Image Hosted by ImageShack.us
Let’s go on dreaming for we know. We are so close and still so far...

เผยไต๋!! ทำไมอีนี่หน้าใส [ตอนที่ 1]

จิงๆ แล้วเป็น Review ที่เราไปแปะในพันทิพย์ค่อนข้างนานแล้ว แต่กลัวว่าวันนึงมันจะหายไปเลยเอามาก๊อปลง Blog ดีกว่า

ใครอ่านแล้วเม้นท์ขอให้หน้าใสๆๆๆกันถ้วนหน้า อิอิอิ

เรามาเริ่มจากอาหารการกินกันก่อนดีกว่า

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวัน

น้ำส้ม หรือน้ำนางเอก นี่แหละ ดีต่อผิวยิ่งนัก คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณนะจ๊ะ แต่ขอเป็นน้ำส้มแท้หน่อยก็ดีนะ ไม่ใช่แบบ ผสม 25% นอกนั้นน้ำตาล ก็ไม่ดีเหมือนกันนะ แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้อง 100% ที่กล่องนึงแพ้งแพงแมงดาหลบ ก็ไม่ต้องถึงขนาดนั้นนอกจากน้ำส้มแล้นน ก็นี่เลย

น้ำนมถั่วเหลือง เราก็กินทุกวัน ขาดไม่ได้ (นั่งพิมพ์นี่อยู่ก็ยังดูดอยู่เลย ) จะเป็น นมถั่วเหลือง เพียวๆ สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ ก็ได้ แต่เราเลือกดีน่างาดำ มีงาดำด้วยได้ประโยชน์ 2 เท่า

2 อย่างที่บอกไปจะกิน พร้อมกับอาหารเช้าก็ได้ หรือ ถ้ารีบๆๆ ไม่มีเวลากินอาหารเช้าก็อย่างน้อยควรกิน 2 อย่างนี้ไว้ก่อนก็ดี ดูดซึมก่อนเลย ได้ประโยชน์เต็มๆ อีกทั้งนมถั่วเหลืองที่มี GI (ค่าความเร็วในการเผาผลาญยิ่งสูงยิ่งเผาผลาญเร็ว) ที่ต่ำ ทำให้อยู่ท้องด้วย

แต่ละวันถ้าเราได้กิน 2 อย่างนี้ก็รู้สึกโอเคแล้นน แต่ว่า ไม่ใช่ว่ากินแค่มื้อเช้าเท่านั้น เรากินนมถั่วเหลือง อย่างน้อยๆ ก็วันละ 2 กล่อง (เช้า - ก่อนนอน) น้ำส้มกินเป็นหลักกับมื้ออาหารเลยก็ว่าได้

มาดูสรรพคุณเมื่อกินเข้าไปแล้วบ้างดีกว่า

น้ำส้ม
ให้วิตามิน C อันนี้ก็รู้กันอยู่แล้นนเนอะ เหอๆๆ งั้นจบ เอ้ยๆๆ - -" นอกจากจะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง (แต่เราไม่ปลั่งเท่าไหร่หรอก ก็ผู้ชายนิ ) แล้ว สำหรับท่านช่าย เช่นเรา น้ำส้มมีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดีทีเดียว รองจาก สารไลโคปีนที่ได้จากมะเขือเทศสุก (เน้นว่าต้องสุก หุหุ) ส่วนผู้หญิงยิ่งกินก็จะยิ่งสวย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กลายเป็นนางเอกได้เลยทีเดียว ไม่งั้นเค้าจะเรียกน้ำนางเอกรึ

น้ำนมถั่วเหลือง
สรรพคุณ โปรตีนสูง ส่วนตัวเราลองเองแล้วรู้สึกว่าดีมากนะ อย่างบางทีมีแผล ถลอก นิดๆหน่อยๆ จะหายเร็วมาก เพราะโปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอกนินา ความรู้ประถมกันเลยทีเดียว อ้อ..เคยแนะนำเพื่อนให้กินนมถั่วเหลือง ตอนนี้หน้าดีขึ้นมากเพราะประมาณว่ามันชอบแกะสิว แล้วหน้าจะเป็นแผลน่ะ มันบอกหายเร็วดี แบบนี้จะบีบก็ไม่กลัวแผลจะหายช้าแล้ว - -" กำ....ซะงั้นไป

