ดูจบแล้ว! ฯป่าท้อสิบหลี่ [Spoil]


                ไม่ได้ดูซีรีย์จีนมานานมากแล้ว วันนึงมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์ในชื่อภาษาอังกฤษว่า Once upon a time (ปกติชอบดูหนังจีนแนวเทพเซียนอะไรพวกนี้อยู่บ้างเลยนั่งดู) ผลคือชอบมาก! ตอนเปิดเรื่องเครดิตเยอะไปหน่อย ฮ่าๆ จะหลายค่ายไปไหน!? ด้วยความที่ดูจบแล้วไม่เข้าใจตอนจบจึงไปค้นหาข้อมูลและพบว่ามีแบบเป็นซีรีย์ด้วยในชื่อ สามภพสามชาติ ป่าท้อสิบหลี่ หรือในชื่อภาษาอังกฤษคือ Eternal Love ซึ่งทำมาจากนิยายอีกที ไปตั้งกระทู้ถามมีคนบอกว่าภาพยนตร์มีการดัดแปลงเนื้อหาและการตีความถ้าสามารถก็ให้ไปดูซีรีย์ ตอนแรกก็ว่าจะไม่ดู แต่อะ...ดูซะหน่อย ...ก็ไม่เลว ดูไปดูมาอ้าวจบ 58 ตอนซะแล้ว

               ด้วยความเป็นเรื่องราวความรักของเทพเซียนก็เลยมะโนให้ข้อคิดตัวเองอยู่หลายอย่าง อืมพวกเทพเซียนในเรื่องนี่เปรียบแล้วก็คงเป็นเทวดาที่ยังเสพกามอยู่ มีอายุหลายแสนปี การลงมาเผชิญเคราะห์บนโลกมนุษย์ 1 ชาติก็นับเป็นแค่เดือน 2 เดือนบนสวรรค์เท่านั้น ชีวิตคนชาตินึงช่างสั้นนัก เปรียบแล้วเหมือนเป็นการลงมาใช้ชีวิตขำๆบนโลกส่วนชีวิตที่แท้จริงคือชีวิตบนสวรรค์ต่างหาก เออน่าคิด หากลองคิดว่าความทุกข์ต่างๆที่เราต้องเผชิญเปรียบเสมือนด่านเคราะห์ที่เราต้องผ่านมันให้ได้เพื่อกลับไปยังสวรรค์ความลำบากเหล่านั้นก็ไม่น่ากลัวซะทีเดียว หากแต่ช่วงที่ยังอยู่บนโลกมนุษย์นี้หมั่นสร้างแต่กรรมดี ตายจากโลกนี้ไปคงได้กลับไปสู่โลกทิพย์ ซูซู่ทำไมชีวิตเจ้าช่างอาภัพยิ่งนัก แม้หน้าตาเจ้าจะชัดเจนว่าคือไป๋เฉี่ยนเพียงใดแต่ก็ไม่มีใครจำเจ้าได้ ข้าขอไว้อาลัยให้เจ้า 1 วิฯ
               ข้อคิดต่อมาว่าด้วยเรื่องของบุพเพสันนิวาส หรือจะจริงที่หินสามชาติมีผลต่อการครองคู่จริงๆ หากเราสองคนไม่มีวาสนาต่อกันแม้พยายามเพียงใดจุดจบก็คงจะสมหวังกันไม่ได้ คงเป็นได้เพียงแค่คู่วิปโยค แต่หากมีวาสนาต่อกันแม้นไม่พยายามอะไรก็ได้ลงเอยกันอยู่ดี มันคงจะเป็นแบบนั้นสินะ ตอนนี้เราคงยังตามหาคนที่มีวาสนาต่อกันไม่เจอ สู้ต่อไปนะไป๋เฟิ่งจิ่วเจ้าจะได้สมหวังกับตงหัวตี้จวินแน่ๆ ข้ารอดูซีรีย์ภาค 2 อยู่นะ
               ข้อคิดที่ 3 หลงผิดในรัก ผญ ในเรื่องนี้คือหลายคนล้วนหลงเยี่ยหัว วอทเดอะฟัค มาก! พวกเจ้าพอใจที่จะใช้สามีร่วมกับผู้อื่นงั้นหรือ!? ซู่จิ่นทำไมเจ้าถึงได้หน้ามืดถึงเพียงนี้เป็นถึงเทพธิดาแต่จิตใจกลับต่ำตมนัก! เสวียนหนี่ก็อีกคนแย่งแฟนผู้มีพระคุณแล้วยังจะไปฆ่าเขาอีก พวกเจ้านี่ช่างจิตใจไกลห่างธรรมะเหลือเกิน ดูอย่างเส้าซินนางยังรู้สึกผิดแม้สามีจะไม่ได้มีใจให้ไป๋เฉี่ยนเลย ตอนแรกก็แอบหวั่นใจตอนสามีเส้าสินมาเจอไป๋เฉี่ยนครั้งแรกจะตกหลุมรักไป๋เฉี่ยนไหม? อย่านะเว้ยแกแต่งกับเส้าสินจนมีลูกแล้วอย่าคิดเสียดายเชียวนะจะผิดต่อลูกเมียเจ้า สุดท้ายจุดจบของเหล่านางร้ายก็ไม่ได้ตายดี ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว! /ตัดภาพไปฉากไป์เฉี่ยนทวงคืนลูกตาแล้วเดินจากตำหนักไป

