space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
22 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

จุดเริ่มต้นของผม ความสุข ความประทับใจ จากอดีต สู่ปัจจุบัน และ ในอนาคต ( StangBNK48 ) PART : 2
          จาก Part ที่แล้ว ที่กล่าวช่วงสุดท้ายไว้ว่า น้องได้สร้างแรงบันดาลใจและได้ทำให้ผมกล้าที่จะออกจากเซฟโซนของตัวเอง จริงๆก็เห็นมาตั้งแต่งาน 2 shot และงานจับมือแล้ว ที่แฟนคลับของน้องน้อยมากๆ 2 shot เนี่ยน่าจะถ่ายไปไม่กี่คนมั้ง แล้วน้องคงต้องนั่งเหงาๆ อยู่นานๆมากๆ หรือวันจับมืออันนี้เห็นกับตา เพราะ ผมไปจับมือกับน้อง วนจับมือกับน้อง บัตร 10 กว่าใบหมดไวมาก คือคนเข้าไปหาน้องน้อยแล้วน้องก็ต้องรอเก้ออยู่แบบนั้น แต่ก็ทำให้ผมได้เห็นบางอย่างจากน้องนะ และเป็นสิ่งที่ประทับใจในตัวของน้องอีกอย่างหนึ่ง อย่างที่บอกคนไปจับมือน้องน้อยเพราะ งั้นเวลาที่ผมจับมือกับน้องเสร็จแล้วเดินออกจากเลน จะมีช่วงเวลาที่เลนไม่มีคน ช่วงที่ผมเดินออกจากเลน ถ้าไม่มีคนเข้าไปจับมือกับน้อง น้องจะมองตามคนที่เดินออกจากเลน จนกว่าจะลับสายตา เคยเดินออกมาแล้วหันกลับไปอยู่รอบนึง น้องก็ยังมองมาและยิ้มตอบ คือดีมาก ให้ตายเถอะ ออกไปไกลแล้ว กลับมาที่เรื่องแรงบันดาลใจ ผมเห็นน้องพยายาม คอยเทคแคร์แฟนคลับตลอดเวลา ทำให้ผมมีแรงฮึดบางอย่าง ปกติผมเก็เป็นพนักงานเงินเดือน ทำงานที่จังหวัดตัวเอง เช้า-เย็นกลับ วนๆอยู่แบบนั้น มา 5 ปี แล้ว เงินเดือนก็ไม่ขยับ พอได้มาจับมือกับน้อง ความคิดก็เปลี่ยน คืออยากลองสู้ดูสักครั้ง จึงได้ลองยื่นประวัติส่วนตัว เข้ามาที่ บริษัทหนึ่งใน กทม. และ สอบผ่านสามารถเข้ามาทำงานที่ กทม. ได้ ตอนแรกทางบ้านไม่โอเคนะ เพราะทางบ้านเป็นห่วงไม่เคยออกมาอยู่คนเดียว อย่างที่บอกผมทำงานอยู่ที่บ้านเกิดตลอด ไม่เคยห่างจากครบครัวเลย เรียนก็เรียนแถวบ้านตั้งแต่อนุบาล ประถม มัธยม และ มหาลัย เมื่อผมได้งานที่ กทม. เมื่อถึงเดือนมกราคม ผมก็ได้มางานจับมือกับน้องอีกครั้ง รอบนี้จึงตั้งใจมาคุยกับน้องและมาขอบคุณน้องที่ทำให้ตัวผมกล้าเปลี่ยนตัวเอง รอบนี้พกบัตรมา 20 ใบ ตั้งใจมาหาน้องรอบพิเศษโดยเฉพาะ เพราะมีประสบการณ์ากรอบก่อนว่า ใช้บัตรเยอะๆ วนรอบธรรมดามันไม่คุ้ม คุยได้แปปเดียวหมดเวลาแล้ว อารมณ์ค้าง วางแผนไว้ว่า จะจับมือกับ สตางค์ 19 ใบ อีก 1 ใบ คือเข้าไปจับมือ น้องแนทเธอรีน (สัญญากับน้องไว้ในงาน 2 shot ว่าจะไปจับมือน้อง ก็เลยต้องรักษาสัญญา สรุปตั้งแต่ตามวงมาผมได้จับมือเมมเบอร์ไปทั้งหมด 2 คน ก็คือ น้องแนทเธอรีน กับ น้องสตางค์) ส่วนที่เหลือก็จับมือกับน้องสตางค์ 

