ต้องการผู้ตอบแบบสอบถามวิจัยค่ะ


สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นนักศึกษาปี 4 กำลังต้องการคนในการรับพัสดุไปรษณีย์ (พัสดุจำนวนเยอะพอสมควร) เพื่อตรวจสอบความเสียหายของพัสดุและสินค้า แล้วตอบแบบสอบถามทางออนไลน์ ตอนนี้ต้องการคนทางภาคเหนือและภาคใต้ แต่ภาคอื่นก็ยังรับได้ค่ะ

ใครพอจะช่วยเหลือได้ comment ไว้ใต้กระทู้เลยนะคะCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2560 11:14:34 น.
Counter : 266 Pageviews.

0 comment
review:: ซีรี่ส์เกาหลี Criminal Mindsเรื่อง Criminal minds จะกล่างถึงคดีสืบสวนต่างๆ ซึ่งมีหน่วยงานที่จะไขคดีโดยใช้จิตวิทยา ซึ่งอาศัยข้อมูลจากการรวบรวมประวัติฆาตรกร พฤติกรรม ลักษณะการฆาตกรรม ในการไขคดีแต่ละเรื่องจะจบในประมาณสอง Episode (เท่าที่พู่ยิ้มดูทันแต่ในการก่อฆาตกรรมครั้งต่อไปอาจจะใช้เวลาไขมากกว่านั้นนะคะ) ในตัวนักแสดงที่ดูจะใช้จิตวิทยาเก่งที่สุดน่าจะเป็นหัวหน้าหน่วย ซึ่งก็จะมีปมอีกนิดหน่อยที่เกือบจะทำให้เขานั้นไม่ทำงานด้านนี้ต่อไป ตัวของพระเอกกับนางเอกก็เป็นคนมีปมทั้งคู่ พระเอกเคยอยู่หน่วยฝึกพิเศษค่ะ เขาจะติดนิสัยหลายๆอย่างทำให้ทำตัวเป็นคนสังเกตุสิ่งรอบตัวตลอดเวลา แต่เขามีความไม่เชื่อใจหน่วยงานที่ใช้จิตวิทยานี้อยู่ (มันเป็นผลกระทบจากเหตุการณ์หนึ่งที่เขาเจอกับตัวของเขาเองค่ะ) ตัวนางเอกนี่เท่าที่พู่ยิ้มดูถึง ยังไม่ค่อยมีอะไรที่โดดเด่นเท่าไรค่ะ ปมในใจก็ยังไม่ค่อยกล่าวถึง

ซีรี่ส์เรื่องนี้ที่จริงนำมาทำเป็น Korea version จาก ซีรี่ส์ชื่อดังของ America ค่ะ (มี 12 seasons แล้วมั้งคะ) ส่วนตัวพู่ยิ้มไม่ได้ดู version ของอเมริกา ทำให้เทียบกันไม่ได้ ส่วนตัวดู Korea version ก็ไม่ได้แย่นะคะ

ME:: สำหรับตัวพู่ยิ้มเรื่องนี้สนุกดีค่ะ ตามลุ้นในทุกคดี ชอบการแก้ปัญหาของหน่วยงานนี้ มีการวิเคราห์อย่างสมเหตุสมผล แต่แอบเข้าถึงยากนิดหน่อย บางทีแอบงงว่ารู้ได้ไงนะ ฮ่าฮ่า
อย่างไรก็เก็บคำ Review ไปพิจารณาในการรับชมได้นะคะ ^^

ขอบคุณภาพจาก KseriesCreate Date : 28 กรกฎาคม 2560
Last Update : 28 กรกฎาคม 2560 20:46:21 น.
Counter : 345 Pageviews.

0 comment
review:: ซีรี่ส์เกาหลี School 2017


 สวัสดีค่ะ พู่ยิ้มเอง หายไปนานจากการรีวิวซีรี่ส์เกาหลีเนื่องจากติดเรียนกับฝึกงานค่ะ ช่วงนี้ซีรี่ส์น่าดูเยอะมาก ตามไม่ค่อยจะทัน พู่ยิ้มจะรีวิวที่ดูตามทันละกันนะคะ


