Xiah de Todd ; Elisabeth Musical

2012/03/28-31

XIah de Todd ~ Elisabeth Musical

อย่างที่บอก ทริปนี้ขอสองค่ะ ดังนั้นเราจึงมีภารกิจมาให้กำลังใจน้องจุน ซึ่งตอนนี้ขอให้ทุกคนนึกถึงภาพท่านเดธนามว่าทอดด์คนนี้นะคะ เราต้องลืมภาพน้องจุนผู้แสนน่ารักของพวกเราไปชั่วคราวจนกว่าเรื่องนี้จะจบ แก้มยุ้ย ๆ ของน้องถึงจะกลับมา ... โฮ... เห็นลูกจ๋าผอม มาม๊าปวดใจ...

เนื่องจากตั้งแต่ได้ดูคอนเสิร์ต Kim Junsu Musical concert เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อนที่คุณลุง Levay ที่เป็นผู้ประพันธ์ดนตรีเรื่อง Mozart! และ Elisabeth บินมาจัดให้น้องถึงที่โซล และคุณลุงก็ช่างชาญฉลาดด้วยการจัดเพลงจากเรื่อง Elisabeth มาให้ดูอีกครึ่งเรื่อง ซึ่งก็ได้ผลจริง ๆ ขอบอก...

จากคอนเสิร์ตครั้งนั้นทำให้อยากดูน้องจุนในบทท่านเดธ อยากดูพี่อึนแตที่เป็นลูเชนี อยากดูดองซอกที่เป็นรูดอล์ฟ จนกระทั่งไม่ลังเลที่จะจัดตารางเคลียร์งานทุกอย่างเพื่อมาหาท่านทอดด์ แต่บัตรละครรอบคิมจุนซูที่แสนหายากและมีค่าดั่งทอง แต่ลูกจ๋าคงอยากให้มาม๊าไปให้กำลังใจใช่มั้ยคะ ก็เลยจิ้มมาได้สำเร็จหนึ่งรอบถ้วน และเป็นรอบเดียวที่จิ้มได้ด้วย ชั้นสองอีกแล้ว... แต่ด้วยเวลาที่ไม่ลงตัวทำให้เราไม่สามารถดูน้องจุนรอบอื่นได้อีกเลย น้องจุนคงจะเห็นใจมาม๊าผู้อาภัพ ก็เลยให้พี่สาวผู้เก่งกาจสามารถจิ้มบัตรชั้น 1 มาได้สำเร็จ ... อัพเกรดกันทันที

วันอังคาร พวกเราไปสำรวจสถานที่ก่อน และพบว่าเป็นฮอลล์ที่ไปง่ายมาก สถานี Hangangjin ทางออกที่ 2 ขึ้นมาเจอทันที

ชื่อสถานีเกี่ยวอะไรกับนกนางนวลรึเปล่านะ

เป็นฮอลล์ของ Samsung ค่ะ ทำไมต้องสีฟ้า ทำไมต้องสี่เหลี่ยม ไม่รู้เหมือนกัน...

เข้ามาด้านหน้าก็เจอสี่เหลี่ยมสีฟ้าเต็มไปหมด ที่นี่มีสองฮอลล์ค่ะ น้องจุนเล่นที่ฮอลล์ใหญ่

ปรากฎว่าต้องรับบัตรวันต่อวัน อีกแล้ว ก็เลยสำรวจสถานที่กันไปพลาง ๆ ถ่ายรูปไปเรื่อย เพราะคาดว่าพรุ่งนี้คนน่าจะเยอะ ซึ่งก็ถูกต้อง

นักแสดงหลักของเรื่องค่ะ

ดังนั้นวันพุธเราก็มารับบัตรกัน

 

และซื้อกู้ดตรงนี้ ของที่อยากได้หมดอีกแล้ว เพราะพี่ลูเชนีเอาที่รองแก้วไปโยนเล่นรอบละเป็นปึก ๆ

ระหว่างรอ มาม๊าย่อมจำได้เสมอว่าในทีเซอร์ ลูกจะออกตอนไหนบ้าง

ที่ร้านกาแฟชั้นล่าง เจอผจก. ของน้องจุนและพี่แจ... เอ๊ะ... ผจก.แจมาคนเดียวหรืออย่างไร ไม่น่าใช่ แต่ก็ไม่รู้ เพราะเห็นแค่นี้ ถ้าถ่ายรูปผจก.ในที่ทำงานน้องนี่ถือว่าเป็นสตอล์กเกอร์มั้ยนะ