สรรพคุณอีกอย่าง คือ นมถั่วเหลืองมีสารที่คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ดังนั้นใครที่สิวมากๆ ซัดมันเข้าไปๆ จะไปช่วยต้านฮอร์โมนแอนโดรเจนของเพศชาย ทำให้สมดุลขึ้น ไม่ใช่ว่าผู้ชายกินมากๆ จะกลายเป็น นะฮ้า~ นะเหอๆ

การกินอาหารอย่างอื่นเราก็กินตามปกติ อยากกินอะไรก็กิน ทั้งนี้ไม่ต้องกินอาหารเสริมอะไรแต่อย่างใด เคยกินแล้วก็ไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ - -" เปลืองเงินเปลืองทอง เอาไปซื้อกุลิโกะกินได้ตั้งหลายกล่องดื่มน้ำให้เพียงพอ?

อันนี้เมื่อก่อนเคยลอง แต่ไม่ไหวนะ จะให้ฉันดื่มทีวันละ ลิตร สองลิตร ใครจะว่างจัดขนาดนั้นย่ะ คือถ้าปกติคนเราร่างกายไม่ได้ขาดน้ำ มันจะไม่รู้สึกกระหายน้ำแต่อย่างใด เพียงแต่อย่างน้อยๆ วันนึงดื่มน้ำให้ได้ขวด 600 มล. ซักขวดก็พอแล้ว สำหรับเรา (แต่ส่วนมากน้ำส้มกะนมถั่วเหลืองไง)

พักผ่อนให้เพียงพอ?

อันนี้ค่อนข้างเห็นด้วย แต่สังเกตเพื่อนหลายคนหน้าใสๆเนี้ย นอนกันวันละ 3-4 ชม. (ส่วนมากเราก็นอน 4 ชม.เหมือนกันแหละ อิอิ มัวแต่เล่นพันทิพย์จิบน้ำส้มนมถั่วเหลืองนี่แหละ ) แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ก็เต็มที่เลย แต่ไม่เกิน 8 ชม. มันก็ตื่นเอง ไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุกเลย รู้สึกว่าถ้านอนมากเกินไป ร่างกายก็จะยิ่งอ่อนเพลียนะ

ออกกำลังกายบ้าง?

เรียนเกี่ยวกับกีฬาและสุขภาพอยู่แล้ว หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องออกกำลังกาย แต่ช่วงปีนี้ไม่ค่อยได้เรียนวิชากีฬาเลยเรียนในห้องซะส่วนมาก แต่ร่างกายยังฟิตอยู่เพราะคิดว่าเป็นคนเดินเร็วด้วย แนะนำให้เพื่อนๆ พี่ๆ คนไหนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ให้ปรับเปลี่ยนการเดินดู คือ เดินให้เร็วขึ้น ก้าวเท้าให้กว้างขึ้น แม้จะรู้สึกเหนื่อย แต่เด๋วก็ชินไปเอง และมันเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานยุ่งทั้งวัน ต้องไปโน่นไปนี่ ก็ฉวยโอกาสนี้ออกกำลังกายไปในตัวซะเลย

ทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด ผ่อนคลาย ผ่อนคลาย...

