<<
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
9 กุมภาพันธ์ 2559

ทำไมเครื่องสำอางค์เกาหลี ถึงใช้ส่วนประกอบที่ดีและ ราคาถูก ได้ ?

คำตอบคือ

เพราะรัฐบาลเกาหลีใต้ อุดหนุนอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์เต็มที่
ดังนั้นที่ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการวิจัย และการผลิตเครื่องสำอางค์ที่ก้าวหน้า และมีแนวทางที่ชัดเจนในการส่งออกไปทั่วโลก โดยจากการวิเคราะห์คู่แข่งในตลาดโลก เช่น แบรนด์จากยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา ที่มีราคาสูงและคุณภาพน่าเชื่อถือ  หรือเทียบกับแบรนด์ตามท้องถิ่น ที่มีราคาต่ และคุณภาพต่ำ รัฐบาลเกาหลีใต้จึงรู้ดีว่า ช่องว่างทางการตลาดยังมีอยู่ นั้นคือการผลิตเครื่องสำอางค์มี่มีคุณภาพสูง แต่ราคาปานกลาง (ถูกและดี) นั่นเอง  โดยการสนับสนุนงบประมาณ การวิจัยจำนวนมากเพื่อให่อุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ก้าวหน้าไป และขายได้ไปทั่วโลก
กาหลี หลังยุคสร้างตัว
เกาหลีเป็นประเทศที่ไม่ได้มีทรัพยกรอะไร หนาวเย็น มีแต่ภูเขา มีสงครามค้างอยู่หน้าประตูบ้าน , พวกเขาก็อปปี้เทคโนโลยีจนตั้งตัวได้ พวกเขาขายทุกอย่างเท่าที่จะทำได้แล้ว พอเริ่มรวย ก็เริ่มมองโลกในแง่ดี(Opt) และมันก็จะตามมาด้วยการลดความขยันลง จนดูน่าเป็นห่วง จนในที่สุดหลังจาก"วิกฤตโรคระบาดทางการเงินแห่งเอเชีย"ในปี 1997 (2540) หรือที่เรียกว่าวิกฤตต้มยำกุ้ง อันมีจุดกำเนิดที่ประเทศไทย , เกาหลีก็กลับมาสะดุ้งโหยงอีกครั้ง , วิกฤตนี้กระทบถึงเกาหลีด้วย แต่เกาหลีแก้ได้ในเวลา 18 เดือน (ของไทยใช้เวลา 5 ปี) ... เกาหลีในช่วงปลายรัฐบาลคิม ยังซัม ก้เริ่มคิดถึง"การขายวัฒนธรรม" , เป็นแนวคิดที่ยิ่งใหญ่นะ มันคือการทำให้"ประเทศเป็นแบรนด์" เหมือนเวลาเรานึกถึง อิตาลี=แฟชั่น ฝรั่งเศส=ของหรู เยอรมัน=คุณภาพ อเมริกา = ทันสมัย , ญี่ปุ่น= ใช้งานได้รอบด้าน+คุ้มค่า ฯลฯ++

การขายวัฒนธรรมนั้น เป็นทั้งการทำเงินและการประกาศศักดาของชาติออกไป , โลกจะรู้จักเรา สนใจเรา เข้าหาเรา หลงใหลเรา และจ่ายให้เรา , เป็นคอนเซปต์ที่ได้ประโยชน์หลายต่อมากๆ , ที่น่าทึ่งคือ เกาหลีนั้นจริงๆไม่มีอะไรเลย อาหารก็งั้นๆ สู้ญี่ปุ่นหรืจีนก็ไม่ได้ มีดีหน่อคือโสม และผักดอง(ดีหรือ ?) หน้าตาเหรอก็งั้นๆ เหมือนๆกันทั้งประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวเหรอ ก็งั้นๆ มีแต่ภูเขา ทะเลก็ห่วยแตก หนาวก็หนาว (แต่อันนี้ขายคนเมืองร้อนได้) ... แต่เกาหลีคิดเป็น ในเมื่อเราไม่มีอะไรดี งั้นเริ่มเลย ด้วย"วงการมายา" พวกเขาวาดภาพนิสัยของคนเกาหลีเสียใหม่ เอาให้โรแมนติก หรือไม่ก็มีสีสัน ที่สำคัญคือรัฐบาลให้ทุน รัฐกล้าลงทุนให้ งบเยอะ จ้างคนเก่งๆ จ้างช่างเก่งๆ จนในที่สุดก็ได้ซี่รีย์เรื่องที่โด่งดัง ชื่อ " Winter Sonata " นำแสดงโดยเบ ยอง จุน (คนนี้ผมทัน) ขายไดทั้งญี่ปุ่น จีน อาเซียน ดังระเบิดเลย , ตัวหนังก็ขายสถานที่ท่องเที่ยวด้วย , ต่อมาก็ทำอีก ขายประวัติศาสตร์และอาหาร ผ่านซีรีย์แด จัง กึม และอีกร้อยๆเรื่องตามมา 


เพลง-เครื่องสำอางค์-ศัลยกรรม
วงการมายาทั้งหนังไม่พอ ต้องเพลงด้วย ทั้งร้อง เต้น ล้วนมีการวิจัยตลาดอย่างดี , เริ่มขายเอเชีย ต้องเน้นวัยรุ่นหน้าตาบ้องแบ้ว วัยกระเต๊าะๆ ออกมาสารพัดวง ดูดเงินได้มหาศาล ได้ทั้งหน้า ได้ทั้งเงิน โห ได้หลายต่อเลย , พอคนชอบหน้าตาเกาหลี ก็ต่อเลย ทำเครื่องสำอางค์ครับ , เริ่มในปี 2000 ช่วงรัฐบาล คิม แดจุง , ลองนึกดูนะครับ เครื่องสำอางต์เจ้าตลาดคือของพวกยุโรป พวกเอสเต้ ลาแมร์ ชาแนว อะไรพวกนี้ สะสมชื่อเสียงมานาน เขาขายกันมาเกือบร้อยปี เกาหลีโผล่มาสู้ ด้วยการวางคอร์โพดักส์ "ถูกและดี เน้นกลุ่มวัยรุ่น" และก็ทำได้เข้าเป้าอีกตามเคย ... หลังจากนั้นอะไรๆก็เกาหลี Psy กลายเป็นคลิ๊ปที่คนดูมากที่สุดในโลก  มือถือซัมซุงเป็นมือถือที่คนใช้มากที่สุดในโลก

...

ต้องบอกว่าประเทศเกาหลี มีการพัฒนาที่น่าสนใจจริงๆรู้จักกับเวชสำอางค์ลดริ้วรอยเกาหลี และมาตรฐานจาก Samsung
ได้รับรองมาตรฐาน Sumsung อันเป็นเกียรติแห่งเกาหลีใต้

//eyesislove.blogspot.com/2016/02/blog-post.html
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2559
1 comments
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2559 21:32:59 น.
Counter : 1406 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 24 กุมภาพันธ์ 2560 11:25:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สมาชิกหมายเลข 1085247
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 1085247's blog to your web]