอยู่ 5555 (เป็นประจำด้วยความด้อยความชำนาญ)

ถัดลงมาอีกอัน สีนี้เหมือนจะเป็นสีเขียวอมฟ้า โบรู้สึกว่าเหมือนสีหางนกยูงรุ่นโค-ตะ-ระอ่อน สีสวย แต่ใช้มะถูกอ่ะ

สุดท้าย สีดำวิ้งเงิน รู้สึกว่าวิ้งใหญ่กว่า CRySTaL PaLeTTe คราวที่แล้ว แต่เม็ดสีแน่นผิดกันเลย สีคราวที่แล้วก็สวยนะ แต่เค้ามะชอบใช้อ่ะ มันเข้มไม่ได้ใจเค้าอ่ะ

ว่าแต่เค้าถูกใจสีทาตาอาร์มานี่เป็นส่วนใหญ่ตั้งแต่ CRySTaL PaLeTTe อันที่แล้ว มันเป็นสีที่ไม่วิ้งลิเก แล้วก็ไม่ด้านๆแห้งผาก ออกวิ้งๆวาวๆ ทาแล้วได้ลุกแต่งหน้าใสๆแบบเกาหลี(เฮ้อ...มะอยากใช้คำนี้เลย แต่ต้องบรรยายแบบนี้ เพราะอันนี้ของเค้าดีจริงๆ) แต่ตอนนี้แต่มะได้แล้วอ่ะ แบบว่าเลยวัยยังงัยมะรู้SHeeR SHiMMeR PouDeR eNLuMieuR
ยังมะเคยใช้เลย ว่าแต่ทำไมเป็น PouDeR มะเป็น PoWDeR อันนี้ลอกมาจากหลังตลับ หรือว่า.....พี่จุ๋มจะอยู่หลังบ้าน แล้วอัดใส่ตลับให้โบ แซวเล่นน้า...จะโดนดักตีหัวมะเนี่ย ><มาเป็นแพ็คคู่ก่อนนะGoLD PaTiNa ToP CoaT
สีงามดี เห็นแล้วนึกถึง NiGHT SeRieS ของน้องนาร์ แต่ไม่รู้ว่าจะปัดไปไหนอ่ะ เค้าบอกว่าถ้าปัดไปเที่ยวหรือไปงานแบบกลางคืนจะงามมากๆๆๆ เคยไปที่ไหนล่ะ เค้าเป็นเด็กดีอยู่กะเหย้าเฝ้ากะเรือน ปิดร้านแล้วก็ขึ้นไปนอนดูซีรี่ย์ หรือไม่อย่างมากก็ไปห้าง ถ้าแต่งหน้าเพื่อไปห้างสงสัยห้างจะปิดก่อนเค้าแต่เสร็จอีก ซื้อด้วยความอยากได้ตามคนอื่นเค้าว่ามันเริ่ดมาก ห้ามพลาดเด็ดขาด ตามเค้าไป แถมพี่เค้าบอกว่าทำเป็นไลน์เนอร์ได้ด้วย ลองแล้วมะชอบอ่ะเลอะเปลือกตา หรือว่าโบใจร้อนเกินไปน้า....จริงๆแล้วต้องรอให้แห้งนิดนึงก่อน โบชอบกระพริบตามันเลยเลอะมั้งEyES To KiLL MaSCaRa
เคือง เคืองจริงๆนะเนี่ย อาร์มานี่ทำมาสคาร่ามะเคยถูกใจเค้าเลย ปัดแล้วขนตาตกตลอดเลยขนาดดัดแบบพิเศษงอนเป็นตัว C แล้วนะ ยังตกเลย นี่ถ้ามะได้ดัด เป็นขนตาปกติที่ทิ่มลง สงสัยมะต้องลืมตาแน่เลย
ตามด้วย ลิปสติก มี 4 สี ได้มา 3
มะมีรูปสีนะ เพราะถ่ายออกมาแล้วสีพิลึกงัยก็ไม่รู้ แสงที่บ้านเป็นสีออกเหลืองๆอ่ะ
#95 แดงเพลิง ว่าจะเอามาทาด้านในของปาก มีมันจัดเกินไป เดี๋ยวหาทางทาให้ได้แจ่มๆใหม่ดีกว่า
#96 ตอนแรกกะว่าสีนี้สวยสุดๆ แต่เศร้ามากทาออกมาแล้วดับ หรือว่าเราดำไปT^T
#97 สีนี้ทาแล้วสวยนู๊ดๆอ่ะ

