โครงการ เด็กชายแดน ช่วยน้องให้ท้องอิ่ม

โครงการ เด็กชายแดน ช่วยน้องให้ท้องอิ่ม
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2553    
Last Update : 26 ธันวาคม 2553 8:48:41 น.
Counter : 20965 Pageviews.  

บ้านละอองดาวบ้านละอองดาวเปิดให้บริการแล้วค่ะ

ราคาบ้านเป็น คืนวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัส 6,000 บาท

คืนวันศุกร์, 7000

 เสาร์และคืนก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8,000 บาท

เบอร์โทรบ้านละอองดาว เปลี่ยนเป็น 094 545 5190ตัวบ้านที่มองจากริมชายหาด จะมีหนึ่งชั้นโดยมีดาดฟ้าและชั้นลอย
ด้านล่างมีสองห้องนอนใหญ่/ชั้นลอย ห้องโถง นั่งเล่น ทานข้าว ห้องครัว ด้านบนมี ดาดฟ้าและสองห้องนอนเล็ก

รูปห้องนอนใหญ่1

width='450' height='337' border=0>


ห้องนี้มี T.V/UBC, Air con ห้องสุขาและห้องอาบน้ำ/เครื่องทำน้ำอุ่น สามารถมองเห็นทะเลได้จากบนเตียง


ห้องนอนใหญ่ 1

โต๊ะเครื่องแป้งในห้องนอนใหญ่1
มองจากประตูทางเข้าด้านติดทะเลมองจากประตูทางเข้าด้านในตัวบ้านประตูห้องน้ำห้องนอนใหญ่1มองเห็นทะเลได้จากมุมนี้ด้วยนะคะอ่างล้างหน้าห้องน้ำเป็นฝักบัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่กับแชมพูมีเตรียมไว้ให้ค่ะห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนี้มีชั้นลอย สำหรับนอนได้อีก 2 คน มีบันไดลิงปีนขึ้นไปได้ มี Air con มี T.V และ UBC แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่มีแยกต่างหาก อยู่ด้านตรงข้ามกับห้อง ห้องนี้ก็สามารถมองเห็นทะเลจากในห้องได้เลย
บันไดลิงสำหรับปีนขี้นไปชั้นลอย
มองจากเตียงนอนไปทะเล
ที่นอนบนชั้นลอย นอนได้สองคนมองจากชั้นลอยลงมา
ห้องน้ำและห้องสุขาที่อยู่ตรงข้ามกับห้องนอน 2 แยกกันคั่นกลางด้วยอ่างล้างหน้า ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น
อ่างล้างหน้าห้องอาบน้ำ มีเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ พร้อมสบู่กับแชมพู

ทางขึ้นห้องนอนเล็ก และดาดฟ้าอยู่นอกตัวบ้าน ออกทางห้องโถงใหญ่ เป็นบันไดวนขึ้นไป

ขึ้นมาก็จะเจอดาดฟ้าและห้องนอนเล็ก 2 ห้อง

จากดาดฟ้าสามารถมองเห็นวิวทะเลจากมุมสูง

มุมจากหน้าห้องนอนเล็กทั้งสองห้อง

ห้องนอนเล็ก 1 สำหรับ 2 คน ตอนนี้ติดแอร์แล้วค่ะ ห้องนี้กลางคืนไม่ร้อนค่ะ มีลมพัดตลอด

ห้องนอนเล็ก 2 สำหรับ 2 คน ตอนนี้ติดแอร์แล้วค่ะ

ห้องโถง เป็นห้องนั่งเล่น ดูทีวี/UBC มีโต๊อาหารสำหรับ 10 ที่ ชั้นวางหนังสืออ่านเล่น มี Air con ห้องนี้มีลมทะเลพัดผ่านตลอด อากาศดีมากและไม่ร้อน มองเห็นทะเลได้จากห้องนี้เหมือนกัน

