Baking King! ราชันย์ขนมปัง,,
Group Blog
 
All blogs
 

จุดเริ่มต้น'begin

จุดเริ่มต้น. ..
เกิดจากการอยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ จึงได้สมัครโครงการแลกเปลี่ยนต่างๆตั้งแต่ ม.3 เรื่อยๆมา จนมาสมัครAFS ตอนม.5 = =
AFS สอบข้อเขียน(กา)ยากมากกกก ก เนื้อหาให้อ่านยาวเบอะบะ แต่ก็มีข้อที่ง่ายไม่น่าเชื่อสลับกัน เหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง .ใช่ไหม 55555
เมื่อสอบผ่านก็จะมารอบต่อไป รอบสัมภาษณ์,,รอบนี้ละ ตื่นเต้นลุกลี้ลุกลน เราก็ฝึกพูดกับตัวเอง คิดว่าเราจะแนะนำตัวอย่างไรให้ไม่ติดขัด และเตรียมความสามารถพิเศษไปด้วย! เอาละ เราไม่ค่อยจะมีอะไรกับเค้าทำไงดี ตอนแรกกะยกกีตาร์ไป ให้เพื่อนยกขิม คิดไปคิดมาไม่เอาดีกั่ว ร้องเพลง เต้นนู้นนี่ดีกว่า ไม่ต้องหนักด้วย แล้วเราก็เตรียมเพลงที่ยังร้องค่อยได้ แต่ชอบไป สรุปว่าเค้าไม่ได้ให้เราแสดงความสามรถพิเศษจ้า เฉพาะบางคนเท่านั้น ที่เค้าอยากดู เอ่อ..ถ้าเพื่อนมันยกขิมไปโชว์จริงๆละก็ หนักฟรี - -' เค้าจะส่งแบบฟอร์มให้เรากรอกข้อมูล และเลือกประเทศ เราก็เลือกตามใจฉันที่อยากไป - - อันดับเป็นเช่นนี้

1.เบลเยี่ยม(Fl) อยากไปมว้ากกก หนูอยากกินช็อกโกแลตกับวัฟเฟิล!
2.เดนมาร์ก อยากไปเพราะเมืองเค้าสวยงามเว่อ อยู่แล้วคงสงบอุ่นกายใจ
3.ปารากวัย เลือกเพราะ อยากลงประเทศทางใต้ไว้ซักประเทศ แล้ว
เอ่ออ....เราก็ไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้ เปิดกูเกิ้ลก็มีแต่สาวแฟนบอลเปลื้องผ้า ถ้าทีมปารากวัยชนะ เค้าจะวิ่งแก้ผ้าวิ่ง!!! อู้ววว! ,,ก็เลือกๆไป ค่าใช้จ่ายอาจจะน้อยลงก็ได้55

รอบเช้าเค้าจะให้เรากรอกข้อมูล เค้าจะเตรียมข้อมูลไปสัมภาษณ์เรา ในกระดาษเค้าก็จะถาม เช่น ฮีโร่ของคุณคือใคร ทำไมอยากไปแลกเปลี่ยน เราก็ตอบตามความเป็นจริงที่มาจากก้นบึ้งหัวใจ ไม่ต้องยาวถึงขนาดเรียงความนะจ้ะ อันนั้นเวิ่นเว้อไป 555 อ่า..พอเขียนเสร็จ เค้าก็เริ่มเรียกคนแรกไปสัมภาษณ์ ระหว่างนี้คนที่ไม่ได้ถูกเรียก ก็จับหัวคุยกับรุ่นพี่ แนะนำตัวกับรุ่นพี่ ให้รุ่นพี่เล่าประสบการณ์ให้ฟัง เสร็จแล้วก็รวมหัวกันอีกเพื่อคิดท่าเต้นประจำกลุ่มไปเต้นประชันกับกลุ่มอื่น และแล้วคิวของเราก็มาถึง เบอร์ที่7 รึเปล่าจำไม่ค่อยได้- - เราก็เดินไปไม่รู้ทางไปห้องสัมภาษณ์ ใจเต้นรัวตุบๆ แล้วก็ทักทายอาจารย์ที่นั่งตรงนั้น อ่า..เค้าก็ยิงคำถามมา ปัง ปัง!! มีให้เราทำผัดกระเพราโชว์ด้วยนะ (แหม่ ผัดกะเพรานี่ของโปรดพี่เลย) เราก็อธิบายแบบติดๆขัดๆ มันนึกปะกิดไม่ออก 555
Tip>ถ้านึกปะกิดไม่ออก ให้ขออ.พูดภาษาไทยได้จ้า เค้าไม่ว่าอะไร
รอบบ่ายรวมกลุ่มกันเต้นสารพัด แล้วก็ถึงช่วงสัมภาษณ์รอบสุดท้าย ที่ศูนย์อื่นเค้าจะสัมภาษณ์กลุ่ม แต่ที่ศูนย์เราสัมภาษณ์เดี่ยวโดยรุ่นพี่ คำถามแต่ละคำถามที่พี่ยิงมา มันเจ็บจี้ดด!ในหัวใจน้องอย่างแรง 5555 เป็นคำถามเกี่ยวกับการเอาตัวรอด ไหวพริบ และมนุษยสัมพันธ์
Tip>>อย่าตื้นเต้นเกินไป เดียวจะจนมุมแบบเรา 555
,,รอประกาศผล ปรากวดว่าเราไม่ได้เบลเยี่ยม แต่ได้ปารากวัย พอรู้ก็ดีใจกระโดดเต้นเลย รีบบอกแม่ แม่ก็พูดดูเหมือนไม่ให้ไป เราก็ตื้อแม่หลายรอบมากๆ วัน1แม่ไม่ให้ วัน2ให้ วัน3ไม่ วัน4ให้ วัน5ไม่ วัน6ให้ ตื้อแม่เรื่อยๆจนมาปฐมนิเทศน์ แม่เราก็เข้าประชุมก็ฟังข้อมูลจากทางAFS และรุ่นพี่ สุดท้ายแม่เริ่มมั่นใจและให้เราไป เย่ๆ
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2554    
Last Update : 17 ตุลาคม 2554 12:34:08 น.
Counter : 177 Pageviews.  


Baking king
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
background
hi5, twitter, friendster, & myspace layouts + ton of graphics!
song bullet colour comment
Friends' blogs
[Add Baking king's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.