เที่ยวแคนาดา ฉบับ เมียฝรั่ง - ออกเดินทาง
      พอได้วีซ่ามา  เราก็ดำเนินทางเรื่องตั๋ว ตอนแรกที่แพลนเอาไว้ว่าจะไปวันที่ 5 ตุลา ก็เปลี่ยนเป็นเดินทางวันที่ 3 ตุลาแทน เพราะตั๋วภายในประเทศ air Canada ถูกช่วงนั้น (ก่อน เทศกาล Thanks giving)
พี่เอเจนซี่ มีตั๋วเราคาสี่หมื่นกว่า ของ Delta บินไปยัน Calgary แต่ปัญหามันไป transit ที่เมกา ผึ้งไม่อยากทำวีซ่าเมกาอีก ไม่อยากลางาน เลยไม่เอา 
      พี่เอเจนซี่เลยได้ตั๋ว Cathay Pacific บินไปถึงแค่ แวนคูเวอร์  38000 บาท เราก็เอาเว้ย เอาก็เอา ไม่มีตัวเลือกอื่นแล้ว เคยบินสายการบินนี้ตอนไปออสเตรเลีย ก็บริการดีนะ อาหารก็อร่อย (แต่ตอนหลังมาอ่านรีวิวคาเธ่ย์ พูดถึงเรื่องผู้โดยสารคนจีนของไฟล์ ฮ่องกง - แวนคูเวอร์ :( 

ตัดผ่านไปเรื่องตั๋ว

เดินทางมาถึงแวนคูเวอร์ตอน 10 โมงกว่า ผ่านด่าน ตม. มาได้แบบสบายๆ คิดว่าจะโดนกัก เพราะ คุณแฟนดิฉัน มันไปปั่นเดรดร๊อคที่ข้าวสาร (มันชอบเอาฮา) แถมใส่กางเกง จาเมก้า เรกเก้ มีรูป weed ด้วยอีกต่างหาก security guard ก็ยืนฟังตรงที่คุยกับ ตม. นั่นแหละ  แต่แฟนดิฉันมันไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด อยากตรวจก็ตรวจไป  เค้าก็ถามว่ามาทำอะไรกัน แฟนเล่นบทเศร้า บอกว่า แม่เป็นมะเร็ง มาเยี่ยมแม่ (เรื่องจริง) แต่แม่ beat มะเร็ง เลยอยากมาให้กำลังใจ เพราะไม่ได้กลับบ้านมา สามปีแล้ว  เค้าก็ให้ผ่านมาโดยง่าย ไม่รื้อไม่ค้นอะไรทั้งนั้น
นั่งรอต่อเครื่องในสนามบิน 7 ชั่วโมง
เดินทางมาถึง Calgary  ตอนสองทุ่ม แม่แฟนมารับที่สนามบิน  (นี่เป็นที่มาของหัวข้อ เที่ยวแคนาดา ฉบับ เมียฝรั่ง เพราะ เดินทางโดยมีครอบครัวแฟน  เพื่อนแฟน พาเที่ยว ไม่ค่อยได้ต่อรถต่อเรือเที่ยวเอง นอกจาก แวนคูเวอร์)
มาถึงวันแรกยังไม่หนาวมาก แค่เกร็ดน้ำแข็งค่ะ


เรานอน Calgary แค่หนึ่งคืน (บ้านป้าแฟน)  บ้านแฟนอยู่ Edmonton , Hinton ใกล้ Jasper National park


เดี๋ยวจะพาไปเที่ยว Jasper กันค่ะCreate Date : 25 ตุลาคม 2555
Last Update : 25 ตุลาคม 2555 8:22:18 น.
Counter : 673 Pageviews.

