Group Blog
 
All blogs
 

น้องเอรินเที่ยวเขาดินครั้งแรก 12ธ.ค.52ดูจากรูปนี้แล้ว นึกว่าน้องเอรินอยู่ที่สวนสัตว์ที่ดีที่สุดในโลกคือ Taronga Zoo ที่ Sydney เลยใช่ม๊า เพราะดูสถานที่ดีเชียว แถมเห็นยีราฟคอยาวใกล้ชิดซะ ถ้าไม่เหลือบดูชายหนุ่มเสื้อดำใส่รองเท้า converse ทางขวา ต้องนึกว่าพาน้องเอรินไป Australia อีกแน่นอน .... แต่ปล่าวเลยค่ะ ... “สวนสัตว์ดุสิตหรือเขาดิน“ ของเรานี่เอง

คุณตา คุณยาย คุณแม่ คุณพ่อ น้องเอริน น้าโอม และน้องเรือพายไปเขาดินเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ธ.ค.ค่ะ ไปถึงก้อต้องแปลกใจ เพราะดูดีเชียวหล่ะ คอกสัตว์จัดดูดี ดู inter ขึ้น หลังจากที่ไม่ได้ไปมานานมากกกกกกกกกกกกก คงจะกว่า 20 ปีได้นะ

ที่เห็นจะเป็นส่วนของยีราฟ แล้วก้อม้าลายนะคะ แต่ แอมบังม้าลายซะหมดเลย

ส่วนนี่ก้อเต่ายักษ์ค่ะ ตัวใหญ่จริงๆมีสัตว์ 2 ประเภทที่น้องเอรินอยากดูมาก คือช้างกะกระต่าย

น้องเอรินชอบช้างเพราะชอบเรื่องก้านกล้วยมากๆ พอพามาเขาดินก็ถามหาแต่ “ก้านกล้วย” พอเจอปุ๊บ ก็บอกเลยว่า “คุณแม่ขา ... กลับบ้านกันเถอะ” คือได้เห็นในสิ่งที่อยาก ก็เลยไม่สนใจอย่างอื่นแล้ว

ส่วนกระต่าย ที่อยากเจอเพราะน้องเอรินสงสัยว่ากระต่ายมีหางมั๊ย ทำไมตุ๊กตากระต่ายที่มีถึงไม่มีหาง ... แต่ไปคราวนี้หากระต่ายที่เขาดินไม่เจอค่ะ (สงกะสัยจะเป็นสัตว์ที่ basic เกินมั๊ง)ที่เขาดินมีรูปปั้นสัตว์ต่างๆ เหมือนจริงเชียวหล่ะแถมมีเครื่องเล่นหยอดเหรียญหลอกเงินพ่อแม่เยอะแยะมาก เครื่องเล่นอันนี้น้องเอรินนั่งเฉยๆช่วงรอรถของสวนสัตว์ที่จะมาพาเที่ยวรอบๆค่ะกะว่าวนดูรอบๆแล้วจะมาแวะ หยอดเหรียญให้น้องเอรินได้เล่น ปรากฏว่ารถพาวนไปยังไม่ครบรอบเลบ น้องเอรินก็นั่งหลับที่ตักแอมซะแล้ว ถึงอากาศจะไม่ร้อนมากนัก แต่แก้มน้องเอรินก็แดงระเรื่อตลอด ... นั่งหลับคอตกเลยคงจะเพลีย

ขึ้นมาบนรถเปลี่ยนเป็นคุณพ่ออุ้มก็ยังไม่ตื่นครั้งนี้ไม่ค่อยได้เห็นสัตว์มากเท่าไหร่ เพราะน้องเอรินหลับซะก่อน ไว้ให้อากาศดีๆ จะพาน้องเอรินไปเที่ยวเขาดินอีกค่ะ สถานที่รมรื่น สะอาด น่าเที่ยวค่ะ
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 4 มีนาคม 2553 11:46:08 น.
Counter : 667 Pageviews.  

