กว่าจะมาเป็นบ้านหมีน้อยค่ะ :)

ได้แรงบันดาลใจ ทั้งจากเพื่อนๆ ใน bloggang และเพื่อนตัวเอง ก็เลยอยากจะแต่งบ้านตัวเองขึ้นมาบ้าง ;) ดังนั้นเราสองคนกับแฟนก็เลยทุบกระปุกออมสินอันน้อยนิด เพื่อซื้อบ้านหลังนี้ และแยกออกมาอยู่กันเองซะที หลังจากที่แต่งงาน และ อยู่กับครอบครัวแฟนมาระยะนึง และแถวบ้านแฟนตอนนี้รถติดมากก เราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบรถติดเรยยย ติดทีไรปี๊สสสส ทุ้กที.....

ในที่สุดก็มีบ้านเป็นของตัวเองแล้วจร้า :)

เราเริ่มมองหาบ้านกันเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว มองทั้งบ้านเดี่ยว และ ทาวน์เฮ้าส์ ตอนแรกอยากได้บ้านเดี่ยวมาก มาก แต่ติดปัญหาที่ว่า โครงการบ้านเดี่ยวที่ถูกใจมันหายากจิงๆ ฟังก์ชั่นบ้านลงตัวมาก....แต่แพ๊งแพง บ้านสวย ฟังก์ชั่นพอได้.....ก็อยู่ไกล๊ ไกล.... บ้านโอ ราคาก็โอ แต่ก็ดันติด เรื่องทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเรากับแฟนไม่ชอบ
มาดูทาวน์เฮ้าส์บ้าง ทำเลใกล้หน่อย โอ้ววววว แม่เจ้า แพงแฮะ ฟังก์ชั่นก็ไม่ได้อย่างแรงงง พอเจอที่ฟังก์ชั่นลงตัว บ้านหลังใหญ่ ชอบจัง โอ้ววว ไกลอีกแร้ววว เอ๊ะมาเจอที่นึง โอแฮะ เข้าซอยไม่ลึก บ้านโอทุกอย่าง ราคาได้เรยยย "โครงการเราขายหมดแล้วค่ะ" ^^"

ตอนแรกเรากับแฟน ก้มองหาบ้านในทำเลต่างๆ ไปเรื่อยเปื่อย หาไปหามา เริ่มแบบว่า เฮ้ยยย!!! เราสองคนต้องการอะไรกันเนี่ย เราก็เลยค่อยๆ กลั่นกรองความคิด แล้วก็คิดใหม่ทำใหม่ว่า
เราไม่เอาบ้านเดี่ยวแระ แถมได้คุยกับเพื่อน แล้วเพื่อนก็บอกว่า ไม่ชอบบ้านเดี่ยวเพราะขี้เกียจรดน้ำต้นไม้ และ หญ้า รอบๆ บ้าน พอฟังจากเพื่อน เอ้อ....จิงแฮะ เราก็ทำงานกันทั้งคู่ ออกแต่เช้า กลับก็ดึก จะเอาเวลาที่ไหนมารดน้ำต้นไม้นะ สรุปแล้ว เรากะแฟนก็เลือกที่จะซื้อทาวน์เฮ้าส์แทนบ้านเดี่ยว อันดับต่อไปก็คงเป็นทำเล เราเลือกทำเลแถวบ้านของพ่อแม่เราเอง ซึ่งแฟนเราก็ไม่ได้ขัด ถึงจะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่ตอนนี้การคมนาคมสะดวกขึ้น มีวงแหวนที่สร้างใหม่ สามารถไปถึงพระราม3 ได้ภายใน 10 นาที

ตอนแรกเรากะแฟนก็คิดนะ ว่าเราจะซื้อบ้านมีแบรนด์ดังๆ กันดีไม๊ เพราะบ้านเก่าก็เป็นบ้านมีแบรนด์ เวลาพูดชื่อบ้านปุ๊ป ใครๆ ก็รู้จักทันที แต่แฟนเราก็พูดให้เราได้คิดว่า บ้านมีแบรนด์อยู่แล้วเป็นไง "หลังคารั่ว น้ำซึม เพดานถล่ม ปลวกกินทั่วบ้าน แก้เท่าไหร่ก็ไม่หาย บลา บลา บลา......" เราฟังแล้ว เอ้อ ขอบคุณนะค่ะ ที่ช่วยเตือนสติ

"บ้านหมีน้อยหลังนี้" จึงตอบโจทย์ความต้องการของเรากะแฟนได้เกือบหมดทุกข้อ ทั้งวัสดุการก่อสร้าง, ทำเล, ฟังก์ชั่นการใช้งาน (บางส่วน) ถึงแม้จะไม่ได้เป็นบ้านแบรนด์ดังมาจากไหน :)

รักบ้านน้อยหลังนี้จัง :)

 

Create Date : 12 กันยายน 2553   
Last Update : 12 กันยายน 2553 20:26:56 น.   
Counter : 470 Pageviews.  nuiioatt
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add nuiioatt's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com