Valentine's Month


 
art-interior
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hi !...Welcome To Art-Interior

รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน คอนโด Shop Office โรงแรม ฯลฯ รวมไปถึงแบบก่อสร้างและงานระบบ ยินดีให้คำปรึกษาฟรี และรับออกแบบในทุกราคา รับเขียน 3D Presentation

http://art-interior.spaces.live.com

art-interior@windowslive.com
( 086-652-0623 )
[Add art-interior's blog to your web]
Links
 

 

######### งานออกแบบตกแต่งภายใน Sukhumvit Condo #########

งานออกแบบตกแต่งภายใน - โดยทีมงาน Art-interior

สวัสดีครับชาว Blonggang ทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน Art-interior มีงานออกแบบคอนโดมิเนียม บ้านพักอาศัยดีๆ มานำเสนอให้กับชาว Blonggang ทุกท่านได้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทาง หรือเป็นแนวคิดสำหรับผู้ที่ต้องการ Renovation รวมถึงการตกแต่งห้องต่างๆมากมาย ที่จะเป็นประโยชน์ต่อชาว Blonggang ในการนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับที่พักอาศัยของแต่ละท่าน

โดยงานชิ้นแรกทีมงาน Art-interior ขอนำเสนองานคอนโดมิเนียมเก่าที่ต้องการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันในยุคปัจจุบันให้มากยิ่งขึ้น โดยคอนโคมิเนียมที่นำเสนอนี้ จะมีพื้นที่ประมาณ 85 ตรม.ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องนั่งเล่นมีพื้นที่การใช้งานที่ต่อเนื่องกัน ซึ่งทางเจ้าของบ้านต้องการให้ทางทีมงาน Art-interior ปรับปรุงพื้นที่ในการใช้งานใหม่ทั้งหมด รวมถึงมีโจทย์ในการตกแต่งภายใน style modern แต่เน้นถึงฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของเจ้าของ บ้านมากที่สุด

ผมขอเริ่มจากครั้งแรกที่ได้เห็นหน้างานจริง เพื่อเป็นการศึกษารายละเอียดเบื้องต้น รวมถึงการพูดคุยในรายละเอียดปลีกย่อยในเรื่องของความต้องการของลูกค้า

จากสภาพห้องจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เป็นคอนโดมิเนียมที่เก่า ขาดการดูแลและทรุดโทรมมาก เริ่มตั้งแต่ประตูหน้าห้องเข้ามาเห็นได้ว่า ไม่มีการกั้นห้อง หรือแบ่งโซนใดๆ เลย เป็นเพียงห้องโล่ง แต่พื้นที่ทั้งหมดเรียกได้ว่าไม่อยู่ในสภาพใช้การได้เลย เช่น พื้นและผนังบางส่วนมีเชื้อราขึ้น ดังนั้นงานหลักประการแรกของทีมงาน Art-interior คือการบูรณะครั้งใหญ่ในเรื่องของการจัดเตรียมหน้างานให้พร้อมสำหรับการ Renovation ในครั้งนี้
และหลังจากที่ได้พูดคุยถึงความต้องการของเจ้าของบ้านแล้ว งานในลำดับต่อมาคือการวางผังให้เจ้าของบ้านได้ดูในรายละเอียด กำหนดรูปแบบ และฟังก์ชั่นในการใช้งานของพื้นที่ให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น โดยการทำงานครั้งนี้ทาง Art-interior ได้จัดพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวมีพื้นที่การใช้งานที่ต่อเนื่องกัน โดยมีผนังกั้นห้องเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อห้องจะได้ดูโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก อีกทั้งสมาชิกภายในบ้านจะได้ใช้เวลาร่วมกันแม้อยู่ต่างพื้นที่กันก็ตาม และบริเวณพื้นที่ผนังกั้นห้องนั้นยังสามารถวางตู้เย็นได้โดยไม่เกะกะ หรือขวางทางพื้นที่ใช้สอยอื่นๆเลย ซึ่งชาว Blonggang จะได้เห็นภาพจริงในลำดับต่อไปครับ

