I get along
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร: เพลงพิสุทธิ์

ศิลปิน: พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร
อัลบั้ม: เพลงพิสุทธิ์
สังกัด: RS. Promotion
ปีที่ออก: 1990
ช่วงปี 2533 ยุคการบริหาร ของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี ยุคที่ใครหลายๆคนวาดความหวังไว้ว่า ประเทศไทยจะกลายเป็นเสือตัวที่ 11 ของ เอเชีย

ในขณะเดียวกัน ปัญหาการตัดไม่ทำลายป่า ในเขตป่าสงวน ก็ทวีความรุนแรงขึ้น เป็นระลอก จากความไม่ชอบมาพากล ของผู้มีอิทธิพล

2533 แลกมาด้วยความสูญเสีย ของนักอนุรักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ ของเมืองไทย อย่าง สืบ นาคะเสถียร ด้วยการทำอัตนิบัติ ดังการช่วยให้ความตายของเขา ช่วยปลุกให้ใครสักคน หันมาสนใจ สิ่งที่เกิดขึ้น กับสัตว์ป่า ที่เขารัก ภาพที่เขานั่งเหม่อลอยหมดอาลัย ตายยาก กลายเป็นภาพ คลาสสิค ของบุคคล คนหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนจะสิ้นหวัง ไปกับความตั้งใจที่ทำไว้

ช่วงปี 2533 ท่ามกลางกะแสดนตรี ที่เรียกว่า bubble gum กลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาด ในขณะเดียวกันก็เป็นช่วงรอยต่อ จากยุค 2528 ที่เริ่มมีงานแปลกๆ ที่ออกมากเป็นระยะ แต่ปี 2533 น่าจะเป็นปียุคทอง แห่งการเริ่มต้น ของดนตรี hard rock ผมยาว อย่างเป็นรูปธรรมในเมืองไทย นับตั้งแต่ปลายปี 2532 กับงาน หูเหล็ก ของ The Olarn project ต้นปี 2533 กับงานชุดที่ 2 ของ ชัคกี้ ธัญญารัตน์ กับ วง Blue Planet ในชุด The Blue Planet-พาฝัน

และกลางปีกับงานชุด คนพันธุ์ร๊อค ของ Hi Rock ที่ได้ จิรพรรณ อังศวานนท์ มาควมคุมการผลิต

ในขณะเดียวกันในช่วงนั้น ลูกศิษย์ ของ จิรพรรณ อังศวานนท์ อีกคนหนึ่งกำลัง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ จากการเป็น คนเขียนเพลง ได้มาซักระยะหนึ่ง ก็ถึงเวลาที่เขาจะปรากฏตัวเอง มาสู่เบื้องหน้าที่เขา รอคอยมานาน เขาคนนั้น ที่เป็นลูกศิษย์ ของ จิรพรรณ อังศวานนท์ ผู้นั้นคือ ...

พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร

พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร เป็นลูกศิษย์ ของ จิรพรรณ อังศวานนท์ ที่ โรงเรียนดนตรี ศศิลิยะ ณ ที่นั่น เขาได้เรียนรู้ การแต่งเพลง และ เรียบเรียงเสียงประสาน รวมไปถึงการทำงานในห้องอัด ซึ่งพิสุทธิ์ เอง ก็เคยทำงาน ในห้องอัดเสียง Butterfly ในช่วงหนึ่งเช่นกัน

พิสุทธิ์ เคยทำ วงดนตรีกับเพื่อนๆของเขา ชื่อว่า 'Jonathan Hemps' เล่นเพลงแนว Progressive Rock อย่าง Pink Floyd/ ELP/ Genesis/ King Crimson/ Asia / Alan Parsons ตระเวณเล่นผับ และบาร์ทั่วกรุงเทพฯ ด้วยวัยเพิ่งทำบัตรประชาชน มาได้ไม่กี่ปี แต่อย่างที่บอกไว้ เพลง progressive ไม่ค่อยระลื่นหู สะใจ คนฟังเพลงร๊อค ที่ไปนั่งนัก สุกท้ายก็เลิกรากันไป แต่หลายๆบทเพลงที่เขียนไว้ ของ พิสุทธิ์ กำลังต่อยอดมาสู่งานเดี่ยวของเขา

จากการชักชวนของใครหลายๆคนไม่ว่า จะเป็น ธนพล อินทฤทธิ์ /อิทธิ พลางกูร/ ธนิต เชิญพิพัฒนสกุล ที่เห็นสรรกยาภาพ ของนักแต่งเพลงวัยเพียง 23 ปี ในขณะนั้น ให้ลองมาเสนอตัวต่อเบื้องหน้าบ้าง โดยได้รับแรงเชียร์ ของ หลายๆคน ที่ ศศิลิยะ และ Butterfly จนเกิดงานชุด เพลงพิสุทธิ์ ขึ้น

เพลงพิสุทธิ์ ออกมาในแนวทางสไตล์ ของ Progressive Pop อย่าง Yes, Genesis เป็นเพลง ของพิสุทธิ์ ที่หลายๆเพลงเขาแต่งไว้ สมัยยังเป็นวง Jonathan hemps รวมไปถึง การแต่งให้นักร้องในค่าย RS. บางเพลง จึงไม่ค่อยจะออกไปทางพิสุทธิ์ นักในบางเพลง

แต่ถึงอย่างไร ก้าวแรก ของพิสุทธ์ ก็ทำให้ได้ใจแฟนเพลง ไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะ sense และลายเซ็นในการแต่งเพลง รวมไปถึงภาพลักษณ์ หนุ่มผมยาว คาดหัว และกลายเป้น Rock Star ขวัญใจสาวๆ อีกด้วย
--------------------------------------------
สยามพาเหรดถึงผู้ทำลาย: introduction เพลง สยามพาเหรด ก่อนเข้าสู่ เพลงแนว Progressive Rock mอลังการด้วย synthesizer เพลง ผู้ทำลาย กล่าวถึง มนุษย์ ที่กำลังกลายเป็นศัตรูกับธรรมชาติ ด้วยการนำสิ่งที่เรียกว่าความเจริญ มาบุกรุก และทำลายธรรมชาติ จนธรรมชาติ ต้องลงโทษ มนุษย์ ด้วยการเกิดฝนแล้ง และภัยพิบัติ ต่างๆ เป็นการล้างสิ่งหนักแผ่นดิน ที่มนุษย์สร้างขึ้นบนโลก