          ช่วงเดือนมกราคมมีงานเลือกตั้งของ BNK48 ครั้งแรกซึ่งเมมเบอร์ก็ลงสมัครทุกคน เราก็ช่วยโดยการโหวดน้องเข้าไป คือโหวตไปหนักอยู่ตอนนั้นกะให้น้องติดเพลงรอง แต่ก็ไม่ไหว แต่ก็ไม่เป็นไรครั้งแรก ถือเป็นประสบการณ์ หลังจบงานเลือกตั้งก็มาถึงงานจับมือ ในเดือน ก.พ. เกริ่นกับน้องไว้รอบก่อนว่าเดือนนี้จะไม่ได้มาหา เพราะต้องเคลีย เรื่องที่ทำงานใหม่ สุดท้ายความคิดถึงมันก็ห้ามไม่ได้ หาบัตรมาจับมือน้องจนได้ รอบนี้เข้าไปหาน้องรอบพิเศษ และเป็นการจับมือรอบพิเศษน้องที่นานที่สุดที่เคยจับ คือจับกับน้องไป 22 ใบ คุยกันยาวมาก และยิ่งทำให้เลเวลของความรักที่มีให้น้องเพิ่มมาก ก็คุยกันไป จนน้อง ร้องเพลง วินาที ให้ฟังสดๆ ขณะกำลังจับมือกัน คือทั้งน้ำเสียง สายตา ซึ้งมากๆ บอกเลยวันนั้นที่จับมือกับน้อง ทั้งน้องทั้งผมคือน้ำตาซึม ยื่งเป็นการยืนยันกับตัวเองเลยว่า เราจะไม่มีวนทิ้งน้องคนนี้นะ เราไม่อยากทำให้น้องเสียใจ จะสนับสนุนน้องคนนี้ไปตลอด จนกว่าน้องจะประสบความสำเร็จ

          พอผ่านช่วงต้นปี น้องเจอดราม่าทาง Social เมื่อมีการ Dm ข้อความไปต่อว่าน้อง จนน้องต้อง แคปข้อความนั้นมาลงใน Story น่าสงสารน้องนะ ไม่ใช่แค่น้องสตางค์นะ น้องๆทุกๆคนด้วย คอยมอบความสุขให้แฟนคลับ แต่ต้องโดนคนกลุ่มน้อยๆบางคนโจมตีและทำร้าย อาจจะไม่ได้ทำร้ายร่างกายแต่จิตใจก็ได้รับความบอบช้ำ ก็เลยอยากมาให้กำลังใจน้องสักหน่อย มีความสุขทุกครั้งนะที่ได้ไปหาน้อง มันเหมือนเป็นการเพิ่มพลังกายไปในตัว น้องเป็นคนหนึ่งที่เต็มที่กับงานมากๆ ไม่ว่าจะมีรอบจับมือกี่รอบก็ตาม ชุดที่น้องเอามาจะต้องเปลี่ยนทุกรอบ ซึ่งถือเป็นความพิเศษ ที่น้องมอบให้กับคนที่มาหาน้อง ก็สงสัยว่าพกตู้เสื้อผ้ามาหรืออย่างไร 555+