น้องเอริน @ Hilton Hua Hin 31ธ.ค.-2ม.ค.53น้องเอรินกลับมาพักที่บ้าน 1 วันจาก trip พัทยา น้องเอรินก็ไปต่อกันค่ะ คราวนี้ไปหัวหิน วันที่ 31ธ.ค. – 2 ม.ค. ไปกันกลุ่มใหญ่ค่ะ คุณทวด คุณยายนิด คุณตา คุณยาย น้าเอ็มและครอบครัวน้องเรือพาย

ก่อนถึงหัวหิน ... เราแวะกันที่สมุทรสงครามเพื่อไหว้หลวงพ่อบ้านแหลมที่วัดเพชรสมุทรวรวิหารค่ะและ"ก๋องเมงจั้น" ทานบะหมี่หมูแดงเจ้าดังของจังหวัด คนเยอะมากๆเดินผ่านตลาดหุบร่มก่อนออกเดินทางต่อไปหัวหินที่หัวหินเราพักกันที่ Hilton เพราะได้ราคาพิเศษ ค่าห้องคืนละ 3500++ เท่านั้น และรวมอาหารเช้า ถือว่าได้ราคาพิเศษจริงๆ โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ high season แบบนี้ที่หัวหิน ไม่ได้ไปไหนเลย คนก็เยอะ อากาศก็ร้อนจัด เลยนั่งๆ นอนๆ กินๆ และว่ายน้ำกัน น้องเอรินหนุกมากค่ะ

วันสุดท้าย ตัวแมลงอะไรก็ไม่รู้กัดน้องเอรินที่จมูก ... แดงเลย กลายเป็น Rudoff the Red Nose Reindeer น่าสงสารมาก คุณยายบอกว่าครั้งต่อไปให้เอามุ้งของ brownfarm มาด้วย มาคลุม baby cot ซะเลย เห็นหลานสาวสุดที่รักจมูกแดงแปร๊ดแล้วสงสารจริงๆ
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:37:01 น.
Counter : 587 Pageviews.  

น้องเอริน @ Holiday Inn Pattaya 27-29ธ.ค.52

ช่วงก่อนปีใหม่ วันที่ 27-29 ธ.ค. แอมและพี่โรจน์พาน้องเอรินไปพัทยาค่ะ หลังจากเห็น review โรงแรม Holiday Inn ที่เปิดใหม่จากใน pantip พี่โรจน์จองทันที ช่วงนั้นค่าห้องค่อนข้างแพงค่ะ 6000++ และไม่รวมอาหารเช้า

น้องเอรินขึ้นรถปุ๊บก็หลับยาว มาตื่นอีกทีพัทยาแล้ว เลยแวะหม่ำ McDonald’s ที่เมืองจำลองกัน หลังคุณพ่อคุณแม่หิ้วท้องรอคุณหนูตื่น ...

หลังจากนั้นก้อเข้า check in ที่โรงแรม Holiday Inn พัทยาเหนือ โรงแรมใหม่ บริการดี

ตอนจองพี่โรจน์ request ขอ high floor และ baby cot และเนื่องจากไปก่อนปีใหม่ คนยังไม่เยอะมาก เลยได้ทุกอย่างที่ request ค่ะ

High floor จริงๆ ... ห้องพักอยู่ชั้น 26 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด วิวจากระเบียงห้องพักค่ะ เห็นทะเล และสระน้ำเด็กห้องพักถึงแม้จะไม่กว้าง แต่ก็จัดดีค่ะ เข้าห้องปุ๊บ น้องเอรินเอาห่วงยางมานั่งเล่นทันที

จะมีที่ตื่นเต้นเล้กน้อยก็ห้อง shower ค่ะ ที่เป็นกระจกใสบานใหญ่ และมีม่านญี่ปุ่นปิดจากด้านนอกเท่านั้นถ้าไม่ปิดม่าน จะเห็นแบบนี้ค่ะ โฮะ โฮะ โฮะ ....เตียงนอนนุ่มสบาย … นางแบบเคลิ้มเลยโซฟาอยู่ข้างหน้าต่าง “กินนม ชมวิว” อย่างมีความสุข

ที่ Holiday Inn ก็มีห้องเด็กเล่นนะคะ เค้าเรียกว่า Kid’s Club แต่จะเน้นของเล่นนั่งโต๊ะมากกว่าบ่อบอลก็มี แต่เล็กๆ ไม่ใหญ่เหมือน Marriott Courtyard ชะอำน้องเอรินเล่นที่ Kid’s Club ไม่นาน ก็ออกไปว่ายน้ำ สระเด็กที่นี่ไม่ใหญ่ค่ะ และจะแยกจากสระผู้ใหญ่ ด้านหลังจะเห็น Kid’s Clubหลังจากนั้นก็ไปหม่ำ Fuji ที่ Central Festival กัน น้องเอรินหม่ำแซลมอนได้เยอะมากกกกก ความที่หิวจัดก่อนกลับ เราไปไหว้พระที่วัดญาณสังวรารามกัน แต่ฝนตกเลยแวะหลบฝนกันค่ะTrip นี้เป็นครั้งแรกที่น้องเอรินได้ลงเล่นน้ำ ตอนแรกนึกว่าจะกลัว ที่ไหนได้ ชอบมากๆค่ะ


 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:32:11 น.
Counter : 828 Pageviews.  

