All Blog
PK ผู้ชายปาฏิหาริย์ (2014) กับคอนเทนท์ศาสนา

MV5BMTYzOTE2NjkxN15BMl5BanBnXkFtZTgwMDgzMTg0MzE@._V1_

Score: 9.5/10

INTRO

สมเป็นหนังกวาดรางวัลของบอลลีวูด เรื่องนี้เป็นหนังอินเดียอีกเรื่องที่ได้รับคำแนะนำมาว่า เป็นเรื่องที่พูดถึงศาสนาต่างๆ ด้วยการตั้งคำถามและหาคำตอบ หนังค่อนข้างยาวและมีเพลงประกอบอยู่เนืองๆ ตามสไตล์อินเดีย ไม่น่าเชื่อว่าประเทศอินเดียที่เรามองว่าเป็นอีกประเทศที่ค่อนข้างเคร่งด้านศาสนา จะกล้าทำหนังที่คอนเทนท์เสียดสีศาสนาได้อย่างหนักและเข้มข้น ชนิดที่ว่าเก็บทุกเม็ดได้ขนาดนี้

STORY PART

หนังว่าด้วยเรื่องของมนุษย์ต่างดาวที่หลุดมาอยู่ในดาวโลก แล้วโดนขโมยอุปกรณ์ไป ทำให้กลับดาวตัวเองไม่ได้ และเขาเริ่มเรียนรู้ที่จะหาทางตามหาอุปกรณ์ของเขากลับคืนมา โดยระหว่างทางนั้นเอง ก็มีแต่ผู้คนพรำ่บอกกับเขาว่า มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่ช่วยเขาได้ ทำให้เขาเริ่มตามหา และตั้งคำถามกับพระเจ้าไปเรื่อยๆ จนค่อยๆ เริ่มเข้าใจรูปแบบของแต่ละศาสนามากขึ้น โดยในส่วนของบทนั้น ใช้ความมีเหตุมีผลมาเป็นส่วนประกอบให้ฉุกคิด และตั้งคำถามกับเรื่องของความศรัทธาและความเชื่อในแง่ศาสนาไว้เยอะและเข้มข้นมากทีเดียว และเนื้อเรื่องส่วนอื่นๆ ก็ร้อยเรียงกันไว้อย่างมีเหตุมีผล และเรียกได้ว่ามีครบรส ทั้งซึ้ง  สุข เศร้า และตอนจบที่แสนสวยงาม

ACTING PART

ขอชื่นชมนักแสดงชาย Aamir Khan ที่รับบท P.K. นั้น แอ็คติ้งดี คงเส้นคงวา และพลังล้นเหลือมาก งานแสดงมีความละเอียดในการ Keep Charactor มาก มีความนิ่งทั้งเรื่อง แอ็คติ้งไม่มีแกว่งเลย นับถือใจนักแสดงอินเดียทุกคนที่ต้องร้องเล่นเต้นระบำได้เกือบทุกคน และทำได้เป็นอย่างดีด้วย

PRODUCTION PART

ภาพสวย ดูสบายตา และแต่ละฉากก็มีรายละเอียด และมีการลงทุนมากทีเดียว ขอชื่นชมการใส่ใจรายละเอียด ทั้งภาพ เพลง และเสื้อผ้าหน้าผม ก็ทำออกมาได้ดีมาก ระหว่างเรื่องก็สอดแทรกการร้องรำทำเพลงซึ่งเป็นขนบของหนังอินเดียไว้ได้อย่างแนบเนียนและสวยงามมากด้วย

LIKE

ไอเดียการเล่าเรื่องเสียดสีศาสนาที่เป็นคำถามที่ไม่รู้จบ และ log line ของเรื่องที่เน้นย้ำอยู่เสมอกับไอเดียว่าว่า "คุณโทรผิดเบอร์แล้ว" 

DISLIKE

หนังค่อนข้างยาวไปนิดนึง ครึ่งแรกที่ปูมาค่อนข้างต้องใช้เวลาและความอดทนในการดู แต่เมื่อเรื่องเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็จะเหมือนเครื่องติดแล้ว หยุดดูไม่ได้

TIPS

เปิดใจกว้างๆ เพราะคอนเทนท์เสียดสีศาสนาค่อนข้างหนักและเข้มข้น ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความเชื่อหนาแน่น เพราะอาจจะมองเป็นการลบหลู่ไปได้ทั้งหมด

 

 




Create Date : 19 เมษายน 2562
Last Update : 19 เมษายน 2562 16:08:29 น.
Counter : 123 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
Little Shop of Horrors The Musical - Thai Production (2018)