แหม...มันก็มีบ้างแหละนะที่ต้องเครียด ก็ยุคสมัยนี้มีแต่การแข่งขันกันนี่นา ทำไงได้ แต่เครียดแล้วทำอย่างไรต่างหากที่จะคลายความเครียดให้มันน้อยลงหรือหมดไปได้ ฟังเพลงๆๆ แต่ไม่ใช่แบบว่า Heavy Metal หรือ บีท หนักๆ นอกจากจะไม่หายเครียดแล้วอาจจะทำให้หัวใจวายตายได้อีก - -" ไม่จำเป็นว่าต้องแนว คลาสสิคอลล โอเปร่า พวกนั้น แต่เน้นว่าแนวสบายๆ ที่ชอบ เปิดคลอเบาๆ เอาที่ฟังแล้วมีความสุขน่ะ ง่ายๆ เหอๆๆ

หรือใครที่มีสัตว์เลี้ยง เช่น น้องหมา น้องแมว ถ้าเวลาเบื่อๆ เซ็งๆ เล่นกับเจ้าพวกนี้ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

หรือใครมีคนรักหาเวลาชวนคนรักไปเที่ยวด้วยกัน (แต่อย่าทะเลาะกันซะก่อนล่ะ หุหุ) ไปชายทะเล ทำให้จิตใจได้พักบ้าง เมื่อจิตใจมีความสุขแล้วมันก็จะแสดงออกมาทางร่างกาย นั่นแหล๊ะ

หรือใครไม่มีคนรักลองหาอะไรทำที่เป็นการ "ให้" แก่ผู้อื่นบ้าง (เน้นว่าบ้าง ให้มากๆ เด๋วจนเอาซะก่อน ) ก็จะทำให้เรามีความสุขใจว่าเราก็เป็นผู้ให้ ได้เหมือนกัน ไม่ใช่ผู้รับเพียงอย่างเดียว


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

มาดูพวก เครื่องสำอางที่ใช้มั่งดีกว่า

Vaseline 100% Pure Petroleum Jelly

ตัวนี้ไปขุดเจอ เมื่อ 2 - 3 เดือนก่อนที่บ้าน เพราะแม่ซื้อมาไว้แล้ววางไว้ไม่มีใครใช้ ปกติแต่ไหนแต่ไรมาเป็นคนที่ปากแห้ง แล้วพอแห้ง ก็เกิดอาการแตก พอแตก แล้วมันขึ้นเป็นแผ่นก็แกะมันอยู่อย่างนั้นแหละ - -" ไม่หายซะที ยิ่งตอนไปเยอรมัน อะหูยย แห้งกันเข้าไปอีก แต่หลังจากกลับมาเมื่อ 3 เดือนก่อน ก็นั่งเล่นพันทิพย์อยู่ๆ ปากมันก็ดันไปกัดหนังริมฝีปาก กรี๊ดดด เลือดออก... ทำไงดีๆๆ วิ่งไปข้างล่างเจอกระปุกนี้เลย เอามาละเลงๆๆ เลือดหยุดแฮะ หลังจากนั้นใช้มาเรื่อยๆๆๆ

และแล้วริมฝีปากชุ่มชื่นชวนฝัน(ที่คุณแฟนฝัน) ก็ได้บังเกิดในบัดดล แนะนำให้คนที่ปากแห้งมากๆ ใช้ ได้ผลดีมาก ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ ติดใจเลย เสาร์นี้บินไปโน่น ก็ไม่กลัวแล้นน
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ส่วนวันที่ออกไปข้างนอก ตื่นเช้ามา ล้างหน้าด้วย

Neutrogena Deep Clean Foam

ตัวนี้ทีแรกไม่กล้าใช้ เพราะกลัวจะทำให้หน้าแหกแหลกลาญ แต่เพื่อนเป็นนายแบบแนะนำมาว่ามันใช้ดี เวลามันแต่งหน้าเยอะๆ แนวแฟนซีมันใช้ตัวนี้ไม่ต้องเช็ดเครื่องสำอางกันเลยทีเดียว ก็อะ...เลยลองใช้มั่ง ปรากฏว่าได้ผลดี (จำได้ว่าตอนที่เริ่มใช้ยังไม่มีการโฆษณา อะไรมากมายขนาดนี้เลย) เลยใช้มาจนถึงทุกวันนี้เหมือนกานน

