Blankblog
 
 

เครดิตมรณะ...เริ่มต้นด้วยความสุข เพื่อแบกทุกข์ไปชั่วชีวิต

อะแฮ่มๆๆๆ ...รีวิว หนังสือที่อ่านซ้ำรอบสอง .....
.....เครดิตมรณะ........

เรื่องเริ่มต้นจากการหายตัวไปของหญิงสาว ชื่อ "เสะคิโนะ โชโกะ" หลังจากเธอได้รู้ว่า "เธอกลายเป็นบุคคลล้มละลาย" จากปากของคู่หมั้นหนุ่ม...คุริสะกะ คาสึยะ...หนุ่มผู้เพียบพร้อม และรักเธออย่างสุดหัวใจ ซึ่งเป็นหลานชายของภรรยาที่เสียไปของตำรวจที่กำลังลาพักราชการ นามว่า "ฮมมะ"

ฮมมะ เริ่มต้นค้นหาตัวคู่หมั้นสาวให้แก่หลานชาย ด้วยความเห็นใจ เมื่อยิ่งค้นลึกเข้าไปถึงตัวหญิงสาวเรื่อยๆ เขากับอดใจที่จะวางมือจากการตามหาครั้งนี้ไม่ได้ และเมื่อพบว่า เธอได้กลายเป็นผู้หญิงอีกคนที่ชื่อว่า "ชินโจ เคียวโกะ" ผู้เข้ามาสวมรอยเป็น "เสะคิโนะ โชโกะ"

ผู้หญิง 2 คน มีความเหมือนกัน ตรงที่ต่างพัวพันกับหนี้ก้อนโต แต่ก็มีความต่างกันที่........... คนหนึ่งเลือกจะหนี ทั้งหนีการตามล่าจากเจ้าหนี้ และหนีจากชีวิตตัวเอง ส่วนอีกคนเลือกจะจบเรื่อง และหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เธอกลับหายไปเฉยๆ......แล้วสุดท้าย ฮมมะ จะหาหญิงสาวทั้งสองเจอมั้ย และจะได้พบกับสาเหตุเบื้องหลังการหนีของคู่หมั้นหลานชายหรือไม่...นะ
........................

เอ่อ...หลังจากเคยอ่านไปแล้วรอบหนึ่ง ...ตอนนั้นรู้สึกว่า คุณมิยาเบะเนี่ย เขียนหนังสือหนาจริงๆ อัดเน้นไปด้วยสาระๆๆ หนักๆ เล่นเอา งง
พอผ่านมาไม่กี่ปี ...ก็มาคิดว่า ลองดูอีกที แหม อ่านแบบเรื่อยๆ แล้วเนี่ยก็โอเคนะได้ความรู้เยอะเหมือนกัน ไอ้เรื่องบัตรเครดิต หนี้ หรือกฎหมายเนี่ย..ถึงจะเป็นของญี่ปุ่นก็เหอะ......ก็ทำให้กลัวๆ เหมือนกัน เพราะเป็นคนที่ใช้บัตร และมีหนี้อยู่ก้อนเหมือนกัน...อ่านแล้วก็ขนลุกไปว่า ถ้ามีคนทำแบบนี้จริงๆ ในไทย คงน่ากลัว

นึกๆๆ แล้วก็ มีอยู่ข่าวนึงนี่นา จำได้คร่าวๆ ว่า..เป็นสามีภรรยาคู่หนึ่ง..ที่ภรรยาทำเป็นว่าตายแล้วในสึนามิ แล้วสามีไปแจ้ง..ได้เงินประกันไปอื้อแถมยังเปลี่ยนชื่อ ทำศัลยกรรม และเบี้ยวเงินเจ้าหนี้ไปอีก ....แต่สุดท้ายอ่ะนะ ความลับก็ไม่มีในโลก..ตำรวจไทยซะอย่างจับได้อยู่แล้ว

จบดีก่า เขียนไรยืดยาว
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 7 กรกฎาคม 2552 21:40:00 น.   
Counter : 105 Pageviews.  


ทำไมอ่านมหารานีแล้วไม่รู้สึกอะไรหว่า....

จั่วหัวด้วยความงุนงง.....ว่าทำไมอ่านนิยายเรื่องมหารานีแล้ว ไม่รู้สึกอะไรเลยอ่ะ....หรือว่าเรา...ไม่มีความรู้สึก...โอ้วววว...มายก็อดดดดมหารานี เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงพระองค์หนึ่ง ซึ่งได้ดำรงพระยศเป็นอัครราชกุมารี แห่งศิขิน ชื่อว่า "เจ้าหญิงศาสวัตรา" มีน้องชายชื่อ "เจ้าชายศิขรินทร์" ทั้ง 2 คนไม่ได้อยู่ในศิขิน แต่ถูกส่งไปอยุ่ที่ประทับใน คันธามาส เป็นภูเขา ซึ่งลำบากมากๆๆ สำหรับคนเป็นองค์หญิงกะเจ้าชายซึ่งน่าจะได้เป็นรัชทายาท แต่วันดีคืนดีก็ได้เป็นอัครราชกุมารี ...ทั้งๆ ที่รานีซึ่งเป็นคนที่มีอิทธิพลในศิขิน เกลียด 2 พี่น้องนี้เอามากๆๆ ...