ตอนแรกที่เริ่มพิมพ์มันเป็นวันที่ 15 ธันวาได้ แต่พิมพ์เสร็จเมื่อวานมาเพิ่มรูปปลอก มันเห็นเพราะคริสตัลที่ติดตรงปลอกแน่เลยที่ทำให้แพง (แอบคิดว่ามันมะสวย แต่ได้แต่คิดอยู่ในใจ กลัวคนประนาณว่าไร้รสนิยมสิ้นดี คิดไปคิดมา แล้วชั้นมีตรงไหนเนี่ย ได้รสนิยม)
 

Create Date : 11 มกราคม 2553    
Last Update : 12 มกราคม 2553 14:55:29 น.
Counter : 413 Pageviews.  

aRMaNiiii- LiP WaX

aRMaNiiii- LiP WaX โบได้ยินชื่อจากพี่สาวใจดี(พี่จุ๋ม)มาบอก คุณพี่เล่นพรรณาซะหมูโบน้ำลายหยดติ๋งๆ เจ้า LiP WaXจะให้ลุคที่เป็นกึ่งๆแม็ท แต่เนื้อไม่หนา ไม่หนัก ไม่หนืดเหนียว หรือ เหนอะหนะริมฝีปาก(ได้อ่านหนังสือป้าพอลล่า บอกว่าควรจะใช้สีแม็ท เพื่อที่จะได้หรูหรา ไฮโซ) เนื่องจากโลโซมานานมากเป็นเวลาเกือบ 30 ปีมาแล้ว นึกขึ้นมาได้ว่าอยากเปลี่ยนลุค งั้นเราเริ่มที่ลิปงามๆก่อนแล้วกันน้า.....ซึ่งเป็นการกระชากขนหน้าแข้งอีกครั้งฮับ

เจ้า aRMaNiiii- LiP WaX มีทั้งหมด 6 โทนสี
# 1 Nude Beige - สีเบจเนื้อนู๊ดๆ
# 2 Antique Rose - สีชมพูน้ำตาลเบจ
# 3 Sienna - สีส้มอิฐอ่อนๆอมชมพูกุหลาบ
# 4 Raspberry - limited edition - สีชมพูราสเบอร์รี่บ่มๆอมม่วงน้อยๆ
# 5 Cardinal Red - สีประมาณชมพูสว่างๆอมแดงน้อยๆ
# 6 Deep Chianti - limited edition - สีของไวน์องุ่นแดง

หลังจากตัดสินใจอยู่นาน+โทรไปปรึกษากะพี่จุ๋มเกือบสิบรอบได้ ทั้งที่พี่จุ๋มมักบอกเสมอว่า พี่ยังไม่ได้เจอตัวจริงนะคะ บีเอบอกพี่นะคะ ว่าน่าจะเป็นอย่างนี้ แต่ก็ไม่รู้ทำไมว่าจะต้องปรึกษาอยู่ได้ ปรึกษาได้เรื่องลิปบ้างโดย ได้เรื่องรองเท้าแทนบ้าง(ไนกี้แบร์ - เขียนเช่นนี้รึป่าว) ได้เรื่องพ่อขโมยลูกแทนหรือเรื่องขังหนูไว้ในห้องนอนบ้าง(พี่ชั้นติงต๊องชะมัดยาด) ประกอบกับช่วงหนี้สินท่วมตัว หมุนเงินไม่ทัน เลยเลือกมาได้ 4 สี เยอะนะเนี่ยหลังจากฝากพี่จุ๋มไปหิ้วที่ฮ่องกงมา ก็รอๆ.....ๆ พอได้ของมาก็จัดการลองซะเบอร์ห้า...มากๆ