มองจากในตัวบ้านด้านโซฟา ออกไปทางทะเล
มองจากหน้าบ้านเข้ามาภายใน
ทีวีสี 43" พร้อม UBCโซฟา ชุดใหม่ เป็นหนังสีขาว เลือกเป็นปีกว่าจะเจอถูกใจ ก็ขอความกรุณาช่วยๆกันดูแลด้วยนะคะระเบียงหน้าบ้าน มีโต๊ะสำหรับวางอาหารและเครื่องดื่ม ปลายสุดของสนามหญ้าติดกับชายหาด มีโต๊ะหินอ่อนสำหรับนั่งเล่นชมวิว ใกล้กันจะมีฝักบัวสำหรับล้างตัว หลังจากเล่นน้ำทะเล

ห้องครัวอยู่ด้านหลังติดกับโรงจอดรถ มีตู้เย็น Microwave หม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน เตาแก๊ส เครื่องปิ้งขนมปัง พร้อมอุปกรณ์ทำครัว และจานชามแก้วน้ำ เตาย่าง BBQ แต่ไม่มีพวกเครื่องปรุงและถ่านสำหรับเตาย่างให้นะคะ
อ่างล้างจาน มีเครื่องกรองน้ำดื่มด้วยค่ะ ปกติแล้วแขกที่ไปพักก็จะช่วยล้างให้ค่ะ ไม่ได้ทิ้งให้แม่บ้านล้าง เรามีน้ำยาล้างจานกับฟองน้ำให้


ทางเข้าด้านหลังบ้าน มีโรงจอดรถ ในบ้านสามารถจอดรถได้ประมาณ 3 คัน ด้านนอกจอดได้หลายคัน ด้านหลังจะมีห้องน้ำอยู่อีกห้องนึงนะคะ ติดกับห้องเก็บของ

รูปชายหาดบริเวณหน้าบ้าน หากหันหน้าไปทางทะเล ด้านซ้ายเป็นหาดฝั่งค่ายนเรศวร ด้านขวาเป็นรีสอร์ทต่างๆ
แผนที่นะคะ ดูตามนี้ได้เลยค่ะ ไม่มีที่ละเอียดกว่านี้แล้วค่ะ ถ้าไปไม่ถูกยังไง โทรถามทางได้ค่ะราคาที่พักคืนวันศุกร์ คืนละ 7,000 บาทเสาร์ และวันก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ คืนละ 8,000 บาท ส่วนวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัส คืนละ 6,000 บาท สนใจเข้าพักติดต่อ 080 211 0678ตะนอย

รวบรวมคำถามที่ถามกันมาบ่อยมากนะคะ
1. บ้านละอองดาวอยู่แถวไหน
อยู่ทางระหว่างชะอำกับหัวหินค่ะ อยู่ติดกับค่ายนเรศวร ห่างจากตลาดหัวหินประมาณ 10 นาที (รถยนต์ส่วนตัวนะคะ) แต่ถ้าจะไปพระราชนิเวศน์มฤคทายวันก็ใกล้มากค่ะ

2. มีห้องนอนกี่ห้อง พักได้กี่คน เกินได้มั๊ย
ห้องนอน 4 ห้องค่ะ มีที่นอนสำหรับนอนที่ละ 2 คนอยู่ 5 ที่ ห้องนอนใหญ่ 2 จะมีชั้นลอย มีบันไดลิงให้ปีนขึ้นไปได้ ให้พักได้ครั้งละไม่เกิน 10 คนค่ะ เนื่องจากเรามีที่นอนจำกัด และ facilities ของบ้านก็รับคนได้แค่นั้น ทางเราก็ไม่อยากให้เข้าพักมากเกินไปคะ แต่อนุโลมให้สำหรับบางท่านที่มีเด็กเล็กๆ ไป ก็ขอให้ไม่เกิน 12 คนนะคะ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม เรามีเตรียมไว้ให้ค่ะ