ตอนเช้าๆ บีบโฟมไม่ต้องเยอะเลย เพราะปกติไม่ได้ทาอะไรก่อนนอนอยู่แล้นน มีแต่บางทีมีสิวกระแดะขึ้นมาไม่รู้เรื่องรู้ราวก็เอาผงพิเศษแปะมันเข้าไปบ้าง

วิธีการที่เราล้างหน้า :

^^
>>> ไม่ขัดหน้าแรงเหมือนขัดส้วม เอาลูบๆ นวดๆ พอ ถึงแม้ว่าเครื่องสำอางจะมากขนาดไหนเราก็ลูบเบาๆ เน้นให้ทั่วหน้า เวลาในการล้างเวลามีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าคือ

รอบแรก : 2 นาที (นับในใจไป 1 - 120 เอาโดยประมาณพอไม่ต้องแบบว่าเป๊ะๆๆ ) พอนวดเบาเสร็จแล้วก็ล้างน้ำออก

***เวลานวดให้เน้นที่เปลือกตา + ซอกจมูก (ไม่สะอาดจะทำให้เกิดสิวเสี้ยนได้) + รอบๆ ปาก ให้มาก แต่อย่าลืมว่าห้ามถูแรงๆนะจ๊ะ

รอบสอง : 1 นาที นวดทั่วๆ เบาๆ..แล้วล้างออก

***อย่าลืมนวดคลึงที่คอด้วย เพราะเครื่องสำอางที่คอก็ต้องใส่ใจล้างออกเหมือนกันนะจ๊ะ

ถ้าล้างหน้าได้สะอาดแบบนี้ Scrub ไม่จำเป็นเลย ยิ่งสำหรับคนผิวมันแล้วด้วย การ Scrub อาจจะไปกระตุ้นสิวอีก เราไม่เคย Scrub เลยแหละ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

พอล้างหน้าเสร็จ บำรุงด้วย

Eucerin Lipo Balance

จิงๆมันเป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นมากๆ ซึ่งดูจะไม่เหมาะกับคนผิวมัน แต่ทำไมเราต้องใช้ เด๋วดูรีวิว ต่อไป

ตัวนี้มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดช่วงหน้าหนาว (แต่ประเทศไทยมันหนาวนานซะที่ไหนก๊านน) สำหรับคนผิวมัน ส่วนคนผิวแห้งก็คงจะสามารถใช้ได้ทุกวันเช้า-เย็นนะ

ช่วงที่อยู่ ตปท. หนาวยะเยือกตัวนี้ช่วยชีวิตได้มากทีเดียว ไม่งั้นหน้าคงจะแตกลายงา เป็นขุย อัปลักษณ์กันไปเลยทีเดียว

เคยใช้ตัวนี้ทาก่อนนอน ตื่นขึ้นมา โอ้ว แม่จ้าวว หน้ามันเยิ้มเอากะทะมาแปะหน้าแล้วทอดไข่ดาวต่อได้เลยทีเดียว - -" ตอนหลังเลยใช้แค่ก่อนแต่งหน้า

กระปุกนี้ราคาไม่ค่อยน่าปลื้มเท่าไหร่เพราะ ปกติก็ 620 บาท แต่ส่วนมากใช้ซื้อกะเพื่อนเป็นพนักงานได้ส่วนลด 15% เหอๆๆ เหลือราว 500 นิดๆ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

มาต่อหลังจากลง Eucerin เสร็จ พักหน้าไว้ก่อน

มือก็ห้ามจับอะไรเลย เด๋วจะสกปรกเพราะต่อไปก็ใช้มือนี่แหละ make up หุหุ

อ่านมาเยอะหลายที่ว่าใช้ พัฟใช้ฟองน้ำแต่งหน้าดีกว่า แต่เราเอานิ้วตัวเองนี่แหละ สะดวกดี มันก็เนียนดีนะ แถมอิสระมากกว่าด้วย

