ชีวิต การเดินทาง และสิ่งใหม่ๆ
 

อาม่าที่รัก in my heat forever

อาม่าไม่บอกลา แต่กลับจากไปโดยทิ้งความโศกเศร้าเอาไว้ให้ลูกหลาน

อาม่าไม่เคยอยากจากไป แต่ทำไมถึงไปไม่กลับมาอีก

อาม่ามีความสุข แต่ทำไมความสุขนั้นช่างแสนสั้น

อาม่า คือคนในดวงใจที่ฉันจะรักตลอดกาล

พูดตอนนี้คงสายเพราะท่านได้จากไปแล้ว ไปจากพวกเรา และไม่หวนกลับ
ฉันบอกตามตรงว่าไม่เคยทำอะไรให้อาม่าภูมิใจซักอย่าง คิดแล้วเศร้าใจจริง ไม่เคยบอกด้วยซ้ำว่ารักแค่ไหน ไม่เคยดูแลเอาใจใส่มากมายในช่วงเวลาแห่งชีวิตของอาม่าที่เหลืออยู่ น้ำตาไม่มีวันแทนความเศร้าทั้งหมดได้
ทำได้เพียงร้องขออ้อนวอนให้อาม่ากลับมา ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ ฉันไม่ได้ไปเยี่ยมท่านก่อนจากไปสามวันเต็มๆ ในขณะที่วันที่เยี่ยมครั้งสุดท้ายยังโบกมือบ๊ายบายกันอยู่ ถึงแม้ท่านจะไม่ตอบรับแต่ในสายตานั้นฉันรู้ว่าท่านรับรู้ว่าฉันทำอะไร ก่อนฉันจะเดินออกมาจากห้องผู้ป่วยโดยไม่คิดอะไรอีก
ไม่ได้เห็นใบหน้าที่นุ่มนิ่มนั้นอีกแล้ว ผมสีดำปนขาวที่ฝูอยุ่ตลอดเวลา กับลำตัวอ้วนๆที่เดินไปไหนมาไหนลำบาก เห็นแต่เพียงรูปวาดที่ไม่มีชีวิตและจ้องมองทีไรก็น้ำตาไหล เพียงเท่านั้น และไม่สามารถทำอะไรที่ดีกว่านี้ได้อีก อาม่าเป็นหญิงแกร่งที่ไม่เคยยอมแพ้ใคร และน่ารักมากเวลายิ้ม อยากให้พวกคุณเห็นจัง เพราะท่านน่ารักมากจริงๆ