45455343_520047165178051_9156570482059771904_n

Little Shop of Horrors The Musical - Thai Production (2018)
Score 8/10

สนุกสนาน คอมมิดี้ เพลงเพราะ นักแสดงร้องเพลงเก่ง ดีไปหมด โดยรวมนับว่าชอบค่ะ ☺️
ละครเวทีมิวสิคัลว่าด้วยเรื่องของการเก็บต้นไม้ประหลาดมาไว้ในบ้านแล้วต้องใส่ปุ๋ยด้วยเลือดเพื่อให้ต้นไม้โต แล้วก็จะบันดาลเงินทองสิ่งปรารถนาอะไรให้มาได้หมด 

ชื่นชมนักแสดงชุดนี้มาก ทุกคนร้องเพลงเพราะ แสดงได้ดี ทำให้ภาพรวมออกมาสวยงามและสนุกสนานดี

คุณขา หวีดแรงกับชิน ชินวุฒิคะคุ๊ณณณณ จ้างร้อยเล่นล้าน ออกน้อยแต่ปังมากอะไรมากจริงๆ ยืนหนึ่งมากินขาด เอาใจเราไปค่ะ 😘

ในส่วนของฉากคิดว่าออกแบบมาเรียบไปหน่อย น่าจะมีมิติและหลากหลายกว่านี้อีกหน่อยค่ะ

ภาพรวมถือเป็นละครเวทีอีกเรื่องที่น่าดูนะคะ ออกแนวไซไฟนิดๆ แฟนตาซีหน่อยๆ ประกอบกับมิวสิคัลแบบร็อคๆ หน่อย มีสีสันแปลกใหม่ดีค่ะ

ป.ล. ยอมใจคนเชิดดอกไม้ค่ะ แอบส่องสูจิบัตรดูแล้ว หล่อมาก จะได้เห็นตัวจริงตอน curtain call ค่ะ 




Create Date : 04 เมษายน 2562
Last Update : 19 เมษายน 2562 16:08:10 น.
Counter : 28 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
The Gifted (2018) นักเรียนพลังกิฟต์ กับบริบทเรื่องความผ่าเหล่า

45619144_519631875219580_2168862552090476544_n

The Gifted (2018) นักเรียนพลังกิฟต์
Score: 8.5/10

INTRO

ชอบมากจนต้องขอลงรีวิวกับซีรี่ส์วัยรุ่นเรื่องนี้ พล็อตว่าด้วยเรื่องนักเรียนมัธยมในโรงเรียนกลุ่มนึง ที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์และถูกจัดให้อยู่อันดับสูงสุดของโรงเรียนเพื่อพัฒนาศักยภาพพิเศษนั้นให้ไปได้ไกลอย่างเต็มที่

STORY PART

ช่วงต้นซีรี่ส์ก็จะเล่าเรื่องข้อดีข้อเสียของพลังที่นักเรียนแต่ละคนมี และส่งผลกระทบอย่างไรกับชีวิตคนๆนั้นบ้าง และค่อยๆเล่าขมวดเข้ามาถึงความคิดในใจของตัวเอก แปง ที่ทีแรกเป็นแค่นักเรียนห้องท้ายสุด แต่เมื่อได้คัดมาอยู่ห้องกิฟต์ก็ค้นพบความสามารถของตัวเองและคิดจะเปลี่ยนแปลงระบบแบ่งชั้นวรรณะของโรงเรียนนี้ให้เท่าเทียมกัน จนถึงขั้นอยากปฏิวัติโรงเรียน

อยากบอกว่าซีรี่ส์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองใหม่ และพล็อตใหม่ๆให้กับสังคมไทยอย่างที่ไม่ค่อยได้เห็นมีใครทำกันเท่าไร และหากมองให้ลึกลงไป ตัวพล็อตสามารถสะท้อนลักษณะความเหลื่อมล้ำทางสังคมไทยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี คนบางคนก็นึกอยากเปลี่ยนแปลงสังคมให้เท่าเทียม ให้ดีขึ้น แต่คนอื่นๆ รอบข้างที่มีความสุขความพอใจกับชีวิตในระดับสูงอยู่แล้ว ก็ไม่ได้นึกอยากจะเปลี่ยนอะไร หรือแลกสิ่งที่ตัวเองมี เพื่อคนอื่นที่ด้อยกว่า โอ้โห...หน้าฉากเป็นพล็อตเด็กนักเรียนใสๆ แต่เนื้อในนี่แบบกระทบไปได้หลายระดับสังคมเลยทีเดียว และตอนตบปิดท้ายด้วยคำคมของผอ. ผู้ซึ่งผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชน และมองเห็นคุณค่าของพลังพิเศษ ได้กล่าวไว้ว่า “อุดมคติอันสวยหรูที่อยากให้ทุกคนเท่าเทียมนั้น มันใช้ไม่ได้ในโลกของความเป็นจริง เพราะทุกคนที่ต้องเหนื่อยยากเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีในชีวิต ไม่มีวันยอมแลกพลังอันแสนวิเศษนั้นเพื่อคนที่ต่ำกว่าหรอก”...log line นี้คือสะท้อนความเป็นจริงภายในจิตใจมนุษย์ได้เป็นอย่างดีมากๆ