อะมาลงรองพื้นกันดีกว่า เราใช้

Revlon Colorstay for Oily Skin

สี Natural Tan เพราะหน้าผู้ชาย เอาขาวๆ ไปจะกลายเป็นชะนีเทียมไปซะก่อน 5555+ ก็เขย่าขวดๆ แล้วเอามาแต้มให้ทั่วหน้า หลายๆจุด แล้วก็เกลี่ยด้วยนิ้วให้เนียนกิ๊ง

ข้อดี ของรองพื้นนี้ คือ

- ถ้าตรงไหนทาไม่เนียน สามารถเกลี่ยได้หลายครั้ง ไม่แห้งทันที หรือจะเพิ่มเนื้อครีมอีกนิดอีกหน่อยก็ไม่ดูหนาเตอะเลอะเทอะแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องเกลี่ยเนียนๆ นั่นเอง

- อยู่ได้ทั้งวัน ไม่ลบเลือนจากกิจกรรมทั่วไปในแต่ละวัน
- กันเหงื่อกันน้ำดีเลิศประเสริฐศรีจีจ้า ญาณิน (เกี่ยวอะไรฟระ - -") เคยแบบไปขี่เจ็ทสกีแล้วขึ้นมาหน้าผ่องเหมือนเดิมกันเลยทีเดียว แล้วลงไปเล่นน้ำทะเลที่ภูเก็ตกะแฟน ไปกับทัวร์ มีอาซิ่มคนนึงมาถาม "อ้าว..ลื้อลงปายเล่งน้ำ แล้วทำมาย ขึ้นมาหน้าลื้อยังผ่องอยู่เลยว้า" -*- แหม...กะจะตอบว่า "ก็หน้าอั๊วม่ายเหี่ยวเหมือนหน้าลื๊ออะเซ่" แต่ก็เกรงใจแก กลัวแกมวยจีนใส่

- หลังจากทาแป้งฝุ่นทับไปแล้ว ยังเจอจุดไม่เนียนอีกเอ้า ให้แตะเนื้อครีมบางๆ ไปตบๆ ทับแล้วทาแป้งฝุ่นซ้ำอีกที เนียนได้อีก เอากะเค้าสิ

***หมายเหตุให้แตะไปตบเบาๆนะ ถ้ามากไปแตกลายงาตัวใครตัวมันนะเออ

ข้อเสีย ก็มีเหมือนกัน นอกจากถ้าหลังจากทาแป้งฝุ่นแล้วตบเยอะเกินแล้วแตกลายงา แล้นน

- เนื้อครีมนี้ถ้าไม่ทาครีมก่อนรองพื้น เมื่อทาออกมาแล้วมันจะดูแห้งแตกลายงา จิงๆ

นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องใช้ Eucerin Lipo Balance เข้ามาลบจุดบกพร่องนี้ออกไป ผลที่ได้ ชนะเลิศศศ โฮะ ๆ ๆ (บ้าไปแล้ว - -")

- ล้างออกยาก จึงต้องใช้ Neutrogena Deep Clean เข้ามาลบจุดบกพร่องนี้อีก


*** หมายเหตุ - อย่าลืมทารองพื้นที่คอกันด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นถ่ายรูปออกมา หรือทาแป้งออกมาละหน้าลอยมาก่อนเลยตัวใครตัวมันนะจ้า

เมื่อเกลี่ยรองพื้นเนียนแล้ว ให้พักหน้าไว้ประมาณ 1 - 2 นาทีให้รองพื้นเข้าที่ซะก่อน
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เมื่อลงรองพื้นและพักหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้นน มาถึงเวลาลงแป้งฝุ่นกันดีกว่า โดยแป้งที่เลือกใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน ที่ติดใจมากๆ คือแป้งของ 17 (seventeen)