จากนั้นขั้นตอนต่อมาคือการทำทัศนียภาพตัวอย่างเสมือนจริง เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เห็นภาพตัวอย่างในการออกแบบแนวคิดสู่ผลงานจริงทั้งในเรื่องของโทนสี และการจัดแสงไฟภายในห้องอีกด้วย

ขั้นตอนต่อมาก็มาถึงในส่วนของการทำการก่อสร้าง แต่ถ้าจะทำให้ได้มีประสิทธิภาพก็ต้องเกี่ยวเนื่องมาจากการออกแบบตกแต่งภายในโดย มัณฑนากรด้วยครับ ถ้ามีแบบที่ชัดเจน ได้มาตรฐาน ระบุในเรื่องของ ขนาด สัดส่วน วัสดุ และอุปกรณ์ที่ถูกต้อง ก็จะเป็นประโยชน์กับตัวเจ้าของบ้านครับ ที่จะนำแบบไปให้ผู้รับเหมาเสนอราคาในการก่อสร้าง แต่ต้องดูให้แน่ใจนะครับว่า Spec ถูกต้องตามที่มัณฑนากรได้ตั้งไว้ เพราะหมายความถึงคุณภาพ ระยะเวลาของเฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านพึงจะได้รับครับ

ต่อจากนี้ทีมงาน Art-interior ขอเสนอขั้นตอนของการทำงานจริงในพื้นที่ครับ ดูจากภาพด้านล่างตามลำดับเลยนะครับ

เริ่มตั้งแต่การปรับโครงสร้างของเพดาน เพราะมีพื้นที่บางส่วนต้องทำฝ้าเพดานใหม่เพื่อทำการติดตั้งไฟลืบ เป็นการสร้างบรรยากาศและแสงไฟให้เหมาะสมกับห้องครับ อีกทั้งยังต้องปรับพื้นผิวผนังโดยรอบก่อนที่จะเริ่มติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ Built-in


ต่อไปเรามาดูส่วนของหน้างานจริงที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าจะเห็นได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนสีของบานประตูใหม่ให้ดูดี เรียบหรูเข้ากับพื้น ที่เราได้ทำการปูทับเป็นที่เรียบร้อยแล้วห้องนอนใหญ่ได้มีการจัดสัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์ให้ชัดเจน เหมาะสมกับการใช้งานซึ่งจะทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งการจัดโทนสีภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นสีของผนังที่ตอบรับกับสีของพื้นไม้ และสีของผ้าม่านจะเป็นโทนสีที่สบายตา และอบอุ่นเพื่อให้เหมาะสมกับการนอนหลับพักผ่อนจริงๆส่วนห้องนอนเล็ก มีพื้นที่ภายในห้องไม่มากนักดังนั้น ผู้ออกแบบจึงได้ออกแบบโดยการทำเฟอร์นิเจอร์ Built-in ให้ตอบรับกับความต้องการและประโยชน์ใช้สอยของเจ้าของบ้าน โดยจะเห็นได้จากจะมีตู้ชั้นวาง และตู้เสื้อผ้าที่ติดกับตัวผนังของห้องโดยไม่ขวาง หรือกินพื้นที่ภายในห้องเลย นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งไฟลืบเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับห้องอีกด้วย

สำหรับห้องน้ำแม้พื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่นักออกแบบได้มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในห้องได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นส่วนเปียก หรือส่วนแห้งได้มีการจัดสรรพื้นที่โดยการใช้กระจกเป็นประตูกั้น เพื่อให้ดูโปร่ง นอกจากนี้ยังได้มีการนำหินอ่อนเข้ามาช่วยเพิ่มความสวยงาม คงทนแข็งแรง และเข้ากับสีของโทนห้องน้ำด้วยนอกจากนี้ยังมีตัวอย่างของการออกแบบพื้นที่ครัวและซักล้างที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกับส่วนนั่งเล่นที่เปิดโล่งให้เห็นความสวยงามที่เชื่อมต่อมาจากระเบียงด้านนอก รวมถึงบริเวณอื่นๆ ภายในห้องอีกด้วยครับ


 

Create Date : 30 ธันวาคม 2553    
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 16:24:12 น.
Counter : 84 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.