ได้มา 4 กล่อง มีของแถมมาให้มากมายด้วยแต่ไม่ถ่ายรูปให้ดู 555


# 2 Antique Rose - สีชมพูน้ำตาลเบจ ตอนแรกที่คุยกันไว้ว่าเจ้าสีนี้เนี่ย มันน่าจะออกเบจนิดๆเนื้อหน่อยๆ แต่มีสีชมพูมาเจือจึ๋งๆซึ่งคงจะทำให้ปากเราสีสวยมากมาย ยัยคุงบีเอคงสื่อสีกะเราไม่ค่อยรู้เรื่องเนอะพี่(จุ๋ม)

รวมถึงรูปอันนี้ที่พี่จุ๋มเอามาล่อลวง(ล้อเล่นนะคะ)แต่สรุปได้สีตามนั้นเลยอ่ะคะ สีชมพูน้ำตาลเบจ มันก็สวยนะแต่สีริมฝีปากธรรมชาติมากๆ อันเนื่องมาจากตัวโบดำรึป่าวก็ไม่รู้อ่ะสีที่ได้มันเลยธรรมชาติ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนสีชมพูกะปินิดๆอ่ะ เค้าไม่ชอบสีนี้ แต่ทาออกมาสวยแฮะ# 3 Sienna - สีส้มอิฐอ่อนๆอมชมพูกุหลาบ สีนี้ผ่านโลด คือ ไม่ชอบไม่สน ทาออกมาแล้วดับสนิทชัวร์ ไม่เคยเกิดกะสีน้ำตาลเลย ทั้งบลัช ทั้งลิป แต่คุงพี่ใจดีบอกว่ามันทาแล้วออกชมพูแหละโบ!!!! โบเริ่มตัวสั่นสะท้านไปด้วยความอยากลอง(อยากได้) พี่จุ๋มคนสวยเลยบอกว่าเดี๋ยวพี่ขูดแบ่งมาให้ลองนิดนึงนะคะ พี่จุ๋มน่ารักมากๆ ได้มาลองจริงๆด้วย สรุปแล้วว่าโชคดีมากที่ไม่ได้ซื้อ เพราะทาไม่ขึ้นจริงๆ พี่จุ๋มจ๋าไหนว่ามันออกชมพูงัยคะ หรือว่าโบดำ-ริมฝีปากดำด้วย(อีกแล้วไม่มีสาเหตุอื่นใด) ทำให้สีที่ได้ออกมามันทำให้ปากดำเข้าไปใหญ่เลย น้องชายแซวอ่ะ เซ็กซี่แบบดำๆดีอ่ะเจ้.... คืนนี้ไม่ได้ต้องไปกินข้าวข้างนอกเลย ไสหัวกลับบ้านไปทันทีเดี๋ยวนี้เลย ก่อนจะโดนตีปากแตก โทษฐานทำฟาร์มหมาไว้ในปาก...ชิ จบดีกว่าไปต่อสีต่อไปเนอะ# 4 Raspberry - limited edition - สีชมพูราสเบอร์รี่บ่มๆอมม่วงน้อยๆ ซ้ายสาดแฟลต ขวาไม่มีแฟลตอ่ะคะ อันนี้ถกเถียงอยู่นานในระหว่างปรึกษา กลัวสีแก่อ่ะ แต่ด้วยความเป็น LE ทำให้อยากได้มากๆ ซื้อมาไม่ผิดหวังแฮะ สีสวยจัง ทาแล้วยิ้มฟันขาวจั๊วเลยอ่ะ ><# 5 Cardinal Red - สีประมาณชมพูสว่างๆอมแดงน้อยๆ

ได้รับการล่อลวงเช่นกันโดยใช้รูปนี้ น้องสาวคนนี้ปากน่าจุ๊บมากๆ ขอบอกว่าถ้าใครเห็นรูปแล้วไม่อยากได้เนี่ยต้องแปลกแน่ๆเลย เพราะสีสวยมากๆ แต่ทาแล้วสีออกโทนนี้เหมือนกันนะคะ แต่ไม่สวยเหมือนในรูปอ่ะ