รักไปช้ำไป: เพลงฮิต ของ พิสุทธิ์ ที่โด่งดังขึ้นชาร์ต อันดับหนึ่งทั่วสถานีวิทยุ ในขณะนั้น ของ พิสุทธิ์ ด้วยบทเพลง ออกทาง Ballad rock ที่ได้มีเครื่องสาย วง orchestra มาร่วมบรรเลง ทำให้ซาวน์เพลงดูอลังการ เพลงนี้เนื้อร้อง แต่งโดย ธนพล อินทฤทธิ์ นักแต่งเพลงคู่บุญ ของ อิทธิ พลางกูร และ ฝีมือดี แห่ง อาร์เอส (ในขณะนั้น)

Mr.กันชน: เริม่ต้นด้วยเสียงรถยนต์ที่วิ่งบนถนนด้วยความเร็ว ก่อนจะชนกันดังโครม เพลงนี้เป็นเพลง progressive rock ที่สนุกสนาน ประมาณ กับเพลง ของ Genesis ยุค Phil Colins เชียวครับ จริงๆแล้วเพลงนี้ เป็นเพลงออกแนวการเมืองไทยสัยนั้น หน่ะครับ เปรียบเปรบ กับ โฆษกพรรค เนี่ยก็เหมือน กับ กันชน ที่ต้องออกมา รับลูก รับชน กับปัญหาที่รายล้อมเข้ามา หรือแม้กระทั่ง รัฐมนตรี ที่ต้องมาออกความรับผิดชอบในปัญหา ทุจริตต่างๆ ไม่รู้ว่าจะทำหรือไม่ แต่เมื่อเรื่งมันเกิดขึ้นมา ก็ต้องออกมารับผิดชอบ ในสิ่งที่เกิดขึ้น ดังที่กล่าวไว้ในเพลงว่า

'เปรียบกับแพะ ต้องคอยแทะบาปกรรม ที่คนทำก่อ อยู่อย่างนี้ ใครจะรู้ว่าอยู่กับล้อ ก็จะโดน...'

เป็นเพลงที่บันทึกเรื่องราวการเมืองตอนนั้น ของเมืองไทย ได้ดีเพลงหนึ่งทีเดียวครับ ไม่น่าเชื่อว่า พิสุทธิ์ ก็แต่งเพลงพูดถึงสังคมรอบด้านได้ดีเช่นกัน

ค.คน กับ ง.งู: เป็นเพลง ยุค New romantic ยุค 80's แบบวงอย่าง Duran Duran, Spandau Ballet ที่สนุกสนาน เพลงนี้ได้ สุกานดา บุณยธรรมมิก มาช่วยร้องประสาน ใหความสนุกสนานเพลงนี้ เป็นการเล่นสัมผัสคำไทย ได้ดี โดยเชื่มโยงว่า เธอเป็นดั่ง ง.งู ฉกใจฉัน ให้ได้เจ็บ ส่วน ค.คนอย่างฉัน ก็เจ็บ จ.ใจ เพราะ ญ.ผู้หญิง มาหักอก เอ่อ คิดได้ไง...!

แต่เพลงนี้ค่อนข้างหลุดจากความเป็นพิสุทธิ์ ซะมากกว่านะครับ เพลงนี้ เขาไม่น่าจะแต่งไว้ร้องเอง น่าจะเอาไปให้ ศิลปิน ที่มีภาพลักษณ์ ขำๆ ชิลด์ๆ อย่าง อนันต์ บุนนาค หรือ ฟรุ้ตตี้ น่าจะเข้าท่ามากกว่านะครับ

สุดสายหมอก: เสียง พายุลมที่พัดกระหน่ำ ก่อนที่จะเนียน ไปกับเสียง synthesizer ที่เพิ่มเข้ามา และ อลังการ ออกมาในแนวทางเพลง ของ วง Yesเพลงนี้ พิสุทธิ์ โชว์การ เรียบเรียงเสียงประสาน พวก synthesizer และ เครื่องสายในเพลงนี้ สุดสายหมอก ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่บ่งบอกลายเซ็นของความเป็นวัยหนุ่มในตอนนั้น ของ พิสุทธิ์ ได้ชัดเจนอีกเพลง หนึ่ง และเพลงนี้ยังได้ หมู -kaleidoscope มาโซโล่กีต้าร์ ให้ด้วย การหลีกหนี จากโลกแห่งความเป็นจริง สู่โลกส่วนตัวของตัวเอง เป็นอีกเพลงที่ขาดไม่ได้ในเนื้อหาของเพลงแนว Progressive ทั่วโลก

พร้อมจะยอมแพ้: เพลงบัลลาดอีกเพลงหนึ่ง ของ พิสุทธิ์ ที่ฮิต ไม่แพ้เพลง รักไปช้ำไป ใครยังจำ mv.เพลงนี้ได้บ้างครับ ที่ได้ แอน ทองประสม มาเล่นเป็นนางเอก mv.และถือเป็นงานแรก ของ แอน ด้วย

เพลงนี้เป็น ballad pop ที่มีกลิ่นอายของ jazz ที่มีเสียง saxophone มาเป่าโซโล่ด้วย ซึ่งคนเป่าก็คือ เทวัญ ทัพย์แสนยากร นั่นเอง

โกรธไม่ลง: เพลงนี้คล้ายๆ เพลงทั่วไป ตลาดๆ ตามสไตล์ของ อาร์เอส เพลงนี้ดูเหมือนว่าเดิมที เพลงนี้จะตั้งใจให้นักร้องหญิงร้อง ด้วย แต่พิสุทธิ์ ที่เป็นผู้แต่ง ก้นำมาร้องเสียเอง แล้วเรีบเรียงให้ดนตรีหนักแน่น ขึ้นออกไปทาง ballad rock Hair Band แต่เนื้อหาดูฟูมฟายไปนิด น่าจะให้ผู้หญิงร้อง อย่างเดิมน่าจะดีกว่า

เพลงนี้ พิสุทธิ์ โชว์ การแต่งเนื้อร้อง ที่ pop ติดหู คนฟัง อย่างที่เขาเคยทำตอนเป็นเบื้องหลัง แต่ลายเซ็นในเพลงนี้ คล้ายๆ กับการแต่งเพลง ของ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุ๊ตตี้) ด้วยเหมือนกัน

ขาวสะอาด: การแต่งเพลงร่วมกัน ของ ธนพล อินทฤทธิ์ และ จิรพรรณ อังศวานนท์ เป็นเพลงมุมมองความรัก แบบใหม่ๆ พูดถึง คนเหงาๆ สองคนท่ามกลาง เมืองหลวงที่วุ่นวาย ที่ช่วยประคับประคองหัวใจ ด้วยกัน พากัน วาดความรักที่ขาวสะอาด ในมุมเล็กๆ ที่ๆพวกเขาได้อยู่ด้วยกัน อย่างแสนหวาน

