[Review]: EZE D'Tokz Shake Fiber Detoxify ตัวช่วยให้ขับถ่ายคล่อง


EZE D'Tokz Shake Fiber Detoxify 
Tropical Sunrise Flavor
(อีซี่ ดี ท็อกซ์ เช้ค ชาเขียว รสทรอปิคอล ซันไรซ์)


 
 
 สวัสดีค่า ช่วงนี้ก็จะเน้นเป็นอาหารเสริมกันหน่อย เหตุเพราะเริ่มทนกับความอึดอัดของตัวเองไม่ไหวแล้ว ฮ่าๆ
น้ำหนักเพิ่มขึ้นไวมากและสัดส่วนก็ย้วยจนใส่เสื้อผ้าตัวเดิมไม่สวยแล้ว ดังนั้น สิ่งที่เราต้องรีบทำเร่งด่วนก็คือ การลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนและปรับสมดุลของระบบเผาผลาญร่างกายตัวเองค่ะ


สิ่งที่ลัลเลือกมาเป็นตัวช่วยสำหรับการเข้าคอร์สฝึกฝนจิตใจของเราให้ไม่กดดันกับการลดน้ำหนักจนเกินไปในครั้งนี้นั้น นั่นคือ Body Shape EZE D'tokz Shake  ซึ่งเป็นเครื่องดื่มชาเขียว รสทรอปิคอล ซันไรซ์ สกัดมาจากธัญพืชและผลไม้แท้ ที่จะช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรก และของเสียออกจากร่างกาย รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้หมดไป เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมด
และอาจมีโอกาสติดค้างอยู่ตามผนังลำไส้ ไม่ยอมเคลื่อนตัวเข้าสู่ระบบการขับถ่ายตามปกติ จึงทำให้เกิดการสะสมในบริเวณหน้าท้อง ทำให้พุงป่อง ท้องโต ส่งผลให้ถึงแม้จะทำยังไง พุงก็ไม่ยุบ เป็นหนึ่งในปัญหาหลักของโรคอ้วน ลงพุงนั่นเองค่ะ


 


  

มาดูกันก่อนว่าการดีท็อกซ์ (Detox) จริงๆแล้วคืออะไร ?

ดีท๊อกซ์ หมายถึง กระบวนการนำเอาสารพิษออกจากร่างกายด้วยวิธีที่ "เร็วที่สุด" 
ซึ่งเชื่อกันว่า ช่วยให้สารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายถูกกำจัดออกไป ป้องกันไม่ให้ร่างกายเสียสมดุล เนื่องจากร่างกายของเราได้รับสิ่งแปลกปลอมทั้งจากสภาพแวดล้อมภายนอก กระบวนการสันดาปภายใน รวมไปถึงการกินอาหาร การสูดดมเอาฝุ่นละออง สารพิษ เชื้อโรค และสิ่งที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ นานวันเข้าร่างกายก็จะส่งสัญญาณเตือนออกมาเป็นความเจ็บป่วย
วิธีดีท็อกซ์ สารพิษออกจากร่างกายมีหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่

การดีท็อกซ์ ด้วยการกิน - เป็นกินอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งจะอุดมไปด้วยสารที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย พร้อมหลีกเลี่ยงอาหารที่มีสารปนเปื้อน เช่น อาหารหมักดอง อาหารขัดขาว อาหารที่ผ่านการฟอกสี อาหารสำเร็จรูป หันมากินผักและผลไม้ , ดีท็อกซ์ด้วยการสวนลำไส้ -การสวนลำไส้จัดว่าเป็นการแพทย์ทางเลือก ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่จะต้องทำด้วยคนที่มีความรู้ เพราะเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อได้
และ การดีท็อกซ์ด้วยการอดอาหาร -เป็นความเชื่อเฉพาะกลุ่มว่าจะช่วยให้ร่างกายได้รับการพักผ่อน โดยทั่วไปจะใช้เวลา 1-2 วัน โดยดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผักผลไม้ทดแทน

