space
space
space
 
มิถุนายน 2561
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
24 มิถุนายน 2561
space
space
space

"ชีวิตว่างได้ แต่ใจอย่าปล่อยให้ว่าง"


      "ชีวิตว่างๆ" เห็นจากหัวข้อ คนอาจคิดว่าเป็นชีวิตที่ไม่มีอะไรโดดเด่น ไม่อลังการมากมาย แต่สำหรับผมแล้ว ชีวิตที่สบายๆ ไม่โดดเด่นนั้นแหละครับ เป้นหนึ่งในงานอดิเรกที่ผมรักที่สุด เวลาว่างๆ ผมเพียงแค่ชอบนั่งหน้าตู้ปลาที่มีลูกๆแสนน่ารักของผมว่ายไปมา ถ่ายรูปเก็บไว้บ้าง มันดุไม่โดดเด่น ไม่อลังการ แต่มันก็ทำให้ "ใจ" ของผมไม่เคยว่างจากความสุขเลย...
       ผมเป็นคนทำงานและใช้ชีวิตส่วนมากหน้าคอมพิวเตอร์ครับ เอ้ะ แต่นั้นไม่ใช่งานอดิเรกหรือ เล่นคอม เล่นเกมไป ก็มีความสุขนี่ ถามว่าสำหรับผมแล้ว มันใช่ไหม มันก็ใช่ครับ ผมมีความสุข แต่ผมจะมีความสุข และจะผ่อนคลายสบายใจกว่า ทำไมสมองของผมมันละจากการคิดนู้น คิดนี่ได้บ้าง ผมว่าการนั่งดูปลาว่ายไปว่ายมาโง่ๆ ในตู้ มันก็สบายใจดีนะครับ
      ย้อนกลับไปสมัยผมเด็กมาก น่าจะสัก ป.2 ได้ ผมได้ตู้ปลาใบแรกในชีวิต เวลาผ่านมาเป็นสิบๆ ปี
ผมก็มีปลาสวยงามเป็นที่พึ่งทางใจมาตลอด ไม่เคยเบื่อ ไม่เคยทิ้ง และไม่เคยคิดจะเลิกแม้จะขาดทุนขนาดไหนก้ตาม เพราะผมรักในสิ่งที่ทำให้ "ใจ" ของผมไม่ว่าง บางคนอาจคิดว่าแค่เอาปลามาใส่ในตู้ ให้อาหารโยนๆไปให้รอดไปวันๆ ก็ถูกนะครับ ไม่ผิดหรอก แต่หารู้ไม่ว่า วงการปลาสวยงาม มันสวยงามกว่าที่คุณคิดอีก มีสังคมอันยิ่งใหญ่ของคนที่รักในสิ่งเดียวกัน มีการแลกเปลี่ยนสิ่งที่รัก และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศตนเอง ผ่านการส่งออกความสวยงามของปลาที่ได้จากบรีดเดอร์คนไทย เห็นไหมครับ มันแค่เอาปลาใส่ตู้ แค่ให้อาหาร แต่มันลึกซึ้ง และต้องใส่ใจมากกว่าที่คิดนะครับ
      นี่เป็นเพียงแค่หนึ่งในงานอดิเรกที่ผมรักมากที่สุดอย่างหนึ่ง ผมยังชอบการถ่ายภาพอีกด้วย แต่กลายเป็นว่าเงินที่ผมได้จากการถ่ายภาพส่วนมาก มันก็หวนกลับมาลงที่ตู้ปลานี่แหละครับ มีเงินเก็บเป็นตัวเลขมันก็ดีนะครับ แต่ผมชอบเงินที่เคลื่อนที่ได้มากกว่า แถมมอบความน่ารักให้เราได้อีกด้วย
      สุดท้ายนี้ขอฝากภาพ น้องเป้าวลี ปักเป้าท้องตาข่ายตัวโปรดของผมไว้ด้วยนะครับ แม้น้องจะไปอยุ่กับเจ้าของใหม่แล้ว แต่ภาพเซ็ตที่ผมได้ถ่ายไว้ มันทำให้คนทั่วเว้บไซต์ทั้งนอก และในประเทศ ได้เข้าใจความสวยงาม และดุดันของปลาปักเป้าได้มากขึ้นนะครับ ขอบคุณครับ
                                                                                                กษิดิศ สิทธิลภ
                                                                                                  24/6/2561
Create Date : 24 มิถุนายน 2561
Last Update : 24 มิถุนายน 2561 22:10:30 น. 0 comments
Counter : 196 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 1231038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1231038's blog to your web]
space
space
space
space
space