รอวอเดลี่ : ไม่ได้อยากเป็นโฮคาเงะ แต่อยากใช้ชีวิตแบบนารูโตะ!


สวัสดีค่า พบกันอีกครั้งใน " รอวอเดลี่ " เป็นพาร์ทที่รอวอใช้เม้าท์มอยชีวิตเรื่อยเปื่อยลงในบล็อค ซึ่งมันก็ทำให้ดูมีสาระและเป็นทางการขึ้นมานี๊สสสนึง (?)

สัปดาห์ที่แล้วรอวอคุยเรื่องคณะสาขาที่เรียนของรอวอไปใช่ม้าาา สัปดาห์นี้เลยจะเล่าเรื่องที่เพิ่มความเจ้มจ้นให้ทุกคนได้รู้กัน นั่นก็คือ...อุสึบากิ นารูโตะ นั่นเอง!!!!


อ้าวงง งง งงแย่เลย คิคิคิ Smiley สงสัยกันใช่มั้ยคะว่าไอ้เด็กนินจาชุดส้มคนนี้มันจะมีเรื่องอะไรที่เป็นสาระและความเจ้มจ้นกันฟะ ขอบอกก่อนว่าไม่ได้มาสอนประสานอินท่องคาถาแต่อย่างใด แต่จะพูดเรื่องอะไรนั้น...ไปดู #เร้าเก่ง!

ใครหลายๆ คนที่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ดีว่า ชีวิตของนารูโตะไม่ได้สวยหรูเลยแม้แต่น้อย พ่อแม่ของนารูโตะแลกชีวิตเพื่อปกป้องหมู่บ้านโคโนฮะในวันที่เขาลืมตาดูโลก และยังมีของแถมเป็นจักระจิ้งจอกเก้าหางที่พ่อของนารูโตะใช้พลังเฮือกสุดท้ายในการผนึกมันไว้ในร่างกายของเขา ปีศาจร้ายตนนั้น...ทำให้ลูกชายของวีรบุรุษกลายเป็นคนที่ถูกกีดกันและเกลียดชังจากคนในหมู่บ้านนารูโตะเติบโตในฐานะพลังสถิตย์ร่างโดยไร้พ่อและแม่ เรียกได้ว่าครอบครัวไม่สมบูรณ์เหมือนคนอื่นเขา เพื่อนก็ไม่มี คนที่ญาติดีด้วย...อย่าพูดถึงเลย

เด็กคนนึงที่แบกรับความเกลียดชัง ความโดดเดี่ยวไว้จำนวนมหาศาลขนาดนั้น...บนบ่าเล็กๆ จะต้องเข้มแข็งขนาดไหนกันนะ? --นี่คือความสงสัยครั้งที่หนึ่งดูไปเรื่อยๆ เมื่อนารูโตะโตขึ้น --ความสงสัยและความนับถือในตัวการ์ตูนตัวนี้ของรอวอก็ยิ่งเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น

นารูโตะที่เติบโตมาด้วยสภาพแวดล้อมแบบนั้น กลับสดใสร่าเริงในทุกวัน เป็นเสียงหัวเราะให้คนอื่น เป็นพลังบวกให้คนรอบข้าง เป็นตัวการ์ตูนที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในทุกๆ อย่าง พยายามที่จะเก่งกาจขึ้น พยายามที่จะจีบสาว พยายามที่จะช่วยเหลือ "เพื่อน" ทุกคนอย่างเต็มที่

เข้มแข็งมาก --รอวอมีคำนี้เด้งขึ้นในหัวเสมอเวลาดูนารูโตะ

นารูโตะจริงใจ ให้ใจ ตั้งใจ กับทุกๆ อย่างที่ทำ กับทุกๆ คนที่อยู่รอบข้าง และสิ่งเหล่านี้ที่นารูโตะเป็น ทำให้เขามีเพื่อน เพื่อนจริงๆ ที่พร้อมจะไฝว้ไปด้วยกันทุกสถานการณ์รอวออยากใช้ชีวิตแบบนารูโตะ