จิรพรรณ เรียบเรียงเพลงนี้ออกมาได้อลังการ และ ยิ่งใหญ่ ขณะเดียวกัน มันก็ยังสื่อถึง ความเดียวดาย ได้จับขั้วหัวใจเช่นกัน และเนื้อหาของเพลง ที่ จากการแต่งของ ธนพล ที่เปรียบดังเนื้อหาเกี่ยวกับ ชีวิต ในสังคม ที่กลายเป็นลายเซ็น การเขียนเพลง ของ ธนพล ไปแล้ว (พิสุทธิ์ กลายเป็นแค่ คนร้อง เสียแล้วในเพลงนี้)

แมลงใจแตก: bubble gum pop แต่เนื้อหานี้ Arabica นะจ๊ะ ! เป็นเพลง ออกทำนอง bubble gum pop แต่เนื้อหา serious พูดถึง ชีวิตของกลางคืน ของวัยรุ่น ที่หลงระรเงไปกับแสงสี เพลงนี้ พิสุทธิ์ แต่งครับ เพื่อไม่ให้น้อยหน้า เพลงข้างบน ว่าอย่างนั้น

พิสุทธิ์เขียนเนื้อร้องเพลงนี้ เหมือนคนเขียนพรรณา ความรู้สึกตัวเอง บน diary ที่พูดถึง เด็กสาวคนหนึ่งผู้หลงระเริง ไปกับแสงสี เหม่อ ลอยไปกับเหล้า และบุหรี่ และใจแตกสลาย บนเตียงนอน คืนนั้น

บอกแล้วไงครับ เพลงนี้มัน bubble gum pop รสกาแฟ arabica

ครีมนวดใจ: การเขียนเนื้อร้อง เหมือนกับล้อตัวเอง อย่างไรไม่รู้ ของ พิสุทธิ์ เขาหน่ะครับ พูดถึงว่า ในร้านค้า มีครีมบำรุงอย่างนู้นอย่างนี้ แต่ไม่เห็นมีครีมนวดใจ เลยจะได้นวดใจ ของคนอกหัก ให้ มีกำลังขึ้นมา เหมือนครีมนวดผม นวดผมแตกปลาย ฉันมีให้ขวดหนึ่ง เธออกหักมาใช่ไหม เอาไปใช่สิ

การเขียนเพลงนี้ของพิสุทธิ์ เต็มไปด้วย ความ คิด แบบ creative และทำให้นึกถึง การแต่งเพลง ของ วงเฉลียง ออกแนวทาง ขำๆ creativeเช่นเดียวกัน (ถ้าเพลงนี้ให้ฟรุตตี้ ร้อง ก็จะเข้าเหมือนกันครับ)

สยามพาเหรด: บทเพลง outerlude ของอัลบั้มนี้ แต่เชื่อไหมครับเพลงนี้เข้ากับสถานการณ์ ในตอนนี้ของบ้านเมืองเราเลย

พูดถึงว่าเมื่อเราเกิดในแผ่นดินไทย เนี่ย เราอยากจะเป็นกำลังของชาติ อยากจะตอบแทยแผ่นดินไทย พัฒนาประเทศชาติ ขณะเดียวกัน เราจะจงรักภักดี ต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และดูแลผืนแผ่นนี้ ไม่ให้ใครรุกราน และทำลาย

ใครยังจำ mv.เพลงนี้ได้ไหมครับ ฝีมือการกำกับ ของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่มีเด็กๆ ชาวเขา ภาคเหนือ และ เด็กๆ มุสลิม ภาคใต้ อยู่ในเพลงนี้ แม้พวกเขาจะต่างลัทธิ ความเชื่อ ต่างเผ่าพันธุ์ แต่พวกเขาก้อยู่บนผืนแผ่นดินไทย ที่เขาอาศัยอยู่ พวกเขาเป็นตัวแทน และเด็กๆ ทั่วประเทศ ที่ จะรัก และตระหนักถึงบุญคุณ แผ่นดินไทย โดยสื่ออย่าง เด็กชาวเขา marching กันไปปลูก ต้นไม้ บนเขา ขณะเดียวกัน เด็กมุสลิมเขาก็ช่วยดูแล หาดทรายสีขาว และความงดงาม ของภาคใต้เขาไว้

เพลงนี้ พิสุทธิ์ ก็เข้าฉาก mv. ด้วยครับ โดยร้องเพลงกับเด็กๆ ทั้งสอง ฟาก และตอนสุดท้ายก็มาร้อง marching รวมกัน ร่วมกับ โยธวาทิต ดุริยางค์ ทหาร และหมู่ขบวนธงชาติ ก่อนตอนสุดท้ายๆ เด็กๆ ทั้งสี่ภาค จะอัญเชิญ พระบรมฉายาลักษณ์ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี ขึ้น พร้อมกับขบวน marching ที่เดินทาง ตามๆ พิสุทธิ์

และเป็นการตระหนักและหวงแหนชาติไว้ อย่าให้ใครทำลาย และโกงกิน เดี๋ยวจะอายเด็กๆ

เป็น mv.ที่น่าประทับใจมากครั้งหนึ่ง ของการทำ mv. progressive rock ในเมืองไทย เชียวครับ

---------------------------------------------------
Rated: 7/10

งานชุดแรก ของ พิสุทธิ์ แม้ว่าจะไม่ออกแนวช่างคิด สนุกสนาน แบบ เพชร โอสถานุเคราะห์ หรือ serious และฟูมฟายแบบ ฤทธิพร อินสว่าง แต่ในบรรดา Artist/ Songwriter ในเมืองไทย แน่นอนครับ ชื่อของ พิสุทธิ์ มักจะนึกถึง ด้วยในอันดับต้นๆ เช่นกัน

เสียดายนะครับงานชุดนี้ คนฟังเพลงในตอนนั้น กลับนึกถึง เพลงอย่าง รักไปช้าไป และ พร้อมจะยอมแพ้ เสียมากกว่า ทั้งๆ ที่ ในชุดนั้น พิสุทธิ์ ก็เขียนเพลงที่แสดงถึง อารมณ์ และความคิดที่พลุ้งพล่าน ลุกโชน ของคนหนุ่ม ไว้ ต่อสิ่งรอบด้านเช่นกัน ในขณะเดียวกันเขาก็เรียบเรียงเสียงดนตรีที่พลุ่งพล่านนั้นไว้ ด้วย ดนตรี progressive ที่งดงามและวิจิตร

แต่อีกสองปีต่อมา Artist /Songwriter ผมยาว ขวัญใจสาวๆ คนนี้ ก็โด่งดังป้นพลุแตก กับเพลง 'แจ๋วจริง' พร้อมด้วยอัลบั้ม เพลงร๊อค มหาชน ของ พิสุทธิ์ ที่ชื่อว่า 'อาบลมห่มฟ้า' คราวหน้าถ้ามีโอกาสเดี๋ยวผมจะหยิบ ผลงานขวัญใจมหาชน และ สาวๆ อย่าง 'อาบลมห่มฟ้า' ของพิสุทธิ์ มา review กัน เอ่อ...ก็ไอ้อัลบั้ม ที่ พิสุทธิ์ เขาดีดกีต้าร์ Gibson Les Paul: Bull eye แบบ Zakk Wylde นั่นไง !

