゙FeRn゙ ミ♡ ลิขิตฟ้า หรือจะสู้มานะตน **
Group Blog
 
All Blogs
 

Review ... Oh my Skincare !

วันนี้นึกครึ้มๆ เอาสกินแคร์ที่มีอยู่ในครอบครองมาทำการรีวิวซักหน่อย ตอนแรกนึกว่าตัวเองมีไม่เยอะ ไหง พอเอามารวมๆ กันแล้ว มากมายเหมือนกันนะเนี่ย
มาเริ่มกับผิวหน้ากันก่อน สภาพผิวโดยทั่วไป คือเฟินเป็นคนผิวคล้ำ ผืวหน้ามัน เป็นสิวง่าย และ ไม่อาบน้ำนอนบ่อยครั้ง ฮ่าๆ รู้สึกว่าผิวหน้าตัวเองไม่แหล่มอย่างใจวอนท์ เลยหาสกินแคร์อยู่เรื่อยๆ เปลี่ยนมาก็เยอะ แต่ตอนนี้เริ่มเจอคู่แท้หลายอย่างแล้ว รู้สึกดีใจมาก และที่สำคัญคือไม่แพงด้วย มาดูกันเลยดีกว่ามะ

Step การดูแลผิวในตอนเช้า จะมีดังนี้

ล้างหน้า > โลชันมาสก์ 10 นาที > ลงวิตามินซี > มอยเจอไรเซอร์ > กันแดดCleanser ::: Acne Aid Liquid Cleanser
ตัวนี้ราคาต่อขวดประมาณ 170 บาทต่อ 100 ml. ซึ่งถ้าให้คะแนนนั้นขอให้ 10/10 ตลอดกาล รักไม่มีเปลี่ยนใจเลยตัวนี้ คือ ล้างสะอาดมากสำหรับผิวมัน แล้วไม่ทำให้หน้าตึง ตลอดเวลาหลายเดิอนที่ผ่านมา เฟินไม่เคยใช้ Cleansing เพื่อล้างกันแดดเลย ใช้แต่เเอคเนเอด อย่างเดียวเท่านั้น สิวก้ไม่มาบุกมากมาย ไม่อุดตัน สรุปคือ ชอบ ชอบ ชอบ ... ใครก้ได้เอาชั้นไปเป็นพรีเซ็นเตอร์แอคเน เอดที 55 55Lotion Mask ::: DHC Acerola Lotion
DHC ตัวนี้ ได้มาด้วยความรวดเร็ว คือ ก่อนหน้านี้ไม่เคยใช้โทนเนอร์ และก็ไม่มีใครเชียร์ ไม่ได้หาข้อมูลมาก่อน แต่อยู่ดีๆ รู้สึกอยากได้ ก็ซื้อมาเลย ซื้อมาจากเว็บหิ้ว ประมาณ 450 บาท ต่อ 100 ml. เราว่าแพงเหมือนกันนะ เอามาใช้ตอนแรกๆ คือมันก็ใช้แล้วรู้สึกดีอ่านะ แต่ถ้าถามว่าเริศมั้ย ? ก็ไม่อ่าค่ะ เช็ดไปงั้น แค่รู้สึกว่าเออ ซื้อมาแล้วนะ แต่พอหลังๆ มาอ่านเจอของคุณปูเป้ว่าทำโลชันมาสก์ทุกวันน่ะดีนะ หน้าชุ่มชื้น ผิวแน่นๆ มีหรือเฟินจะไม่ลอง ฮ่าๆๆ ก็เลยลองมาทำดู โอววว์ ใช้ดีเหมือนกันค่ะ ถามว่าช่วยเรื่องขาวมั้ย เฟินว่าไมนะ แต่ช่วยเรื่องชุ่มชื้นมากๆ ให้คะแนน 7/10 ละกัน หักที่แพงกับไม่เด่น ถ้าไปญี่ปุ่นคงไปหาซื้อย่างอื่นใช้ค่ะ
Serum :: Zinniber c10 Serumส่วนประกอบหลักของซีรัมตัวนี้คือ Vitamin C derivative ซึ่งเค้าเคลมมาว่า ช่วยให้หน้าใส เด็กเด้ง ขาว จากเว็บชื่อดัง เป็น Best seller มาหลายปีแล้ว เฟินซื้อมาในราคา 711 บาท ต่อ 6 ขวด ใช้ได้ประมาณ 3 เดือนนะ ... นานเนาะ 55 5 ผลจากการใช้ เฟินว่าเป็นอีกตัวที่เชียร์นะคะ ใช้ดีมาก คือ หน้ามันขาวขึ้น และ เเน่นขึ้น ส่วนเรื่องใสก็ช่วยได้บ้าง แต่ไม่ได้ถึงกับใสเวอร์ แต่โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพแล้ว 10/10 เลยค่ะ เคยแอบหยุดใช้ไปหา OP เพราะเบื่อ แต่พอกลับมาใช้แล้ว เลิศกว่า Op มาก ซื้อต่อแน่นอนคร้าบบ


