A balanced state of mind is YOGA 
 

บ้านหยีโยคะ เชียงใหม่ บ้านโยคะสำหรับผู้หญิง (Since 2010)B a a n y e e y o g a  C h i a n g m a i

瑜伽清邁歡迎您  : 0896950153
Yoga for women, drop-ins & all levels welcome..


ข้อมูล update January  2018

บ้านหยีโยคะ ได้เปิดสอนโยคะบำบัดสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ การฝึกจะเป็นการผสมผสานระหว่างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกาย เป็นการฝึกที่เพิ่มพลังจากภายในสู่ภายนอก รูปร่างสมส่วน หน้าตาดูอ่อนกว่าวัย มีความสุขมากขึ้น การสอนจะเป็นกลุ่มเล็กไม่เกิน 10-12  คนต่อรอบ โดยจะสอนเป็นรายบุคคลและดูแลอย่างใกล้ชิด เน้นให้ผู้ฝึกเคลื่อนไหวร่างกายตามท่าโยคะต่าง ๆ ไปพร้อมกับการฝึกหายใจที่ถูกต้องในแต่ละท่า โดยจะเริ่มจากท่าง่ายเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมในการที่จะฝึกท่ายากต่อไป การต่อท่าจะดูจากความพร้อมของร่างกายและการพัฒนาการของนักเรียนแต่ละคน และเน้นให้สามารถจำท่าและนำกลับไปฝึกที่บ้านได้


     สถานที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติ


ฝึกปราณยามะ (ฝึกกำหนดลมหายใจ) ลมหายใจเป็นพลังแห่งชีวิต หายใจเข้าลึกกกกก หายใจออกยาววววววว

  ความแข็งแรงของกายและใจ

การ ฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะช่วยให้ผู้ฝึกได้รับประโยชน์จากอาสนะและ จากการหายใจที่ถูกต้อง ท่านสามารถเข้าฝึกโยคะได้ตามวันและเวลาที่เปิดสอน ค่ะ


เปิดสอนเฉพาะ วันอังคาร พุธ พฤหัส (Open Tuesday Wednesday and Thursday)
รอบเช้า 10.00 – 11.30 น. (Morning class : 10.00 - 11.30 am.)
รอบเย็น 17.30 – 19.00 น. (Everning class: 17.30 - 19.00 pm.)

ผู้สนใจรบกวนโทรเข้ามาจองก่อนที่ 0896950153 Please call for detail: 0896950153อัตราค่าเรียน 

การเรียนโยคะที่ได้ผล ควรจะฝึกอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 -5 ครั้ง และควรจะฝึกติดต่อกันเป็นเวลา 3-6 เดือน


ค่าเรียน สำหรับ 1 เดือน 1,200 บาท (Price 1,200 Baht/month)
(ใน 1 เดือนเรียนอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1.30 ชั่วโมง เป็นเวลา 4 อาทิตย์) 

ค่าเรียน สำหรับ 1 ครั้ง 150 บาท (Drop-in class 150 Baht/person)

**เพื่อสนับสนุนให้มีสุขภาพดีทั่วหน้า บ้านหยีโยคะขอเสนอราคาพิเศษสำหรับผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นในราคาเพียง 990 บาท ต่อเดือน และหากมาเป็นคู่(อายุ 60 ปีขึ้นไป) ราคา 1,800 บาท เท่านั้นค่ะ **


****ยินดีสอนโยคะบำบัด เป็นธรรมทาน (ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ) กับศูนย์ปฏิบัติธรรม หรือองค์กรเพื่อการกุศล ติดต่อเข้ามานะคะ ร่วมบุญด้วยกันค่ะ*****Smiley


หลักในการฝึกโยคะที่บ้านหยีโยคะ


เราถือว่าโยคะคือศาสตร์ที่ว่าด้วยการฝึกฝนตนเอง อันมีรากฐานมาจากอินเดียโบราณ โดยมีเป้าหมายของการฝึกเพื่อพัฒนามนุษย์ ในทุกๆ มิติ เช่น กาย จิต อารมณ์ บุคลิกภาพ ฯลฯ อย่างเป็นองค์รวม โดยขณะฝึก ผู้ฝึกจะรู้สึกถึง :