3. มีบ้านพักกี่หลัง
บ้านละอองดาวมีอยู่หลังเดียวคะ เราเป็นบ้านส่วนตัวไม่ใช่รีสอร์ท แต่ใกล้ๆ กันห่างประมาณซัก 50 เมตร จะมีทัศนีย์ บีช ที่สามารถรับแขกได้เยอะ ถ้ามากันหลายคนมาก ๆ ก็แบ่งไปพักที่นั่นได้ แต่เราไม่มีเบอร์นะคะ ไว้จะหามาให้ค่ะ
ที่ทัศนีย์ บีช จะมีเป็นบังกะโลหลังเล็ก หลายหลัง นอนได้หลังละ 2 คน คืนละ 2,000 บาท ส่วนที่เป็นบ้านหลังใหญ่มีอยู่หนึ่งหลัง พักได้ประมาณ 10 คนหรืออาจจะมากกว่านั้นได้ อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ คืนละ ประมาณ 4,000 ถึง 4,500 บาท //www.tassaneebeach.com/
หาดสยาม ก็ใกล้ค่ะ //www.siambeachresort.com/
บ้านพักในค่ายนเรศวรก็ใกล้ สะอาด และพักได้หลายคนค่ะ ถ้าจะจองติดต่อผ่านแม่บ้านของเราได้ค่ะ แต่น่าจะต้องจองล่วงหน้านานหน่อยนะคะ

4. ราคานี้ลดได้อีกหรือเปล่า
จริงๆ ราคานี้ก็สมเหตุสมผลแล้วค่ะ แรกๆ หลังจากปรับปรุงเราตั้งไว้สูงกว่านี้ แต่แขกที่มาพักเป็นประจำบอกว่า ขอให้ลดลงมาหน่อย ก็เลยลดลงมาเหลือเท่านี้ อย่างที่เรียนไว้ตั้งแต่แรก ว่าบ้านเราเป็นบ้านส่วนตัว เราไม่ได้ทำเพื่อการค้า แค่พอ maintenance บ้านและดูแลแม่บ้านของเราเท่านั้น

5. เปลี่ยวมั๊ย ปลอดภัยรึเปล่า
ขอตอบว่าเปลี่ยวค่ะ ทางเข้าจะค่อนข้างมืดในตอนกลางคืนเพราะไม่มีไฟถนน เนื่องจากทางที่เข้าบ้านเรา ผ่านที่ของชาวบ้านเข้ามา แต่บ้านเราติดกับบ้านพักรับรองของค่ายนเรศวร ใกล้บ้านมีป้อมตำรวจที่มีการรักษาการณ์ 24 ชั่วโมง แต่เพีอความไม่ประมาท ก็ควรระวังทรัพย์สินของคุณเอง ประตูทุกบานควรล็อคเมื่อออกจากบ้านหรือลงไปเล่นน้ำทะเลคะ ตอนนี้เราได้ดำเนินการติดกล้องวงจรปิดบริเวณรอบบ้านเรียบร้อยแล้วนะคะ ซึ่งอาจช่วยได้ระดับหนึ่งค่ะ

6. มีตลาดหรือร้านค้าอยู่ใกล้ๆ บ้าง
ถ้าจะซื้อพวกอาหารทะเลมาทำทานกันเอง มีตลาดชะอำกับตลาดหัวหินคะ แต่ถ้าเป็นวันเสาร์ช่วงบ่ายแก่ๆ แถวบางควายจะมีตลาดนัด อาหารทะเลที่นั่นก็จะค่อนข้างสด และราคาไม่แพง เพราะเป็นตลาดชาวบ้าน ถ้าอยากจะได้อาหารทะเลสดๆ ก็ฝากแม่บ้านเราซื้อให้ก็ได้ เค้าจะไปสั่งเรือประมงไว้ให้ พอสาย ๆ เค้าก็จะเอามาส่งให้คะ แม่บ้านไม่ได้พักที่นั่นแต่จะมาดูแลให้เช้ากับเย็นค่ะ

