Nantana's story
Group Blog
 
All blogs
 
ก๋วยจั๊บนายน้อย ร.ย.ส

ในซอยโรงงานยาสูบ พระราม 4 ที่ติดกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีร้านอร่อยที่ครัวนันทนากินประจำอยู่ 2 ร้าน ร้านแรกคือร้านอาเจ่า กินบ่อยมากที่สุด กินมาเป็นร้อยชามแล้วแน่ๆ แต่ยังไม่ได้รีวิวเสียทีเพราะเวลาไปกินไม่ได้พกกล้อง อีกร้านนานๆ กินทีคือ ก๋วยจั๊บนายน้อย ร.ย.ส. ที่อยู่ติดกันนั่นแหละ ทั้งสองร้านขายมานานมาก พิกัดหาง่ายมากเดินเข้าซอยโรงงานยาสูบมาจนถึงหน้าประตูจะเห็นร้านนี้อยู่ขวามือห้องหัวมุม ตรงข้ามกับ 7-11วันนี้ฉันยอมแบกกล้องไปเดินงานมหกรรมหนังสือระดับชาติเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ร้านนี้เห็นป้ายแล้วชวนงงว่าชื่อร้านอะไรกันแน่มีทั้งก๋วยจั๊บพัฒนาการ และก๋วยจั๊บนายน้อย ร.ย.ส ก็เขามีร้านอยู่หลายที่ทั้งหน้าโรงงานยาสูบแห่งนี้ แล้วยังมีที่สวนหลวง ร.9 และพัฒนาการ 52

ร้านนี้ขายก๋วยจั๊บมีทั้งน้ำข้นและน้ำใส รวมถึงเกาเหลาเลือดหมูเปิดขายตอนเช้า หลายทีที่ฉันเดินมาถึงตอนเที่ยงก็เห็นหม้อล้างคว่ำเรียบร้อยแล้ว เป็นอันงงว่านี่มันแค่เที่ยงเองนะ เก็บร้านเรียบร้อยเสียแล้ว

วันนี้ฉันไปถึงใกล้เที่ยงมีคนนั่งเต็มทุกโต๊ะ สั่งมา 2 ชามน้ำใสและน้ำข้น กินหมดไปแค่ชามเดียวคนก็สลายไปหมด เครื่องที่เรียงรายไว้เต็มก็เกือบหมด น้ำซุปในหม้อเหลือแค่ก้นหม้อ 

ก๋วยจั๊บน้ำใสเครื่องเต็มชาม 40 บาทคุ้มค่ามาก อันที่จริงกินชามเดียวก็เกือบอิ่มแล้ว น้ำซุปเค็มมากเพราะแห้งไปเรื่อยๆ ระหว่างขาย เลยเค็มเกิน เครื่องในไม่มีกลิ่นให้กวนใจก๋วยจั๊บน้ำข้นกำลังดีไม่เค็ม กลิ่นพะโล้จางๆ เครื่องแน่นจนไม่เห็นเส้น คนกินก๋วยเตี๋ยวทีละ 2 ชามอย่างฉัน บอกเลยว่ากินไม่หมดค่ะ สรุปว่าดีราคาไม่แพงค่ะ ไปงานหนังสือฉันก็ฝากท้องอยู่ในซอยนี้แหละค่ะ


Create Date : 19 ตุลาคม 2560
Last Update : 19 ตุลาคม 2560 21:29:33 น. 0 comments
Counter : 1220 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
at heart
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
ฉันเริ่มเขียนบล็อกที่นี่โดยเขียนเรื่องอาหารเกาหลีที่ใกล้ตัวก่อน โดยใช้ชื่อว่านันทนาอาจุมมา มีแฟนๆ ติดตามพอให้ชื่นใจ หลายปีมานี้ฉันหายไปจากบล็อกนี้ที่เริ่มด้วยอาหารเกาหลี เพราะต่อมาก็เขียนไปเรื่อยๆ จากอาหารเกาหลีสู่อาหารอาเซียน และสารพัดอาหาร มีผลงานหนังสือพอประมาณ ซึ่งส่วนมากก็ไม่พ้นเรื่องกิน พอเป็นเรื่องอื่นๆ ก็เลยไปเขียนที่อื่น บัดนี้เมื่อเริ่มมีงานมากขึ้นก็เลยคิดว่ากลับมาอยู่ที่นี่ดีกว่า จะได้จัดเก็บเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นหลักแหล่ง การกลับมาของนันทนาในครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่หลากหลายขึ้นมิใช่แค่เรื่องอาหารเกาหลีเพียงอย่างเดียว

เรื่องวัฒนธรรมอาหารเป็นความสนใจส่วนตัว บล็อกนี้ก็ทำด้วยความรักและอยากที่จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้กัน ส่วนอาชีพหลักนั้นคือนักสื่อสารมวลชนที่พยายามหนีความวุ่นวายในชีวิตด้วยการรับงานเขียนเป็นหลักทั้งบทความ บทสารคดี และเรื่องราวต่างๆ ที่มักจะต้องการการค้นคว้าข้อมูล ด้วยความสนใจในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และสังคม ซึ่งจะว่าไปแล้วก็สนใจมันเสียทุกเรื่อง

ฉันหวังว่าเราจะได้เดินทางไปด้วยกันอีกครั้งด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นเช่นเคยนะคะ

https://www.facebook.com/gastronomylife

ประกาศ สำหรับเรื่องอาหารเกาหลีขณะนี้ถูก Photobucket เรียกค่าไถ่ที่ไปฝากรูปไว้ราคามหาโหด ฉันจึงมิอาจไปไถ่รูปตัวเองออกมาได้ ตอนนี้รูปที่ลงไว้เลยหายไปหมด ยังไม่มีทางออกค่ะ เพราะว่าเรื่องมันนานมาแล้ว เสียดายมากเพราะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ไม่มีใครรู้จักอาหารเกาหลีเลย
รู ป ภ า พ แ ล ะ ข้ อ ค ว า ม ส ง ว น ลิ ข สิ ท ธิ์
Friends' blogs
[Add at heart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.