1 สบาย ทำอาสนะด้วยความรู้สึกสบายตัว ไม่เกร็ง

2 นิ่ง อยู่ในอาสนะอย่างมั่นคง นิ่ง สงบ

3 ใช้แรงแต่น้อย ใช้ความพยายามแต่น้อย ไม่จำกัดแค่ทางกาย แต่รวมถึงการใช้ความพยายามทางใจให้น้อยที่สุดด้วย

4 มีสติ คือการมีสติกำหนดรู้ รู้ตัวอยู่ทุกขณะ

5. มีความสุข มองโลกในแง่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใสประโยชน์ของการฝึกโยคะ* เพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรง ข้อต่อทั่วร่างกายยึดหยุ่น โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง

* เพื่อให้ระบบไหลเวียนของโลหิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยใช้พลังงานน้อยที่สุด

* เพิ่มความยืดหยุ่นกับร่างกายและช่วยฝึกฝนการทรงตัวที่ดีขึ้น

* เป็นการกดนวดอวัยวะสำคัญๆ ภายในช่องลำตัว ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

* เพื่อให้สุขภาพจิตสมบูรณ์ที่สุด ปราศจากความกังวล และความเครียด จิตใจเป็นอิสระ และมีการยับยั้งชั่งใจ

* เพื่อให้ร่างกายอ่อนช้อย ยังความเป็นหนุ่มเป็นสาวให้นานยิ่งขึ้น
* ประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกที่บ้านหยีโยคะ ได้เตรียมไว้สำหรับท่าน

* เสื่อฝึกโยคะ
* ห้องฝึกโยคะที่ โปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทอย่างสะดวก
* ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและห้องน้ำที่สะอาดสะดวกสบาย
* น้ำดื่ม และชาสมุนไพร
* บรรยากาศที่ผ่อนคลาย สงบ สวยงาม
* ที่จอดรถ

ครูหยีในวันรับประกาศนียบัตรครูโยคะ ณ The Yoga Institute, Santacruz (East), Mumbai, อินเดีย https://www.theyogainstitute.org

สถานที่

บ้าน หยีโยคะ ตั้งอยู่ถนนศรีปิงเมือง ซึ่งใกล้กับ แอร์พอร์ท พลาซ่า เชียงใหม่ สถานที่เรียนเป็นแบบเปิดโล่ง โปร่ง อากาศถ่ายเทอย่างสะดวก สงบแวดล้อมด้วยธรรมชาติอย่างสวยงาม

ที่ อยู่ เลขที่ 45/20/1 ถนนศรีปิงเมือง ซอย 4 (และเข้าซอยข้าง ร้านสะดวกซื้อ 7/11)ตำบลช้างคลาน อ.เมือง เชียงใหม่ (อยู่เยื้องตรงข้ามโรงแรมสิงหมนตรา ล้านนาบูติคสไตล์)

Baanyeeyoga Chiangmai : 45/20/1 Sripingmuang Road, (Opposit Singha Montra Lanna Boutique Style) T. Changklan Chiangmai 50100

มือถือ 089 6950153
Line Id: yeeyoga
e-mail: baanyeeyoga@hotmail.com

ส่วนหนึ่งของสมาชิกบ้านหยีโยคะค่ะ สดใสและสวยกันทุกคน ผู้หญิงเราสวยได้ทุกวัย ทุกแบบค่ะ ไม่ว่าจะอายุ 30 40 50 60....ผอม อ้วน สูง ต่ำ ขาว ดำ ทุกคนมีความงามในแบบฉบับของตน อย่าให้สังคมมากำหนดความสวยของเราเลยค่ะ ขอให้ความงามของเรานั้น ฉายออกจากดวงตาที่เปล่งประกายแห่งความสุข รอยยิ้มที่สดใส ท่วงท่าที่สง่างามและมีพลัง วาจาที่ไพเราะ และแน่นอนจิตใจที่ดีงามค่ะ ขอให้ผู้หญิงทุกคนสวยอย่างมีคุณค่าและงามจากภายในกันนะคะ


 

Create Date : 16 ธันวาคม 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2561 11:57:35 น.
Counter : 17133 Pageviews.  

