บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

ส่องทำเลศักยภาพเชียงใหม่ สันทรายเชียงใหม่ ทำเลน่าอยู่น่าลงทุน

เชียงใหม่ อีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพในการพัฒนาเมืองที่สูงขึ้นอย่างน่าตกใจ และยังเป็นจังหวัดที่ผู้คนอยากย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจังหวัดต้น ๆ ของประเทศ ซึ่งในแต่ละทำเลของเชียงใหม่นั้น มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ทำเล สภาพพื้นที่ สภาพแวดล้อมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ที่มีความชัดเจนในขนาดที่สามารถบ่งบอกได้ว่าพื้นที่นั้น คือ ทำเลไหน 

หลายคนคงทราบดี หากพูดถึงเชียงใหม่ " สันทราย " เอง ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่โดนจับตามองของเหล่าแวดวงอสังหาริมทรัพย์พอสมควร เนื่องจากความเป็นธรรมชาติ บวกกับขอบเขตและที่ตั้งมีความสมดุล รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เรียบง่าย ทีนี้ บ้านบ้าน จะพาทุกคนมาดูข้อมูลและรีวิวเทียบข้อดี ข้อเสีย ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีก และปัจจัยที่ที่ทำให้สันทรายน่าอยู่ คืออะไร ไปดูกัน

ทำเลที่ตั้ง 


 

  • พื้นที่ใหญ่เป็นลำดับที่ 2 ของเชียงใหม่ ขนาดพื้นที่ 285.02 ตารางกิโลเมตร
  • ประชากรมีประมาณ 130,000 กว่าคน ความหนาแน่นเฉลี่ยอยู่ที่ 400 กว่าคน
  • เป็นอีกหนึ่งทำเลที่รองรับคนจากการขยายจากตัวเมือง
  • มีความโดดเด่นในการเลือกทำเลสำหรับการมี บ้าน เนื่องจากไม่ไกลจากตัวเมือง
  • ทิศเหนือติดกับอำเภอแม่แตง
  • ทิศตะวันออกติดกับอำเภอดอยสะเก็ด
  • ทิศใต้ติดกับอำเภอดอยสะเก็ด อำเภอสันกำแพง และอำเภอเมืองเชียงใหม่
  • ทิศตะวันตกติดกับอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม
ข้อแนะนำ : ทำเลหางดง เมืองยอดฮิตน่าอยู่อาศัย ใกล้เมืองเชียงใหม่


ตอบโจทย์ชีวิตด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งที่โดดเด่นของทำเลสันทรายหลัก ๆ เลยนั่นก็คงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งแหล่งชอปปิ้งอย่าง​ Central Festival, มีโชคพลาซ่า และตลาดรวมโชคสำหรับการจับจ่ายใช้สอย ซื้อของกิน ของใช้ และมีมหาวิทยาลัยอย่าง แม่โจ้ ที่เหมือนเป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้หลักของทำเลที่รวมทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกในแถบนี้ ยังรวมถึงโรงพยาบาลประจำอำเภออีกด้วย

ข้อแนะนำ : ทำเลสันกำแพง อีกทำเลน่าจับตาของเชียงใหม่ หนีความวุ่นวายจากเมืองสู่ธรรมชาติ
สัญญาณที่แสดงถึงการเจริญเติบโตของสันทรายข้อดี
ที่ทำให้สันทรายเป็นที่หลงรักของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นทัศนียภาพ ไม่มีตึกราสูงรบกวนวิวสวยๆ ของเมือง สิ่งปลูกสร้างโดยส่วนใหญ่เป็นสิ่งปลูกสร้างแออัดแบบในตัวเมือง และพื้นที่ที่เจริญส่วนใหญ่นั่นก็คือแถวบริเวณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในเรื่องที่ตั้งของทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้าเมืองง่ายๆ ไม่ถึง  20 นาที และถนนหลักของพื้นที่ออกแบบไว้ค่อนข้างดีจึงทำให้สามารถใช้เส้นทางการเดินรถได้หลากหลาย และสภาพแวดล้อมยังคงความเป็นธรรมชาติ วิวดีเห็นดอยสุเทพ แม่น้ำ ทุ่งนา ทำให้ผู้ที่หลงรักตัวเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติ


สิ่งที่ควรคำนึง
ระบบขนส่งสาธารณะในพื้นที่ยังไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อความต้องการของประชากรมากนัก และถนนในพื้นที่บางส่วนยังไม่มีไฟถนน ทำให้การสัญจรโดยรถจักรยานยนต์ในยามวิกาลอาจจะไม่ค่อยเหมาะสม และในช่วงเช้า และช่วงเย็นในถนนเส้นหลักจะมีรถติดบ้าง อาจจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยหากเวลาที่เราเร่งไปทำงาน หรือไปเรียน ในส่วนของความเจริญโดยส่วนใหญ่ยังกระจุกอยู่ที่บริเวณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แน่นอนว่าโซนที่มีการพัฒนาแล้ว ระบบสาธารณูปโภคต่าง เช่น น้ำประปา ไฟฟ้า ไปถึงอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยู่อย่างห่างไกลหน่อยก็จะถูกลดหลั่นกันไปตามพื้นที่ ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ทำเลสันทราย เชียงใหม่ หนึ่งในพื้นที่ที่มีศักยภาพ บ้านบ้าน อยากจะให้ผู้ที่กำลังหาบ้านไว้อยู่ก็ดี หรือไว้พักตากอากาศก็ดี หรือจะซื้อบ้าน ซื้อที่ดินไว้เพื่อการลงทุน เก็บอำเภอสันทราย เอาไว้พิจารณา รับรองว่ามีโอกาสสูงในการพัฒนาในทุกๆ ด้านแน่นอน ท้ายที่สุดอยากให้ทุกคนลงไปสัมผัสด้วยตัวเอง เชื่อว่าวิถีชุมชน เสน่ห์ต่างๆ จะทำให้คุณหลงรักสันทราย และอยากย้ายมาอยู่แน่นอน และที่สำคัญหากคิดจะหาบ้าน หรือโครงการที่น่าติดตามในเชียงใหม่ อย่าลืมให้ baanbaan.co เป็นตัวช่วยในการหาบ้านของทุกคนนะครับ  

 

ติดตามอัปเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทุกเรื่องเกี่ยวกับเรื่อง บ้าน ได้ที่ : baanbaan.co
 


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2564 14:29:33 น. 1 comments
Counter : 193 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96


 
ขอบคุณมี่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา:2:52:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]