ซีรีส์ปิดท้ายตอนจบให้เห็นว่า คนเรานั้นแม้จะลืมเลือนกับอะไรไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วความเป็นตัวเราก็ยังผลักดันให้ทำสิ่งเดิมแบบเดิมเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจลึกๆ อยู่ดี

ACTING PART

นักแสดงที่เลือกมา ทำได้ดีทุกคน โดยเฉพาะตัวเด่นๆ ทั้งหลายที่เล่นไปเรื่อยๆ พลังก็ไม่ได้ตก และ keep charactor ได้เป็นอย่างดี ต้องขอชื่นชมผู้กำกับด้วยเช่นกัน

PRODUCTION PART

การถ่ายทำก็ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไรมาก ที่โดดเด่นจะเป็น CG ในเรื่องที่จำเป็นต้องใช้เยอะเหมือนกัน เวลานักเรียนแต่ละครปล่อยพลัง แต่ก็ชอบวิธีการนำเสนอที่ไม่ดูลิเกจนเกินไป ให้ความญี่ปุ่นไซไฟหน่อยๆ

LIKE

ชอบไอเดียการเล่าเรื่องแบบแหวกแนวออกไป ให้นักเรียนมีพลังวิเศษ และแต่ละคนก็แตกต่างออกไป และเล่าประเด็นถึงพลังวิเศษที่ให้คุณอนันต์และโทษมหันต์เช่นกัน

DISLIKE

ชอบเกือบหมด แต่อาจจะมีบ้างที่บางตอนดูเอื่อยๆ

TIPS

ป.ล. การตัดจบแนวนี้้ เดาๆ ได้ว่าอาจมี season 2 ตามมาแน่นอน...รอชมเลย

 




Create Date : 04 เมษายน 2562
Last Update : 5 เมษายน 2562 21:44:31 น.
Counter : 276 Pageviews.
2 comment
(โหวต blog นี้) 
Memories of the Alhambra, Series (2018)

Memories-of-the-Alhambra-Official-Trailer-HD-Netflix-YouTube.MP4_20190102_163127.249

Memories of the Alhambra, Series (2018)
Score: 8/10

INTRO

ซีรีส์ที่ติดอันดับแนะนำอีกหนึ่งเรื่องทาง NetFlix เป็นผลงานจากเกาหลี

เรื่องว่าด้วยพระเอกเป็นมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทไอทีที่ล้ำสุดๆ ได้รับการติดต่อจากเกมเมอร์ที่ตั้งใจจะขายเกมตัวใหม่ให้กับเขา ซึ่งเกมเมอร์คนนั้นเป็นน้องชายของนางเอก ที่อาศัยอยู่ในเมือง กรานาด้า ประเทศสเปน ทำให้พระเอกต้องดั้นด้นไปตามหา และลองเล่นเกมตัวอย่างที่ได้รับมา แต่กลับพบว่า มีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นในเกม และทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับการฆาตกรรมที่แสนลึกลับซับซ้อน

STORY PART

เล่าเรื่องละมุนๆ เปิดตัวมาหลอกดาว ด้วยโลเคชั่นสวยๆ ของพระราชวังอาลัมบราแห่งสเปน แต่เนื้อเรื่องกลับเข้มข้นดราม่าฉาบไปด้วยการฆาตกรรมที่ลึกลับ และก็สืบสวนค้นหาความจริงกันไปเรื่อยๆ ไม่หยุด สลับกับการเอาที่พระเอกเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับนางเอกในหลายสถานะ จนสุดท้าย ปิ๊ง อ่ะ รักกัน

ตอนจบเป็นแบบพล็อตทวิสต์ จริงๆ ไม่เลวร้าย แต่อาจคาดหวังมากไปหน่อย ว่าจะจบได้เฉียบกว่านี้

