Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

Elle BD @ Hua Hin :: Day 3 :: Last day

ตื่นขึ้นมาวันนี้แดดจ้าฟ้าใส อากาศช่างเป็นใจส่งท้ายก่อนกลับบ้าน ช่วงสายๆเลยเราพากันไปเดินเล่นริมทะเล พาหนูแอลไปเล่นทรายเสียหน่อย น้องแอลเพิ่งตื่นหน้าตูมเป็นเต้าหู้ แต่ก้อดูจะถูกอกถูกใจกับการเล่นทรายครั้งแรกนี้มากๆ ก้มหน้าก้มตาตักๆเขี่ยๆทรายไม่สนใจทะเลเวิ้งว้างแปลกตาที่อยู่ข้างหน้า เผลอแป๊ปเดียวหนูแอลตักทรายมาชิมซะแล้ว ยังไม่พอใจดีแบ่งให้คุณป๊าชิมด้วยอีกคน 555... ชุดว่ายน้ำ Lady bug ชุดนี้น้าแมงป่องส่งมาให้จาก USA หนูแอลใส่แล้วน่ารักน่าชังดีจริงๆเล่นริมทะเลซักพักเราก้อย้ายไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ท เป็นสระขนาดย่อมๆ แต่ก้อมีสระเด็กด้วย เป็นครั้งแรกที่เรา 3 คนว่ายน้ำด้วยกัน น้องแอลทำให้ป๊ากับแม่หัวเราะเหมือนเคย เล่นตีน้ำกระจายแล้วก้อพูดกัว..กัว...แต่ก้อเล่นไม่หยุดจากนั้นเราก้อกลับห้องพักแล้ว Check out กลับบ้านกัน ขากลับแวะทานมื้อเที่ยงที่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดัง น้องแอลหลับแม่กับป๊าเลยต้องผลัดกันลง พอถึงคิวแม่เป็ดหมดพอดี โชคร้ายจริงๆเรา แต่ไหนๆมาถึงแล้วเลยขอความเห็นใจเฮียคนขายได้ปีกเป็ดก้นหม้อมานิดหน่อย (แลกกับรูปและลายเซ็นแปะฝาบ้านร้านเฮีย อิ..อิ.. )อิ่มแล้วออกเดินทางต่อและแวะช็อปที่ Outlet ตามธรรมเนียม แม่ได้แต่ของลูกตามเคย ส่วนคุณป๊าได้รองเท้าถูกและดีสมใจ ต่อด้วยแวะซื้อของฝากนิดหน่อยที่แม่กิมลั้ง ของแพงมากๆ มารอบนี้รู้สึกว่าหม้อแกงแม่ต่างๆซบเซาไปมาก เหลืออยู่ไม่กี่ที่ เห็นแล้วนึกปลง กลับถึงบ้านตอนหลายทุ่ม จบทริปนี้แบบแฮปปี้ๆ นึกๆดู ไปหัวหินครั้งก่อนตอนไปถ่ายรูปแต่งงาน ไปอีกทีพาหนูแอลไปฉลองวันเกิด 1 ขวบ ไม่อยากจะคิดว่าตัวเองแก่แค่ไหน เหมือนที่เค้าว่าเวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ เพราะฉะนั้นอยากกินอะไรให้รีบกิน (เกี่ยวไหมนี่)ก่อนจบมาพูดถึงที่พักของเราสักหน่อย แต่คงไม่ได้ถึงขนาดเป็นรีวิวที่พัก เพราะมีหนูแอลไปด้วยเลยไม่สะดวกถ่ายรูปหรือเก็บรายละเอียดเท่าไรนัก รายละเอียดห้องพักและ facility เชิญแวะชมได้ที่ blog ของคนอื่น หรือที่ //www.kabantamor.com

“กบาลถมอ” รีสอร์ทแห่งนี้ได้ยินชื่อมานานแล้ว สะดุดหูตั้งแต่ได้ยินครั้งแรก เขาว่ามันแปลว่าหัวหินในภาษาเขมร แต่การตกแต่งไม่ได้ออกแนวขอมเหมือนที่มาของชื่อ จุดเด่นของรีสอร์ทซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่บ้านพักทรงหอยทับทิมและทรงหลังคาที่จำลองมาจากเขาตะเกียบ ที่สำคัญคือใช้วัสดุก่อสร้างเทคนิคพิเศษที่จดลิขสิทธิ์แบบ "อินสุกริด" คือวิธีการก่อสร้างที่ภายในใช้โฟมและเหล็กเส้นแล้วฉาบด้วยปูน ฟังดูน่าตื่นเต้นมากๆแต่เมื่อลองไปเคาะๆดูแล้วก้อรู้สึกว่าหมือนผนังปูนธรรมดาน่านละ