Create Date : 10 ตุลาคม 2548
Last Update : 10 ตุลาคม 2548 8:00:22 น. 54 comments
Counter : 2690 Pageviews.

 
แวะมาอ่านค่ะโดย: Batgirl 2001 วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:8:30:58 น.  

 
เพลงเขาเพราะ เข้าถึงง่ายจิงๆ อ่านแล้วก้ชักอยากฟังขึ่นมาตะหงิดๆ


โดย: 5150_b วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:8:46:24 น.  

 
ขอมาเยือนคุณพี่ Brad Pitt สุดหล่อบ้างนะคะ อิอิ

พี่นักร้องผมย้าว ยาวคนนี้ ตอนเด็กๆหนูไม่ชอบขี้หน้าเค้าอย่างแรงอะค่ะ ไม่มีเหตุผล ก็เลยพาลไม่ชอบเพลงเค้าด้วยอะ


โดย: patsypacky วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:10:32:19 น.  

 
หนูช้อบชอบอ่ะพี่แพ็ค งิงิ แต่โตไม่ทันชุดนี้หรอก มาได้ฟังเอาจากรวมฮิตปกขาวๆ ฟังน้าพิษเขียนแล้วชักอยากฟังอีกรอบซะละ

แต่รักไปช้ำไปก็เป็นบัลลาดที่ยอดเยี่ยมอีกเพลงนึงนะคะ


โดย: Nutjung วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:13:00:45 น.  

 
ไม่เคยชอบพิสุทธิ์เลยอ่ะค่ะ เฉยๆ ซะมากกว่า
แต่พออ่านแล้วอยากหามาฟังมั่ง เพิ่งรู้ว่าเนื้อเพลงเค้าพูดถึงเรื่องพวกนี้ด้วย
แต่เราไม่เคยสนใจเอง


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:14:17:31 น.  

 

ฟังตอนนั้น.. ตอนที่ออกอัลบั้มใหม่ๆ
ไม่ได้ใส่ใจรายละเอียด เลยดูเหมือนว่าเป็นแค่อัลบั้มที่ดีอัลบั้มหนึ่ง

แต่มาอ่านรีวิวนี้... มันรู้สึกเหมือนว่าอัลบั้มนั้นมันมีคุณค่าเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย...

ต้องเอาเปิดมาทบทวนความจำอีกทีแล้วโดย: ผีพราย... ใต้แสงจันทร์ วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:16:15:55 น.  

 
ละเอียดมากเลยครับ ทำให้รู้ถึงที่มาที่ไปดีจริงๆ เพราะผมสงสัยมานานแล้วว่าทำไมเค้าถึงได้มีเพลงอย่าง สยามพาเหรดฯ หรือเพลงอื่นๆ อยู่ในอัลบั้มของเค้าด้วย ซึ่งก็รู้ว่าเค้าเขียนเอง และผมก็รู้แค่นั้น มารู้เยอะขึ้นก็วันนี้ล่ะครับ ชุดนี้ผมชอบประมาณนึง

แต่ชุดที่ผมชอบจริงๆ ก็เป็นชุดต่อจากนั้นมากกว่าครับ เพราะชอบเสียงกีต้าร์ les paul ในชุดนั้นมาก และเพลงก็โดนหลายเพลงเลย เป็นชุดที่ผมเพิ่งซื้อ CD อีกรอบเมื่อหลายเดือนก่อนครับ (ใครยืมไปหว่า หาก่อน)


แต่หลังจากที่เค้ามาออกอัลบั้มชุด ร๊อคอำพัน ... อ้าว มะช่ายยยย อิอิอิ


โดย: กึ่งยิงกึ่งผ่าน วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:18:49:29 น.  

 
พี่เขาร้องเพลงเพราะมาก อยากให้มาร้องเพลงอีกครั้ง
ที่rs.promotionพี่คือหนึ่งในดวงของผมเลยครับ
ผมขอร้องเถอะอยากให้มาร้องเพลงอีกครั้ง
ผมคิดถึงจริงๆพี่แต่งเพลงเก่งมาก อยากให้returnกลับ-มานะครับถือว่าคนคิดถึงขอร้องนะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: คนที่คึดถึงพิสุทธิ์ IP: 203.172.154.66 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:10:37:11 น.  

 
ตอนนี้พี่เจี๊ยบหันหลังให้กับอาร์เอสแล้วครับ พี่แกไปทำรายการให้กับไอทีวี ชื่อรายการเผชิญหน้าท้าโลกถ้าคิดถึงพี่แกก็ไปดูรายการพี่เจี๊ยบแกนะครับ คิดถึงพี่แกเหมือนกันครับ


โดย: แฟนพันธ์แท้พี่เจี๊ยบ พิสุทธิ์ IP: 203.158.205.248 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:10:53:23 น.  

 
ติดตามผลงานของพี่เขานมานานครับ ชอบมาก ตั้งแต่นั้นก็เริ่มฟังเพลง ครั้งหนึ่งไปเจอพี่ที่งานมอเตอร์โชว์ 4 ปีก่อนที่ไบเทค ได้ลายเซ็นมายังปลื้มไม่หายครับ ขอให้พี่ชายจงโชคดีรุ่งเรือง ผมจะติดตามงานของพี่ต่อๆไปครับ


โดย: แฟนพันธ์ทาง IP: 202.28.9.80 วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:0:46:23 น.  

 
ชุดแรกผมอยู่ ป.6 เป็นประสบการณ์การฟังเพลงที่ทำให้เราเติบโตขึ้นทุกวันนี้ ขอบคุณพี่เจี๊ยบเช่นกันที่ทำเพลงมาให้ฟัง


โดย: muddy waters บูลส์แมนแสวงหา IP: 124.121.20.9 วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:23:47:03 น.  

 
พึ่งรู้ว่าชุดนี้เอ่ยวการเมืองด้วย..
ตอนนั้นฟังแค่ผ่านและยังไม่ชอบ พร็อก ร็อก เหมือนตอนนี้..
ตอนนั้น ชอบ GNR เลยชอบ พิสุทธิ์ ชุดต่อๆมามากกว่า..
แต่เสียดายนะ พอ GNR หาย แก ก็หายตามไปด้วย..
ดีใจที่ได้อ่านบทความนี้..ขอบคุณจ้า


โดย: แฟนเคยเป็น IP: 61.47.69.238 วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:3:07:04 น.  