 
 

ดอยวาวี
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
ชื่อจริง บุษรา รัตนวาวี ชื่อเล่น ลูกหยี ค่ะ เป็นคนเหนือโดยกำเนิด ศึกษาและทำงานที่เชียงใหม่ จนอายุเกือบ 30 ปี จึงได้ตัดสินใจไปศึกษาปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งตอนที่เรียนที่ประเทศอังกฤษ ได้มีโอกาสรู้จักโยคะเป็นครั้งแรกและได้ฝึกมาตลอด ถึงแม้ว่าหลังจากสำเร็จการศึกษาและได้งานประจำที่กรุงเทพ แต่ก็ไม่เคยละทิ้งโยคะเลย ได้ศึกษโยคะหลาย ๆ แบบ ได้เข้าฝึกกับผู้ฝึกทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ จนค้นพบว่าโยคะที่เหมาะกับตนเองและคิดว่าจะฝึกไปตลอดชีวิตเลยคือ หะฐะโยคะ ซึ่งถือเป็นโยคะดั้งเดิมจากอินเดีย จึงได้ฝึกเฉพาะหะฐะโยคะตั้งแต่นั้นมา และมีโอกาสที่เข้าฝึกเป็นครูโยคะ ที่สุนีย์โยคะ กรุงเทพ เป็นเวลา 100 ชั่วโมง และได้สอนในโอกาสต่าง ๆ ในวันที่ว่างเว้นจากงานประจำ จนกระทั่งสิ้นปี 2009 จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เดินทางไปศึกษาโยคะและอายุรเวทที่อินเดียอย่างจริงจัง เป็นเวลา 3 เดือน (หลักสูตรครูโยคะ 1000 ชั่วโมง) ซึ่งเป็นเวลา 3 เดือนที่ได้ใช้โยคะเป็นวิถีแห่งชีวิต ได้มีโอกาสสอนคนทั้งคนแก่ คนท้อง เด็ก ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง และรู้สึกถึงความสุขที่แท้จริง จึงได้ตัดสินใจที่จะแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ที่ตนเองได้ประสบมาจากการรู้จักโยคะ และได้ใช้โยคะเป็นวิถึชีวิต กับชาวเชียงใหม่ค่ะ

มารู้จัก บ้านหยีโยคะ ด้วยนะคะ
**ปัจจุบันนี้ ปี 2561 บ้านหยีโยคะ ได้เปิดมาครบ 7 ปีแล้วค่ะ
.....................................................................

บ้านหยีโยคะ ถูกสร้างขึ้นในบริเวณที่แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ในเดือนธันวาคม 2553 ด้วยความรักบวกกับความตั้งใจของครูหยีเพื่อโยคะโดยเฉพาะ และเน้นนโยบายของครูหยีเองว่า เพื่อช่วยเหลือคนอื่น โดยใช้ประสบการณ์ ความรู้ของตน พร้อมแบ่งปัน แลกเปลี่ยนความรู้กับสมาชุก ที่สำคัญสุดรายได้ส่วนหนึ่งจากค่าสมาชิกจะใช้เพื่อการกุศล ตลอดเวลา 1 ปีที่ครูหยีได้เปิดสอนมานั้น ได้รับการต้อนรับจากชาวเชียงใหม่หรือแม้แต่คนต่างจังหวัดเป็นอย่างดีมาก ถึงแม้ครูหยีจะเปิดสอนเพียง 3 วันต่ออาทิตย์ก็ตาม รายได้ได้ถูกนำไปสร้างบุญสร้างกุศลอย่างมากมาย ตั้งแต่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่าง ๆ จนถึงร่วมทำบุญซื้อที่ดินถวายวัด ช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษา ค่าอาหารต่อเด็กยากจน ตลอดจนเป็นปัจจัยสำหรับอาหารสำหรับผู้ปฏิบัตธรรมตามสถานที่ปฏิบัติธรรมต่าง ๆ แต่สิ่งที่ครูหยีประทับใจที่สุดคือสมาชิกหลายท่านมีสุขภาพทั้งกายและใจดีขึ้นมาก มีสติ หันมาศึกษาธรรมะ ดูแลสุขภาพของตนจากภายใน รักตนเองมีความมั่นใจในตนเอง พร้อมสิ่งดี ๆ อีกมากมาย ถึงแม้ว่าสิ่งที่ครูหยีทำอยู่อาจจะไม่ใช่สิ่งยิ่งใหญ่ แต่ตนเองก็ภูมิใจที่ได้ทำและจะทำไปเรื่อย ๆ เท่าที่เหตุปัจจัยจะนำพาไป ครูหยีขอถือโอกาสนี้กราบขอบคุณสมาชิกทุก ๆ ท่าน ที่ได้ให้การสนับสนุนบ้านหยีโยคะ และให้กำลังใจครูหยีในการทำความดีตลอดมา (ไป) ค่ะ
------------------------------------------------------------
update มกราคม 2556