Moisterizer :: Olay total effect serum spf 15 Gentleของถูกและดี มีในโลกจริงๆ กับมอยเจอตัวนี้ คือขอบอกก่อนเลย ว่าเฟินเคยเห็นเพื่อนใช้ แล้วหน้าขาวใสปิ๊งมาก เมื่อตอน ม.5 เลยแอบไปซื้อมาใช้ตาม ปรากฎว่าแพ้พะย่ะค่ะ ไม่ชอบเนื้อครีมมากๆ มันหนาและหนักพอสมควรเลยสำหรับผิวมัน อย่างเฟิน เลยยกให้ป้าไป จนมาตอนคบกับแฟนปัจจุบัน มันเชียร์โอเลย์นักหนา เลยแอบลองเอาของแฟนมาทาดู โอวว ว ... ใช้แล้วหน้านุ่มเหมือน Vita creme b12 หลอดละ พันก่าๆ ของฉันเลย แต่น้ำหอมน้อยกว่ามาก แอบหิ้วเอาไปทดลองที่บ้านด้วย 555

ทดลองอยู่ 2 อาทิตย์กว่าๆ ไม่แพ้ แถมหน้าดีขึ้นด้วย เลยถอยเลยค่ะ ราคา 357 บาทขวดนี้ ทาแล้วหน้าดีมากกก ใสขึ้นมากก เลย ไม่รุ้มาจากตัวอื่นด้วยหรือเปล่า เพราะเยอะเหลือเกิน 55 แต่เป็นคู่แท้อีกตัวนึงแล้วค่ะ 9/10 หักที่มันไปหน่อย เคล็ดลับในการทาไม่ให้มันย่อง คือบีบใส่มือไม่เยอะมาก แล้วถูๆ กับฝ่ามือให้ครีมอุ่น (วอร์มครีม) แล้วค่อยเอามาทาหน้า จะช่วยได้มากๆ เลยค่า


Sun block :: Loreal UV Perfect spf 50 PA +++
กันแดดตัวนี้ กันได้ทั้ง UVA ก่า UVB และเสถียรมาก ทาแล้วหน้าไม่คล้ำเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ แต่แอบมันนะ เป็นไปได้ถ้าหมดแล้วคงเปลี่ยนไปใช้ ZA ดีกว่า เทียบกับปริมาณและความมันแล้ว แลจะเป็นหนทางใหม่ที่ส่องสว่างกว่าเห็นๆ
ราคา 285 บาท ต่อ 30 ml ใช้ได้ประมาณ 2 เดือนค่ะStep ต่อไปเป็นการดูแลผิวกลางคืน จะมีดังนี้

ล้างหน้า > BHA 10 นาที > ลงวิตามินซี > มอยเจอไรเซอร์เราใช้ตัวเดิมกับตอนเช้าหมดเลยค่ะ แต่มีที่ไม่เหมือนคือ

BHA :: Paula Choice Liquidอยู่ด้วยกันมานานเป็นปีแล้ว เคยเก็บเอาเข้ากรุไป เพราะใช้ตอนแรก หน้าแห้งมากกก และ หมองมาก เพราะใช้ทั้งเช้าและเย็น มือนี่ลอกแบบสุดๆ หยุดเลยค่ะ แต่พอมาดูเวบบอร์ดกระเเสตัวนี้ก้ยังไม่ซาเลย ขุดเอามาใช้ใหม่ ปรากฎว่า เริศมากก หน้าเนียนขึ้นมากก สิวอุดตันลดลงมากๆ เลยค่ะ แนะนำเลย 10/10 เฟินใช้แค่ช่วงเย็นเท่านั้นนะคะ เพราะตอนเช้าแอบมันไปหน่อย


