ออสเตรเลีย ::: พาไปดูตัดขนแกะ Australia; Willson Prom, Phillips Island **Click right on Desktop Version


 ออสเตรเลีย ประเทศที่คุ้นเคย.....หลังจากกลับมาจากเมลเบิร์นนานกว่า 2 ปีก็อดคิดถึงวันเวลาเก่าๆไม่ได้ วันนี้เลยพามาดูสิ่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ธรรมชาติของประเทศออสเตรเลีย ครั้งนี้พามาเที่ยวที่ Phillip Island ซึ่งอยู่ห่างจากเมลเบิร์นประมาณ2ชั่วโมง(ขับรถ) เกาะที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของเพนกวิน ในทุกคืนๆจะมีเพนกวินนับล้านตัวว่ายน้ำจากขั้วโลกใต้เข้าฝั่งเพื่อกลับรังของมัน และรังของมันก็อยู่ที่เกาะนี้นี่เองงง เลยเป็นที่รู้จักกันในนาม Penguin Parade เพนกวินเดินขบวนกลับบ้านนั่นเอง (ก่อนไปควรศึกษาให้ดีว่าเพนกวินกลับเข้าฝั่งเวลาไหน บางคนไปอาจจะไม่เจอ) โดยส่วนตัวไปมาหลายครั้ง แต่ครั้งที่ Amazing สุดๆก็คือ ฤดูผสมพันธุ์....โอ้โห ทั้งแสง สี เสียง อะไรจะมาครบขนาดนั้น ภาพเพนกวินนับล้านตัวบนเขาพร้อมใจกันสืบพันธุ์ (18+) มัน Amazing มากจริงๆ พูดแล้ววกกลับมาที่ เกาะPhillip ก่อน เลยไปไกลจริงๆ ครั้งนี้ไม่ได้พามาดูเพนกวินนะ (เพราะถ่ายรูปไม่ได้และทางอุทยานงดใช้แฟลต) แต่สิบปากว่าไม่เท่าหนึ่งตาเห็น หากใครสนใจต้องมาดูด้วยตัวเอง.....
พูดถึงเรื่องเพนกวินไปซะเยอะ ลองมาดูบรรยากาศรอบเกาะกันก่อนดีกว่า ช่วงที่เราไปเป็นช่วงบรรยากาศดีมากก อุณหภูมิ 27C ท้องฟ้าสดใส แดดกำลัดี มีทั้งคนกำลังเล่น Windsurf ว่ายน้ำด้วย (แอบถ่ายสองพ่อลูกน่ารักๆมาด้วย) และที่แรกที่ไปถึงคือ The Nobbies โขดหินขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของแมวน้ำ และแมวน้ำยักษ์ Seals and Walrus การที่จะเข้าไปดูเจ้าพวกนี้ใกล้ๆ ก็ต้องนั่งเรือยางเข้าไปค่ะ ส่วนตัวแล้วหากไม่ใช่พวก National Geography ก็ดูจากเกาะตรงนี้ก็ได้ มีกล้องส่องทางไกลให้ดูและพิพิธภัณฑ์ไว้ให้ศึกษาเหมือนกันบรรยากาศที่นี่ มีแต่ Seagulls .......

จากนั้นออกเดินทางต่อไปที่เกาะ Churchill Island เป็นเกาะเล็กๆอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ Phillips Island National Park นี่แหล่ะ เกาะนี้เป็นเกาะเข้าง่ายแต่ออกยาก เพราะไม่มีสะพานข้าม ใช้วิธีการขับรถลัดเลาะเข้าไป วันดีคืนดีฝนตกน้ำท่วม ก็ข้ามเกาะไม่ได้ซะงั้น ภายในเกาะมีกิจกรรมมากมาย ทั้งนั่งรถม้า ตีเหล็ก ทำเกือกม้า ฟาดแซ้เรียกวัวกระทิง (ส่วนมากเป็นอาชีพของคนในเกาะสมัยยุคล่าอาณานิคม)และที่สำคัญที่สุดคือ การตัดขนแกะ .... คุณลุงท่าทางใจดีที่เป็นวิทยากรบอกว่า หากแกะมีขนขึ้นเยอะแต่ไม่มีการดูแล ก็จะทำให้พวกแมลง  เข้าไปอาศัยอยู่ในขนของมัน ทำให้แกะเกิดแผลและอาจติดเชื้อได้ ดังนั้นการตัดขนแกะจึงเป็นทั้งข้อดีของคนและสัตว์

จากนั้นก็ต้องปิดท้ายด้วย Fish and chips และอาหารหนักท้องอย่างในภาพ  ในเรื่องของอาหารการกินแล้ว เกาะ Phillips ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะโรงงานช็อคโกแล็ตแต่อย่างเดียว แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ ปลา.... ที่นี่มีการเลี้ยงปลาพันธุ์ต่างๆที่หากินแบบสดๆได้ยากมาก คือต้องมาที่นี่เท่านั้นถึงจะได้กินแบบฟินๆ  ปลาที่ว่าก็เช่น Trouts, Tucker  ส่วนรสชาติของมันก็.....อร่อยลืมเลยล่ะจากนั้นเดินทางต่อไปที่ Willson Prom (วิลสัน พร้อม) ย่อมาจาก Willson promontory ซึ่งเป็นส่วนแผ่นดินใหญ่ที่ยื่นออกไปนอกทะเล ทำให้เกิดภูเขา แม่น้ำ รวมถึงชายหาด รอบๆบริเวณนั้น อยู่ห่างจากเกาะ Phillip พอสมควร เรียกว่าข้ามจังหวัดไปก็ได้ บรรยากาศนั้นต่างจากเมื่อวานโดยสิ้นเชิง จากท้องฟ้าสดใส ก็มีทีท่าว่าฝนตก อากาศเริ่มหนาว ตามสไตล์ออสซี่.....
ใจกลางของหุบเขานี้เป็นแม่น้ำสายนิ่งสงบชื่อว่า Tidal River (ไทดัล) ซึ่งอยู่ในส่วนของ National Park 

ปิดท้ายด้วย Barbecue แบบบ้านๆ ไม่รู้บ้านไหน ย่างจนไม่มีที่ยัด......ThailandCreate Date : 17 มิถุนายน 2560
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2560 10:09:45 น.
Counter : 1138 Pageviews.

3 comments
  
ตามมาเที่ยวค่า
คิดถึงทั้ง Phillip Island & Wilsons prom เลย
ตอนไปไม่เห็นเพนกวินเลยค่ะ ลมแรงมากแต่ก็ยังสวย
ส่วน Wilsons prom นี่ราวกับภาพวาดเลยค่ะ ^_^
โดย: AdrenalineRush วันที่: 17 มิถุนายน 2560 เวลา:22:53:11 น.
  
ชอบประโยคสุดท้ายมากค่ะ ...

บรรยากาศดีจังเลยนะคะ ..
โดย: poongie วันที่: 17 มิถุนายน 2560 เวลา:22:54:30 น.
  
Love it
โดย: 12345 IP: 49.228.247.44 วันที่: 18 มิถุนายน 2560 เวลา:3:21:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมูเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Admin : Travel Club
Instagram : julagottravel
Travel: Don't listen what they say GO SEE!
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30