หลังจากนั้นอัครราชกุมารี ก็ต้องตามพระราชาธิบดี (พ่อนั่นแหละ) ไปที่วิเทหะ เพื่อเจราจาการเมือง .... จึงได้เจอกะเจ้าชาย 2 คน คือ ภาณุเทพ กะ รามิล ซึ่งตรงข้ามกันแบบขาวกะดำ มืดกะสว่าง ..

รามิล คือพญาอินทรีแห่งห้าขุนเขา "ปัญจคีรี" มีมรตาบดี เป็นพระสมัญญา หมายถึง เทพเจ้าแห่งความตาย แต่ รามิล หมายถึง เทพเจ้าแห่งความรัก...

ส่วนภาณุเทพ เจ้าชายรัชทายาทแห่งวิเทหะ ผู้สุภาพ อ่อนโยน และอัธยาศัยดีอยู่เสมอ .....

ทั้ง 3 ต่างต้องเข้ามาเกี่ยวพันกัน ด้วยเหตุผลทางการเมือง และอำนาจระหว่าง 3 แคว้น ซึ่งมาพร้อมข้อเสนอในการอภิเษกกับอัครราชกุมารีแห่งศิขินของวิเทหะ

ตำแหน่งอัครราชกุมารีที่แต่งตั้งโดยไม่เคยคาดหมาย การเสด็จเยือนหิมวันต์ ดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยอำนาจของเจ้าชายรามิล การเจรจาระหว่างทั้ง 2 พระราชา และการเสด็จเยือนคันธามาสของมรตาบดี ล้วนมีความหมายทั้งสิ้น.... ผลสรุปจะเป็นอย่างไร

ซึ่งก็อยากรู้หาอ่านเอานะคะ .....จบสักที
 

Create Date : 18 มกราคม 2552   
Last Update : 19 มกราคม 2552 12:18:16 น.   
Counter : 76 Pageviews.  


และแล้ว..ก็อ่านจบไปบ้าง....ซะที

หนังสือที่เขาฝากไว้ ก็มีอ่านจบไปแล้วเหมียนนนกัลล์ นะเนี่ย แต่ไม่ได้โชว์ให้ดูหมดในบล็อคอื่นๆ นา สรุปเลยแล้วกัลล์

1.เต็ลมา
2.พอลลีแอนนา
3.สามเกลอ 5 เล่ม
4.สาวทรงเสน่ห์
5.The Reader
6.เควนติน
7.เจ้าหญิงน้อย
8.สวัสดีชาวโลก
9.ตามหัวใจไปสุดหล้า
10.โรดันเต้รำลึก
11.ด้วยรัก ความตาย และหัวใจสลาย
12.ขอบฟ้าไม่ว่างเปล่า ---เล่มนี้อ่านไม่จบอ่ะ ..ติดไว้ก่อนนา

แฮ่กกกกกๆๆๆ อ่านเร็ว หยั่งกะติดหนี้ใครไว้อีก55555 ไว้ค่อยมาเขียนบล็อคแต่ละเล่มละกันนะ เอ๊ะ เอ๋ เขียนเรื่องพอลลีแอนนาไปแล้ว เหอะๆๆๆ
 

Create Date : 09 มกราคม 2552   
Last Update : 9 มกราคม 2552 21:39:57 น.   
Counter : 104 Pageviews.  


เกมสำหรับปีใหม่

เกมสำหรับปีใหม่ที่ว่า เป็นเกมที่อ่านมาจากหนังสือ "พอลลีแอนนา"

ชื่อเกมว่า"ทำใจให้ดีใจเข้าไว้" อธิบายเกมโดยตัดตอนมาจากบทสนทนาในหนังสือระหว่าง พอลลีแอนนา กับ พี่แนนซี

"วิธีการเล่น เราเริ่มต้นด้วยการหาไม้ค้ำขา 2 อันที่ใส่เข้าไปในหีบผ้าของผู้เผยแผ่ศาสนาได้ สมมุติว่าหนูต้องการตุ๊กตา แล้วคุณพ่อก็วาดมันให้ ถ้าหีบผ้ามาถึงแล้ว มีหญิงคนใช้คนหนึ่งเขียนว่าไม่มีตุ๊กตา มีแต่ไม้ค้ำขาอันเล็กๆ 2 อัน ดังนั้น เธอต้องเอามันไปใส่ให้เด็กอีกคนหนึ่ง นั่นคือการเริ่มเล่นเกม"

"ดิฉันบอกได้เลยนะว่า ดิฉันไม่เห็นว่ามันจะเป็นการเล่นเกมตรงไหนเลย" แนนซีพูดอย่างฉุนเฉียว

"เป็นสิค่ะ มันเป็นเกมที่เราค้นหาบางอย่างในทุกๆ สิ่งเพื่อทำให้เรารู้สึกมีความสุขไงคะ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นยังไงก็ตาม" "ก็แค่ทำเป็นดีใจ เพราะว่ายังไงๆ คุณก็ไม่ได้ต้องการมันจริงๆ เสียหน่อย!"
---------------------