 
Progressive ตรงไหน???


โดย: cc IP: 203.170.231.232 วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:10:17:46 น.  

 
ลูกชาย พิสุทธิ์ หล่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เด็ก SKR IP: 203.209.123.53 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:20:08:11 น.  

 
พิสุทธิ์ไม่รู้จักรู้จักแต่....^ สุทธิรักษ์ ^ ( ลูกชายเจี๊ยบ )


โดย: SKR_ep IP: 210.86.217.238 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:16:44:16 น.  

 
คลั่งไคล้ พิสุทธิ์ ตั้งแต่อัลบัมแรก จนกระทั่งอัลบัมสุดท้าย มีทุกชุด แต่ไม่เคยทราบเรื่องราว ข่าวคราวพี่แกเลย ไม่รู้ว่าจะหาอ่านได้ที่ไหน อ่ะ


โดย: พิสุทธิ์ แฟนคลับ IP: 58.9.138.183 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:23:43:48 น.  

 
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆตั้งแต่เริ่มฟังเพลงตอนเด็กๆ ทำให้เราชอบฟังเพลงร็อก ชอบผู้ชายผมยาวก็เพราะพี่เจี๊ยบ ชอบสุดๆ อัลบั้มแรกเกิดทันแต่ยังเด็กมากพอโตขึ้นก็หาซื้อมาไว้จนครบ และเคยมีความคิดจะรวบรวมประวัติและรูปทั้งหมดที่มีอยู่ของพี่เจี๊ยบที่ตัวเองสะสมไว้เป็นรูปเล่ม

ลูกชายพี่เจี๊ยบหล่อจริงๆเหรอ อายุเท่าไหร่แล้วล่ะ


โดย: คนรักพิสุทธิ์เช่นกัน IP: 125.24.139.176 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:15:41:44 น.  

 
หวัดดีค้าบ ถ้าพี่เจี๊ยบมาอ่านก็ขอให้รู้ว่ามีคนคิดถึงพี่เยอะมากเลยนะ ผมคนนึงที่ฟังผลงานพี่ตั้งแต่อัลบั้มแรก แต่ที่ซื้อเทปจริงๆก็อัลบั้มที่ 2 แล้ว จากนั้นก็ซื้อทุกชุดเลย ได้เห็นหน้าพี่ครั้งล่าสุดทาง TV ช่อง 11 รายการดนตรีพิสุทธิ์ ที่สอนเด็กๆแต่งเพลง แล้วก็เห็นตอนที่ขึ้นแสดงคอนเสริท์ครั้งสุดท้ายของ อิทธิ พลางกูร เมื่อ 2-3 ปีก่อน
อยากให้มีผลงานอีกนะ อยากให้ออกอัลบั้มอีก เพลงอัลบั้มเก่าๆผมร้องได้หมดแล้วโดยเฉพาะเพลง "สองเรา" ชอบมาก
ปล. มีลูกแล้วเหรอเนี่ยผมนึกว่าพี่ยังโสดซะอีก


โดย: เลโอแมน IP: 203.148.245.67 วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:10:09:49 น.  

 
อยากเรียนแต่งเพลงกับพี่ง่ะ เทปของพี่มีทุกชุดครับ เมื่อเร็วๆนี้ ก็เพิ่งซื้อรวมฮิต 25 ปีมา ชอบดูมิวสิกวีดีโอเก่าครับ น่าจะทำเว๊บไซด์ของพี่นะครับ


โดย: แฟนเพลง IP: 203.113.17.160 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:13:27 น.  

 
รายการของพี่ออกอากาศวันอะไร เวลาเท่าไร ครัรบ


โดย: แฟนเพลง IP: 203.113.17.160 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:19:51 น.  

 
อยากให้ พี่เจี๊ยบ พิสุทธิ์ หวนคืนมาจับไมค์ ให้วัยรุ่นยุคใหม่ได้ฟัง ว่าฝีมือน่ะ ไม่มีตกเลย


โดย: เอ๋ IP: 203.131.223.131 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:14:56 น.  

 
เพิ่งได่อ่านครับ วิจารณ์ ได้เยี่ยมมากๆเลยครับ ..สนใจจะวิจารณ์ ไฮ-ร็อก ชุด คนพันธ์ร็อก บ้างมั๊ยครับ ผมอยากอ่านมากครับ


โดย: toon IP: 58.136.48.8 วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:15:28:11 น.  

 
ชอบพี่เจี๊ยบที่สุดเลยก้อว่าได้ พี่คือตัวแทนพี่ชายของผม และเป็นตัวอย่างที่ดีของผมมาตลอด อยากให้พี่รู้ว่ามีคนที่คลั่งพี่เอามากๆ โอเย้!


โดย: นายเอ๋ IP: 203.150.194.155 วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:31:27 น.  

 
OHH! Where are you?
I miss you to always to sky
from nita friendly songsโดย: niitaa IP: 58.136.51.51 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:42:08 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ปลื้มพี่แกมากกกกกกกกกกกกเลยฮ่ะเดี๊ยนเห็นแกตั้งแต่แกยังเด็ก แก้ผ้าโดดน้ำมาด้วยกันเลยฮ่ะ
กรี๊ดดดดดดดดดดดอีกทีใครเป็นเมียแกเนี้ยะ
เดี๊ยนอยากตบ


โดย: napphorn IP: 58.136.51.51 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:34:32 น.  

 
ปลื้มมานานนมมากกกก....อยากเจอตัวเป็น ๆ
เห็นว่ามีลูกสาวด้วยนี่หน้าตาเหมือนพ่อมันไม่มีผิด
น่ารัก น่าเอ็นดู


โดย: ป้าโบ.....ราณ IP: 58.136.51.51 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:37:49 น.  

 
ก็เพราะคิดถึง คิดถึง คิดถึง ถึงใจจะขาด
เพราะความเหงาที่เพื่อนคนนี้เฝ้ารักเฝ้ารอมานานแสนนาน


โดย: มิตรภาพผู้เลือนหาย IP: 58.136.51.51 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:40:46 น.  