ครอบครัวของรอวอไม่ใช่ครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์ ป๊าไม่ใช่แฟมิลี่แมน ส่วนหม่าม้าก็บ้างาน และสุดท้ายทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการแยกทาง

ชีวิตวัยเด็กของรอวอค่อนข้างอเวนเจอร์เลยล่ะค่ะ ขอเซ็นเซอร์ตรงนี้ไว้ แล้วอธิบายด้วยประโยคสั้นๆ ซอฟต์ๆ แทน "รอวอเคยเห็นความรุนแรงในครอบครัว"

รอวอกับน้องชายอาศัยอยู่กับป๊า

ป๊าไม่ใช่คนที่ใส่ใจจ๋าๆ หรือให้ความอบอุ่นทางใจเก่ง เขาเลี้ยงแบบปล่อย คือให้คิดและตัดสินใจเอง แต่อบรมสั่งสอน มีขอบเขต

เพราะแบบนั้นรอวอเลยโตมาคล้ายๆ กับนารูโตะ มีก้อนความเข้มแข็งเล็กๆ ที่คล้ายกัน แต่รอวอต้องการขยายมันให้ได้เหมือนกับที่นารูโตะทำได้ รอวออยากใช้ชีวิตที่เข้มแข็ง และเป็นพลังบวกให้คนอื่น --โดยเฉพาะน้องชายของรอวอเอง

รอวอไม่อยากให้น้องรู้สึกขาดอะไร ไม่อยากให้น้องรู้สึกแบบที่รอวอเคยรู้สึก เลยอยากจะเข้มแข็งให้เท่ากับนารูโตะ

ปัจจุบันก็ใกล้ความจริงขึ้นเรื่อยๆ แล้วล่ะ

เรื่องตลกช่วงมัธยมก็คือ ทุกครั้งที่ต้องกรอกระเบียนประวัติ รอวอคือเด็กกลุ่มเสี่ยง เพราะติ๊กช่องสถานภาพของพ่อแม่ที่ช่อง "หย่าร้าง"

รอวอรู้สึกว่าการจัดรอวอเข้าไปในกลุ่มเสี่ยง เพียงเพราะครอบครัวไม่สมบูรณ์ --เป็นอะไรที่ไร้สาระมาก

การที่ครอบครัวไม่อบอุ่น ไม่ใช่ข้ออ้างของการทำตัวเหลวไหล

คุณสามารถเป็นคนที่คุณอยากจะเป็นได้ แค่มีความพยายามมากพอที่จะทำมันให้สำเร็จ ความเข้มแข็งก็เช่นกัน มันต้องค่อยๆ พัฒนาและเพิ่มขึ้น ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว เหมือนกรุงโรมอะ #เฉียบจงเข้มแข็ง แต่ไม่แข็งกระด้าง

นารูโตะสอนรอวอมาแบบนี้

(ปอลิง. เป็นไง เห็นมะ บอกแล้วว่าวันนี้มีสาระ! Smiley)see you next chance.
รอวอCreate Date : 09 กรกฎาคม 2561
Last Update : 9 กรกฎาคม 2561 2:29:25 น.
Counter : 2350 Pageviews.

3 comments
  
ช่ายเลยคับกาตูนเรื่องผมชอบมากสุดเลย
โดย: Kkk IP: 183.88.37.200 วันที่: 12 สิงหาคม 2562 เวลา:5:27:39 น.
  
ช่ายเลยคับกาตูนเรื่องผมชอบมากสุดเลย
โดย: Kkk IP: 183.88.37.200 วันที่: 12 สิงหาคม 2562 เวลา:5:28:21 น.
  
ช่ายเลยคับกาตูนเรื่องนี้ผมชอบมากสุดเลย
วันพีชนุกแค่ใหนไม่รู้แต่ที่รู้นารูโตะมันกว่าเยอะ

ปล. ชอบมากเลยอ่านแล้วนุกดี
โดย: Kkk IP: 183.88.37.200 วันที่: 12 สิงหาคม 2562 เวลา:5:32:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 1330099
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]The weird universe you never seen.