          ผ่านงานจับมือและอยู่ที่ กทม. มาได้สักพักกิจกรรมที่อยากจะทำต่อมาคือ อยากเข้าไปดู โอชิตัวเอง ขึ้นแสดงใน เธียร์เตอร์ ก็พยายามสุ่มจนได้เข้าไปดูน้องสตางค์ขึ้นแสดง ซึ่ง เป็นครั้งแรกที่ได้ดูน้องแสดงสด (ผมไม่เคยไปดูน้องๆตาม Event เลยส่วนมากจะดูจาก Live หรือ คลิปที่แฟนคลับถ่ายมา) คือฟังสดๆ มันฟินมากๆ จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้ดูน้องขึ้นเพลง Anatato christmas eve และ Hoshi No Ondo เป็นเพลงที่ต้องใช้พลังเสียง ไม่เน้นเต้น สดใสมากๆ ชอบทุกๆการแสดงของน้องเลย

          จากที่ผ่านมาทำให้งานจับมือเป็นงานหนึ่งที่สำคัญมากๆสำหรับผม ที่จะได้พูดคุยกับน้อง และเนื่องจากงานที่ผมทำ ทำให้ผมไม่สามารถไปส่งน้องหลังซ้อม หรือตามงานต่างๆได้ ซึ่งเดือน พ.ค. ผมก็มาหาน้องอีกเช่นเคย รอบนี้มาหาน้องแค่วันเสรว์ เพราะวันอาทิตย์มีงานที่ต้องทำ แต่ดีหน่อย ที่รอบพิเศษของน้องอยู่วันเสาร์ ก็โอเคคุยเล่นสนุกสนาน เสียอย่างเดียว น้องจำผมไม่ได้ แอบน้อยใจนิดนึง อิอิ !!

           มาถึงเดือนสำคัญที่ผมรอคอย นั่นคือเดือนเกิดของผม รอวันนี้มานานอยากให้น้องอวยพรวันเกิด รอบนี้เกือบไม่ได้มาหาน้องเนื่องจากตัวผมได้รับอุบัติเหตุจึงไม่สามารถมาหาน้องได้ทันในรอบเช้า จึงได้มาหาน้องแค่รอบพิเศษ ต้องบอกก่อน่ารอบนี้แอบน้อยใจน้องนิดนึง แต่ก็ไม่ได้บอกน้องหรือให้น้องรู้ ก็ยังคุยเล่นสนุกสนานกับน้องจนหมดเวลาเหมือนเดิม สาเหตุก็คือ น้องดันจำเราสลับกับอีกคน 555+ (แต่ตรงนี้ผมได้โกรธหรืออะไรมากมายนะครับ ผมเข้าใจ เพราะน้องเจอคนเยอะ อาจจะจำแฟนคลับสลับกันบ้าง และทำให้ตอนนั้นเราคิดว่าน้องจำแฟนคลับได้จริงๆ หรือเปล่านะ มีความลังเลเกิดขึ้นข้างใน ซึ่งผมเคยแนะนำตัวเองกับน้องไปแล้ว ว่าผมชืออะไร)

         มาเจอน้องอีกทีในเดือน 9 เลย เพราะติดธุระ และไม่มีบัตรเลย ผมได้บัตรชดเชยจากงานกีฬาสี 1 ใบ และบัตรที่มาซื้อจากหน้างาน 4 ใบ จึงเข้าไปจับมือกับน้องในรอบพิเศษ 5 ใบ ยังน้อยใจน้องอยู่ เลยเข้าไปแกล้งซะเลย ว่ามาหาครั้งแรก (รอบนี้ดันจำกันได้ แถมเอาผมไปขายใน Live อีก ว่ามีบางคนมาบอกว่ามาหาครั้งแรกทั้งที่จริงไม่ใช่ แสบมาก 555+) อีกอย่างจะเข้าไปแกล้งน้อง โดนน้องแกล้งคืน พ่ายแพ้กลับไป

