ร้านกาแฟถ้วยโปรด
"ถ้วยโปรด" ร้านกาแฟและเบเกอรี่โฮมเมด อยู่ในโครงการโบนันซ่าเขาใหญ่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา เริ่มเปิดขายกาแฟเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2551 ด้วยความที่เจ้าของร้านชื่นชอบในรสชาดและกลิ่นอันละมุนนุ่มของกาแฟ จึงคิดที่จะเปิดร้านกาแฟซักร้าน เพื่อฝันที่เป็นจริงจึงเริ่มจากการตระเวรลองชิมกาแฟตามร้านต่างๆ ซึงก็พบว่า หายากมากที่จะพบกับกาแฟที่ถูกปาก ดังนั้นเพื่อให้เข้าใจว่าทำอย่างไรถึงจะชงกาแฟได้รสชาดดี ถูกปาก เจ้าของร้านจึงเริ่มศึกษาโดยการหาหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาอ่าน แต่ก็ยังไม่ทำให้เข้าใจได้กระจ่างชัด ดังนั้นก็คิดได้ว่าน่าจะหาอาจารย์ซักคน ก็เลยไปลงคอร์สเรียนเกี่ยวกับกาแฟและพื้นฐานการชงกาแฟ เรียนที่แรกก็ยังไม่เข้าใจมากนัก พอเรียนที่ที่สอง จึงเริ่มเข้าใจมากขึ้น การที่จะได้กาแฟแก้วนึงที่รสชาดดีนั้น จะต้องประกอบด้วย กาแฟที่สดใหม่และได้รับการคั่วมาเป็นอย่างดี เครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพ (อันนี้แพงมากขอบอก ไม่เคยคิดเลยว่าจะแพงขนาดนี้....คนไทยน่าจะผลิตเองได้นะ ทำไมไม่ทำก็ไม่รู้) สุดท้าย ฝีมือของคนชง หรือ ที่เรียกเท่ๆ ว่า BARISTA เมื่อทราบเช่นนั้นแล้วจึงเริ่มเสาะหากาแฟและเครื่องชงกาแฟ จนได้มาพบกับชุดคู่ขวัญที่เจ้าของร้านภูมิใจเสนอ เพราะได้ไปลองเทสทั้งกาแฟและเครื่องชงกาแฟมาแล้วจนมั่นใจในรสชาด
ชุดคู่ขวัญ


ส่วนเรื่องของเบเกอรี่ เจ้าของร้านได้ไปศึกษาเล่าเรียนจากสถาบันสอนทำเบเกอรี่ เรียนอยู่หลายคอร์สมาก ได้นำสูตรที่ร่ำเรียนมาและสูตรต่างๆจากหนังสือเบเกอรี่มาทดลองทำ ดัดแปลง และปรับปรุงจนมาเป็นสูตรของทางร้านเอง กว่าจะได้เค้กอร่อยๆ ซักก้อน ใช้เวลาทดลองอยู่นานทีเดียวละเค้กโฮมเมด เจ้าของร้านทำเองนะ


ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เชิญแวะมาชิมและดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ได้ที่ร้าน "ถ้วยโปรด" โอ๊ะโอ.....เกือบลืมบอกไป สำหรับผู้ที่ไม่ชอบพลาดการติดต่อสื่อสาร ทางร้านเรายังมีบริการ internet wi-fi ด้วย ใช้บริการได้ฟรี ถ้ามาไม่ถูก หรือว่าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 086 566 6224 ร้านเปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่อง เวลา 9.00 น. - 17.00 น. (โดยประมาณค่ะ)


บรรยากาศร้าน

ห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

Snack

"ถ้วยโปรด" ฮับ

ตอนนี้ที่ร้านถ้วยโปรดของเราได้มีการจัดสร้างอาคารเพิ่มเพื่อเปิดเป็นร้านขายของที่ระลึกและของฝาก ได้แก่ ร้านขายของแต่งบ้าน (B.K.Barn), ร้านขายไวน์, และ ร้านขายรูป (Beloved Gallery) เชิญเข้ามาแวะดูและชิม หรือว่าจะเข้ามาถ่ายรูปก็ได้นะจ๊ะ ไม่ว่ากันร้าน "B.K. BARN"
Beloved Gallery
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2551   
Last Update : 15 มกราคม 2554 15:42:43 น.   
Counter : 745 Pageviews.  ปูปีส
 
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ปูปีส's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com