space
space
space
space

การใช้ " อีซูซุมิมาโมริ " ประสบความสำเร็จ
การใช้ " อีซูซุมิมาโมริ " ประสบความสำเร็จ
ปัจจุบันลูกค้าอีซูซุจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จจากการนำระบบ " มิมาโมริ " ไปใช้ในการพัฒนาการจัดการธุรกิจขนส่ง พร้อมทั้งปรับปรุงพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถ จนทำให้สามารถลดต้นทุน และดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้จึงสามารถสรุปแนวทางสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้ประกอบการดังนี้
1. รู้ต้นทุนน้ำมันที่แท้จริง
อีซูซุกับระบบมิมาโมริ บอกให้ทราบถึงปริมาณการใช้น้ำมันที่แท้จริงได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เพราะเป็นการวัดค่าจากระบบหัวฉีดโดยตรง ดังนั้นลูกค้าสามารถนำค่าดังกล่าวไปใช้ในการกำหนดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเพื่อตั้งเป็นค่ามาตรฐานของการขนส่งในแต่ละเที่ยวได้อีกด้วย
2. ปรับโครงสร้างรายได้คนขับด้วยรางวัลจูงใจ
การลดต้นทุนจากระบบมิมาโมริจะสำเร็จมากหรือน้อยนั้น พนักงานขับรถอีซูซุถือเป็นบุคคลสำคัญที่มีบทบาทอย่างยิ่ง จึงควรมีการปรับปรุงรายได้ของพันกงานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น เพิ่มเงินพิเศษรายเดือนโดยแบ่งเปอร์เซ็นต์จากจำนวนเงินของต้นทุนที่ลดลง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงานขับรถอย่างประหยัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น
3. รู้จริงมั่นใจนำไปพัฒนาต่อ
ข้อมูลจากรายงานการขับประหยัดเชื้อเพลิงของอีซูซุ และการขับประหยัดและปลอดภัย แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการขับขี่ที่ส่งผลต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันและความปลอดภัยในการขับขี่ อีกทั้งยังมีคำแนะนำเพื่อช่วยพัฒนาพฤติกรรมการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น หากพนักงานขับรถมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าสามารถนำรายงานนี้ไปพูดคุยกับพนักงานขับรถได้ทันทีว่าควรปรับปรุงในส่วนใดบ้าง
4. สื่อสารด้วยข้อมูลเดียวกันทั้งในองค์กร
ระบบมิมาโมริมีรายงานหลากหลายรูปแบบที่เป็นมาตรฐานและเข้าใจง่าย ทำให้ลูกค้าอีซูซุทุกๆท่านสามารถนำข้อมูลจากรายงานเหล่านี้ไปใช้ได้ในหลายๆ ส่วนองค์กร เช่น ฝ่ายบัญชี ฝ่ายบุคคล ฝ่ายขนส่ง หรทอฝ่ายที่วางแผนเส้นทางการขนส่ง ทั้งนี้จะช่วยให้ทั้งองค์กรสื่อสารไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
5. ทำให้เห็นภาพ Operation ลดเวลาเสียเปล่าเพิ่มกำไรมากขึ้น
การรายงานสถานะการทำงานของพนักงานขับรถ ยกตัวอย่างเช่น จอดรอคิว ขนถ่ายสินค้า รถเปล่า รถมีสินค้า การจอดพัก เป็นต้น ทำให้ลูกค้าอีซูซุสามารถนำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพการขนส่งว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากมีเที่ยววิ่งเปล่ามาก ก็ควรหางานขนส่งเพิ่มในเส้นทางเพื่อลดเวลาเสียเปล่า เป็นต้น
สุดท้ายนี้ อีซูซุ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแนวทางข้างต้นจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในการพัฒนาการบริหารการขนส่งของท่านเพื่อที่จะสามารถลดต้นทุน เพิ่มกำไร และเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ อีซูซุ พร้อมที่จะเป็นคู่คิดมืออาชีพให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน

ติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 24 มกราคม 2560 22:59:29 น. 0 comments
Counter : 626 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3012794
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3012794's blog to your web]
space
space
space
space
space