7. มีเตา BBQ รึเปล่า
มีค่ะ

8. ที่จอดรถจอดได้กี่คัน
ถ้าภายในรั้วบ้าน จอดแบบสบายๆ ก็ 2 คันคะ ถ้าขยับกันนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ 3 คัน แต่ติดรั้วบ้านจอดได้หลายคันค่ะ 5-6 คันก็จอดได้

9. มีสุนัข เอาไปด้วยได้มั๊ย
ตอนนี้เอาไปไม่ได้แล้วนะคะ ไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือตัวเล็ก เพิ่งปรึกษากับเจ้าของบ้าน เราเพิ่งสั่งโซฟาใหม่เข้ามา เป็นหนังสีขาว เลยจะไม่อนุญาต ให้เอาสุนัขไปด้วยแล้วล่ะคะ ต้องเห็นใจแขกท่านอื่นและแม่บ้านด้วย เพราะก่อนหน้านี้ (ก่อนที่จะปรับปรุงบ้าน) แม่บ้านจะเป็นคนรับจองบ้าน และจะแจ้งแขกทุกครั้งว่าไม่ให้นำสุนัขมา แขกประจำจะทราบกันดีค่ะ ก็ขอความเห็นใจและขอความร่วมมือเรื่องสัตว์เลี้ยงว่าอย่าเอาไปด้วยนะคะ

10.** มากันเยอะ จะพักเกินได้มั๊ย อยากพักด้วยกัน
อันนี้มีคนถามเยอะ เลยแยกมาตอบให้เคลียร์ต่างหากค่ะ "บ้านละอองดาวให้เข้าพักได้ไม่เกิน 10 คน ถ้ามีเด็กเล็กอนุโลมให้เป็น 12 คน ถ้าเกินกว่านั้น คนที่เกินแม่บ้านเราจะติดต่อให้พักที่อื่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน ประมาณ 30-40 เมตร" สาเหตุที่เราไม่รับเกิน 10 คน เนื่องมาจากว่า เราเคยรับเกินมาแล้ว ปรากฎว่าบ้านโทรมเร็วมาก แม่บ้านเราก็ทำความสะอาดให้ทั่วถึงไม่ไหว ปัญหาเยอะ บ้านต้องซ่อมแซมตลอดแทบทุกอาทิตย์ หลังจากปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ เราเลยตัดสินใจว่าไม่รับแขกเกินอีกแล้ว ถ้าทราบอยู่แล้วว่าจะไปพักกันเกิน 10 คนและไม่อยากแยกกันพัก ก็ขอให้พิจารณาที่พักที่อื่นค่ะ ถ้าจะพักที่บ้านละอองดาว แล้วโทรมาจองก็แสดงว่ารับทราบเงื่อนไขของเราแล้ว กรุณาตัดสินใจก่อนโทรจองค่ะ บ้านพักบางที่ ถ้าแขกเข้าพักเกินกว่าที่กำหนด หรือ ตกลงกันไว้ เค้าเชิญออก พร้อมคืนเงินให้ครบจำนวน แต่เราคงไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เราจะไม่ขอให้ออก เราจะไม่คิดเงินเพิ่ม หรือ extra charge เราไม่อยากได้เงินมากกว่าราคาที่พักที่เรากำหนด เพราะความเสียหายของบ้านที่เราต้องปรับปรุงมันมากกว่าเงินเพิ่มที่คุณให้เรามา ทางเราจะหาที่พักให้ แล้วก็มาร่วมทำกิจกรรมด้วยกันได้ ทางบ้านละอองดาวขอความเห็นใจและขอให้เข้าใจด้วย ว่าเราต้องรักษาบ้านให้อยู่ในสภาพดี สะอาด และสวยงามอยู่เสมอ เพื่อให้คนที่เข้าไปพักพอใจและมีความสุขในการเข้าพักค่ะ
*ขอเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ กรณีทราบทีหลังว่าแขกพักเกินกว่าที่กำหนดและตกลงกันไว้ เราจะคิดเพิ่มท่านละ 1000 บาทค่ะ*