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด!อยากตบอีผู้หญิงหน้าด้าน
แพศยา ผู้หญิงทำงานหากินกลางคืน หน้าไม่อาย
แย่งผัวชาวบ้าน ควงผู้ชาย พิสุทธิ์ก็ใช่ย่อย ทำผู้หญิงท้อง แล้วไม่มีความรับผิดชอบ เมียหอบลูกแฝดหนีไปอยู่ทางอีสานตอนบน จนเมียมันหนีรัก ชีช้ำเลี้ยงลูกด้วยน้ำตา
ฉันจะบอกแฉให้นะคะ เอาบุญ คุณพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตรนายมันไม่มีสติ ใช้กำลังปลุกปล้ำพี่สาวฉัน จนขณะนี้
พี่สาวฉันต้องหนีไปบวชเป็นแม่ชี ส่วนลูกพี่สาวฉันก็ต้องไปอยู่เมืองนอกทั้งคู่ กำลังเติบโตเข้าวัยรุ่ น และกำลังเข้า
Universityแล้วด้วย พี่สาวฉันต้องทนทุกข์ ลำบาก
อยู้บ้านนอก พี่สาวฉันพูดไม่ออก เมื่อรู้ว่าท้องไม่มีพ่อ
ที่บ้าน พี่สาวฉันต้องเลี้ยงน้องคนสุดท้ายผู้ซึ่งพิการ
บาดเจ็บจากสมรภูมิสงคราม ที่ผ่านมาไม่กี่ปีจนต้องได้นั่งรถเข็น ที่บ้านดีใจที่ได้เห็นหน้าหลานชาย-หลานสาวที่เป็นฝาแฝด ฉันก็เป็นแฝดน้องต่อจากพี่สาวฉัน เพิ่งมารู้เมื่อต้นปี สิ่งที่ฝังใจพี่สาวฉันมานาน เพราะฉันเพิ่งจบเอก
จากเยอรมันและเลยย้อนกลับมาไทยเพิ่งมาเยี่ยมบ้านเมื่อไม่กี่เดือน คนอย่างฉันประเภทกัดไม่ปล่อยซะด้วย พี่สาวฉันอาจจะเป็นคนยอมคนนะ ถึงได้หัวอ่อน ให้คนอย่างพิศุทธิ์ ทรัพย์วิจิตรหลอก อย่างนายน่ะไปเอาคนดีดีที่ไหน
ไม่ได้หรอกนะ เพราะฉันดิสเครดิตคุณไปเรียบร้อย
พี่สาวฉันต้องตรอมใจเพราะใคร แค่มองตาฉันก็รู้แล้วล่ะว่าพี่สาวฉันมันเปราะบางขนาดไหน ทิ้งสาวบ้านนาให้ชอกช้ำ
จนพี่สาวฉัน ทนไม่ไหว ฉันถึงหอบเด็กหนีไปเมืองนอก
พี่สาวฉันรักคุณมากนะ แต่คุณไม่เคยเหลียวแล ไม่เคยมองถึงความรู้สึก ไม่เคยมาเลี้ยงดู เสียดายอนาคตของพี่สาวฉัน
เรียน ป.โท ไม่จบแต่ต้องมาหอบท้องน้ำหนัก 5500 กิโลกว่า เราสองคนกำลังจะมีอนาคตดี-ดีด้วยกัน เพราะนายยยยยยย.................หลอกพี่สาวฉัน คนหลอกลวง
ทำให้พี่สาวฉันต้องเลี้ยงเด็ก หาเย็บผ้า ทำกับข้าว-ข้าวแกงขาย รับออกแบบสวน เสมียนโรงงานน้ำตาล ทำงานมัคคุเทศก์ ทำงานแฮนด์เมดส่ง สุดท้ายจนต้องวาดรูปขายให้กับชายชาวต่างชาติจนเค้ารับเป็นบุตรบุญธรรมให้
เพราะใครทำลายอนาคตของพี่สาวฉัน ถึงพี่สาวฉันเป็นของคนอื่นไปแล้ว แต่เรื่องนี้ไม่มีวันให้อภัย พี่สาวฉันเป็นแม่ชีไปแล้ว ไม่นานก็ลาบวชและคงไปอยู่เมืองนอกกับแฟนพี่สาวฉันที่เป็นคนต่างชาติ แล้วคุณล่ะเป็นอะไร
กับเพื่อนฉันที่เคยเขียนจดหมายไปหา จนเพื่อนฉันตาย
เพราะต้องมารักผู้ชายคนเดียวกันกับพี่สาวของฉัน
คุณคงจำได้ เธอเป็นแม่ชีอยู่แถวอ่อนนุช ป่วยตรอมใจ
ด้วยโรคประจำตัวของเธอ นาทีนี้ เธอตาย...แล้วและด้วยความฝังใจเธอไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครรู้แม้แต่ฉันและฉันก็เฝ้าเพียรถามเสมอ จนเธอเปิดปากเล่าอย่างหมดเปลือก
ว่าเธอรักผู้ชายคนหนึ่ง เรียนอยู่ชั้นไหน ? อยู่กับใคร?
เธอรักเขาหมดทั้งใจ เธอเป็นแม่ชีก็โดนแม่ชีด้วยกันรังแกจนเธออยู่ไม่ได้ เธอแทบอยากฆ่าตัวตายในผ้าขาว


โดย: br IP: 58.136.51.51 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:43:08 น.  

 
งานกับเรื่องส่วนตัวควรแยกกัน ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เพราะเราไม่ใช่เขา อาจเป็นคนที่เกลียดเขามากก็ได้ ถ้าเป็นจริงเขาคงได้รับกรรมของเขาเอง ใครจะเชื่อไปมันแล้วแต่บุคคล เพราะพี่เขาก็โดนข่าวลือบ่อยๆจริงบ้างไม่จริงบ้างถ้าไม่จริงลองคิดถึงครอบครัวเขาสิ คนรอบข้างเขาอึก ทำลายคนหนึ่งไปหรือจะทำลายกี่คนมันก็คนมีเลือดเนื้อจิตใจจิตวิญญาณเหมือนกัน อยากไม่ได้เข้าข้างใครถ้าตายกันไปข้างแล้วได้อะไรมันก็เจ็บทั้งสองฝ่ายไม่มีใครแพ้ใครชนะ อาจจะสะใจคนทำลาย โอเคพูดถึงเรื่องงานเขาก็ดีมีมุมมองดีเขาว่าเพลงสื่อถึงความคิดคนแต่ได้ บ้างทีตัวตนของเขาอาจอยู่ในเพลงก็ได้แต่มันก็เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น พิสุทธิ ทรัพย์วิจิตรยังไงก็คือพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร จะเป็นนักร้อง ดาราหรือคนธรรมดายังไงก็คนธรรมดา อย่าให้อดีตที่ไม่ดีมาทำลายปัจจุปัน ควรค้นหาตัวเองและจุดยืนให้เจอดีกว่า อภัยได้ก็อภัยไป ผูกใจเจ็บไปก็เท่านั้นแต่พึงรู้เหมือนกันว่ามีครอบครัวแล้วก็อายุประมาณลุงๆแล้วก็อาจจะมีแล้วก็ได้ถ้าเขาไม่ดีก็ควรปล่อยให้อยู่คนเดียวไปจนตาย เดี๋ยวก็เฉาตาย ฮ่าๆๆๆ......สมนำหน้าถ้าพี่เจี๊ยบอ่านอญู่ก็ควันออกหูแน่ๆเลย แต่ก็ตั้งใจทำงานดี ขยันๆๆทำงานเพลงดีให้พังอีกนะ เอ๊ะแต่แปลกทำไมเวลาเจอกันทีไรถึงช็อกซีนีม่าทุกที หน้าเราคงโหดไปมั้ง เจองานมหกรรรมรวมชาวร็อคเสื้อเหลืองก็ช็อกชีนีม่าไม่ไหวไม่ไหว ขวัญอ่อนจังเลยขำๆๆฮ่าๆๆๆแต่เราคงไม่เจอกันอีกนะ ถ้าโลกมันไม่กลม