ผ่านไปอีกปีหนึ่งแล้วค่ะ บ้านหยีโยคะก็เปิดมาแล้วครบ 2 ปี และกำลังก้าวย่างสู่ปีที่ 3 ในปีที่สองที่ผานมาบ้านหยีโยคะได้มีกิจกรรมทำร่วมกับสมาชิกมากขึ้น ไม่ว่าจะไปปฏิบัติธรรมร่วมกัน ร่วมออกโรงทาน หรือไปแสวงบุญไกลถึงอินเดียร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมดี ๆ หลายอย่างก็ยังจะทำต่อเนื่องกันไปต่อไปค่ะ และการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างก็คือบ้านหยีโยคะได้เน้นกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจนขึ้นคือจะเน้นรับสมาชิกที่เป็นวัยทำงาน ตั้งแต่ 30 ปีขั้นไป และในช่วงเช้าจะเน้นวัยผู้ใหญ่ที่ 40 ปีขึ้นไป เพราะครูหยีเห็นว่าผู้หญิงในแต่ละวัยมีการเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกายและจิตใจที่ต่างกัน ควรจะได้รับการดูแลที่ถูกต้อง พร้อมกันนี้ ครูหยีได้เพิ่มและเน้นเรื่องของโภชนาการมากขึ้น แบ่งปันความรู้ในด้านของอายุรเวทมากขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนเลยค่ะ คือให้สมาชิกของเรานั้นได้มีความสมบูรณ์ทั้งกายและใจ ฝึกเป็นหมอของตนเองค่ะ สังเกตุการเปลี่ยนแปลงในร่างกาย ปรับธาตุด้วยอาหาร ด้วยอารมณ์ ซึ่งได้รับความสนใจนำไปปฏิบัติจากสมาชิก เช่น การรับประทานอาหารเช้าที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ลดกินแป้ง ลดน้ำตาล ลดชา ลดกาแฟ ล้างพิษ ดำเนินชีวิตประจำวันอย่างผู้ฉลาด อย่างมีสติเป็นต้น และสมาชิกหลาย ๆ ท่านก็ได้นำความรู้ด้านอื่น ๆ มาแบ่งปันกันในกลุ่มสมาชิกด้วย ซึ่งครูหยีจะเน้นให้สมาชิกให้ดูแลร่างกายและจิตใจไปพร้อม ๆ กันอย่างเป็นองค์รวม ให้รักตนเองและดูแลตนเองให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้มัพลัง มีแรงที่จะไปรักและดูแลตนอื่นได้ค่ะ