อาม่าจากไปเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2551 เวลา 20:05

ผ่านมาปีนึงแห่งน้ำตา อาม่ามาเข้าฝันฉันน้อยครั้ง แต่ฉันก็ไม่ได้หวังเรื่องหวยออกที่อาม่าถนัดหรอกนะ เพียงแต่มาเยี่ยมกันก็ได้ คุณแม่บอกว่าอาม่าไปเกิดแล้ว ขนาดอาก๊งไปเกิดยังมาบอกลูกหลานแล้วทำไมอาม่าถึงไม่มาบอกละ สงสัยจะเที่ยวสวรรค์เพลินแล้วนะเนี่ย ฉันเฝ้าคิดอย่างนั้นตลอด ตอนอาม่าจากไปแรกๆ ฉันยังทำใจไม่ได้เลยที่ขาดใครคนนั้นไป
ถึงแม้จะเริ่มชินแต่เวลา10ปีที่ได้อยู่กับอาม่าคนที่ฉันรักมันยังไม่ลางเลือนไปไหน ห้องอาม่ายังมีกลิ่นยาซึ่งเป็นกลิ่นประจำตัวของอาม่า รูปวาดและข้าวของเครื่องใช้ที่อาม่าใช้ยามมีชีวิต ถูกปัดฝุ่นเหมือนเฝ้ารอให้อาม่ากลับมาอีกครั้งเสมอ และฉันก็ไปนอนเล่นในห้องนั้นเป้นประจำเสียด้วยสิ ฉีนไม่ได้กลัวหรอก เพียงแต่อยากย้อนหลังถึงตอนที่อาม่ายังอยู่ มานั่งกินส้มฟังเพลงจีนกับอาม่าเหมือนครั้งก่อนเท่านั้น เพียงแต่ครั้งนี้ได้ทำเพียงคนเดียว และยอ้นหลังมันคนเดียวเท่านั้นก็รู้สึกดีแล้ว จำเสียงทุ่มต่ำแหบที่คอยตะโกนโหวกเหวกทั่วบ้านตามหาตัวฉันเพื่อใช้งานได้เสมอ เพราะมันตามหลอกหลอนฉันตลอดเวลาที่เดินหนีการทำงานที่ได้รับมอบหมาย ช่างคุ้นเคยกับมันแต่ตอนนี้พียงในความทรงจำเท่านั้นเองแหละเขียนแบบนี้เราเองก็กลัวคืนนี้มายืนเรียกที่ปลายเตียง แบ๋ม~~ แบ๋ม~~ คิดแล้วขนลุกซู่ ไม่เคยเจอแบบนั้นแต่เคยเจอแบบฝัน ฝันว่าเห็นเป็นเงาพอมองอีกทีก็หายวับไปแล้ว ตื่นมาเกือบจะปัสสาวะราดแล้ว แม่ยังชอบขู่อีกว่าทำตัวไม่ดีเดี๋ยวอาม่ามานอนด้วย คิดแล้วเสียว เรานอนคนเดียวแถมเตียงเรานอนได้สี่คนด้วยซ้ำ อะไรเย็นๆแตะหลังเวลานอนแล้วจะร้องจ๊ากทีหลังแน่เรา
ตอนอาม่าจากไปแรกๆ เราเห็นเงาอะไรน่ากลัวๆเราไม่รอช้าเผ่นหนีใส่เกียร์หมาเต็มที่เลยค่ะ มันก็น่ากลัวจริงๆละเนอะ เราอยากให้อาม่าไปเกิดก็จริง
แต่มาเยี่ยมกันหน่อยก็ได้(ใจจริงก็กลัวนะ) แต่แค่แวะมาให้ลูกหลานเห็นหน่อย ไปเข้าฝันคนข้างบ้านเฉยเลย ลืมหลานสุดที่รักคนนี้ไปแล้วหรอ(ตรงไหน) อาม่าชอบทำให้เรามือไม่ว่างตลอดเลย ตอนอยู่เรียกใช้งาน ตอนจากไปแล้วเราเป็นเด็กเสริฟน้ำเป็นคนรับใช้อยู่5วันเต็มๆ แถมเรายังได้นั่งจุดธูปเทียนให้คนที่มาไหว้ (หนุกนิดหน่อย) จนวุ่น เสียวสันหลังว่าเมื่อจุดธูปอยู่เสียง แกร็ก แกร็ก อันไม่พึงประสงค์จะดังมาจากข้างหลังนะสิ

วันนั้นจนถึงวันนี้ มีอะไรมากมายที่เราต้องเรียนรู้อีก อาม่าได้ทิ้งคำสอนไว้มากมายหลังจากที่จากไป และฉันจะปฎิบัติตามคำสอนนั้นมาจนถึงทุกวันนี้ ถึงแม้ร่างกายและรอยยิ้มนั้นจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว แต่คำสอนที่แสนสำคัญนั้นจะยังอยู่ตลอดกาล

รักอาม่าค่ะ
แบ๋ม
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 9:01:43 น.
Counter : 111 Pageviews.  

 
 

bam#egypt
Location :
อุดรธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกท่านนะค่ะ เราชื่อแบ๋มหรือจะเรียกว่า

น้องวรรณภรณ์ก็ได้ค่ะ ยินดีต้อนรับสู่บล็อกของเด็ก ป.6 นะค่ะ
[Add bam#egypt's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com