17 Oil Control Loose Powder

ตัวนี้เกิดจากความบังเอิญ ตอนไปเที่ยวภูเก็ตกะสุดหล่อแล้วแป้งฝุ่นที่ใช้อยู่เดิม (ดร.สมชาย Acne Powder สีเนื้อ) มันดันหมดกระทันหันเพราะคุณชายเล่นพาไปติดเกาะอยู่แล้วเกิดติดใจไม่อยากจะกลับซะงั้น - -" ทำยังไงละชั้น ทำไงดีๆๆ เดือดร้อนขนาดว่าต้องโทรไปสำนักงาน ดร.สมชายถามหาสาขาว่า ภูเก็ตมันมีมั๊ย คำตอบคือ

ไม่มีค่ะ กรี๊ดๆๆๆ แล้วหน้าชั้นจะทำยังง้ายยย???

แต่ก็ไม่ย่อท้อ เจอร้าน Boots ก็รีบพุ่งเข้าไป ชนข้าวของพังเสียหาย คนมองกันทั้งร้าน เอ้ยๆๆ ไม่ใช่ๆ เดินเข้าไปเฉยๆ แล้วก็ไปเลียบๆ เคียงๆ มองดูเผื่อจะมีแป้ง ดร. สมชายโผล่มาให้เป็นบุญตาบุญหน้าบ้าง แต่ก็ไม่มี...สุดท้ายเลยคิดว่าเอาน่ะ แป้งฝุ่นอะไรก็ใช้ได้เหมือนกันแหละมั้งขอแค่ Oil Control ก็พอ แล้วก็เลยไปเจอตัวนี้เข้า 17 Oil Control Loose Powder ลองกลับมาใช้ ถูกใจซาร่ามากมาย ถูกใจสุดหล่อด้วย โฮะ ๆ ๆ

เอ้าโม้ไปถึงไหน เข้าเรื่องๆๆ - -"a

พอพักหน้าเสร็จแล้ว (พักจนเหนียงยานแระมัวแต่โม้ - -") เอาพัฟ เขย่าแป้งออกมาทาให้ทั่วๆหน้า แต่อย่าเพิ่งใช้พัฟเกลี่ย เคล็ดลับ อยู่ตรงนี้ตะหาก หึหึหึ พอพัฟแป้งทั่วหน้าแล้นน ก็ล้างมือ(ที่เลอะรองพื้น)ด้วยบสู่ เอ้ย สบู่ - -" ให้สะอาด และเช็ดมือให้แห้ง ใช้มือเกลี่ยแป้งให้ทั่วหน้าเบาๆ จนเนียน จากที่เคยใช้พัฟเกลี่ยกับมือแล้ว เลือกอันหลังเด้งกว่าเยอะเลย ดูธรรมชาติกว่าด้วย อิอิ

เอาล่ะ!! ได้หน้าขาวๆ เนียนๆกันแล้นน รีวิวต่อไปมา บลัชออน กัน

*** อย่าลืมทาแป้งที่คอด้วยนะ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

พอลงแป้งเรียบร้อยแล้วก็พร้อมทอด...เอ้ย...มาบลัชออนกัน ตัวนี้ถือว่าสำคัญมากเลยสำหรับเรา เพราะถ้าเกิดไม่ บลัชออน เนี่ยหน้าก็จะขาววอก ชะนีเรียกป้าได้ เราเลือกใช้

Oriental Princess - Beneficial Cheek & Eye Colours สี Flame of Forest จะออกส้มๆ แทนๆ เหมือนออกแดด

ตัวนี้ถ้าผู้หญิงอยากแต่งหน้าออกแนว นู้ดๆ ก็ไม่ต้องใส่เสื้อผ้า เย้ยย - -" ก็ใช้ได้เหมือนกานน โดยในการทา ให้ยิ้มแล้วดูที่โหนกแก้มที่เวลายิ้มจะยกตัวขึ้นมาให้ทาตรงนั้นจะดูเป็นธรรมชาติ ถ้าไม่อยากทาอายแชโวด์(อันนี้ก็ไม่เคยใช้เหมือนกัน ) ก็ใช้ตัวนี้ทาเปลือกตาไปเลยดูเป็นธรรมชาติดี นอกนั้นก็ทาไล้ๆ ที่กรามทั้งสองข้าง หน้าผากซ้ายขวา ไล้ด้านข้างของจมูกทั้งสองด้านจะทำให้ดูจมูกโด่งขึ้นอีกด้วย อันนี้สำหรับผู้หญิงนะ