"ความยากและความสนุกก็คือ การนำเอามันออกมาให้ได้ เพียงแต่ว่าในบางครั้งมันก็อาจจะค่อนข้างยากบ้าง อย่างเช่น ตอนที่คุณพ่อของพี่จากไปแล้วขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ โดยที่พี่ไม่เหลือใครอีกเลย นอกจากหญิงคนใช้เพียงคนเดียว"

"ใช่ค่ะ แล้วก็ตอนที่คุณหนูต้องถูกจับขังอยู่ในห้องเล็กๆ ใต้หลังคาบนสุดของบ้านโดยที่ไม่มีอะไรอยู่ในนั้นเลย"

"โดยเฉพาะตอนที่หนูรู้สึกเหงา หนูไม่รู้สึกว่ากำลังเล่นเกมอยู่เลย....หนูได้รอคอยสิ่งของสวยๆ งามๆ จากนั้นก็เฝ้าคิดรังเกียจรอยตกกระบนใบหน้าของหนูในกระจกส่อง แต่พอมองไปยังภาพที่สวยงามมากที่นอกหน้าต่างแล้วก็ทำให้หนูพบว่า นั่นคือสิ่งที่ทำให้หนูมีความสุขแล้ว ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณได้พบในสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขแล้วละก็ คุณก็จะลืมสิ่งอื่นที่คุณใฝ่ฝันอยากจะได้เลยทีเดียว อย่างเช่นตุ๊กตาที่เราอยากได้ไง"

คำพูดของพอลลีแอนนา เกิดจากว่า เธอคาดหวังว่า ห้องของเธอจะมีพรมปู มีกระจกส่อง มีรูปภาพแสนสวย ผ้าม่านสวยๆ ตกแต่งอย่างดีเหมือนกับทางเดินชั้นล่างๆ ที่เธอเดินขึ้นมาในบ้านของคุณน้าพอลลี แต่เมื่อเธอเดินขึ้นมาที่ห้องใต้หลังคา กลับตรงกันข้าม ...

ทั้งเล่ม จะมีเรื่องของเกมนี้อยู่ตลอด เพราะพอลลีแอนนา เอาไปเล่นกับคนแปลกหน้าที่เธอไม่รู้จัก ...แต่เมื่อวันหนึ่ง ....ที่เธอเล่นเกมนี้ไม่ได้ จะเป็นยังไง...

สรุปเกมสั้นๆ คือ ต้องหาบางสิ่งในทุกๆ สิ่ง เพื่อจะได้ดีใจกับมัน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2551   
Last Update : 31 ธันวาคม 2551 12:12:23 น.   
Counter : 81 Pageviews.  


The Undomestic Goddess/สาวออฟฟิศพิชิตงานบ้าน..

อ่านเรื่องนี้มานานแล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ก็รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง บังเอิ๊น..บังเอิญ พี่ก็มีเหมือนกันแต่เป็นเล่มภาษาไทย เห็นมีคนรีวิวไว้แล้วนะ...ก็ข้ามๆๆ ไปละกัน

หลังจากเคยอ่านเรื่อง สาวนักช้อปฯ มาหลายๆ เล่มก็เริ่มเบื่อ..ภาคต่อมักจะไม่ค่อยสนุกจริงๆ ด้วย เลยอ่านได้ไม่กี่เล่มเท่านั้น มาเห็นเล่มนี้เลยอยากลองดู...

รู้สึกว่า ซาแมนทา โชคดีจัง ได้เจอเจ้านายดี ดี แม้จะไม่ได้ทำงานที่รัก แต่ชีวิตก็มักจะท้าทายเราซะเหมอ อ่ะนะ คนเก่งก็ต้องเจอไรแบบนี้ แหม แถมยังมาเจอ ผู้ชายดีอีก เอ่อ อิจฉาซะ...เอ๊ะ นี่ไม่ใช่ที่จะบอกนินา

ชอบประโยคที่แม่ของพระเอกพูดจัง น่าจะเพื่อให้กำลังใจนางเอกนะ

"Don't beat yourself up for not knowing all the answers. You don't always have to know who you are. You don't have to have the big picture, or know where you're heading.

Sometimes it's enough just to know what you're going to do next."

ภาษาไทยที่คุณพลอย จริยะเวช แปลมาว่า

"อย่าทำร้ายตัวเอง เพราะไม่รู้คำตอบ เธอไม่จำเป็นต้องรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ไม่ต้องมีเป้าหมายหรือรู้ว่าจะมุ่งไปทางไหน บางครั้งแค่รู้ตัวว่าจะทำอะไรต่อไปก็เพียงพอแล้ว"

บางครั้ง เราก็ชอบกดดันตัวเอง ไม่รุ้ทำไปทำไม พยายามหาหนทางเดินที่ยิ่งใหญ่ ไปทำไมก็ไม่รู้นะ แค่รุ้ว่าเราจะทำอะไรต่อไปก็พอ...
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2551   
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2551 22:07:23 น.   
Counter : 128 Pageviews.  


1  2  

sim.mm
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add sim.mm's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com