....
ต่อไปเป็นตัวอื่นๆ ที่มีในกรุแล้วกันนะคะ

OP ::: Boosting Serumตัวนี้ใช้มานานแล้ว อัดแน่นด้วยวิตามินบี 3 อย่างที่คุณปูเป้บอกไว้ เราใช้มา 6 ขวดแล้ว ค่ะ 55 เป็นอีกตัวที่คุณภาพดีใช้ได้ แต่ด้วยความที่เราเจอกันบ่อยแล้ว เลยเอาไว้ทาวันที่ เบื่อๆตัวอื่นค่ะ จุดเด่นของตัวนี้เลย คือ หน้าขาว ใส ไม่มัน แต่ไม่ช่วยเรื่องรอยสิวใดๆ เลย เราเป็นยังไงมันก้เป็นอยู่อย่างนั้น ไว้เบื่อๆ โอเลย์ แล้วจะกลับไปหานะจ๊ะ 55Vitacreme B12อัดแน่นด้วย วิตามินบี 12 ช่วยให้หน้าชุ่มชื่นและแน่นขึ้น ทาตัวนี้รู้สึกว่าหน้าไม่แห้งเวลาขับรถ เพราะโดนแอร์เป่า และมีคนทักว่าหน้าใส แต่ข้อเสียที่เราไม่ชอบเลย คือ น้ำหอมเยอะมากกก มากๆๆ ทาไปแล้วบางทีเวียนหัวเลยอ่า หลังๆ เลยทาบ้างไม่ทาบ้างแล้วแต่อารมณ์ค่ะ


Benzac AC 5%


ทาก่อนล้างหน้า 10 นาที ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน แต่สำหรับเฟิน เฟินขึ้เกียจง่ะ ทามากๆ แล้วรู้สึกเหมือนหน้าถูกรบกวนมากไป ยาแอบแรง หลังๆ เลยไม่ค่อยใช้ค่ะ


สำหรับการรีวิววันนี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้ ค่า ใครมีตัวเด็ดๆแนะนำกันมั่งนะค๊า
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2553    
Last Update : 22 สิงหาคม 2553 23:43:22 น.
Counter : 2261 Pageviews.  

ภารกิจ 1 เดือน ... ฉันจะต้องผิวสวยให้ด้ายยย !!!

สืบเนื่องจากได้ฝึกงาน 2 เดือน ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด(มากกก) ไอ้เราก็ไม่ได้สนใจไรเลย ตากแดดๆๆ เออไม่ร้อนๆๆ เว้ย


แต่พอเปิดเทอมมา พบว่า .. . เพื่อนถามทำไม ดำอย่างนี้ หมองมากๆ อ้วนอีกต่างหาก

เสียเซลฟ์มากๆเลย อ่าคอยดูนะ พวกเธอ ... ภายใน 1 เดือน ช้านจะกลับมาทวงความสวยให่ได้


คราวนี้มาดูตัวช่วยสุดเด็ดของเฟินสำหรับภารกิจนี้กันเลยดีกว่า

นั่น นั่น คืออ . .... .


1. Zinniber C10 Whitening program จาก KuteClub


ตัวนี้ขึ้นชื่อของเว็บคิวท์คลับดอทคอมเลย เราแบบส่องมานานได้เวลาสอยมาแล้ว สินะ
จะรอดูผลนะ ว่าเธอจะเลิศสมคำร่ำลือจิงมั้ย ยย
2. Vitacreme B12 ตัวนี้เราก็เจอหลายคนว่าใช้ดีอ่านา ทำให้หน้าเด็กเด้ง นุ่มเนียน ชุ่มชื้น ซึมเร็ว
และดังมากๆ ในญี่ปุ่นและเกาหลี ยอดขาย เปนแสนหลอด
เราเลยไปถอยมามั่ง วาดหวังไว้ก่าเจ้านี้สูงเหมือนกันนะ
ราคาสำหรับนักศึกษาก็แพงอยู่เหมือนกัน แต่เอาฟะ
จะยอมมใช้ครีมถูกๆ ไม่เหนผลไปวันๆ หรือลองของดีราคาเอาเรื่องซักตั้งหวังว่าเธอจะช่วยเราได้น๊า

