<<
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2559
 

งานวันเด็กคึกคัก กองทัพบกคืนความสุขให้เด็กไทย

บรรยากาศงานวันเด็กปีนี้ ผู้ปกครองต่างทยอยพาบุตรหลานเข้าเที่ยวชมงานและร่วมเล่นกิจกรรมอย่างเนืองแน่น อาทิ การร้องเพลง การตอบคำถามชิงรางวัล การเล่นเกมร่วมกับผู้ปกครอง การขี่ม้า และให้อาหารสัตว์เป็นต้น ขณะที่ซุ้มกิจกรรมต่างๆของภาคเอกชนได้นำ อาหาร เครื่องดื่ม มาแจกจ่ายให้กับเด็กๆฟรี ในปีนี้อีกด้วย

ในวันเด็กแห่งชาติของทุกปี กองทัพบกโดยหน่วยทหารทั่วประเทศได้จัดงานวันเด็กและแสดงกิจกรรมทางทหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนมีคุณธรรม จริยธรรม สร้างความรัก ความสามัคคี และเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ตลอดจนช่วยสร้างจิตสำนึกความเสียสละ ระเบียบวินัย จิตอาสา โดยได้นำยุทโธปกรณ์ที่ประจำการ หรือที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่มาจัดแสดงให้เด็กได้มีความรู้ควบคู่ไปกับกิจกรรมบันเทิง สร้างความสนุกสนาน ในขณะเดียวกันกองทัพบกได้ให้การสนับสนุนส่วนราชการต่างๆ ในการจัดงานวันเด็กในทุกพื้นที่ด้วย
7
สำหรับในปีนี้ ในส่วนกลาง กองทัพบกกำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ กทม. ในวันเสาร์ที่ ๙ มกราคม ๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๗.๓๐ - ๑๖.๐๐ น. ภายใต้ชื่องาน “กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย” ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กได้มีความรู้ควบคุมไปกับความสนุกสนาน ภายใต้การดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ เด็กๆจะได้พบกับการแสดงยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ อาทิ เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ, รถถัง, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง, รถหุ้มเกราะ, ปืนใหญ่, รถประปาสนาม, เรือพลังงานลม, รถพยาบาลเคลื่อนที่ เป็นต้น ซึ่งเด็กๆสามารถถ่ายภาพ ทดลองนั่งและสอบถามข้อมูลจากพี่ๆทหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านประสิทธิภาพ พร้อมให้การดูแลด้านความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ภายในงานยังมี “นิทรรศการค่านิยมหลักของคนไทย ๑๒ ประการ”, การแสดงบนเวที, กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การแสดงขี่ม้าและบังคับม้า โดยเปิดโอกาสให้เด็กได้ฝึก และทดลองขี่ม้า, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร ทั้งการตรวจค้นระเบิดและยาเสพติด, การสาธิตการดำรงชีพในป่าให้เด็กได้เรียนรู้การเอาชีวิตรอดในภาวะคับขัน, การแสดงศิลปะป้องกันตัวและทักษะการยิงปืนฉับพลัน, การจำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ให้เด็กที่สนใจทดลองเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว, พบปะนักฟุตบอลมืออาชีพ ทีมอาร์มมี่ ยูไนเต็ด รวมถึงการบริการตรวจสุขภาพเด็ก บริการอาหารฟรี และการร่วมเล่นเกมต่างๆ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบกมาร่วมถ่ายรูป มอบของขวัญ และให้สัมภาษณ์พิธีกรเด็กอย่างใกล้ชิด

สำหรับในพื้นที่ต่างจังหวัดสามารถเข้าร่วมงานได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน อาทิ กองทัพภาคที่ ๒ จัดที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา, กองทัพภาคที่ ๓ จัดที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ และค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก, กองทัพภาคที่ ๔ จัดที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช
6
ส่วนกองทัพบกก็จัดงาน "กองทัพบกคืนความสุขให้เด็กไทย" โดยมีพลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก หรือ"ลุงหมู" มอบของรางวัลให้กับเด็กที่มาเที่ยวงาน พร้อมย้ำให้เด็กทุกคนทำหน้าที่ตั้งใจเรียนปฏิบัติตามค่านิยม 12 ประการ เพราะในอีก 20 ปี เด็กๆ จะเป็นกำลังสำคัญทำให้ประเทศชาติมั่นคง

จากนั้นได้เยี่ยมชมการจัดแสดงของหน่วยต่างๆ ยุทโปกรณ์ของกองทัพ ร่วมไปถึงความสนุกสนานต่าง ๆ ที่จัดภายในงาน 

บรรยากาศที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) สนามเป้า ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กองทัพบก ได้ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก แห่งชาติ ปี 2559 ภายใต้ชื่องาน "กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย"ล่าสุด เด็ก ๆ และผู้ปกครอง เริ่มทยอยเดินทางเข้ามาภายในงาน เพื่อร่วมกิจกรรมมากขึ้น โดยภายในงานมีการประกาศประชาสัมพันธ์ให้เด็ก ๆ ทุกคน ลงทะเบียนเพื่อจับรางวัลจาก พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ขณะที่กิจกรรมตามซุ้มต่างๆ ของภาคภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมจัดกิจกรรม ได้เริ่มมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ร่วมเล่นกันแล้ว อาทิ ซุ้มของดัชมิลล์ คิดส์ ซุ้มของสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 5 สโมสรฟุตบอล Army United ทั้งนี้ ในเวลา 09.00 น.ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพบก ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติอย่างเป็นทางการ พร้อมรับชมการแสดงจากนักเรียนโรงเรียนราชวินิต รวมถึงจะได้จับรางวัล และมอบรางวัลพิเศษแก่เด็กที่มาร่วมกิจกรรมด้วย
8
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการจัดกิจกรรมกว่า 90 แห่ง ซึ่งได้สั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลแต่ละจุดแล้ว เบื้องต้นได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ 2,000 นาย เพื่อคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองที่จะพาเด็กไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งเรื่องการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ที่อาจมีรถจำนวนมากและรวมไปถึงสถานการณ์ด้านความมั่นคงที่อาจจะมีมือที่ 3 ออกมาสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้ปกครองให้ที่จะพาบุตรหลานไปเที่ยวในวันเด็กนี้ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด และระมัดระวังในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยของเด็ก และทรัพย์สิน เพราะอาจมีมิจฉาชีพที่คอยฉวยโอกาสในส่วนนี้
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2559 10:30:43 น. 0 comments
Counter : 429 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

สมาชิกหมายเลข 1129231
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 1129231's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com