Group Blog
 
All Blogs
 
ครีมกันแดด มีกี่ประเภทสำหรับสาว ๆ ที่อยากเริ่มต้นดูแลผิวหน้าของเราให้สดใส เปล่งปลั่ง ไร้ปัญหาผิว ปัญหาสิวมากวนใจที่เหมาะสมกับยุคสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะมลพิษต่าง ๆ นั้นเรียกได้ว่าแตกต่างกับปัญหามลพิษในอดีตลิบลับ ปัญหาที่ไม่เคยเกิด ก็เกิด ปัญหาที่เคยเกิดแล้วก็ยิ่งหนักหนากว่าก่อนมาก และอยากจะบอกว่า SKincare เด็ดที่คุณสาว ๆ ควรจะมองหาเป็นอันดับแรกก็คือ ครีมกันแดดหน้า นั้นเอง เพราะอย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า แสงแดด ในปัจจุบันแทบจะเรียกว่าเป็น "นรก" ย่อมๆ ก็ว่าได้ เพราะความร้อนแรง และความเข้มข้นของรังสีที่เดินทางมาพร้อมกับแสงแดด เป็นอะไรที่อันตรายและรุนแรงเป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่จะเลือกใช้ ครีมกันแดด เราก็ต้องทราบก่อนว่า ครีมกันแดด นั้นมีกี่ประเภท และอะไรบ้าง ไม่ต้องรอช้า ไปชมพร้อม ๆ กันได้เลยจ้า

ครีมกันแดด มีกี่ประเภท
ครีมกันแดดทั้งในปัจจุบัน มีทั้งแบบ ครีมกันแดด สำหรับผิวหน้า และ ครีมกันแดด สำหรับผิวกาย โดยสามารถที่จะแบ่งตามคุณสมบัติออกได้เป็น 3 ประเภท ซึ่งจะได้แก่

  1. ครีมกันแดดประเภทดูดซับรังสี หรือ Chemical Sunscreen ครีมกันแดดประเภทแรกที่เราจะพาไปรู้จัก จะเป็น ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีที่มี และยังมีคุณสมบัติในการดูดซับรังสีที่เดินทางมาพร้อมแสงแดดเอาไว้ได้แค่เพียงบางส่วน และยังช่วยป้องกันไม่ให้รังสีที่มานี้พยายามพุ่งทะลุไปสัมผัสกับผิวหน้า หรือผิวกายของเรานั่นเอง  โดย ครีมกันแดด ชนิดนี้ มีข้อดีก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของสี หรือ ในบางครั้งอาจจะมีสีอ่อน และที่สำคัญที่สุด ครีมกันแดด ประเภทนี้มักจะมีราคาถูก หาซื้อง่าย ขายคล่อง แน่นอนว่ามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย  และข้อเสียคือต้องทาครีมกันแดดซ้ำบ่อยๆ ในบางครั้งอาจจะต้องทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อเติมการดูดซับรังสีได้ให้อยู่ในสภาพพร้อมปกป้องผิวเรา และสำหรับผิวแพ้ง่ายอาจมีอาการแพ้สารเคมีได้ สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องระวังเอาไว้นะ
  2. ครีมกันแดดประเภทสะท้อนรังสี หรือ Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดประเภทที่มีสารกันแดดที่มาพร้อมคุณสมบัติการสะท้อนรังสี และยังช่วยในการกระจายรังสี ที่มากับ แสงแดด ให้ออกไปจากผิวหนังได้เกือบทั้งหมด  โดยจะมีข้อดีก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมากที่สุด ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่จำเป็นต้องทาซ้ำบ่อยๆ สาว ๆ ที่มีผิวหน้าประเภทอะไรนิดอะไรหน่อย ก็สิวขึ้น ก็แพ้ แนะนำเลยว่าควรใช้ ครีมกันแดด ประเภทนี้
  3. ครีมกันแดดประเภทผสม หรือ Chemical – Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดประเภทที่ผสมผสาน โดยจะนำทั้งคุณสมบัติการดูดซับรังสีและการสะท้อนรังสีมารวมเข้าไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็น ครีมกันแดด Avenger เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมยังช่วยลดโอกาสในการเกิดการระคายเคืองของผิวแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน


อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดหน้า


Create Date : 28 ตุลาคม 2564
Last Update : 28 ตุลาคม 2564 9:49:50 น. 0 comments
Counter : 102 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

holy01
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add holy01's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.