งานวันเด็ก 2553 : ปีแรกของน้องเอรินปีนี้เป็นปีแรกของน้องเอรินที่ไปร่วมงานวันเด็กค่ะ แอมและพี่โรจน์ได้ไปจองที่เรียนเตรียมอนุบาลที่ “โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า พระราม 5” ไว้แล้ว สำหรับเข้าเรียนเทอม 2 ของปีนี้ เพื่อให้น้องเอรินเริ่มคุ้นเคยกับโรงเรียน แอมและพี่โรจน์เลยพาน้องเอรินไปงานวันเด็กที่เค้าจัดขึ้นที่สนามกีฬาในร่มของโรงเรียนค่ะ

ไปถึงตอน 11 โมงค่ะ ไปถึงก็ไปลงทะเบียนเพื่อรับเอกสาร ซึ่งใช้เป็นบัตรในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆสนามกีฬาในร่มของโรงเรียนอนุบาเด่นหล้า พระราม 5 ที่ตั้งโต๊ะจัดกิจกรรมต่างๆ และด้านหลังคือน้องชายแอมและน้องเรือพายค่ะ ซึ่งก็สมัครเรียนที่เด่นหล้าเช่นกันมีลูกโป่งแจกเยอะแยะมากมายน้องเอรินยืนเข้าคิวเพื่อร่วมกิจกรรม พร้อมน้องเรือพาย, คุณตา, น้าโอม และคุณแม่ (คุณพ่อเป็นตากล้อง ... เลยไม่ค่อยจะมีรูป)กิจกรรมแรกที่น้องเอรินเล่น คือปิดตาตีลูกบอลค่ะ ... เอาเข้าจริง ไม่ได้ตีหรอก น้องเอรินใช้ไม้เขี่ยเฉยๆ

ต่อมาก็โยนห่วง (ยาง) ... น้องเอรินโยนไม่เป็น ต้องเรียกว่า “หยอดห่วง” มากกว่ากิจกรรมระบายสี ... น้องเอรินก็ระบายสีไม่เป็น หรือไม่ยอมระบายก้อไม่รู้ เลยเป็นคุณแม่ซะระบายสีหน้ามินนี่ฝีมือคุณแม่ ... เอามาทำเป็นหมวก ส่วนของน้องเรือพาย หมวกโดเรมอนค่ะจูงมือกันไปสอยดาวที่ต้น Christmas tree ค่ะแล้วก็ไปรับแจกสมุด ดินสอ ขนม (ของฟรี คุณแม่ชอบ หุ หุ)

ได้รับของแจกมากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นนม Enfa ซึ่งน้องเอรินหม่ำไม่ได้ เพราะแพ้นมวัวค่ะ เลยเอาไปแจกเด็กๆคนอื่นต่ออีกทีกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ... หม่ำไส้กรอก ไข่หลุม กะไอติมกันก่อนกลับค่ะน้องเรือพายจะเข้าเรียนเตรียมอนุบาลเดือนพ.ค.53 นี้แล้วค่ะ ส่วนน้องเอริน ... ความจริงแล้วคุณยายและแอมไม่อยากให้เข้าเตรียมอนุบาล เพราะคุณยายยังสามารถที่จะเลี้ยงเค้าได้ และได้อย่างดีที่สุดด้วย แต่ที่ตัดสินใจจะให้เรียนตอนเทอม 2 ก็เพื่อปรับพฤติกรรมการเข้าเรียน การเข้าสังคม การอยู่รวมกับคนอื่น และการช่วยเหลือตัวเองของน้องเอริน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับตอนเข้าอนุบาล 1 ค่ะเวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ... นี่ลูกรักของคุณแม่จะเข้าเรียนแล้ว ...ลูกเอรินกำลังจะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกแล้ว
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:32:36 น.
Counter : 1181 Pageviews.  

น้องเอริน @ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya 30-31ม.ค.53 • น้องเอรินไปเที่ยวพัทยาเมื่อวันที่ 30-31ม.ค.53 มาคะ ไปกับคุณทวด คุณยายนิด น้าเอ็ม คุณแม่และคุณพ่อ และพักที่ Centara Grand Mirage ที่เค้าสร้างใน theme ของ The Lost World ค่ะ

  ประตูทางเข้า และตัวโรงแรมค่ะ ...

  ที่ Centara Grand Mirage นี้ ขึ้นชื่อเรื่องความอลังการงานสร้างจริงๆค่ะ เข้าไปแล้ว (แอบ) นึกสับสนว่า เอ...หรือว่าเราอยู่ the Sun City ที่ แอฟริกาใต้

  ก่อนที่น้องเอรินจะพาเที่ยว เราไป check-in เข้าห้องพักก่อนดีกว่าค่ะ

  เปิดประตูเข้ามา ด้านซ้ายจะเจอส้วมก่อนเลย ส้วมอย่างเดียวนะคะ อ่างล้างมืออยู่อีกที่อีกทาง ถัดมาคือตู้เสื้อผ้า ที่นี่ใช้ผ้าม่านรูดปิดเปิดแทนประตูค่ะ

  ที่เด็ดสุดคือห้องน้ำค่ะ ... ไม่มีประตู เวลาจะอาบก็ดึงม่านปิดซะ เปรี้ยวม๊ากค่ะ อ่างล้างหน้าก็อยู่ใกล้เตียงนอนซะ ... ห้องน้ำเนี่ยแหละเป็นประเด็น นอกนั้นผ่านสำหรับโรงแรมนี้

  อ้อ .. อีกเรื่องที่เด็ดต้องบอกก่อนสำหรับผู้ที่ไม่นิยมจิ้งจก จิ้งเหลน เนื่องจาก theme ของ Centara Grand Mirage คือ the Lost World ดังนั้นอุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจจะทำให้ต๊กกะใจได้ ... ตะขอเกี่ยวม่านไม่ธรรมดาค่ะ เป็นจิ้งจกยักษ์ขัดมันซะด้วย

  เตียงนอนใหญ่ นุ่มสบาย หมอนก็ดีค่ะ ไม่นุ่มเหลวจนเกินไป ได้ request ขอ baby cot ให้น้องเอรินด้วยค่ะ  ที่นี่ seaview ทุกห้อง และนี่เป็นภาพถ่ายจากห้องที่พักชั้น 11 ค่ะ

  ที่ Centara Grand Mirage นี่สระน้ำน่าว่ายสุดยอด ไม่เหมือนสระว่ายน้ำทั่วไปนะคะ เค้าทำให้ดูประมาณว่าผจญภัยอินเดียน่าโจนส์ อ้อ... แล้วเป็นน้ำเค็มนะคะ ที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ

  ต้องเดินค่อนข้างไกลกว่าจะไปถึงสระว่ายน้ำค่ะ แล้วนี่ค่ะ landmark ชิ้นโตของเค้าค่ะ อนุสาวรีย์ช้าง เสือ นกยักษ์
เค้ามีหาดทรายเล็กๆด้วยนะคะ น้องเอรินเล่นทรายสักพัก ก็ไปว่ายน้ำค่ะ

ที่นี่มี slider หลายอัน ของเด็ก ของผู้ใหญ่ นี่เป็นส่วนของเด็กค่ะ น้าเอ็มอุ้มน้องเอรินเพื่อไปเล่น slider ส่วนคุณพ่อยืนรอรับอยู่ (ไม่ใช่หนุ่มอวบหันหลังนะ นู้นนนน ... ยืนตัวขาวจ๊วะตรงโน้นนนนน )สนุกสนานมากมาย น้องเอรินเล่นหลายรอบเลย

เล่นน้ำกันซักพักใหญ่ๆ ก้อขึ้นห้องอาบน้ำเตรียมไปหาอะไรหม่ำที่ Central Festival กันคุณแม่ขา ... แต่งตัวพร้อมไปเที่ยวต่อแล้วค่ะหม่ำเสร็จกลับมาที่ห้อง คุณพ่อกล่อมน้องเอรินนอน แต่หนังท้องตึงค่ะ เลยออกมาอย่างที่เห็นเช้าวันอาทิตย์ ลงมาหม่ำอาหารเช้าค่อนข้างสายแล้วค่ะ เพราะน้องเอรินตื่นสาย อาหารเช้าที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ มีให้เลือกเยอะมากกกกกกก อาหารมีให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับแอมก็ลงเอยเหมือนเดิมด้วยไข่ดาวสุกสนิท ไส้กรอก เบคอนนิดหน่อย (กลัวอ้วน) แล้วก็ hash brown ทั้งหมดนี่รอบแรกค่ะ รอบสองมีเพิ่มมิโซะซุปด้วย อร่อยดี อาหารเค้าเยอะจริงๆ

ก่อนกลับบ้านไปถ่ายรูปกันค่ะ
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:32:56 น.
Counter : 1736 Pageviews.  

1  2  

ATATAT
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Free CursorsMyspace LayoutsMyspace Comments
Friends' blogs
[Add ATATAT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.