สีสุดท้ายแย้ว....# 6 Deep Chianti - limited edition - สีของไวน์องุ่นแดง รูปซ้ายสีในกระจก ใกล้เคียงกะของจริงสุด ไม่เคยมีลิปสีนี้เลย ด้วยความเป็น LE +กะความอยากเปลี่ยนลุค รู้สึกว่าคนที่ทาลิปสีนี้ได้ต้องเป็นคนที่ดูดีมาก เป็นสาวสวยเช็กซี่ ออกแนวผู้ใหญ่นิดนึง(สุขุมลุ่มลึก - แบบไวน์) สีสวย ทาได้ แต่จะแต่งตัวยังงัยดีเนี่ย ปัญหาอันยิ่งใหญ่

อันนี้รูปรวมสีฮับ

จบแล้วฮับ

ปล.พี่จุ๋มจ๋าขอยืมรูปนะคะ
ปล.2 พี่จุ๋มจ๋า(อีกรอบ) หน้าแข้งไม่เหลือแล้วแต่อยากได้ # 1 Nude Beige - สีเบจเนื้อนู๊ดๆ เมื่อใดไปอีกบอกกันด้วยนะคะ
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2551    
Last Update : 30 ตุลาคม 2551 11:37:41 น.
Counter : 434 Pageviews.  

ของอยากจะอวด พี่สาวคนสวยให้มา

เมื่อหลายวันก่อน ตื่นสายมาก คุณไปรษณีย์มากดกริ่ง อาอี้ก็รับของให้โดยตัวโบอยู่ในห้องน้ำ พอลงมาได้ก็มาเลียบๆเคียงๆมอง ของมาจาก USA คิดไปไกลเราซื้ออะไรไปเนี่ย ไม่มีนี่นา เราทะเลาะกะ paypal มานานแล้ว(อันนี้คิดเอง ไม่ได้ไปทะเลาะกะเค้าจริงๆหรอก มัน add บัตรเดบิตใหม่ไม่ได้ เลยใช้ไม่ได้) ไม่เคยซื้ออะไรอีกเลย เหลือบตาไปเห็น ชื่อคุ้นๆ ชื่อคนมะใช่บริษัทนี่นา.... ชื่อ พี่เอ๋ A Princess นี่เองพี่สาวใจดีมาก พี่เอ๋ A Princess ส่งของน่ารักๆมาให้ อยากโชว์ฮับอันนี้รูปรวม มีของมากมายหลายอย่าง
พวงกุญแจ น่ารักมาก อืม มันเหมาะกะเป็นกุญแจรถสุดๆ ไว้มีรถสักคัน หมูโบจะได้ใช้ ว่าแต่ตอนนี้ใช้ลดราคาไปก่อนได้ป่าวคะ


น้องเหมียวคิดตี้ คาดว่าเป็นกรอบรูป อันนี้น่ารักมาก เกือบมีคนจิ๊กไปแล้ว....


ตอนนี้ง่วงมาก เดี๋ยวพรุ่งนี้มาพิมพ์ต่อดีกว่า ดูรูปก่อนนะ2 อันนี้รู้สึกจะเป็นแบบเหมาะกะผิวแห้ง ยังไม่ได้ใช้เลย เพราะโบผิวมัน เดี๋ยวกอดจนพอใจแล้วจะยกให้มามี๊ (เป็นลูกที่ดีมาก........ก)ที่ทาตาสีสวยมะ อันนี้พี่เอ๋บอกว่าพี่เอ๋ ปั่นเองกะมีอ
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2551    
Last Update : 30 ตุลาคม 2551 14:01:35 น.
Counter : 483 Pageviews.  