          ผ่านพ้นงานจับมือไปแล้วก็มาถึงกิจกรรม 2 shot ของอัลบั้มที่ 2 น้องมีรอบ 2 shot ทั้งหมด 8 รอบ ผมขอข้ามมา 2 shot ของเดือน ต.ค. เลยนะ //คิดไว้แล้วว่าน้องต้องขนตู้เสื้อผ้ามาแน่นอน จากความลังเลที่มีให้น้องในงานจับมือเมื่อรอบวันเกิดของตัวเอง ทำให้ผมลังเลว่าจะถ่ายกับน้องครบทุกรอบดีไหม สุดท้ายความรักที่มีให้น้องก็มากกว่าความลังเล และได้ดู live น้องบอกว่ามี เซอร์ไพร บางอย่างจะให้แฟนๆ สุดท้ายผมก็กดไปครบทุกรอบ ซึ่งเมื่อถึงวันงาน 2 shot ทำให้ความคิดที่มีต่อน้องชัดเจน ยิ่งขึ้น ความพิเศษอยู่ที่รอบสุดท้ายที่ผมเข้าไปถ่ายรูปกับน้อง ก็ทักทาย จัดท่า ถ่ายรูปเสร็จ กำลังจะเดินออกไปเช็ครูป น้องเรียกเอาไว้ ... พี่ ... (พูดชื่อผมมา) ใช่ไหมคะ (คือ ไม่คิดเลยว่าน้องจะถึงขั้นจำชือผมได้ ผมเคยบอกน้องไปแค่ครั้งเดียว ตอนงานจับมือรอบปกติรอบไหนก็ไม่รู้ ขนาดผมเองก็จำไม่ได้ ปลื้มใจ และ ช๊อคมาก 2 shot ครั้งนีทำให้ความรักที่ผมมีให้น้องถึงที่สุดแล้ว สัมผัสได้ ทั้งความจริงใจ ความใส่ใจ และความเอาใจใส่แฟนคลับของน้อง ผมจึงทิ้งความลังเลที่เคยมี และขอบอกกับตัวเองเลยว่า ผมขอตันโอชิ น้องเลย) ความประทับใจยังไม่หมดแค่นั้น ในวันเดียวกัน มีการเปิด VTR Single ที่ 7 ซึ่งน้องติดเป็นสมาชิกในเพลง เป็นครั้งแรก ตอนที่รอส่งน้องคือน้ำตาไหล ตื้นตัน ดีใจมากๆ ภูมิใจในตัวน้องที่สุด

