วิธีลดน้ำหนักตอนเช้าที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม


สาวๆ ที่ไม่อยากมีน้ำหนักเพิ่มก็มักสรรหาวิธีลดน้ำหนักมาปฏิบัติตาม แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรน้ำหนักก็ไม่ลดลงสักที ลองมาลดน้ำหนักด้วยวิธีเหล่านี้กันดูไหม เพียงทำเป็นประจำตอนเช้า ก็จะทำให้คุณมีหุ่นที่สวยและผอมเพรียวได้ไม่ยากอย่างแน่นอน โดยมีวิธีการดังนี้


ตื่นเช้าและไม่นอนดึก

การตื่นเช้ามีข้อดีมากอยู่ข้อหนึ่ง นั่นคือจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญอาหารของเราดีขึ้น ซึ่งควรทำควบคู่ไปกับการไม่นอนดึกด้วย เพราะการนอนดึกจะทำให้ระบบการเผาผลาญไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างเพียงพอ ส่งผลให้ทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพมากนัก จึงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย ดังนั้นมาหลีกเลี่ยงการนอนดึกและพยายามตื่นเช้ากันดีกว่า

ห้ามงดอาหารเช้า

อาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะจะทำให้ระดับฮอร์โมนและน้ำตาลอยู่ในระดับที่คงที่ ซึ่งหากไม่ได้ทานอาหารเช้า ร่างกายจะดึงเอาพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตที่สะสมไว้ออกมาใช้แทน ทำให้คนที่ไม่กินอาหารเช้าเกิดอาการอยากกินอาหารทั้งวัน เมื่อถึงมื้อต่อไปจะทำให้กินมาก กินจุบจิบ จนเป็นผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นมาเน้นการทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน และลดปริมาณอาหารเย็นลงแทนจะดีที่สุด

ออกกำลังกาย 15-20 นาที

การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ควรกระทำอย่างยิ่ง เช่น การยกน้ำหนักเพราะจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีมาก ทั้งยังทำให้รู้กระปรี้กระเปร่าได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ดังนั้นเช้าๆ มาออกกำลังกายแบบเบาๆ กันดูสิ หรือจะไปวิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ก็ช่วยบริหารร่างกายและลดไขมันได้ดีเช่นกัน

จดรายการอาหารที่กินทุกวัน

การจดรายการอาหารที่กินทุกวัน วิธีนี้จะทำให้เรารู้ว่าเราควรตัดอาหารประเภทใดที่เราเผลอกินไปและควรกินอาหารชนิดใดเพิ่ม ซึ่งเทียบได้จากการกินอาหารในแต่ละวันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานั่นเอง ดังนั้นเมื่อตื่นเช้า ก็ลองลุกขึ้นมาจดรายการอาหารตลอดทั้งวันกันดู ทีนี้ก็สามารถควบคุมอาหารการกินของตนเองได้ไม่ยาก

วิธีลดน้ำหนักมีมากมายหลายวิธี แต่เราจะต้องเลือกวิธีที่ปลอดภัยและยั่งยืนกับสุขภาพเราในระยะยาวด้วย โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยทำให้อ้วนก็สำคัญ เช่น กินระหว่างมื้อ กินจุกกินจิก กินก่อนนอน ขี้เกียจออกกำลังกายชอบผัดวันประกันพรุ่งแบบนี้ต้องเลิกโดยเด็ดขาด หากทำได้รับรองว่าคุณจะต้องมีหุ่นเพรียวสวย ผิวพรรณดี และสุขภาพดีสมใจอย่างแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com
Create Date : 25 เมษายน 2561
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2561 8:22:09 น.
Counter : 199 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 3386853
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]♡ Dance The Night Away ♡