โดย: แคสเปอร์ IP: 58.8.45.230 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:19:45:55 น.  

 
เป็น นักร้อง ที่ผมชอบมาก ตั้งแต่ ผมอยู่ ป 6


โดย: เล็ก IP: 58.10.71.230 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:33:32 น.  

 
เป็นนักร้องที่เรารักเลยล่ะ
ชอบมากๆ เก่ง เท่ห์
ทำให้เราชอบฟังเพลงร็อก ชอบผู้ชายเล่นดนตรี
ชอบผู้ชายผมยาวก็เพราะพี่เจี๊ยบ
ถึงขั้นฝันไว้ว่าอยากมีแฟนแบบพี่เจี๊ยบ
ผู้ชายขี้อาย ตัวสูง ผมยาว เล่นดนตรีเก่ง
รู้จักพี่เจี๊ยบครั้งแรกตอนอยู่ ป.4 จนเดี๋ยวนี่เรียนจบ ป.ตรี
จนทำงานก็ยังชอบอยู่
จะติดตามผลงานของพี่เสมอ
จะตามหาคนที่เหมือนพี่ต่อไป (ชายในฝัน)


โดย: ลายศิลป์ IP: 125.24.140.199 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:40:49 น.  

 
มีคลิปสัมภาษณ์พี่เจี๊ยบโดย TVSYN.com ครับ ลองเข้าไปดูกัน ส่วนสัมภาษณ์แบบละเอียดมี 2 เทปกับลังตัดต่ออยู่ครับ
//www.tvsyn.com/webboard.php?subjectid=00000000161&idboard=1
ติดตามชมได้เลยครับ


โดย: MrNeo IP: 124.120.162.156 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:35:43 น.  

 
พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตรเหรอ ได้ยินตั้งนานละ ไม่เคยลืมเลยล่ะ
คุณเจี๊ยบคะ ชอบคุณนะคะ ผลงานก็ดี ชอบตั้งแต่ชุดแรกโน่นแหนะ ตอนนี้อยู่ต่างประเทศก็ยังคอยเปิดเวป ค้นหา และฟังเพลงของคุณเสมอ ไม่รู้ว่าทำไมถึงชอบ ไม่รู้จริงๆ ว่าทำไม มันเป็นไงบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าหลงเสน่ห์คุณเจี๊ยบละกัน เรื่องในอดีตน่ะเหรอ.. ทุกคนไม่เพอร์เฟคหรอก ผลิตผลงานมาเรื่อยๆนะคะ มีข่าวอะไรใหม่ๆ อย่าลืมบอกกันบ้างนะคะ
ไม่ทราบว่าคุณเจี๊ยบมีเวปหรือเปล่าคะ


โดย: อุ้ม IP: 84.176.159.137 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:2:19:18 น.  

 
คิดถึงจังเลย พี่เจื๊ยบข่าวคราวเงียบจังเลย เห็นพี่เจี๊ยบขับฮาร์เลย์กะจะรอบโลกเลยหรือเปล่าจ๊ะขับขี่ปลอดภัยนะตั้งสติก่อนสตารท์ เมาไม่ขับ จนเครียดกินเหล้าหรือทำงาน ทำงานหักโหมมากๆไม่ดีนะจ๊ะ พักผ่อนบ้างเนอะ ดูพี่ผอมไปนะหน้ากลมพักผ่อนเยอะหน่อยอย่าเครียดเดี๋ยวเป็นหมีแพนด้าไม่ต้องดูไกลถึงเชียงใหม่กะอิงกระแสแพนด้าหรือไงจ๊ะถ้าแวะมาอ่านก็อย่าโกรธนะไม่ดีไม่ดี ใครอ่านคนนั้นน่ารักว่างๆออกอัลบั้มให้ฟังอีกนะ รักและคิดถึง รักหรอกจึงหยอกเล่น ยิ้มๆนี่มันดีๆอารมณ์ดีร่าเริงแจ่มใส เครียดๆมีกันทุกคน ล้อเล่นวันครั้งร่าเริงแจ่มใส ชมอย่างแต่อย่าเหลิงนะว่าพื่เจี๊ยบยิ้มสวยดี เสียข่าวคราวเงียบจัง เหนื่อยนะก็พักหน่อยแต่อย่าขี้เกียจนะ


โดย: แคสเปอร์ IP: 58.8.49.40 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:20:22:50 น.  

 
ชอบมากเลยครับ ตอนนั้นมีคาสเซตเทปอยู่2ชุด แต่ตอนนี้หายหมดแล้ว อยากจะได้มากเลยครับ ใครมีช่วยส่งเมล์บอกด้วยนะครับที่ anfield-1974@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ อยากได้อัลบั้ม:เพลงพิสุทธิ์ กับอัลบั้ม:อาบลมห่มฟ้าครับ


โดย: โจ้ ครับ IP: 125.26.141.72 วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:15:45:42 น.  

 
ยังคงคิดถึงตลอดมานะครับ


โดย: ศรราม IP: 125.25.206.246 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:7:48:22 น.  

 
อยากให้พี่เจี้ยบหวนจับไมคกลับมาที่RSเช่นเดิมดีกว่านะพี่
อยากให้รู้ว่านักร้องสุดเซ่อผมยาวมันกลับมาแล้ว


โดย: นาจา IP: 203.172.154.66 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:13:32:03 น.  