รูปนักแสดงหลักวันนี้ ที่คิดถึงแจก็เพราะว่า รอบนี้นอกจากน้องจุนแล้ว ยังมีรูดอล์ฟที่แจจุงรู้จักอีกคนนึงด้วยนั่นเอง

สำหรับ Elisabeth เราได้อ่านเรื่องย่อมาบ้างแล้วก็เลยพอรู้เรื่องคร่าว ๆ ดูคลิปของทอดด์เวอร์ชั่นคุณ Uwe บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นท่านทอดด์ต้นฉบับ เพราะเล่นเป็นคนแรกและเล่นมาจนถึงทุกวันนี้ แล้วคุณ Uwe ก็มารับเชิญในคอนเสิร์ตครั้งก่อน ร้องเพลง Die Schatten werden länger ประชันกับรูดอล์ฟ (ดองซอกซึ่งร้องภาษาเยอรมันเป็นครั้งแรก)  แล้วก็หาความหมายของเพลงที่ทอดด์ร้อง เพราะไม่มีเวลามากพอก็เลยต้องเลือกดูบทของน้องจุนก่อน แล้วก็ดูของคนอื่นอีกเท่าที่พอมีเวลา แต่ฟังเพลงประจำตัวของอลิซาเบธ กับ ลูเชนี กับ เดธ เกือบทุกวัน

ความเห็นส่วนตัวของเราเอง ซึ่งใครจะว่าลำเอียงก็ยอมรับนะ แต่ว่าท่านทอดด์ของจุนซู คือเดธในจินตนาการของเราจริง ๆ เพราะผู้ประพันธ์ให้อิสระสำหรับนักแสดงที่รับบทนี้ว่าจะตีความ "ความตาย" ออกมาอย่างไร ดังนั้นเดธทั้งสามจึงแตกต่างกันไปตามการตีความของนักแสดงแต่ละท่าน

 

สำหรับเรา ทอดด์คือ The fierce beautiful imaginary being - สิ่งที่มีอยู่ในจินตนาการ ไม่ใช่ผู้หญิง ไม่ใช่ผู้ชาย ไม่ใช่มนุษย์ ไม่ใช่เทวดา ไม่ใช่ปีศาจ แต่งดงาม น่าหลงใหล น่าเกรงขาม และชอบเห็นความหายนะ

ไม่น่าเชื่อว่า จุนซูสามารถถ่ายทอดสิ่งนี้ออกมาได้ใกล้เคียงกับจินตนาการของเราเหลือเกิน

สำหรับการร้อง จุนซูอาจจะไม่ได้ร้องได้ดีเท่ากับท่านเดธอีกสองท่าน เรามีโอกาสได้ดูรอบของคุณรยูด้วย แต่จุนซูสามารถใช้เสียงได้เหมาะสมรวมทั้งถ่ายทอดอารมณ์ของทอดด์ให้เราเชื่อได้ทั้งเรื่อง ไม่ได้ด้อยกว่าหรือแปลกแยกออกมาจากนักแสดงร่วมแต่อย่างใด ตอน Curtain call เสียงเชียร์ดังมากทุกคน แฟนน้องให้เกียรตินักแสดงทุกคน มารยาทดีมาก

น้องจุนเติบโตขึ้นอีกขั้นหนึ่งแล้ว มาม๊าภูมิใจจัง

วันเสาร์เราก็กลับมาที่ Blue Square กันอีกครั้ง เพื่อดู ลูเชนี-พี่ปาร์คอึนแตของเรา และ รูดอล์ฟ-น้องดองซอกของผู้ร่วมทริป คราวนี้เราขึ้นไปดูกันที่ชั้นสอง ซึ่งก็ชัดทั้งภาพทั้งเสียงเหมือนกัน เพราะฮอลล์ไม่ได้ใหญ่มากนัก

วันนี้เป็นซีซี่คิม เราชอบทั้งสองคนเลย ซีซี่อ๊กจูฮยอน อายุจะไล่เลี่ยกับจุนซูมากกว่า เค้าสวยมาก เสียงใสและมีพลังมาก ๆ อลิสคิมก็เสียงดีเหมือนกัน คนนี้เค้าสง่ามาก ๆ ดูเป็นเจ้าหญิงทุกกระเบียดนิ้ว ตอนเสียใจที่รูดอล์ฟตายเล่นได้เต็มที่มาก เพียงแต่อาจจะอายุห่างกับจุนซูหน่อย อาจจะดูเหมือนพี่สาวไปนิด เพื่อนที่ได้ดูอธิบายความรู้สึกให้ฟังว่าคงเพราะเรื่องอายุด้วยส่วนหนึ่งที่ทำให้ความรู้สึกถึง passion ระหว่างอลิสกับทอดด์ของคุณอ๊กกับจุนซูดูสมจริงกว่า