  


จริงๆ แล้วการ ดีท็อกซ์ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือ หากเราทำการกำจัดพิษออกจากร่างกายอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสวนล้างพิษภายในลำไส้ ลัลแนะนำว่าต้องทำจากคนที่มีความรู้ อุปกรณ์ต้องมีความสะอาด หลีกเลี่ยงการทำด้วยตัวเอง
ส่วนการอดอาหารจะต้องดูสภาพร่างกายของตัวเองด้วยว่าพร้อมหรือไม่ หากมีโรคประจำตัวที่ต้องรับประทานยาอย่างสม่ำเสมอ ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายชนิดรุนแรงขึ้นมาได้ ซึ่งลัลเองเลือกที่จะดื่ม อิซี่ดีท็อกซ์ เป็นหนึ่งในวิธีการดีท็อกซ์แบบการกิน ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองและทำได้ง่ายที่สุดค่ะ

Key Ingredients ส่วนประกอบที่สำคัญ
ในซองเล็กๆแค่นี้เค้าอัดแน่นมาด้วยคุณค่าของอะไรบ้าง
 
แอปเปิ้ลเขียว (Green Apple): มีเอ็นไซม์ที่จะเผาผลาญสารอาหารช่วยทำให้ระบบย่อยและระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น
กรดผลไม้ที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลสามารถช่วยควบคุมและยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนแห่งความอยากอาหาร  ช่วยในระบบการขับถ่ายและทำให้ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

สับปะรด (Pineapple): ช่วยย่อยอาหารจำพวกโปรตีน เพราะในสับปะรดมีเอนไซม์ธรรมชาติคือ บรอมีเลน (Bromelain) จึงลดอาการจุกเสียด แน่นท้อง อีกทั้งยังบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส และช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

สารสกัดกระเจี๊ยบแดง (Roselle) : มีสรรพคุณช่วยขับปัสสาวะ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดไข้ และต้านการอักเสบ ส่วนเมล็ดมีสรรพคุณช่วยลดไขมัน ลดน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือด นอกจากนี้วิตามินซีในกระเจี๊ยบยังมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายด้วยค่ะ

เสาวรส (Passion Fruit): มีแมกนีเซียม ซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงาน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง และมีโพแทสเซียมสูง ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใส ด้วยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง

ส้ม (Orange): มีใยอาหารสูง ช่วยในระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย  น้ำตาลฟรุกโตสในเนื้อส้มมีส่วนช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงหลังจากกินส้มเข้าไป อีกทั้งไฟเบอร์ในส้มยังช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกทาง

เทียนเกล็ดหอย หรือไซเลียม ฮัสค์ (Psyllium husk): ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการหลั่งอินซูลิน โดยส่วนที่เป็น psyllium fiber จะทำหน้าที่ในการดูดซับน้ำตาลจากทางเดินทางอาหารไม่ให้เข้าสู่กระแสเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเลือด ลดการอุดตันของหลอดเลือด เมล็ดนำมาแช่กับน้ำให้พองตัวแล้วใช้ดื่ม จะช่วยทำให้อุจจาระลื่นและเป็นยาระบายชนิดเพิ่มกากอาหาร

ชาเขียว (Green Tea): สารโพลีฟีนอลในชาเขียวสามารถป้องกันโรคได้หลายโรค มีผลป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง มีฤทธิ์ต้านปฏิกริยาออกซิเดชั่นทำให้เกิดอนุมูลอิสระช้าลง ส่งผลให้เซลล์มีอายุขัยนานขึ้น เพิ่มภูมิต้านทานต่อต้านมะเร็ง และมีฤทธิ์ต้านจุลชีพเชื้อแบคทีเรียและไวรัส

 

 
How To Use ดื่มอย่างไร?