ส่วนของเรา ทาเกือบทั่วหน้า เน้นส่วนที่แสงตกกระทบ จะดูเหมือนถูกแดดเผา เอ้ย เหมือนผิวออกแดด เซ็กซี่ๆ ไว้ล่อเหยื่อ (ใจเยนน เขียนแล้วเพลิน) แล้วก็ทาที่คอให้มันเป็นสีเดียวกับหน้าด้วย เพียงแต่ไม่ต้องเยอะ เอาพอดีๆ ถ้าทาเยอะไป มันจะดูเข้ม จนเพื่อนทักว่าทำไมดำขึ้น 555+
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ริมฝีปาก :

ก็ตามที่บอกใช้ Vaseline ลง แต่ถ้าอยากให้ปากมีสีขึ้นมาพองามก็หาเรื่องคนนิดๆหน่อยๆ จะโดนตบเลือดกลบปาก สวยพอดีๆ ว้ากกก ไม่ดีมั้ง... - -"

อาจจะใช้ ลิปมันมีสี ทาทับ Vaseline อีกทีก็ได้

ระหว่างวัน หน้ามันก็ต้องมีมันกันบ้างจิงมั๊ย ให้หมั่นซับหน้าอย่างน้อยๆ ทุก 3-4 ชม. (สำหรับคนหน้ามันอย่างเรา) พอซับมันเสร็จแล้วก็ทาแป้ง (ไม่ต้องเยอะ) ให้ทั่วๆหน้าอีกที นึง แนะนำว่าให้ใช้กระดาษซับหน้า Kleenex แผ่นเล็กๆ หาซื้อได้ตาม เซเว่น นั่นแหละ ดีสุดๆๆแล้นน

เคยใช้ กระดาษซับมัน โอ้วว ทำไมสิวมันขึ้นฟระ เลยเลิกใช้เลย ตอนนี้ที่บ้านก็ใช้ กระดาษทิชชู่ Kleenex กันหมด ดีกว่ากันเยอะ

ส่วนริมฝีปาก ก็เติมกันตามสะดวก แล้วแต่ชอบจ้า

คิดว่าคงหมดแล้วแหละ สำหรับที่เราทำทุกๆ วัน มีเท่านี้

ป.ล. อันนี้จะได้ผลหรือไม่อาจขึ้นอยู่กับการปฎิบัติของแต่ละคนนะจ้า ส่วนของเราลองแล้วได้ผลดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ผลจากการทดลองได้ตามด้านล่างนี้ อิอิ

 

Create Date : 04 มีนาคม 2551
15 comments
Last Update : 4 มีนาคม 2551 15:42:39 น.
Counter : 25576 Pageviews.

 

โอ้โห คุณน้องหน้าใส อุตส่าห์รวบรวมมาใส่ blog ให้อ่านกันอีกรอบ เดี๋ยวคุณพี่ต้องปฏิวัติตัวเองมาทำตามคุณน้องซะแล้ว หลังจากที่น้ำส้ม นมถั่วเหลืองประสบผลสำเร็จไปอย่างงดงาม


แต่พี่นะ เสียตรงผิดค่อนข้างแพ้ง่ายอะ ก็เลยยังแหยง ๆ กับการใช้พวกเครื่องสำอางค์แต่งหน้า

 

โดย: coffee princess (Shuhan^_^ ) 4 มีนาคม 2551 14:55:34 น.  