นี่รูปจ้า
3. สำหรับตัวล้างหน้าของเฟินนั้น ก็มีเจ้าประจำที่ใช้กันมาอยู่นานแล้ว นั่นก็คือ Acne Aid นั่นเอง เราว่าเหมาะมากเลยสำหรับผิวมัน อ่ะ ไม่จำเป็นต้องเปนสิวก็สามารถใช้ได้ หน้าใส ล้างสะอาด ราคาน่าคบหามากๆ เลย ไม่เปลี่ยนใจแล้วค้าบ บ 10/10 เลย
4.ครีมกันแดด กันมั่ง เราใช้ของไม่แพงเลย สำหรับกันแดด เพราะมันใช้ได้ดี แล้วตอนฝึกงาน ก็เปนสิ่งเดียวที่ทำให้หน้าเรายังสว่างได้อยู่ (ส่วนอื่นดำหมด) คือ KA ค่ะ หาซื้อได้ตามเซเว่นทั่วไป ของดีราคาน่าคบหาอีก 1 ชิ้น คะ

9/10 ละกัน .. . เป็นไปได้ก็อยากลองตัวอื่นอีกค่ะ
5. อีกตัวนึงแต่ไม่มีรูปอ่าค่ะ นั่นคือ มาสก์โสม จากศูนย์โสมรัฐบาลเกาหลี
เคยไปเกาหลีเมื่อปีที่แล้ว แล้วไปซื้อมาเพราะเกรงใจคนขาย 1 หลอด ราคา 10,000 วอนมั้ง คิดเปนเงินไทยก้ปามาน 2-300 บาท แล้วก็ไม่ได้สนใจมันเลยยย เพราะเราค่อนข้างคิดไปเองว่า สกินแคร์เกาหลีไม่ค่อยจ๊าบอ่ะ ... ไม่รุคิดผิดหรือป่าว

เลยปล่อยมันนอนเเอ้งแม้งอยู่ในเคาท์เตอร์เป็นปีเลย จนวันนึงแม่ที่เป็นฝ้าเยอะมาก หน้านี่แพ้ครีมขั้นวิกฤติแล้ว แอบไปหยิบมาใช้ เพราะอยากโละๆ ใช้ๆ ให้หมดซะ

ปรากฏว่า . .. ว่า .. ว่า ...

พอกไปแค่ 3 วัน ฝ้าหาย หน้าใส มากกกกกกกกกกก
หน้าละเอียดเงาวับเลย พระเจ้ามากๆ ค่ะ

เห็นแล้วเสียดายมากเลย อยากไปซื้อตุนอีกสักลัง
เราลองเอามาใช้เองแล้ว

มาสก์ประมาณ 30 นาที ล้างออกแล้ ว หน้านุ่ม สว่างใส มากๆ เลย


เลยหาซื้อทางเน็ตก็ไม่มีอ่าค่ะ
เลยต้องทำใจ ถ้าหมดหลอดนี้ ฝากเพื่อนซือสกินฟู้ดมาลองละกัน
เพี้ยง ขอให้ดีเหมือนหลอดนี้ด้วยเถิดดด

ปล หลอดนี้ไม่มีรูปอ่าคะ ใครอยู่เกาหลี อยากเอื่อเฟื้อก้บอกเฟินได้นา
ฝากซื้อๆๆสำหรับผิวกายนั้น เฟินมีสูตรผิวเนียน อยู่แล้ว แต่ถ้าหลบแดดได้อาจจะขาวก็ได้มั้งนั่นคือ


1. มะขาม+นมสด+น้ำผึ้งค่ะ ทำเองสดๆ ทุกสัปดาห์ อย่าลืมคั้นนะคะ มันจะได้ไม่บาดผิวเรา
ตัวนี้ทาแล้วล้างออกได้เลยค่ะ ใช้ทุกเย็นเลยนะ มันมีผลทำให้อาบน้ำสะอาดขึ้นค่ะ อาบเส็ดแล้ว รุสึกสบายตัวมากๆ แถมผิวเนียนอีกนะ

2. ครีมอาบน้ำ KUU SPA ค่ะ ลงมะขามเปียกเสดล้างออกแล้ว ก้ต่อด้วยตัวนี้เลย เทใส่ใยขัดผิวแล้ว ขัดเบาๆ ค่ะ รับรอง ผิวงี้นุ่มเชียวว3. โลชันเภสัช สีชมพู ถูกและดีค่ะ ผิวน่มใช้ได้เลย แตเราอยากใหมันขาวง่ะ

4. กันแดดสำหรับตัว KA เช่นเดิมค่ะ Loreal ไม่มีขายแล้ว
เสียใจมากๆเลย 

Create Date : 11 มิถุนายน 2553    
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 20:58:02 น.
Counter : 2792 Pageviews.  