เหล่านักเรียนเตรียมทหารเหล่านี้ มาดูเต็มฮอลล์ชั้นสองกับชั้นสาม ลุกขึ้นเชียร์อลิสคิมกันใหญ่ตอน curtain call แฟนพี่อึนแต น้องดองซอกและคุณพี่รยูก็มากันเพียบ เชียร์กันดังมาก

ท่านทอดด์คุณรยูวันนี้ คือในรูปถ่ายออกมาได้สูงวัยมาก ตัวจริงพี่เค้าดูอายุน้อยกว่าในรูปเยอะเลย หน้าตาก็ดีนะจ๊ะ แล้วก็เสียงดีมาก ร้องเพลงเดียวกันแต่ออกมาคนละแบบเลย ของเค้าจะออกแนวมิวสิคอลมีพลังมาก อย่างเพลง The Last Dance ของน้องจุนจะป๊อปกว่า ดีไปคนละแบบ เพียงแต่เราประทับใจกับ Xiah Todd ในจินตนาการของเรามากเท่านั้นเอง โจเซฟก็เสียงดีมากทั้งสองคนทั้งพี่มินยองกิที่สนิทกับน้องจุนวันแรก และวันนี้ด้วย ตอนหนุ่มก็งั้น ๆ แต่พอเป็นโจเซฟตอนอายุมากแล้วเท่มากกกกก

วันนี้เราตั้งใจเต็มที่ที่จะมาดูคุณพี่ปาร์คอึนแตและดองซอก ซึ่งประทับใจมาตั้งแต่คอนเสิร์ตครั้งที่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย นอกจากพลังเสียงสุดยอดแล้ว การแสดงก็น่าประทับใจมากทั้งสองคน ลูเชนีจะต้องออกแนวกวน...แบบมาก ๆ ซึ่งพี่อึนแตเป็นลูเชนีที่กวน...สุด ๆ จริง ๆ ค่ะ น่าเสียดายที่เราไม่มีโอกาสดูน้องจุนเล่นกับพี่อึนแตในรอบวันพรุ่งนี้เพราะต้องกลับก่อน เสียดายมาก ๆ ก็เลยฝากเพื่อนดูแทน TT-TT มาม๊าจะส่งกำลังใจให้น้องจุนจากบนเครื่องนะคะลูกขา ไม่น้อยใจนะคะ

รูปของวันอาทิตย์ แวะไปพบเพื่อนที่หน้าฮอลล์ ก่อนต้องกลับไปพร้อมน้ำตาตอนที่เสียงเพลงเริ่ม คือถ้าช้ากว่านั้นกลัวตัวเองจะไม่ยอมออกมา คงจะปักหลักฟังอยู่หน้าฮอลล์แล้วก็ตกเครื่องเป็นแน่

ลิฟท์ก็เป็นอลิสนะ เปิดไปจะเจอแบบนี้ เพื่อนบอกว่าน้องจุนใช้ลิฟท์ตัวนี้ เพราะมีแค่สองตัว... วันนี้ไม่เห็นมาใช้เลยอ่า

และความรักจากมาม๊าทั่วโลก เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ บริจาคข้าวสารกันจนจำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

ถึงจะได้ดูแค่ 2 รอบแถมยังเป็น Xiah Todd แค่รอบเดียว แต่ก็ประทับใจและมีความสุขสุด ๆ  ^_^

ทริปนี้คุ้มค่าเครื่องบินแล้วหรือยังน้า.....
 

Create Date : 14 เมษายน 2555
3 comments
Last Update : 14 เมษายน 2555 3:27:21 น.
Counter : 2736 Pageviews.

 

 

โดย: 8088-xt 18 ตุลาคม 2555 20:10:08 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ arce เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

 

โดย: dawreung51 12 กุมภาพันธ์ 2556 19:19:36 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ arce เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

 

โดย: dawreung51 17 กุมภาพันธ์ 2556 14:30:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


arce
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add arce's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.