11. โอนเงินจองเมื่อไหร่ดี
เมื่อตัดสินใจได้แล้ว รบกวนโทรมาถามอีกทีนะคะ เพราะเรามีคนโทรมาถามและจองเยอะมาก แต่ไม่ได้โอนเงินมาให้ แล้วบางทีก็ไม่มา และไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ทำให้บางท่านไม่ได้ไปวันที่อยากจะไป เนื่องจากเราแจ้งไปว่าบ้านไม่ว่าง เพราะงั้นเลยจะรบกวนว่า ตัดสินใจได้แล้ว โทรมาถามแล้วโอนเงินเลย จะโอนมาให้ทั้งหมดหรือครึ่งนึงก็ได้ แต่ก่อนวันเข้าพักประมาณ 2 วัน ช่วยโอนส่วนที่เหลือมาด้วย เพราะแม่บ้านที่หัวหินเค้าไม่รับเงินสดค่ะ

ต้องขอโทษสำหรับบางท่านทีโทรมาจองแล้ว แล้วไม่ได้เข้าเพราะนอยรับจองของคนอื่นไปซะก่อน เนื่องจากว่าช่วงก่อนเรามีคนโทรเข้ามาเยอะมาก.ก.ก จองวันไว้แล้วก็หายไป ช่วงนั้นก็เลยงง ๆ จดแต่ชื่อ ไม่ได้จดเบอร์บ้าง เลยทำให้ไม่ได้โทรไป confirm อีกทีว่าจะเข้าจริงๆ รึเปล่า ก็เลยเกิดความผิดพลาดขึ้น ต่อไปจะปรับปรุงไม่ให้เกิดขึ้นอีกค่ะ เลยต้องขอความร่วมมือจากแขกที่โทรเข้ามาจองด้วยค่ะ ว่าถ้าตัดสินใจได้แล้วให้รีบโอนเงินจองมาด้วยนะคะ เราจะได้ Book ไว้ให้ เผื่อคนทำเรื่องจองจะลืม เพราะบางทีขับรถอยู่ บางทีทำงานอยู่ ก็อาจจะมีผิดพลาดบ้าง ซึ่งทางเราก็ไม่อยากให้เกิด ไม่อยากให้ผิดหวัง ว่าจองแล้วแต่ไม่ได้พักน่ะคะ

รายละเอียดหมายเลขบัญชีนะคะ ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อย เซ็นทรัลลาดพร้าว 2 บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 786-2-00629-6 ชื่อบัญชี ดารากร ลียะวณิช โอนเงินเสร็จช่วยเขียนชื่อผู้จอง เบอร์โทรกลับ วันที่จะเข้า-ออก จำนวนคนเข้าพัก แล้วแฟกซ์มาที่เบอร์ 0-25164408 ด้วยคะ
ถ้าจะจองบ้าน แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ ถ้ากระชั้นชิดเช่น ภายในหนึ่งเดือน ส่วนใหญ่ ก็จะมีคนจองแล้วในช่วงเสาร์ อาทิตย์จะเต็มโทรถามก่อนก็ได้ค่ะ

กรณียกเลิกการจอง บางท่านมีปัญหาจองมาแล้วแต่พอถึงเวลาไปไม่ได้ เราจะไม่มีการโอนเงินจองคืนให้นะคะ ถ้าแจ้งก่อนล่วงหน้าหนึ่งเดือน เราจะให้เลื่อนวันเข้าพักออกไปก่อน คือไปพักวันอื่นๆ ในเดือนอื่นๆ ได้ หากแจ้งช้ากว่านั้นก็จะไม่ได้เลื่อนวันเข้าพักนะคะ เพราะเราคงหาคนเข้าพักในวันนั้นๆ ไม่ทัน เพราะฉะนั้นจึงอยากจะรบกวนให้วางแผน และนัดหมายกันให้เรียบร้อยก่อนโอนเงินมาค่ะ