แน่นอนว่าการที่บ้านหยีโยคะได้อยู่จนครบ 2 ปี และยังก้าวต่อไปพร้อมทั้งกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นและกำลังจะเกิดขึ้นนั้น ได้รับการสนับสนุนและให้กำลังใจจากสมาชิกทุก ๆ ท่านและร่วมถึงครอบครัวของสมาชิกด้วย ครูหยีขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ ขอความดีทั้งหลายที่ท่านทั้งหลายได้ทำและสะสมมาจงคุ้มครองให้ท่านได้พบเจอแต่สิ่งดีงามและพบทางพ้นทุกข์ด้วยเทอญ

สำหรับตัวครูหยีเองก็ยังดำเนินชีวิตตามอุดมการณ์เดิมค่ะ ขอใช้ชีวิตอย่างพอเพียง แบ่งปันให้มากที่สุด มีความสุขกับทุกลมหายใจ ปฏิบัติธรรมเพื่อศึกษาจิตตนให้ละเลิกกิเลสให้มากที่สุดและพัฒนาปัญญาให้เกิดขึ้นได้เห็นทุกข์และมีโอากาสได้ออกจากทุกข์ในเร็ววันค่ะ
--------------------------------------------------------------
update มกราคม 2557

ผ่านไปอีกปีแล้วค่ะ บ้านหยีโยคะได้อยู่ครบ 3 ปีแล้ว และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ตลอด 2556 ที่ผ่านมาบ้านหยีโยคะได้มีโอกาสต้อนรับพี่ ๆ น้อง ๆ อา ๆ ป้า ๆ กว่าร้อยท่าน หลาย ๆ ท่านอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เปิดครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน ได้เห็นถึงสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้น ๆ ของสมาชิก เป็นความรู้สึกปลาบปลื้มปิติจริง ๆ ค่ะ ขอขอบคุณที่รักตัวท่านเอง ขอขอบคุณที่ท่านได้ให้โอกาสกับบ้านหยีโยคะได้สร้างสิ่งดี ๆ ร่วมกันกับท่าน การพบแล้วจากเป็นธรรมดาของโลก แต่การเจอของเราในครั้งนี้ ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเราได้สร้างบุญสร้างกุศลร่วมกันและต่างก็เป็นเนื้อนาบุญของกันและกัน ของบุญรักษาท่านด้วยเทอญ

สำหรับตัวครูหยีเอง เป็นปีที่เดินทางบ่อยถึงบ่อยมาก อย่างที่ครูหยีชอบพูดอยู่เสมอว่าการเดินทางเป็นการเรียนรู้ค่ะ ระหว่างทางเราอาจจะเจอคนมากมาย ได้พบและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ และที่สำคัญที่สุดคือเรียนรู้ตนเองค่ะ ตลอดเวลาตั้งแต่เกิดมาพวกเราก็เรียน เรียนกันมาตลอด เราติดตามข่าว รู้เรื่องชาวบ้าน เพื่อนบ้าน แต่คนที่เรารู้จักน้อยที่สุดกลับเป็นตนเราเอง ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตอย่างสงบ โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมาได้เรียนรู้ตนเองมากขึ้นอีกนิดหนึ่งแล้วค่ะ มีชิวิตที่เป็นอิสระ เบา สบายมากขึ้น ทรัพสินภายนอกอาจจะไม่เพิ่ม แต่อริยทรัพย์ภายในเริ่มมีบ้างแล้ว ก็เป็นกำลังใจที่จะเดินเส้นทางนี้ต่อไปอีก ครูหยีซาบซึ้งใจอยู่ตลอดเวลาว่าสิ่งดี ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้นกับครูหยีนั้นต้องขอบคุณครอบครัวที่ประกอบด้วยน้องชายทั้งสอง น้องสาว น้องสะใภ้ทั้งสองและหลาน ๆ ที่เป็นกำลังใจและช่วยเหลืออยู่เสมอ สมาชิกบ้านหยีโยคะทุก ๆ ท่าน และกัลยาณมิตรทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้กำลังใจอยู่เสมอมา ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

----------------------------------------------------------------
update เมษายน 2558