ACTING PART

งานเกา งานดี งานละเอียด นักแสดงได้รับบทที่หนักแน่น และแสดงได้เข้มข้นตามแนวเกาหลี

PRODUCTION PART

ล้ำมาก ล้ำสุด ชอบไอเดียที่ใช้เลนส์เล่นเกม และใช้สถานที่มาผสมผสานในเกม คล้ายๆ เกมโปเกม่อนโก ใช้เทคนิคภาพและ CG ได้เต็มที่ สวยงาม และถ่ายทอดวิวสวยๆ ของกรานาด้าและอาลัมบรา ได้เป็นอย่างดี ดูแล้วอยากไปเที่ยวเลยทันที

LIKE

ภาพสวย CG เกมดี วิวกรานาด้า ดีงาม น่าตามรอยมาก

DISLIKE

แอบติดใจตอนจบของเรื่อง รู้สึกรีบขมวดจบไปหน่อย ทั้งๆ ที่ตอนแรกเปิดปมประเด็นแต่ละอย่างมาอย่างเน้นหนัก แต่สุดท้ายตอนคลาย กลับทำรีบๆ ไปนิด

TIPS

ผู้ที่ไม่อินกับเกมหรือไม่ค่อยเก็ทเรื่องไอที อาจจะมีงงๆ บ้าง เพราะมีพาร์ทเล่นเกมเป็นส่วนหลักของเรื่อง




Create Date : 04 เมษายน 2562
Last Update : 4 เมษายน 2562 13:52:43 น.
Counter : 132 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
Dumbo (2019) เจ้าช้างบินที่เราคิดถึง

55644706_606579519858148_7002174883060776960_n

 

Dumbo (2019)

Score 9.5/10

INTRO

เป็นอีกหนึ่งในเรื่องรีเมคฉบับ live animation ของ Disney จริงๆ ดัมโบ้ก็เป็นการ์ตูนเก่ามากแล้วเหมือนกัน และไม่ได้เป็นตัวการ์ตูนที่เด่นหรือทำรายได้มากเท่าไร แต่สำหรับคนที่เคยดูเวอร์ชั่นการ์ตูนจะรู้ดีว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ซึ้งๆ อุ่นๆ ละมุนละไม มาก

STORY PART

เล่าเรื่องในแบบฉบับย้อนยุค และมีการดัดแปลงพล็อตไปจากเดิมค่อนข้างเยอะ เพราะฉบับเก่านั้น ใช้สัตว์เป็นตัวเอกเลยทีเดียว แต่รอบนี้ใช้คนแสดงและเล่าเรื่องคู่ขนานไปกับคนได้อย่างกลมกลืน พล็อตก็อบอุ่นสุดซึ้ง เล่าเรื่องแตะๆจากฉบับการ์ตูน มีดัดแปลงออกไปบ้าง แต่ภาพจำเดิมๆที่คุ้นตาก็ยังเก็บไว้ให้คิดถึงได้อยู่

ACTING PART

นักแสดงดีงามมาก แต่ที่เราขออวยอย่างออกนอกหน้าคือ Corin Farrell ที่ต้องเหลือแค่แขนข้างเดียวในเรื่องนี้ และมาปะทะกับ Michael Keaton จ้าาาา แอคติ้งสาดใส่กันสนุกสนาน ไม่ได้มีฉากอารมณ์โดดเด่น แต่รู้สึกว่าทั้งสอง Keep Charactor ให้ไหลลื่นไปกับแนวของหนังได้ดีมาก

PRODUCTION PART

CG ดีงาม ดัมโบ้น้อยน่ารักสุดๆ ฉากแสงสี มีความ Spectular ตามแบบดิสนีย์ แถมธีมเพลง Baby Mine ก็วนๆ หวานๆ อยู่ในหู จัดมาเต็มครบรสมาก น้ำตาซึม

LIKE

ดัมโบ้น้อยน่ารักบ้องแบ๊วสุดๆ ดูไปก็คอยเอาใจช่วยไปตลอดๆ ให้ความรู้สึกย้อนวัยดีมาก 

DISLIKE

แทบไม่มีตรงไหนที่ไม่ชอบเลย แม้จะเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่รีบ แต่มันหวานละมุนละไมดีจริงๆ 

TIPS

ใครไม่เคยดูเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ดูรู้เรื่องนะ เค้าเล่าเรื่องด้วยรายละเอียดใหม่ๆ ไม่งงแน่นอน


ป.ล.  Next Station...Aladdin !!!!




Create Date : 03 เมษายน 2562
Last Update : 3 เมษายน 2562 19:37:53 น.
Counter : 23 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  

BabyInk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]



:Writer
:Wormbook
:Traveler
:Maldives Specialist
:Wildlife Conservation Volunteer


New Comments