การจัดพื้นที่ภายในห้องทรงกลมซึ่งถือว่าท้าทายมากๆนั้น ทำได้ดีในความคิดของเรา เพราะฟังชั่นครบและอยู่สบาย แต่ที่ประทับใจมากๆ คือการจัดสวนและผัง landscape ตัวบ้านพักถูกจัดวางให้ซ่อนตัวเรียงรายอยู่ตามมุมต่างๆในสวนโดยมีทางเดินที่ปูด้วยหินธรรมชาติเป็นตัวเชื่อมโยง ทางเดินนี้ถูกออกแบบให้คดเคี้ยวลัดเลาะไปตามบริเวณสวนซึ่งตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีทั้งไม้ดอกและไม้ใบร่มรื่นสวยงาม ระหว่างทางที่เดินไปทางมองตรงไหนก้อเจอดอกไม้กำลังออกดอกสวย บางดอกมีกลิ่นหอมจนต้องหยุดดม หรือเจอน้ำพุเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มต้นไม้ดูสงบแต่สดชื่น ดูออกถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้แขกผู้มาพักเพลิดเพลินในระหว่างที่มาใช้บริการ ตลอด 2 วันที่พักที่นี่ ชอบมากๆ เวลาเดินจากห้องพักซึ่งอยู่บริเวณ Garden view ไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารริมทะเล จะแวะหยุดดูโน่นดูนี่ไปตลอดทางไม่มีเบื่อ รวมถึงบริเวณริมทะเล ก้อสวยงามและบรรยากาศดีไม่แพ้กัน อันนี้ดูจากรูปได้ไม่ต้องบรรยาย

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ เป็นรูปที่คุณป๊าแอบถ่ายไว้ มาเห็นเอาตอนโหลดรูปหลังจากที่กลับมาแล้ว มันบ่งบอกว่าแม่กับน้องแอลเป็นช่างเป็นแม่ลูกกันจริงๆ ขนาดนอนหลับยังนอนท่าเดียวกัน แม้ว่าหน้าตาหนูจะออกหมวยไปทางคุณป๊า แต่แก้มใหญ่ๆและความน่ารักทั้งหมดของหนู ก้อคงได้รับการถ่ายทอดมาจากแม่แต่เพียงผู้เดียว 555


 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2550
7 comments
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2550 3:33:57 น.
Counter : 1214 Pageviews.

 

ตามไปเที่ยวด้วยคนครับ...

รูปสวยดีจังครับผม...เห็นแล้วเป็นครอบครัวที่น่ารักมากเลยล่ะครับ..

 

โดย: pompier 11 พฤศจิกายน 2550 5:20:51 น.  

 

ลูกสาวนี่สำเนาถูกต้องจริงๆเลยค่ะ ^^

 

โดย: มณฑารัตน์ 11 พฤศจิกายน 2550 11:23:32 น.  

 

ครอบครัวน่าร๊ากกกกก จังเลยค่ะ 

โดย: nam_sila 11 พฤศจิกายน 2550 11:31:02 น.  

 

......ครอบ ครัว อบอุ่น.....

emoemoemoemoemoemo

 

โดย: iamorange 11 พฤศจิกายน 2550 15:44:36 น.  

 

น่าอิจฉาครอบครัวนี้จริงๆ เลยค่ะ
เราแอบชอบรีสอร์ทนี้ด้วยนะ
ยังไม่เคยไปหรอก แต่ไปดูในเว็บมา
เราว่าเก๋ดีน่ะ

 

โดย: หัวใจสีชมพู 11 พฤศจิกายน 2550 22:54:13 น.  

 

เราอยากไปมั่งจังเลยแบว รีสอร์ทนี้น่ารักมากๆ ชอบรูปเซ็ทนี้อ่ะ น่ารักทั้งนั้น แอบชอบรูปนอนหลับเป็นพิเศษ กับรูปยิ้มแ๋ฉ่ง น้องแอล happy มากๆเลย

แวะมาส่ง Mummy Tag ด้วยจ้ะ แวะเข้าไปดูที่บลอกเรานะ

 

โดย: nzmum 12 พฤศจิกายน 2550 12:32:08 น.  

 

น่ารักจังอ่ะ ทั้งคนพาไปเที่ยว ทั้งที่เที่ยวเลยอ่ะ

 

โดย: thancha 20 พฤษภาคม 2551 18:28:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Belle Vie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ในที่สุดก้อมี Blog กับเค้าซะทีค่า
Friends' blogs
[Add Belle Vie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.