1.ลัลใช้น้ำเปล่า 1 แก้ว ปริมาตรสุทธิ 180 มล. จะเป็นน้ำเย็นหรือน้ำที่อุณหภูมิห้องก็ได้
2.เท Eze D’tokz 1 ซอง แล้วคนให้ละลายเข้ากันจนหมด
3.ดื่มจนหมดแก้ว แล้วดื่มน้ำเปล่าตามไปอีก 1 แก้ว
4.ช่วงเวลาที่ลัลดื่ม จะเป็นช่วงหลังรับประทานอาหารเย็นค่ะ ประมาณ 19.00 น. - 21.00 น.
เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ของการขับถ่ายที่เป็นเวลาในตอนเช้าอีกวัน 
ลัลดื่มติดต่อกันมาเป็นระยะเวลา 5 วันแล้วค่ะ เราเป็นคนนึงที่หุ่นค่อนข้างอวบ เจ้าเนื้อ ค่า BMI นี่แทบจะเข้าข่ายเป็นโรคอ้วน
(แต่ยังปกติอยู่นะ 555) เลยคิดอยากจะลดน้ำหนัก แต่ดันไม่ชอบออกกำลังกายแบบหนักๆ ที่ทำได้ ก็เช่น การวิ่งด้วยลู่ เต้นแอโรบิคและ เวทเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนทั่วไปเลย แต่ที่เน้นเยอะหน่อยก็จะเป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพราะเราอ้วนแล้วพุงกลมเลย ฮ่าๆ

ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำเพิ่มเข้ามาคือ การลดอาหารประเภทมันเยอะๆ ของทอด น้ำหวานและ แป้งขัดสี ดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้นและตัวช่วยอย่างเจ้า อิซี่ ดีท็อกซ์กล่องนี้ด้วยค่ะ


 
 

Result ผลลัพธ์ที่ได้และความประทับใจ

น้ำหนักลดไป 1 กิโลกรัม แบบไม่สวิงนะคะ ทุกๆ 06.30 น.คือจะต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำเพื่อขับถ่าย ส่วนตัวลัลไม่ได้เป็นคนขับถ่ายยาก แต่จะขับถ่ายไม่เป็นเวลา ลัลเข้านอนช่วงประมาณ 22.00-22.30 น. ของทุกวัน

เรารู้สึกได้ว่าสัดส่วนเริ่มมีความกระชับ ชัดเจนที่สุดคือ สัดส่วนหน้าท้องหายไป 1 นิ้วค่ะ ดีใจมาก และเดี๋ยวจะปฏิบัติแบบนี้ไปอีก 1-3 เดือน แล้วมาลองดูกันว่า รูปร่างจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน

ลัลให้คะแนน 10/10 ค่ะ ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย และไม่รู้สึกผิดปกติใดๆ ที่สำคัญคือ ดื่มง่ายและอร่อยด้วย เค้าจะหอมกลิ่นเสาวรสเลย สามารถดื่มทดแทนอาการอยากน้ำหวานได้เลยค่ะ เพราะตัวนี้ ใช้ ซูคราโลส ซึ่งเป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล เลยชอบเอาน้ำเย็นมาชงเพื่อให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

  


 
 
 สำหรับใครที่สนใจ อยากได้ อิซี่ ดีท็อกซ์ ตัวนี้ไว้เป็นทางเลือกเพิ่มเติม และตัวช่วยในการลดน้ำหนัก รักษาสมดุลของร่างกาย
ก็สามารถหาซื้อได้ตาม 7-Eleven เลยนะคะ ซองละ 35.- เท่านั้น  ส่วนแบบกล่อง เค้ามีขายแบบออนไลน์ ที่ Facebook: https:www.facebook.com/bodyshapeptoduct/
IG: @bodyshape / Line: @bodyshape
หรือจะสั่งผ่าน Call Center: 02-992-0000 ได้เลยค่ะ
 Create Date : 05 กันยายน 2562
Last Update : 8 ตุลาคม 2562 17:53:31 น.
Counter : 99 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments