Down to Earth Girl!!!
Group Blog
 
All blogs
 

Krabi Trip Part 5

แร๊วเราก็มาถึงจนด้ายยย...คือ จะบอกว่าไม่สวย ก็ไม่เชิงน๊ะ แต่ว่า มันภูมิใจมากกว่าอ่ะนะ ที่มากันได้ขนาดนี้ น้ำก็ไมได้ใสแน๋ววว ขนาดที่ว่า ต้องกรี๊ดดด แต่เป็นสถานที่ที่แปลกตาดีอ่ะนะรูปต่อไป ให้สังเกตุให้ดี จาเห็นหัวอะไรโผล่จากน้ำ...หุ หุ ก็อีตาฝาหรั่งที่เมาเหล้าขาวบ้านเราหน่ะเอง .. ไม่รู้มันเปงบ้าไร โดดลงน้ำซะงั้น ถอดรองเท้า ถอดเสื้อ ดี๊ๆๆๆๆ ที่มันมะถอดกุงเกงซะด้วย ไม่งั้น กรู ไม่อยากเปงตากุ้งยิงตอนเนี้ยอ่ะ
นั่งกันอยู่ได้สักพักก็พากันกลับเพราะว่า ฝนทำท่าจะตก เดี๋ยวจะติดกันอยู่บนยอดเขาซะก่อน เลยรีบลงดีก่า ก้อเริ่มต้นที่อีตาฝรั่ง ตามเคย พี่แก พาวฯเยอะเจงๆ (เออๆๆๆ เมิงเก่งไปก่อนเร๊ยยย)


แร๊วก็ตามด้วยเดี๊ยนเองฮ่ะ... อา...สภาพนี่ไปปีนเขามา หรือว่าโดนรุมตบมาไม่ทราบค๊ะ ดูไม่ด๊าย จิงๆ แร๊ว มีรูปที่เน่าสนิทกว่านี้อีก แต่กัวคนเข้ามาดูตกใจ เรยเก็บไว้ดูคนเดียวดีกั่ว...(หน้าตา เนี่ยมันจะ มันไปไหนเนี่ย เยิ้มเชียะ)แร๊วคนที่มาถึงพื้นดินโดยสวัสดิภาพ ก็ครือ เดี๊ยนเองฮ่ะ เก่งมะ รีบลงให้ไว


สำหรับข้าวปลาอาหาร ที่ไร่เลย์นั้น แนะนำว่า ถ้าใครไป ก็ไปหากินเอาแถวหน้าถ้ำพระนางจะดีกั่วอ่ะนะ เพราะ ราคาโอเค (สำหรับที่ไร่เลย์นะ เพราะถ้าไปกิงใน รร คงไม่ดีหน่ะ) รสชาด พอได้ไม่ขี้เหร่ น้องคนที่ขายน่ารัก ชอบแถมผลไม้ให้เรื่อยเลย เธอชื่อ น้องแอม


ข้าวโพดปิ้ง ทาเนย เหยาะเกลือ ไม้นี้ ซื้อกะน้องแอม 30 บาท/ไม้ ถ้าเปงฝรั่ง 40 บาท/ไม้ (แอบนั่งจับเข่าคุยกันกะน้องแอม น้องเค้าบอกว่า (ขอเขียนเปนภาษาบ้านเกิดนิดนุงน๊ะ) พี่รู้ม๊าย น้องขายได้ เดือนนึง สามหมื่น สี่หมื่นหนุ ไม่ใช่ขี้ๆนะ อีบอกห้าย นี้ขนาด หน้าโล นะเนี่ย ถ้าหน้า ไฮอ่ะ พี่คิดแล หนูอีได้เดือนกี่ตางค์ (เดี๊ยน ตอบ จิงเหอ (แอบคิดในใจ ตรูทำงาน ยังได้ไม่เท่านี้เรย) ) แต่กว่า น้องเค้าจะหอบมาได้ ก็น่าสงสารอยู่นา เพราะ ถ้าเทศกิจมาจับ โดนปรับ 2 พัน บาทแน่ะ แถมต้องแบก กระสอบข้าวโพดจากฝั่งมาขาย ครั้งละหลายสิบโล แบกกันจน ล่ำเลยอ่ะ
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 16:27:46 น.
Counter : 230 Pageviews.  

Krabi Trip Part 4

และแว้ว..และแร๊วว อีกครั้ง เราก็มาถึง View Point จนด้ายย สวยมากจริงๆ สมกับที่อุตสาหะบากบั่นกันมาได้อีกรูป...
มองลงไปที่เห็นเป็น รร นั่นคือ รร รายาวดีที่ได้กล่าวมาแว๊ว ของเค้าไฮโซจริงๆ เค้าทำรั้วรอบขอบชิด ชนิดที่ว่าให้เป็นที่ส่วนตัวของลูกค้าจริงๆ

ทีนี้..มาดูอีตาฝรั่งกะแควน..ที่บอกว่าให้ ฟอลโลมีๆๆ มาเร็วจริงๆ แต่ว่า ดูไปๆ ฝรั่งสองคนนี้ทั้งสวยและหล่อเจงๆ (แอบอิจฉา)

พักหายเหนื่อยแร๊วก็เดินทางไปตามหาลากูนกันต่อ นั่งนานไม่ได้อ่ะ แบบว่า ไม่ยู้ใคร หรือ อะไร มาอึไว้แถวนั้น เหม๊นเหม็น อ่ะ

รีบปีนต่อๆๆๆ

ปีนๆๆๆๆ เข้าไป มาเจอต้นไม้ใหญ่มากเรยอดไม่ได้ แอบแชะ สักรูป โฉมหน้า แฟนตาสติคโฟร์ ทั้ง 4 คริๆๆ

แร๊วเราก็มาถึง ทางลงไปลากูน ชะโงกหน้าลงไปดู อืมมม เสียวง่า.. ทุกคนเริ่มหน้าเจื่อน ถ้าตูเปงไรไปใครจะรู้มั้ยเนี่ย สัญญาณ โทรศัพท์ ก็ไม่ค่อยมี เซฟตี้อะไรก็ม่ายมี มีแต่เชือก เชือก แร๊วก้อ สองมือแระ สองตีง ของเราเอง หน่วยกล้าตาย คนแรก เพื่อนเราอีกเช่นเคย ที่เหลือ ก็มองกันตาละห้อย คิดผิดป่ะเนี่ยที่มา

แร๊วก็มาเจอะฝาหรั่งอีคู่นึง แต่ว่า แต่ว่า มังเมาเหล้าอ่า..ถ้ามันพลาดตกลงไปตายจาทำไงดีเนี่ยยย ฮ่วยยย เมาเหล้าแร๊วคึกมะดีหยั่งงี้มะดี
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 13:56:52 น.
Counter : 163 Pageviews.  

Krabi Trip Part 3

เมื่อถึงเช้าของอีกวันนึง พวกเรา แบ็คแพกเกอร์ ก็ต้องเร่ร่อนเพราะว่า นอนฟรีอ่ะเน๊าะ คือ ไปนอน รร ต่อไป ก้อ นอนฟรีเหมียนเดิม คริๆๆๆ เลยต้องแบกกุเป๋ากันสภาพนี้


แล้วเราก็ได้ผู้ร่วม ปฏิบัติการ ปีนเขาหาลากูนได้อีก 2 คน เป็นเพื่อนเราเองที่ทำทัวร์อยู่ที่นั่นกะแฟนของเพื่อน รวมเบ็ดเสร็จ 4 คนโลดดด ตายเปงตาย แถมเพื่อนกะแฟนก็อ้วนมากด้วยอ่ะ (แอบคิดในใจมันจะปีนกันไหวมั้ยอ่า )
ว่าแร๊วก็นั่งเรือ คราวนี้ไม่ได้ฟันแฮะ ได้เด็กในพื้นที่ พาไป โดยไปขึ้นเรือที่อ่าวนาง ถ้าจำไม่ผิดคนละ 50-60 บาทเนี่ยแหละ ไปแต่เช้ามันซะเรย


และแล้วเราก็ถึงไร่เลย์ ทางผ่านที่จะไปลากูน ต้องผ่าน รร ชื่อว่า รายาวดีรีสอร์ตแอนด์สปา ไฮโซโค่ดๆๆ ที่เห็นในรูปด้านล่างเนี่ย มิใช่ รถอีแต๋นไว้ดำนาแต่อย่างใด แต่เปงรถอีแต๋นไว้รับส่งคนจากเรือเฟอร์รี่ที่เข้ามาเทียบฝั่งไม่ได้เพราะน้ำตื้น ต้องใช้รถคันเนี้ยไปรับลูกค้ามาจากทะเลด้านนอก แล้วขับรถเข้ามาจอดใน รร โลด แบบว่า ตีงมะได้แตะน้ำเรยแม้แต่นิดเดียว แต่ขอโทด ค่าห้องคืนละ 2 หมื่นนะยะ รู้สึกว่าจะเป็นของหม่อมเจ้าฯ อะไรก็ไม่รุ


และแว้ว และแร๊ววว ก็มาถึงจนด้าย...หน่วยกล้าตายคนแรก เพื่อนเราเอง ไปโลดแหล่ว คนที่สอง ก็แฟนของเพื่อน ชื่อ น้องแอน เห็น she อวบหยั่งงี้ ชี คล่องน๊า ปีนปื้ดดด นำโลด


ต่อมาก็เป็น จขบ เอ๊ง กะเพื่อน อีเพื่อนมังคนกัวว่าเราจะกลิ้งลงไป มันเลย ระวังหลังให้ (ขอบอกว่า แอบขาสั่นระริก เพราะ กัวฟามสูง)

อ้อ...ลืมเล่าให้ฟังว่า ตอนปีนขึ้นมาฝรั่งมุงใหญ่เยยอ่ะ แบบว่า งง เมิงขึ้นกันไปทำมายย เลยหันไปสปีคอิงลิช กะฝาหรั่งว่า U wanna come up?? Just Follow me คิกๆๆ ฝาหรั่งตอบว่า โอเย้ โอเค๊ แร๊วฝาหรั่งหนุ่มสาว ก็ตามขึ้นมา แต่ว่า ขอโท่ด มะใช่ มัน ฟอลโลมีอ่ะ แต่มังนำหน้าไปซะงั้นน (เออ เอ็งเก่ง)
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 13:36:18 น.
Counter : 194 Pageviews.  

Krabi Trip Part2

ไร่เลย์นี่ ไม่ใช่เกาะอ่ะนะ มันเป็นคล้ายๆ แหลมหน่ะ คือ อยู่บนฝั่งก็จริง แต่ว่า ก็ต้องนั่งเรือ ไปอยู่ดี ไม่สามารถเดินได้ นี่เป็นแผนที่ไร่เลย์

//www.bloggang.com/data/armaroundme/picture/1185429646.jpg width='450' height='433' border=0>

ที่เค้าโด่งดังกันเป็นจริงเป็นจังก็จะเป็น ปีนหน้าผาเขาหินปูน ฝาหรั่งเรียกว่า Rock Climing ปีนเขาไปจุดชมวิว Veiw Point และ ปีนเขาลงไปดูลากูน Lagoon มันจะเป็นทะเลในหุบเขาอ่ะ ขอบอกว่า พระเจ้าจ๊อด มันยอดมากเลยอ่ะ แล้วก็จะมี เล่นน้ำที่อ่าวถ้ำพระนาง อันนี้ก็ไปเล่นน้ำนอนดูลิง เฉยๆ
ในรูปนี้ไปเจอทางไปลากูนเข้า แต่ยังไม่แน่ใจ เพราะ ดูจากในรูปอ่ะนะ มันจะไปได้ไงหว่า เพราะว่า มันมีแค่เชือก เชือก แล้วก็เชือกดูหน้าเพื่อนเราดิ คือ มันสูงจริงๆตอนปีนขึ้นไปอ่ะ เลยเปลี่ยนใจ ค่อยมากันใหม่พรุ่งนี้อันนี้ก็ตั้งใจจะไปปีนวันรุ่งขึ้นเหมือนกัน ราคา หน้า โลซีซั่น ก็ 800 บาทต่อคน หน้าไฮ ไม่แน่ใจ ไมได้ถามอ่ะ
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 13:13:20 น.
Counter : 151 Pageviews.  

Krabi Trip Part 1

สืบเนื่องจากว่า..เราได้ไปเที่ยวที่กระบี่มา เลยอยากมาทำบล็อคไว้เป็นฟามรู้เล็กๆ น้อยๆ เอาไว้เผื่อใครสนใจที่จะไปเที่ยวที่นี่อ่ะนะ งั้นเรามาดูรูปแรกกันก่อนเลยโน๊ะ เราไปโดยรถทัวร์ กับเพื่อนสาว กัน 2 คน ไปแบบ Backpacker นิดนึง ประมาณว่า อีโคโนมี่ทริปอ่ะ มาดูห้องแรกที่เราไปซุกหัวนอนกันดีกั่ว (แอบบอกว่า เราไปนอนฟรีอ่ะ เพราะว่า มีเพื่อนทำทัวร์ แล้วเค้าได้ คอมพลีเมนทารี่ จาก พวก โรงแรม หรือ ห้องพัก อ่ะ คริๆๆ) พักคืนแรกที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ห้องพัก สีสุดยอด ชวนให้คิดถึงพวกคู่ฮันนีมูนอ่ะ
หลังจากเก็บกระเป๋าใบน้อยแร๊วเรากะเพื่อนก็ตกลงใจที่จะนั่งเรือ หางยาว หรืออออ ฝาหรั่งเรียกว่า Long tail Boat จากอ่าวนาง ไปไร่เลย์ ค่าเรือไปก็คนละ 50-60 บาทอ่ะ แต่ถ้าเหมาลำไป ก็แพงหน่อยถ้าไม่มีตัวหาร แต่ที่เราไปตอนนั้นมันเที่ยงแล้ว คนข้ามไปไร่เลย์หมดแล้วอ่ะ เลยต้องเหมาไป สองคน 300 โดนฟัน หัวแบะซะแว้ว
น้ำทะเลใสแน๋วเลยเหงมะ โอวว สดชื่น
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 12:51:49 น.
Counter : 138 Pageviews.  


Armaroundme
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
1 ปีที่กว่าๆ ที่ผ่านร้อนหนาวมา คราบน้ำตาและรอยยิ้มจางๆ ยังคงอยู่ในความทรงจำถึงใครคนหนึ่งที่แม้เพิ่งพบพาน แต่ก็เป็นความทรงจำที่มีค่าและยากจะลืมเลือน เค้าว่ากันว่า คนเราใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที ในการที่จะรักใครสักคน แต่ใช้เวลาทั้งชีวิตที่จะลืมใครสักคนนั้น..คงจะเป็นความจริงล่ะมั้ง
Friends' blogs
[Add Armaroundme's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.