 

ใช้อยู่บางตัวนะ แต่สงสัย Neutrogena Deep Clean Foam ใช้แรกๆ สิวขึ้นมากจนทนไม่ไหว แต่พี่ที่ทำงานบอกว่าสิวจะขึ้นซักพัก แล้วต่อไปจะไม่มีเลย จริงอะป่าวไม่รู้ ใช้ไปครึ่งหลอดเลิกซะก่อน

 

โดย: Summer Flower 4 มีนาคม 2551 16:52:13 น.  

 

โอ้โห..............

หน้าใสสุดๆ เค้าเป็นผู้หญิงแท้ๆยังอายเลย

หน้าใสสุ้ไม่ได้ ไว้จะลองไปกินน้ำส้มกะนมถั่วเหลืองดูบ้างนะ

เผื่อจะใส เหมือนตัวเองบ้าง

 

โดย: หิมะสีดำ 4 มีนาคม 2551 18:01:17 น.  

 

หน้าใสมากค่ะ เห็นแล้วอิจฉาจัง

 

โดย: เจ้าหญิงกิมจิ IP: 59.20.161.199 4 มีนาคม 2551 19:09:46 น.  

 

เด๋วลองทำมั่ง ๆ แต๊งน๊า ว่าแต่หน้าใส เชิด เริ่ดหยิ่งจิงด้วย

 

โดย: Cutetetsu 4 มีนาคม 2551 23:36:54 น.  

 

หน้าใสกิ๊งๆเลยค่ะ

 

โดย: *~~thymos~~* 5 มีนาคม 2551 0:31:45 น.  

 

หน้าเด้งมาแต่ไกลเชียวนะคะ

 

โดย: แพท (FATPIGGY ) 5 มีนาคม 2551 18:53:50 น.  

 

คืนนี้บินแล้วรึเปล่าคะ ขอให้เดินทางปลอดภัย บุญรักษาน้า


เที่ยวให้สนุก


เรียนภาษาให้เต็มที่


แล้วก็อย่าลืมอัพเดทข่าวคราวนะจ๊ะ


take care ja

 

โดย: coffee princess (Shuhan^_^ ) 8 มีนาคม 2551 22:08:10 น.  

 

โห...หน้าใสเด้งมากเลยค่ะ

 

โดย: โยเกิตมะนาว 10 มีนาคม 2551 19:21:50 น.  

 

หน้าใสจริงๆ

 

โดย: ชุณห์ IP: 88.90.146.32 26 มีนาคม 2551 18:00:46 น.  

 

wow.... thanks for sharing your beauty secret naka

 

โดย: thaispicy IP: 74.192.132.45 29 มีนาคม 2551 11:31:11 น.  

 

ชอบสำนวนการเขียนจัง
อ่านแล้วฮาจริง

 

โดย: yok IP: 125.27.89.29 13 กุมภาพันธ์ 2554 1:38:31 น.  

 

จะบอกว่าคุณทำถูกแล้วนะคะที่เอามาลงในบล็อก ปีนี้2557แล้ว ขอบคุณที่ทำให้เราได้อ่านค่ะ^^

 

โดย: Chali IP: 1.46.132.114 14 มิถุนายน 2557 4:34:21 น.  

 

กลิ่มห อมมากค่ะ ปัดแล้ว ก้อมีชีวิตชีวา ขึ้นเยอะเลย
อ่ะ เคยเข้าไปซื้อที่เว็บนี่ค่ะ
ลองเข้าไปดูค่ะ เผื่อสนใจ
//www.topvalue.com/product-50140.html

 

โดย: ฟิน IP: 125.25.45.165 12 มกราคม 2559 14:45:27 น.  

 

คนเขียนเป็นผญหรือผชครับ

 

โดย: ... IP: 49.230.212.213 3 กรกฎาคม 2559 11:25:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


bertiebotts4
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนจ้า ที่ข้ามาติดตาม ชมเรื่องราว อัพเดทของเรา หวังว่าคงจะได้รับความสนุกสนานกันถ้วนหน้านะจ๊ะ อิอิ

อ้อ อย่าลืมแสดงความคิดเห็นกันได้นะจ้า~
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bertiebotts4's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.