               สุดท้ายก็เสียใจกับอาจารย์ม่อเหวียนนิดหน่อยแต่ถึงยังไงเยี่ยหัวก็เป็นน้องชายท่าน ไป๋เฉี่ยนนี่การแสดงออกค่อนข้างโอเวอร์เป็นใครก็คิดว่าศิษย์อาจารย์มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่เอาเถอะในเมื่อสองคนสมัครรักไคร่กันอย่างลึกซึ้งแล้วก็ไม่เป็นไร ข้าส่งเสริมพวกเจ้า ฟินกับเยี่ยหัวหนักมาก ผช อะไรทำเพื่อรักได้สุดยอดแถมจิตใจยังหนักแน่นรักเพียงเมียลูก ตอนช่วงทะเลาะกันแล้วจะตายก็คิดในใจ เฮ้ยๆพวกเจ้ายังมีอาหลีนะเว้ยทำอะไรทำไมไม่คิดถึงลูกบ้าง ตอนหวานก็หวานจนลืมลูกเชียวนะ ดีที่ลูกไม่งอแงกลับคอยส่งเสริมพ่อแม่หวานกัน แสนรู้จริงๆ /ลูบหัวCreate Date : 08 ตุลาคม 2560
Last Update : 9 ตุลาคม 2560 0:21:26 น.
Counter : 432 Pageviews.

0 comment
ความรู้สึกเมื่อถึงช่วงรับปริญญาพี่บัณฑิต


มันมาอีกแล้วช่วงเวลาแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ไม่ว่าจะตอนอยู่ป.5 หรือ ม.5 ความรู้สึกพอถึงช่วงเวลาแบบนี้มันทำให้ตัวเราอยากจะจบเหมือนรุ่นพี่บ้าง อยากจะ Skip เวลาไปเป็นเรียนจบเลยแต่ก็รู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้ สาเหตุที่อยากจะ Skip เวลาไปอาจจะเป็นเพราะเบื่อหน่ายในกิจวัตรประจำวันคล้ายกับทำอะไรเดิมๆมา 3 ปีแล้วยังเหลืออีกปีนึงถึงจะข้ามไปสู่ชีวิตแบบใหม่ 

ปัจจุบันเป็นนักศึกษาปี 3 ที่ชีวิตประจำวันดำเนินไปอย่างราบเรียบมาก ตื่นเช้าไปเรียนเรียนเสร็จก็กลับหอเวลาที่ว่างก็ไปห้องสมุด, เดินห้าง, ดูหนัง, ทานข้าว, ปั่นงานชีวิตวนเวียนอยู่แค่นี้ เจอก็แต่เพื่อนเดิมๆในสาขาเพื่อนในคณะต่างสาขาก็แทบไม่รู้จักและแทบไม่ได้เจอรู้สึกเหมือนสังคมแคบมาก ชีวิตสงบมากจนเกินไปจนเบื่อ ฮ่าๆ เลยทำให้รู้สึกอยากข้ามเวลาช่วงนี้ไปเจอชีวิตแบบใหม่เลยได้มั๊ย? ชีวิตของวัยทำงานน่ะ

แต่ก็ได้ยินมาเยอะว่าหลายคนที่เข้าสู่วัยทำงานชอบบอกว่า "สมัยเรียนน่ะสบายสุดแล้ว" แต่ถ้าถามเราว่าอยากกลับไปเป็นเด็กประถมฯเด็กมัธยมฯมั๊ย? เราก็ไม่อยากกลับไปนะ ปัจจุบันเป็นนักศึกษามีอิสระกว่าสมัยมัธยมฯเย๊อะคือมันเหมือนได้อย่างเสียอย่าง ชีวิตวัยทำงานอาจจะแลกมาด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้นจะทำอะไรเล่นๆเหมือนสมัยเรียนไม่ได้เพราะเมื่อผิดพลาดมามันอาจจะเป็นการสูญเงินไปหลายล้านบาท แต่มันก็ดีตรงที่เราจะได้มีอิสระทางการเงินไม่ต้องไปรบกวนผู้ปกครองมาก แต่มันก็เป็นเรื่องของอนาคตการอยู่กับอดีตและอนาคตไม่ได้ช่วยให้ปัจจุบันดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราคงต้องอยู่กับปัจจุบันและทำมันให้ดีที่สุด

สรุปว่ามาเพ้อฝันถึงอนาคตแต่ก็เตือนสติตัวเองไปด้วยว่าฝันอย่างเดียวไม่มีประโยชน์ต้องลงมือทำด้วยCreate Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 19 เมษายน 2559 19:38:37 น.
Counter : 364 Pageviews.

1 comment

คนเหมือนจะเริ่มมีเนื้อมีหนัง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]