ผ่านไปแล้วอีก 1 ปี บ้านหยีโยคะอยู่อย่างมั่นคงครบ 4 ปี และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้วค่ะ ตลอดปีที่ผ่านมาบ้านหยีโยคะได้ต้อนรับสมาชิกมากมาย บางท่านอยู่กันหลายเดือน บางท่านก็ฝึกด้วยกันเพียงเดือนเดียว ซึ่งดิฉันเชื่อเสมอค่ะ พวกเราได้มาเจอกันก็ด้วยบุญ -กุศลที่ได้ร่วมสร้างกันมา ทุกคนที่เข้าสู่บ้านหยีโยคะจึงเสมอเหมือนญาติพี่น้องที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และพวกเราก็หนี้สัจธรรมไม่พ้นค่ะ ทุกอย่างคือความไม่แน่นอน ทุกอย่างคือการเปลี่ยนแปลง เมื่อมีพบย่อมมีจากเป็นธรรมดาของโลกจริง ๆ นะคะ อย่างไรก็ตาม ก็ขอขอบพระคุณท่านสมาชิกที่ได้แวะเวียนเข้าสู่ครอบครัวบ้านหยีโยคะ ท่านมาเราดีใจ ท่านจากเราคิดถึงนะคะ

ตลอดปีที่ผ่านมา พวกเราก็ยังมุ่งในการสร้างบุญสร้างกุศลมิได้ขาด โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ มีภัยพิบัติเกิดขึ้นอย่างมากมาย ปัจจัยส่วนหนึ่งก็ได้แบ่งปันไปยังผู้ประสบภัยเหล่านั้นด้วยค่ะ ยิ่งอยู่นาน คงทำให้ประจักษ์ว่า ชีวิตนี้เหลือน้อยแล้ว ก็จำต้องเร่งสร้างบุญสร้างกุศล ฝึกจิตให้สูงขึ้น ลด ละ เลิก ในความโลภ ความโกรธ ความหลง ให้ได้มากขึ้น

ขอบุญรักษา
----------------------------------------------------------------
ประวัติโดยย่อ ของครูหยี

ปัจจุบัน
เจ้าของและครูสอนโยคะที่บ้านหยีโยคะเชียงใหม่
ดำเนินชีวิตอย่างพอเพียง สงบ และมีความสุขกับทุกลมหายใจ
* ศึกษาและปฏิบัติธรรม
* ทำความดี
* นักเดินทาง

**สนใจและศึกษาเกี่ยวกับ

* จิต
* ธรรมชาติบำบัด
* อาหารบำบัดโรด
* สมาธิกับการดำเนินชีวิตประจำวัน
* เข้าอบรม และศึกษาโยคะอยู่สม่ำเสมอตั้งในประเทศและ
ต่างประทศ


ประวัติด้านโยคะ

- หลักสูตร Yoga Teacher training course จำนวน 1 ,000 ชั่วโมง ณ Yoga Institute, Mumbai อินเดีย (ปี2010)
- หลักสูตร ครูผู้นำโยคะ โดย โรงเรียนสุนีย์ โยคะ กรุงเทพ จำนวน 100 ชั่วโมง
- ฝึกและสอนโยคะมามากกว่า 10 ปี ทั้งในประเทศอินเดีย และไทย

** สำเร็จหลักสูตรครูสมาธิรุ่นที่ 29 กับสถาบันพลังจิตตานุภาพ วัดธรรมมงคล ปี 2555

ประวัติการศึกษา
- ปริญญาโท ด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว Bournemouth University ณ ประเทศ อังกฤษ (ปี 2000)
- ปริญญาตรี ด้านการบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัย พายัพ เชียงใหม่


ประวัติการทำงาน

- ผู้จัดการแผนกการศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ บริษัท Planit Consultants Bangkok กรุงเทพฯ (ปี2001-2009)
- ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโรงพยาบาลราชเวช เชียงใหม่
- หัวหน้าแผนกลูกค้าสัมพันธ์โรงพยาบาลราชเวช อุมลราชธานี
- ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย โรงแรมสุริวงค์เชียงใหม่
- ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย โรงแรมเชียงใหม่พลาซ่า เชียงใหม่
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่

[Add ดอยวาวี's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com