กรณีขอจองแต่ยังไม่โอนเงินมัดจำ ทางเราขอสงวนสิทธิในการยกเลิกการจองนั้นๆหลังจากวันขอจอง 2 วัน หากยังไม่มีการมัดจำเพื่อเป็นการยืนยัน เนื่องจากประสพปัญหากับการถูกยกเลิกการจองและการเสียโอกาสสำหรับท่านอื่นๆที่มีความประสงค์จะเข้าพักในวันดังกล่าว

Update วันที่มีคนจองเข้าพักนะคะ


เดือน มิถุนายน 2556

วันเสาร์ที่ 1 ออกวันอาทิตย์ที่ 2 โอนเงินแล้ว

วันอาทิตย์ที่ 2 ออกวันจันทร์ที่ 3 โอนเงินแล้ว

วันจันทร์ที่3 ออกวันอังคารที่ 4 โอนเงินแล้ว

วันอังคารที่ 4 ออกวันพุธที่ 5 โอนเงินแล้ว

วันศุกร์ที่ 7 ออกวันอาทิตย์ที 9 โอนเงินแล้ว คุณซัน

วันอาทิตย์ที่ 9 ออกวันจันทร์ที่ 10 โอนเงินแล้ว คุณอ้อม

วันจันทร์ที่ 10 ออกวันที่ 12 โอนเงินแล้ว คุณแจ็ค

วันเสาร์ที่ 15 ออกวันอาทิตย์ที่ 16 โอนเงินแล้ว คุณเต่า

วันพุธที่ 19 ออกวันศุกร์ที่ 21 โอนเงินแล้ว คุณณัฐพัส

วันเสาร์ที่ 22 ออกวันอาทิตย์ที่ 23 โอนเงินแล้ว คุณเปิ้ล

วันอาทิตย์ที่ 23 ออกวันอังคารที่ 25 โอนเงินแล้ว คุณส้ม

วันเสาร์ที่ 29 ออกวันอาทิตย์ที่ 30 โอนเงินแล้ว คุณพรพจน์

วันอาทิตย์ที่ 30 ออกวันจันทร์ที่ 1 โอนเงินแล้ว คุณแป๋ว

เดือนกรกฏาคม 2556

วันเสาร์ที่ 6 ออกวันอาทิตย์ที่ 7 โอนเงินแล้ว คุณสุกัญญา

วันอาทิตย์ 7 ออกวันจันทร์ที่ 8 โอนเงินแล้ว คุณส้ม

วันพฤหัสที่ 4 ออกวันเสาร์ที่ 6 โอนเงินแล้ว คุณ ชมาพล

วันศุกร์ที่ 19 ออกวันอาทิตย์ที่ 21 โอนเงินแล้ว คุณน้ำน่าน

วันอาทิตย์ที่ 21 ออกวันจันทร์ที่ 22 โอนเงินแล้ว คุณ ปุ๊ก

สิงหาคม 2556

วันศุกร์ที่ 9 ออกวันอังคารที่ 13 โอนเงินแล้วคุณ น้ำน่าน

วันเสาร์ที่ 17 ออกวันอาทิตย์ที่ 18 โอนเงินแล้ว คุณชัลลวาล


*หมายเหตุ เดือนสิงหาคม 2556 เปิดรับจองวันที่ 1 มิถุนายน นะค่ะ ตั้งแต่ 8.30 น.ค่ะ


เพิ่มเติมรูปล่าสุด.... เบื้องหลังละครช่อง 3 เจ้าพ่อจำเป็น ถ่ายทำบางฉาก ณ บ้านละอองดาว ตอนสิ้นเดือนมกรา51


 

Create Date : 08 กันยายน 2550    
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2559 8:47:58 น.
Counter : 73541 Pageviews.  

 
 

d_waneesorn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add d_waneesorn's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com