0 comment
เที่ยวแคนาดา ฉบับ เมียฝรั่ง
สวัสดีค่ะพอดีผึ้งมีโอกาสได้ไปเที่ยวบ้านแฟนที่ Edmonton ,Canada
ขอเขียนเริ่มตั้งแต่ทำวีซ่าเลยเผื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ(มั้ง)

ผึ้งเริ่มทำวีซ่า หนึ่งเดือนก่อนเดินทางไปแคนาดาค่ะ ด้วยเพราะการงานเลยไม่มีเวลาจะเดินทางไปกทม เพื่อทำวีซ่า  แฟนก็บ่นตลอดว่ายูต้องไปทำวีซ่าได้แล้วนะ  เออๆ เห็นอยู่ว่าไอหยุดไอก็โดนหักเงินนะโว๊ย วันที่ไปทำวีซ่าเราสองคนหยุดงานกันวันจันทร์เพื่อเสาร์อาทิตย์จะได้มีเวลาเดินทางมาจากจันทบุรีกัน หลักฐานที่ผึ้งเตรียมก็ 
1.จดหมายจากโรงเรียน(ที่ทำงาน)  
2.จดหมายของแฟนที่เขียนเกี่ยวกับรายละเอียดความสัมพันธ์และแพลนในแคนาดา 
3.จดหมายแนะนำตัวของผึ้งเอง
4.สมุดบัญชี  (มีเงินในบัญชีสามหมื่น กลัววีซ่าไม่ผ่านอย่างแรง)
5.เล่มพาสปอร์ตเก่าและใหม่  (เล่มเก่ามีวีซ๋าออสเตรเลีย 2 แสตมป์)
6.แบงค์ดาร์ฟถึงสถานทูตแคนาดา  2400 บาท
7.รูปถ่ายแบบเป๊ะๆ  สองรูป  (เมาท์เรื่องรูปร้านจักรวาลหน่อย ไอ้เราก็ปริ้นใบให้เค้านะว่าจะไปทำวีซ่าแคนาดา ซึ่งร้านเค้ามีเฟรมแล้ว แต่มันไม่ใช่ขนาดที่เราปริ้นมาจากเวปสถานทูต เราก็ไม่ยอม ไม่อยากเสียเงินอีก เลยให้เค้าตัดให้เท่ากับกรอบ หน้าก็ยิ่งบาน  บานมากกว่าเดิมไปอีก ไม่เป็นไร ปลอบใจตัวเองไว้ว่า เค้าจะได้เห็นหน้าเราชัดๆ)
8.กอปปี้พาสปอร์ตของแฟน
9.กอปปี้เล่ม work permit ของแฟน
10.สมุดบัญชีของแฟน (มีเงินน้อยไม่แพ้กัน แต่ของมันก็มากกว่าเรา)
11.ใบข้อมูลขอวีซ่าจากเวปสถานทูต
12.รูปถ่ายคู่ ตั้งแต่เริ่มคบกัน จนปัจจุบัน สามใบ
13.ใบจองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดาจากเอเจนซี่
14.ตั๋วเครื่องบินที่จะไปอินเดียเดือนมกราคม (เอาให้แน่นเข้าไว้)
15.ใบรับรองการเป็นนักศึกษา(ป.โท)จากมหาวิทยาลัย
16.ปริ้นใบเกรดในระบบการศึกษาทั้งหมด (แน่นม่ะแน่ะม่ะ ไอไม่โดดไปบ้านยูหรอก)
มีไรอีกหมดแล้วมั้ง

วันที่ไปก็ไปแต่เช้า เราลืมนั่นนี่ ห่วงเรื่องรูป แฟ้มใส่เอกสารก็ไม่ได้เอาไป กอปปี้เอกสารก็ไม่ทั้งหมด ไหว้พระแล้วไหว้อีก ขอให้วีซ่าผ่าน พอยื่นให้เจ้าหน้าที่ พวกที่กอปปี้มาไม่เอาซะงั้น (เออดี) วันไปทำ เค้าบอกว่า ขอสัญญาทำงานของแฟน เพราะวีซ่าเก่าใกล้หมด  กลัวเราจะโดดไปอยู่โน้นกันไม่กลับ ยิ่งทำให้กังวลมากกเดิม  แล้วเค้าก็นัดให้ไปรับพาสปอร์ตในวันจันทร์ถัดไป วันไปรับเล่มพาสปอร์ตแฟนไม่ได้ไป เดินไปในตึก แทบจะคลั่ง กลัวไม่ได้ไปเห็นหิมะ แต่ TADA!!! ได้วีซ่าค่ะ  ฮิ้วๆๆ ยิ้มหน้าบานสามกระด้งCreate Date : 25 ตุลาคม 2555
Last Update : 25 ตุลาคม 2555 8:02:25 น.
Counter : 1568 Pageviews.

0 comment

bbsakula
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]