เรื่อง School 2017 นั้นจะกล่างถึงชีวิตในช่วงมัธยมปลายของนักเรียนที่มีแต่ความเคร่งเครียดเนื่องจากเตรียมตัวสอบ ตัวนางเอก (ราอึนโฮ รับบทโดย คิมเซจอง) เรียนไม่เก่งเลยค่ะ แต่วาดรูปการ์ตูนสวย เธอจึงพยายามเข้ามหา'ลัยชั้นนำของเกาหลี (เธอแอบชอบรุ่นพี่ที่เรียนมหา'ลัยนั้นค่ะ) ด้วยการแข่งขันวาดรูป แต่อุปสรรคคือ เธอโดนกล่าวหาว่าเป็นคนที่ก่อความวุ่นวายในโรงเรียน (คนที่สวมฮู้ด) ทำให้ประวัติทางความประพฤติไม่ดี เธอจึงพยายามหาความจริงว่าใครกันแน่เป็นคนที่ก่อความวุ่นวายในโรงเรียนเพื่อลบล้างความผิดของตัวเองนั่นเองค่ะ ตัวนักแสดงหลักมีผู้ชายอีก 2 คน (พู่ยิ้มไม่แน่ใจใครเป็นพระเอก...) คนแรกเป็นประธานนักเรียน เรียนเก่ง กีฬาดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น คนที่สองเป็นคนไม่สุงสิงกับใคร แต่เมื่อทำผิดจะได้รับการยกเว้นเสมอ (ไม่มีความเท่าเทียม!!) เพราะเป็นถึงลูกของเจ้าของโรงเรียน เรื่องก็ประมาณนี้แหละค่ะ

ในส่วนตัวพู่ยิ้มดู School 2013 กับ School 2015 คือแนวการเดินเรื่องจะคล้ายกันตรงที่มันจะมีความเหลื่อมล้ำของนักเรียนอยู่ ใครฐานครอบครัวดีจะอยู่รอดในโรงเรียน ประมาณนั้น แต่ปมของแต่ละเรื่องจะต่างกัน ตัวเรื่อง School 2017 ก็ไม่ต่างกันในเรื่องของชีวิตมัธยมของนักเรียนมัธยมปลาย แต่ปมของตัวนักแสดงจะมีให้เราคิดเสมอ ว่าทำไมคนนี้เค้าเป็นคนแบบนี้นะ?? ทุกคนในเรื่องมีต้นตอสาเหตุว่าเค้าเติบโตมาอย่างไรถึงเป็นคนอย่างนี้ ส่วนมากจะกล่าวถึงปมครอบครัวกับปมเพื่อนค่ะ ใครหวังให้มีความรัก เลิฟๆ กุ๊กกิ๊กๆ จะมีบ้างแต่น้อยค่ะ

ME:: สำหรับตัวพู่ยิ้มเรื่องนี้ไม่ได้น่าติดตามอะไรมาก แต่ดูพอเพลินๆได้ค่ะ ด้วยความที่พู่ยิ้มค่อนข้างชอบซีรี่ส์ที่มีปมก็ควรจะปมลึกๆหน่อย แก้ยากกว่านี้อีกนิด แต่เรื่องนี้ปมคลายง่ายไปหน่อยค่ะ อย่างไรก็เก็บคำ Review ไปพิจารณาในการรับชมได้นะคะ ^^

ขอบคุณภาพจาก KseriesCreate Date : 28 กรกฎาคม 2560
Last Update : 28 กรกฎาคม 2560 20:13:00 น.
Counter : 822 Pageviews.

0 comment
review:: ซีรี่ส์เกาหลี W


สวัสดีค่ะ ซีรี่ส์ที่มารีวิวเรื่องนี้ เป็นซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องแบบแปลกๆนิดหน่อย เรื่อง W (ชื่อสั้นมากค่ะ) นั่นเองค่ะ

W

เรื่องนี้นางเอกเป็นแพทย์ฝึกหัดซึ่งพ่อนางเอกเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เรื่อง 'W' ส่วนพระเอกเป็นตัวการ์ตูนหลักในการ์ตูนที่พ่อนางเอกเขียน เรื่องเริ่มจากพ่อนางเอกหายตัวไปในวันที่จะเขียนตอนจบของเรื่อง นางเอกมาหาพ่อที่ห้องทำงานแต่กลับเจอภาพที่พระเอกนอนจมกองเลือดในจอภาพที่พ่อนางเอกวาดไว้ นางเอกถูกดึงเข้าไปในโลกของพระเอก ซึ่งนางเอกไม่มีตัวตน ในโลกใบนั้นทุกอย่างหมุนรอบตัวพระเอกหมดค่ะ (ก็พระเอกเป็นตัวหลักของการ์ตูนนี่นา) นางเอกเป็นคนช่วยชีวิตพระเอกไว้ ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ยังดำเนินต่อไป โดยมีตัวนางเอกเป็นนางเอกในการ์ตูนแทนนั่นเองค่ะ (นางเอกกลับมาที่โลกของนางเอกได้ ถ้าทำให้การ์ตูนจบตอนได้นะคะ) ส่วนพ่อนางเอกอยากฆ่าตัวการ์ตูนพระเอกมากเพราะตัวพระเอกเริ่มมีชีวิตจริงๆ (เรื่องก็ประมาณนี้แหละ เท่าที่ดู)