 
เงืยบกริบเหมือนเดิมพื่เจี๊ยบเงียบดีจังเลยไปทำนาหรือเข้าป่าแต่งเพลงจำศีลพร้อมกับรายการ คิดงานใหม่อยู่หรือหรือไปท่องเที่ยวแบบอ๊อฟโรดข้ามโลกแบ่งให้รางวัลชีวิตหรือจ๊ะ ถามไถ่ตามประสาแฟนคลับคนหนึ่ง รู้จักก็เหมือนไม่รู้จัก พี่เจี๊ยบยังใจร้อนโมโหง่ายเหมือนเปล่า หมู่นี้ก็ดูอ้วนขึ้นแถมเครียดนิดๆหรือเป็นตามวัยเด็กเฒ่าเหลาชราก็แบบนี้ล่ะดูแลตัวเองหน่อย บ้างอย่างอะไรก็ไม่เหมือนเดิมแล้วเคยอยู่ค่ายใหญ่แถมเศรษฐกิจเปลี่ยนไปกระแสสังคมเปลียนเวลาเปลี่ยนไปคนเปลี่ยนไปเปลี่ยนไปมากๆๆพี่เจี๊ยบคงมีอะไรต้องทำอีกเยอะเก่งนะคนเก่งจังเลย สนุกนะสนุกมากคอนเสริต์อยากบอกว่าสนุกมากจิ๊ดดีต่อไปจะเป็นมีงานดีๆอีกไหมจ๊ะ จะรอดูหวังว่าพี่เจี๊ยบคงแวะมาอ่านบ้าง


โดย: แคสเปอร์ IP: 58.8.46.152 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:58:16 น.  

 
สุดยอด


โดย: ติ๊บยี่ IP: 61.7.170.225 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:06:56 น.  

 


โดย: เจริญ IP: 222.123.52.191 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:15:20:42 น.  

 
อยากฟังชุดใหม่ของพิสุทธิ์ แต่คงมีโอกาสน้อยมากที่จะได้ยินเพลงใหม่ของของพิสุทธิ์อีก
ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อก่อนมีเทปทุกชุด ตอนนี้เหลือชุด PTV ชุดเดียว มีแต่ mp3 ครบทุกชุด RS ช่วยปั๊มซีดีทุกชุดใหม่อีกรอบเถอะครับ จะเก็บให้เรียบ


โดย: องโด้ IP: 117.52.131.9 วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:29:55 น.  

 
เป็นแฟนเพลงของพี่เจี๊ยบตั้งแต่ชุดแรก ตอนนั้นอายุ 13 ปี ปลื้มพี่เจี๊ยบมาก จนปัจจุบันนี้ก็ยังคอยตามข่าวคราวอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ


โดย: แสนดี IP: 161.200.255.162 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:50:31 น.  

 
ผมเปงแฟน เขามานานและ
ลึกซึ้ง และกินจัย โรแมนติก
ใครมีรูปหรือเพลง ที่คิดว่าโดนจัย ส่ง mail มาบ้างนะ
ประทับจัยทุกครั้งที่ ได้ฟังเพลงเขา


โดย: fadiga_za@hotmail.com IP: 117.47.199.66 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:23:30:24 น.  

 
ยายอายุ79แล้ว ยังฟัง best of pisut ทุกวัน. Thanks for your music.


โดย: คุณยาย Samara IP: 125.25.200.147 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:16:24:07 น.  

 
ใครมีเพลงของพิสุทธ์ ทรัพย์วิจิตรบ้างครับตั่งแต่ชุดแรกถึงชุดสุดท้ายเลยครับ ผมต้องการอย่างแรง somchai.xp@gmail.com ขอบคุณครับผม


โดย: สมชาย IP: 195.189.142.44 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:23:18 น.  

 
รักพี่เจี๊ยบค่ะ


โดย: ying IP: 203.153.170.159 วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:23:33:27 น.  

 
แล้วเพลง โกรธไม่ลง ล่ะ เป็นเพลงโปรโมตมั้ยล่ะ เกิดไม่ทัน แต่เพลงก็เพราะนะสำหรับเพลงนี้


โดย: 555 IP: 222.123.118.160 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:11:29:06 น.  

 
เค้าเปิดร้านอาหาร Art Garden อยู่แถวเกษตร-นวมินทร์ ตรงข้ามส้มตำนัวเลย ลองไปสิคะ เค้าอยู่บ่อยนะ เจอบ่อยๆ


โดย: hamit IP: 194.209.66.41 วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:9:02:21 น.  

 
อยากโหลดไว้ทุกอัลบั้มเลยครับ ทำไง ?


โดย: Kai IP: 58.9.83.24 วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:22:06:30 น.  

 
อยากโหลดไว้ทุกอัลบั้มเลยครับ ทำไง ?


โดย: Kai IP: 58.9.83.24 วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:22:06:46 น.  

 
เพิ่งไปดูเล่นคอนเสริ์ตรวม The Local เป้ หรั่ง โป่ง เจี๊ยบ ..โคตรชอบเลยเจี๋ยบเนี่ยเสียเงินไปดูเพราะเจี๊ยบ แต่แม่งเก๊กอิ๊บหาย ไว้ตัวจนเกินขนาดหมดยุคแล้วพี่ แต่พี่หรั่งเธอเป็นคนนิสัยน่ารักสุด ๆ


โดย: jida IP: 203.157.29.195 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:59:34 น.  

 
ชอบพี่เจี๊ยบมาตั้งแต่ ป.5 ได้ฟังเพลงแรกก็ติดหนึบเลย ชอบเพลงพี่ทุกชุดซื้อเก็บไว้หมดตั้งแต่อัลบัมแรก...ชอบผลงานพี่มา ขนาดฟังเพลงล้างใจ ของอนันตร บุญนาค ครั้งแรกยังแอบเดาได้ว่าพี่เจี๊ยบแต่งแน่เลย พอรูว่าใช่ก็ดีใจมาก ......อยากฟังเพลงพี่อีกจัง อยากบอกว่าติดตามผลงานพี่ตลอดนะค่ะ สู้ๆ


โดย: ทะเลดาว IP: 117.47.251.181 วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:20:42:17 น.  

 
ชอบมากครับ


โดย: 55 IP: 61.7.169.217 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:20:57:28 น.  

 
ทุกอย่างเพื่อเธอ รักเธอเป็นวันสุดท้าย สงสัย ทุกคนเจ็บ รักไปซ้ำไป อรุณสวัสดิ์ ประวัติส่วนตัว สองเรา ไม่ต่างกัน แจ๋วจริง นี้คือเพลงที่เพราะที่สุดเพราะกว่าเพลงร็อคสมัยนี้ซะอีก


โดย: เต้ IP: 115.67.249.88 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:01:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Brad Pitt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ
Guten Tag
ทำอะไรไม่ถูกใจท่านบ้าง ก็กราบขออภัยนะครับ

Friends' blogs
[Add Brad Pitt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.