aRMaNiiiii - MaeSTRo

เพิ่งได้มาเมื่อวันอังคาร เอามาโชว์ เผื่อจะมีใครน้ำลายหกไปสอยมาบ้างจัดลำดับผิด อันนี้ไม่ใช่ MaeSTRo แต่เป็นบลัชสี#6 จ้า เห็นใครๆเค้าก็สอยมากันสีน่าจะสวย ตอนแรกเค้าบอกว่ามันจะออกสีม่วง เราก็นะเคยไปให้เคาน์เตอร์ไบโอเทิร์มแต่หน้าสีม่วงมา(นานมากๆๆๆแล้ว) พอถึงบ้านท่านน้องที่มีฟาร์มเลี้ยงน้อยหมาอยู่ในปาก ก็ทักทันที่ว่าเหมือนผู้หญิง... แถมคุณมามี๊ก็เป็นลูกคู่ทันที ว่าสีนี้แต่แล้วน่าเกลียด ตั้งแต่นั้นมา ถ้าเป็นสีม่วงโบจะแหยงๆ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป คนบางคนเจ็บแล้วจำ แต่ไม่ใช่โบ ดังนั้นโบจึงได้มันมาMaeSTRo#3 สีทอง
MaeSTRo#7 สีประมาร coralMaeSTRo#12 สี purple
คือโบสับสนนะระหว่าง purple กะ violet มันต่างกันยังงัยคะ รบกวนใครรู้อธิบายให้โบฟังนิดนึงนะคะMaeSTRo#14 สีเขียวMaeSTRo#18 สีดำ อืม อย่างนี้เค้าเรียกดำยังงัยอ่ะคะ มันไม่ดำสนิทอ่ะMaeSTRo#17 สีblue navy งงกะโบป่าว ก๊งก๋งแล้วอ่ะEye Brow Designing Gel - จะเอามาทำไมเนี่ย อืม หวังว่ามันจะทำให้ขนคิ้วเค้าดกหนาเข้ม เพ้อฝันให้เค้าหลอกไปเรื่อยCoral Collection - lip silk #58 จริงๆแล้ว สีที่จริงมันไม่เป็นแบบนี้น้า... สีที่แท่งอ่ะออกส้ม-ส้มมาก พี่เค้าบอกว่าสีเป็นแบบนี้ - สีส้มซันคิสอมแดงน้อยๆๆๆๆๆ แต่เป็นสีในโทนใสๆไม่จัดจ้าน - พอได้มาเราก็เคืองๆ เพราะมันส้ม..ส้มจริงๆนะ แต่พอทาออกมา โห..รักหมดใจ มันไม่ปกปิด แต่ถึงไม่แต่งหน้า ก็ทาได้ ชอบมากๆ โบว่ามันออกใสๆ น่ารักดีอ่ะอันนี้เป็นของแถม ที่ล้างตา หักคอพี่เค้ามา แบบว่า นู๋โบอยากได้เยอะอ่ะคะพี่อันนี้ก็ของแถม อืม จริงๆแล้ว โบต้องได้ 2 อันแต่พี่เค้า(กั๊ก-ไม่ใช่เค้าลืม เนื่องจากตรุษจีนประกอบกะมีอายุอานามแล้วเลยเป็นเช่นนี้-เผาขนาดนี้ถ้ารู้จะโกดป่าวคะ นู๋โบล้อเล่นน้า...)อันนี้เกือบหมดแล้ว แต่สีเพี้ยน เดี๋ยวลงอีกรูปที่สีน่าจะโอกว่านี้นะสีอันนี้ตรง (คิดว่านะคะ)555 สมัยนี้เค้าอินเทรนด์ mineral armani ก็มีด้วย

ทั้งหมดนี้ ต้องขอบคุณ พี่จุ๋ม ที่ฝากแนะนำให้โบรู้จัก อาร์มานี่ แล้วก็รับฝากหิ้วให้โบด้วย

ปล.พี่จุ๋มทำขนหน้าแข้งโบร่วงไปหลายแล้วอ่ะ ขึ้นมาทีไรก็เจออาร์มานี่ออกคอเล็กชั่นใหม่ทุกทีเลย (อีกทั้ง พี่จุ๋มที่น่ารักก็ขยันไปสอย+มาบอกข่าวโบด้วย )


อ่ะ ต่ออีกนิด ระบายความในใจ ตรุษจีนแล้ว ทำไม 2 ปีนี้เค้าไม่ได้อั่งเปาเลยอ่ะ เค้าอยากเป็นเด็กอ่ะ ไม่อยากโตเลย รู้สึกเด็กๆ ได้เยอะ ยิ่งโตยิ่งได้น้อย
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2551 20:56:03 น.
Counter : 340 Pageviews.  

1  2  

b-b-boe
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น boeing อยากจะบิน แต่บินไม่ได้
ติดตรงน้ำหนัก มันoverเกินไปT^T
พยายามลดอยู่คับ
Friends' blogs
[Add b-b-boe's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.