เรื่องนี้เล่าเรื่องได้แปลกดีนะ ภาพสวย การ์ตูนดีงาม ถ้าออกเป็นภาพการ์ตูนน่าจะได้ซื้อเก็บไว้ (เงินน่ะมีม้ายยยย!!??) จงซอกหล่อค่ะ หล่อจริงๆนะ นางเอกก็สวยค่ะ เรื่องนี้พู่ยิ้มแนะนำ คนที่ชอบแนวแฟนตาซี สืบสวน โรแมนติก ละกัน

ME:: สำหรับตัวพู่ยิ้มเรื่องนี้สนุกมากค่ะ อยากให้เล่นทุกวันเลย น่าติดตามมาก!!

ขอบคุณภาพจาก //www.kodhit.com/Create Date : 28 กรกฎาคม 2559
Last Update : 30 กรกฎาคม 2559 15:54:01 น.
Counter : 438 Pageviews.

0 comment
review:: ซีรี่ส์เกาหลี Doctors


สวัสดีค่ะ ซีรี่ส์ที่จะมารีวิวเรื่องนี้เกี่ยวกับแพทย์ (แพทย์จ๋ามากค่ะ!!) Doctors นั่นเองค่ะ

Doctors

เรื่องนี้นางเอกเคยเป็นนักเลง (... ที่จริงนางแค่ไม่อยากเรียนหนังสือ มีเรื่องต่อยตีบ้างเท่านั้นเอง) เนื่องจากประชดพ่อตัวเอง จนพ่อทนไม่ไหวยกให้ย่าเลี้ยงดู ย่านางเอกรักนางเอกมาก อยากให้นางเอกเป็นคนดี มีคนนับถือ เลยอยากให้นางเอกเป็นแพทย์หรือไม่ก็ครู แต่ย่านางเอกกลับมาเสียชีวิตเนื่องจากการผ่าตัด นางเอกจึงกลับใจเป็นแพทย์ (แพทย์ด้านระบบประสาท) ส่วนพระเอกเป็นแพทย์ (ด้านระบบประสาท) แต่ไม่อยากทำงานในโรงพยาบาลของพ่อบุญธรรม จึงมาเป็นครูซึ่งได้สอนนางเอก แต่เกิดข่าวลือเรื่องชู้สาวกับนางเอก ทำให้นางเอกตีตัวออกห่าง เมื่อผ่านไป13 ปีก็กลับมาเจอกันอีกค่ะ

เรื่องนี้เสนอมุมมองด้านการแพทย์เยอะมากค่ะ แบบผ่าตัดสมองเห็นการตัดชิ้นกะโหลก เห็นเนื้อสมองเลยทีเดียว ส่วนมุมมองด้านความรักตัวพระเอกกับนางเอกชัดเจนมากค่ะ ชอบกันก็แสดงออกเลยค่ะ (ตัดความหวังพระรองมากค่ะ) เรื่องนี้พู่ยิ้มแนะนำ คนชอบแนวโรแมนติกละกัน (หวานเกินหน้าเกินตา ฮึ!)

ME:: สำหรับตัวพู่ยิ้มเรื่องนี้สนุกดีค่ะ แต่แอบกินข้าวไม่ลง(ไม่ค่อยชินเนื้อสมองเท่าไร _.._) 

ขอบคุณภาพจาก //www.kodhit.com/Create Date : 28 กรกฎาคม 2559
Last Update : 30 กรกฎาคม 2559 15:55:12 น.
Counter : 304 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

สมาชิกหมายเลข 1475877
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อัพ blog เรื่อยเปื่อยค่ะ ยังไงก็กรุณาแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ มีอะไรก็แนะนำได้นะคะ ^^