อุณหภูมิขั้วโลกเหนือที่แปลกประหลาดฝาปิดปีอบอุ่นตั้งค่าเรกคอร์ด


คริสต์มาสทำให้นึกถึงภาพที่สวยงามของน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ แต่ถ้าแนวโน้มภาวะโลกร้อนยังคงคงที่ บ้านของซานตาจะมีลักษณะแตกต่างกันมากในปีที่ผ่านมา

ระดับโลกคาดการณ์ระบบ ระบบทำนายสภาพอากาศโดยบริการสหรัฐอเมริกาชาติสภาพอากาศคาดการณ์ว่า อุณหภูมิที่ขั้วโลกเหนืออาจนิ้วใกล้จุดหลอมเหลวของ 32 องศาฟาเรนไฮต์วันพฤหัสบดี — เกือบ 50 องศาที่อุ่นกว่าปกติ

สิ้นสุดที่เหมาะสมถึง 2016 ซึ่งคาดว่าเป็น ปีที่สามในแถวตั้งค่าจุดสูงสุดใหม่สำหรับปีที่ร้อนแรงที่สุดในเรกคอร์ด ได้

กล่าวว่า แซ Labe นักเรียนปริญญาเอกที่เน้นระบบสภาพอากาศโลกที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เออร์ไวน์ พุธที่ชุดของพายุระบบ — ซึ่งจะผ่าน ทางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และ นอกชายฝั่งตะวันออกของกรีนแลนด์ — มีอากาศอบอุ่น และชื้นวาดลงในอาร์กติก — ใกล้ขั้วโลกเหนือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

"ในการตอบสนอง อุณหภูมิจะสั้น ๆ เพิ่มขึ้นเป็นค่าที่เกือบ 30 45 องศาฟาเรนไฮต์หรือมากกว่าข้างปกติ (ส่วนใหญ่ในวันพฤหัสบดี บางรุ่นสภาพอากาศแสดงอุณหภูมิที่ลอยต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง Labe บอกข่าว Yahoo

หมีเดินบนก้อนน้ำแข็งที่พระอาทิตย์ตก สฟาลบาร์ นอร์เวย์ (ภาพ: Arterra/UIG ผ่านภาพเก็ตตี้)
หมีขั้วโลกที่เดินบนน้ำแข็งชุดยามในหมู่เกาะสฟาลบาร์ เป็น Spitsbergen นอร์เวย์ (ภาพ: Arterra/UIG ผ่านภาพเก็ตตี้)
เพิ่มเติม
"บันทึก 'ความอุ่น' ได้รับส่วนใหญ่ถาวรในอาร์กติกระหว่างฤดูใบไม้ร่วง และช่วยในการบันทึกขอบเขตต่ำและปริมาณของน้ำแข็งในทะเล ในขณะอุณหภูมิเป็นตัวแปรในอาร์กติก ความคงทนเช่น 'ความอุ่น' ปีนี้จะไม่ค่อย"

อุณหภูมิแตกต่างกันมากทั่วอาร์กติก แต่มีแนวโน้มโดยรวมค่อย ๆ ร้อนและน้ำแข็งทะเลลดลงซึ่งมีผลกับระบบภูมิอากาศโดยรวม

Labe เพิ่มว่า สาเหตุของอุณหภูมิเหล่านี้สูงผิดปกติมีแนวโน้มการรวมผลลัพธ์ของรูปแบบสภาพอากาศปัจจุบัน ความแปรปรวนสภาพภูมิอากาศตามธรรมชาติ และการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ

เขากล่าวว่า "อุณหภูมิจะเริ่มตกตอนท้ายของสัปดาห์ที่ขั้วโลกเหนือ แต่ยังคงสูงกว่าปกติ

อากาศยานแห่งชาติและบริหารพื้นที่ (NASA) รายงานว่า 10 ปีร้อนแรงที่สุดในเรกคอร์ดในอดีตปี 136 ทั้งหมดเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2000 ปี 1998 ยกเว้น ค้นพบนี้เป็นส่วนใหญ่สอดคล้องกับการวิจัยคล้ายคลึงกันจากชาติมหาสมุทร และบรรยากาศการดูแล (NOAA) และหน่วยวิจัยภูมิอากาศที่ตุลาคมในอังกฤษ

หมีเดินบนน้ำแข็งชุดเทศกาลปลในมหาสมุทรอาร์กติกในขั้วโลกเหนือที่สฟาลบาร์ / Spitsbergen นอร์เวย์ (ภาพ: Arterra/UIG ผ่านภาพเก็ตตี้)
หมีขั้วโลกที่เดินบนก้อนน้ำแข็งที่ลอยอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติกในขั้วโลกเหนือที่สฟาลบาร์ นอร์เวย์ (ภาพ: Arterra/UIG ผ่านภาพเก็ตตี้)
เพิ่มเติม
Gavin ชมิดท์ climatologist การและกรรมการของ สถาบันก็อดเดิร์ด NASA สำหรับพื้นที่ศึกษาในนิวยอร์ก 2017 กล่าวว่า ไม่คาดว่าจะ ปีอบอุ่นบนระเบียนสำหรับการสี่ปีติดต่อกัน), แต่ว่าแนวโน้มภาพใหญ่คาดว่า จะดำเนินการต่อไป

"เรามีสถานการณ์เช่นนี้ที่เรามีแนวโน้มระยะยาวเหล่านี้ — พวกเขาจะไม่ห่างกัน, " เขาบอกข่าว Yahoo "แนวโน้มเป็นสิ่งสำคัญที่เราพยายามที่จะเข้าใจ สิ่งที่สำคัญสำหรับความสามารถในการทำนายอนาคตคือ แนวโน้มระยะยาว มันไม่ใช่รายละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นในหนึ่งปีหรืออีก"

ตามฉันทามติทางวิทยาศาสตร์ครอบงำ กิจกรรมของมนุษย์ส่วนใหญ่ได้รับผิดชอบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่การปฏิวัติอุตสาหกรรม ปริมาณความร้อนดักคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยออกมาสู่ชั้นบรรยากาศเป็นผลมาจากกิจกรรมของมนุษย์เช่นการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและการตัดไม้ทำลายป่า ได้เร่งภาวะโลกร้อน

ในงบ สมาคมอเมริกันเพื่อความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์ที่กล่าวว่า, "หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เป็นที่ชัดเจน: เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่เกิดจากกิจกรรมของมนุษย์ขณะนี้ และเป็นภัยคุกคามต่อสังคมเติบโตขึ้น"Create Date : 22 ธันวาคม 2559
Last Update : 22 ธันวาคม 2559 22:44:05 น.
Counter : 542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1151730
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31