           ความประทับใจจากการที่น้องติด Sigle ที่ 7 ยังไม่ทันจะหมดไป แฟนคลับของน้องก็ได้มอบของขวัญชิ้นใหญ่ คือส่งน้องขึ้นไปเป็น Champ of the week ภายใน App BNK48 ปลื้มใจและดีใจกับน้องมากๆ ขึ้นมาเดือน พ.ย. มี Blooming Season Concert ผมก็เข้าไปดู ยิ่งสร้างความประทับใจให้ผมมากขึ้นกว่าเดิมน้องๆทุกคนทำได้ดีมาก ต้องบอกเลยว่า ไม่สามารถบรรยายได้เลย สมบูรณ์แบบ คือแบบนี้นะ ช่วงเกือบสิ้นปี เป็น ปีของน้องสตางค์จริงๆ เมื่อน้องได้รับโอกาศให้ติดทีม NV ด้วย ซึ้งเป็นเซอร์ไพร ที่น้องก็เพิ่งรู้เมื่อตอนขึ้นแสดงเธียร์เตอร์วันนั้นเหมือนกับแฟนๆ แฟนๆของน้องได้ เฮ กันต่อเนื่องเลยรวมถึงผมด้วยบอกเลยว่า หวีดหนักมาก จนถึงงานจับมือรอบล่าสุดที่ผ่านมา เมื่อวานที่ 7 - 8 ธ.ค. ก็ได้ไปแสดงความยินดีกับน้องที่ติดทีม ปลื้มใจที่สุดเลย ช่วงนี้ผมเสีย Intragram ของตัวเองไป เนื่องจากโดน Hack เข้าไปแล้ว Intragram โดน Block เสียดายมากๆ เพราะในนั้นมีความทรงจำของน้องอยู่ในนั้นเยอะมากๆ แต่ก็ต้องยอมเริ่มต้นใหม่ ตั้งแต่ต้น ก็เลยใช้ IG ใหม่ทักไปหาน้องทาง Dm ว่าเนี่ย ผมเปลี่ยน IG ใหม่นะ ของเก่าน่าจะต้องเลิกใช้แล้ว โดน Block บ่อยมากๆ (ถ้าใครเคยโดน Block IG น่าจะทราบกันดีว่า ทาง IG จะส่งรหัสปลด Lock มาทางเบอร์โทรศัพท์และจะให้ ตั้งรหัส IG ใหม่ ซึ่งห้ามใช้รหัสที่เคยตั้งมา ผมเปลี่ยนรหัสไปแล้ว ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งก็ยังโดน Block อยู่ จึงยอมเปลี่ยนใหม่) ซึ่งต้องบอกก่อนว่าพักหลังๆ ความใส่ใจของน้องก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย มีแต่มากขึ้นทุกๆวัน ถ้าใครที่ติดตามน้องมานานๆ ก็น่าจะรับรู้ได้เหมือนผม และคิดว่า น้องน่าจะจำผมได้แล้ว เวลาลงภาพหรืออัพเดทเรื่องส่วนตัว หรือลง Story น้องก็จะมาคอยส่อง คอยกดถูกใจเสมอๆ โดยที่บางครั้งไม่ได้ตั้งใจให้น้องมาดูด้วยซ้ำ ไม่ได้ # หาน้องเลย แต่น้องก็ยังมาดู พอเปลี่ยน IG ใหม่ก็คิดว่า ผมกับน้องเนี่ยต้องทำความรู้จักกันใหม่หรือเปล่า แต่ไม่ใช่ ความใส่ใจของน้องก็เหมือนเดิม น้องก็ยังมาส่อง Story และมาคอยกดถูกใจรูป เหมือนเดิม บอกเลยว่าตัวผม แพ้ในความใส่ใจของน้อง แพ้แบบราบคาบจริงๆ

          เรื่องสุดท้าย ที่จะพูดถึงน้องที่เพิ่งผ่านมาคือ Stage วันเกิดของน้อง ถ้าใครได้เข้าไปดู ช่วงที่น้องขอบคุณแฟนๆ แล้วร้องเพลง วินาที เพลงที่น้องแต่งให้กับแฟนคลับ มันซึ้งและกินใจมากๆเลย ยิ่งถ้าเป็นแฟนคลับของน้อง มันคือที่สุดของความปราบปลื้ม ความดีใจ จนเอ่อล้น ผมกล้าสารภาพเลยว่า ตั้งแต่ติดตามวงมา มี Stage นี้ของน้องที่ผม ร้องให้ ช่วงที่น้องร้องเพลง ช่วงท่อน 2 ของเพลงวินาที ที่แฟนๆ ร่วมน้อง ยิ่งสร้างความประทับใจ มากๆ เป็น Stage ที่ผมต้องซื้อเก็บไว้เลย ดีใจมากๆที่มีโอกาศได้เข้าไปดูสดๆ ลุ้นเหนื่อยมากกว่าจได้ดูจริงๆ อิอิ

                                                           End ... Part 2
 


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2563 18:49:02 น. 2 comments
Counter : 101 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
ติดตามน้องสตางค์แล้วน่ารักมาก ๆ ครับ


โดย: อยากบอกว่าหลง IP: 125.24.155.2 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:13:49:29 น.  

 
ครับ ช่วยกันสนับสนุนน้อง น้องน่ารัก และ เป็นกันเองมากๆ

แต่คนตามน้องยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่


โดย: BiillySpecial (BillySpacial ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:16:44:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BillySpacial
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คามิโอชิน้องสตางค์

สามารถติดตามความน่ารักของน้องได้

ตามช่องทางนี้เลยนะครับ


:: Intragram ::

>> stang.bnk48office <<

:: Facebook ::

>> bnk48official.stang <<

space
space
[Add BillySpacial's blog to your web]
space
space
space
space
space