My daily SkinCare

ถือว่า คนรักสวยรักงาม เจออะไรดีๆ แหล่มๆ ก็แนะนำกันนะคะ
เพราะเฟินก็เป็นคนนึงที่บ้า สกินแคร์มาก่อน และ ลองมาเยอะอะไรที่ว่าของชั้นแพงแต่ดีนะยะ
ทั้ง Artistry DHC BSC LANCOME SKII FANCL KOSE บลา บลา
มีทั้งสมหวังและไม่ได้อย่างหวังค่ะ จึงลองเฟ้นหามาเรื่อยๆ สุดท้ายก็พบว่า

"ของดี ... บางครั้งไม่จำเป็นต้องแพง "
ของแพงบางทีเป็นการตลาดค่ะ
และ
"ผิวสวย ไม่ได้ขึ้นอยู่แค่การทาสกินแคร์ค่ะ "
มีหลายๆ องค์ประกอบ ด้วย ทั้งกิน นอน ดื่ม การใช้ชีวิต การออกกำลังกาย และ ความสุข ค่ะ

ทั้งหมดที่เฟินใช้ในวันนี้ ก็พบว่าโอเคแล้วค่ะ ทั้ง ราคา และ คุณภาพ ที่เหมาะกับวัยและประเป๋าสตางค์ของเฟิน อิอิ


มีอะไรดีๆ อยากแนะนำเพิ่มก้บอกเฟินได้นะคะ หวังว่าการรีวิวของเฟินจะช่วยให้ เพื่อนๆ พี่ๆ เจอของที่เหมาะสมกับเราทั้งราคาและคุณภาพค่ะ^^
Loreal UV Perfect XL Block
advance Spray Protector


ตัวนี้ดูรีวิวจากคุณปูเป้มาค่ะ สืบเนื่องจากมีรุ่นพี่เฟินคนนึง เค้าผิวสวยมาก ขาวใสมาก แล้วเค้าก็บอกว่าให้เฟินทากันแดดเป็นประจำนะ KA น่ะ สีส้มๆ เฟินก้ไปซื้อมาใช้ แต่ก็เป้นสีขาวนะคะ คือรู้สึกว่ามันคงจะดีกว่า แต่ .. มันก้ไม่ค่อยช่วยกันแดดเท่าไหร่เลย ดำเหมือนเดิม 55+ ทาแล้วผิวแห้งด้วยค่ะ

สำหรับ คนอื่นอาจจะไม่ชอบกันแดดตรงที่เหนอะนะ แต่สำหรับเฟินไม่ชอบที่กันแดดทาแล้วผิวแห้งๆ กร้านๆ ไงไม่รู้ ทาแล้วมือด้านด้วย โดยเฉพาะบานาน่าโบ๊ต ไม่ชอบเลย
พอมาเจอตัวนี้ ราคาโอเค เลยค่ะ 285 บาท แล้วทาแล้วรู้สึกว่ามันกันแดดได้จิง และ ไม่ทำให้ผิวกร้านด้วยค่ะ


แต่เคล็ดลับจิงๆ ก็คือ หลีกเลี่ยงแดดให้มากที่สุดแร่ะค่ะ เพราะปัญหา ผิวคล้ำ หรือ ผิวกร้าน ก้มาจากผิวเราต้องปรับตัวตามไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ ชอบแดด ผิวก้ต้องหนาและมีเม็ดสีมากกว่าคนที่ไม่ออกเเดดค่ะ
(แต่เฟินก้ชอบตากแดดเหมือนเดิมแร่ะ เดินไปที่รถ ก้แดดจังๆค่ะ)


Jergen : Age Defying
ยี่ห้อนี้ รักสุดๆ เลยค่ะ ใช้แล้วผิวดีขึ้นมากก ผิวเนียนและนุ่มมาก ก่อนอื่นขอบอกนะคะ ว่าเฟินไม่ใช่คนผิวขาว เคยอยากขาวและลองมาในหลายๆวิธี สุดท้ายก้ สัจจธรรมค่ะ ความสวยมีหลากหลายค่ะ ธรรมชาติไม่ได้กำหนดให้เรา สวยเพราะ ขาว ใส อมชมพู แต่เค้ากำหนดให้เรา ผิวแทน เนียน สวย ค่ะ ก็หวังว่าจะมีหนุ่มๆ ชอบสาวกลุ่มนี้นะคะ อิอิ


ทุกวันนี้รักผิวมากค่ะ ถึงจะไม่ขาวใส แต่มันก็เนียน สวย และชุ่มชื้นค่ะ

เคล็ดลับการทาโลชัน ในแบบเฟินนะคะ คือ พออาบน้ำเสร็จแล้ว ก้ไม่ต้องเช็ดตัวค่ะ ทาโลชันไปเลยทั้งตัวค่ะ เน้นว่า ทั้งตัวนะคะ ผู้หญิงเราต้องมีผิวน่าสัมผัสทั้งตัวค่ะ
แล้วเปิดพัดลมให้แห้งเอา แต่ก็ต้องมั่นใจนะคะ ว่าเราทำความสะอาดดีแล้ว รับรองค่ะ ผิวดี ไม่เหนอะหนะและไม่เปลืองโลชันค่ะ
KUU SPA

เฟินเป็นคนที่ชอบให้ผิวนุ่มและเนียนค่ะ แต่ผิวก็แอบเเห้งเหมือนกันเลยตามหามาตลอด
ในเรื่องของครีมอาบน้ำ ที่จะ ทำความสะอาดได้ดี และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ในห้องน้ำเฟินจะมี สบู่และครีมอาบน้ำค่อนข้างหลายตัว มีครั้งนึงแฟนเคยถามค่ะว่า "เราใช้สบู่อะไรอ่ะ " เฟินก้ เอ๋อค่ะ 55+จำไม่ได้ค่ะ 55+

แต่ทังหมดทั้งปวงที่อยู่ในห้องน้ำ ก้ยัง ตอบโจทย์เราไม่ครบ 2 ประการ ซักที จนมาวันนึง สครับที่บ้านหมดค่ะเลยไปเดินหาดูที่คาร์ฟูร์ ก็ไปเจอไอ้ตัว KUU Spa เนี่ยแร่ะ ตกใจในความถูก และ ขนาดค่ะ เอามาลองๆ ขัด ดู ผิวก้นุ่มมาก


แต่ข้างขวดมันเขียนไว้ว่า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้เป็นประจำทุกวัน
ก็เลย เริ่ม งงๆ ว่า ขัดทุกวันผิวก็บางหมดสิยะ แน่ะ มีการแนะนำเป็นภาษาอังกฤษตอกย้ำด้วย แต่มันก้เขียนว่า ใช้ควบคู่กับฟองน้ำขัดผิวได้

เลย ค้นพบแล้วว ว ว่า ... เอามาใช้แทนสบู่อาบน้ำนั่นเอง มันยอดมากค่ะ ผิวเนียน นุ่มมากก สะอาดด้วย

ตัวนี้ ช่วยเรืองผิวเนียน นุ่ม และเกลี้ยงเกลาได้ดีมากค่ะ


ปล. หลายๆคนก็คงจะเถียงว่ามันเป็นสครับ เอามาใช้ทุกวันได้ไง ? บอกได้เลยค่ะ
เทคนิคของเฟินคือให้เอามาบีบลงในใยขัดผิวที่ใช้เป็นประจำค่ะ
ตัวนี้มีสารทำความสะอาดด้วย เลยทำให้มีฟองค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องเม็ดสครับค่ะ มันละลายเป็นฟองแล้ว เเล้วเอามาใช้แทนสบู่อาบน้ำแร่ะค่ะ เลิศมากก

ราคา 79 บาท ที่คาร์ฟูร์มั้งคะ อยากหาได้ถูกกว่านี้จัง ใครรู้แนะนำด้วยนะคะใช้คู่กับใยขัดตัวของ Amway ค่ะ ดีที่สุดละ ใยไม่บาดผิวค่ะ

 

Create Date : 03 สิงหาคม 2552    
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 17:26:45 น.
Counter : 767 Pageviews.  


Ju_Jubzzz*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ju_Jubzzz*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.