www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Secret , เริ่มต้นที่ ความลับ จบลงที่ ความรัก...เมื่อ ‘เปียโน’ มาเป็น ตัวเอก ในหนัง ผมมักจะคิดถึง ความซาดิสม์ซาบซ่านใน Piano teacher , ความอ้างว้างเดียวดายใน Legend of 1900 , ความเศร้าในชะตากรรมของนางเอก The Piano ไม่ใช่แค่ในหนังเท่านั้น กรณีที่คนนำเสนอสามารถสื่อสารได้ดีๆ ลายเส้นการ์ตูนก็สามารถทำให้ผู้อ่านได้ยินเมโลดี้ไปด้วยเหมือน ‘เปียโนป่า’ ในการ์ตูนเรื่อง วัยกระเตาะตึงตึ่งตึง

เปียโน ใน Secret เป็น ความลับ ที่นำคนสองคนให้มาเจอกัน และ เป็นจุดเริ่มต้นของ ความรัก ระหว่าง เจี๋ยหลุน กับ เสียวอวี้...เจี๋ยหลุน เป็นนักเรียนเข้าใหม่ในโรงเรียนที่มีชมรมดนตรีเป็นชมรมเด่น เขาถนัดในการเล่นเปียโน ระหว่างสำรวจโรงเรียนใหม่ เสียงดนตรีชักนำให้เขาไปพบกับ เสียวอวี้ ที่กำลังเล่นเพลงที่เธออุบไว้ว่า เป็น ความลับ

ความสัมพันธ์ของสองคนถักทอไปในแต่ละวันให้สนิทกันมากยิ่งขึ้น ด้วยดนตรีเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ พร้อมๆกับ ความรักที่เบ่งบาน

เจี๋ยหลุน พยายามที่จะให้เสียวอวี้ สอนเพลงที่เขาได้ยินครั้งแรกเมื่อพบกับเธอ แต่เธอก็ผัดผ่อน ช่วงเวลาที่ทั้งคู่มีความสุขด้วยกันผ่านไปวันแล้ววันเล่า จนกระทั่ง วันหนึ่ง เสียวอวี้ หายตัวไป ทิ้งให้ เจี๋ยหลุนออกตามหาโดยไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวเธอ

ก่อนที่ เจี๋ยหลุน จะพบ ค้นพบ ความจริงว่า ไม่มีใครเห็น เสียวอวี้ เหมือนที่เขาเห็น นำไปสู่ ความลับ ของ ความรัก ว่า


(Spoilers alert : เนื้อความถัดจากนี้ เปิดเผย ความลับ ของ ภาพยนตร์)

เปียโน เป็นตัวกลางที่พา เสียวอวี้ เดินทางข้ามเวลามาพบกับเขา

...ความลับของโน้ตดนตรีที่ผู้เล่นจะได้พบกับคนที่เป็นพรหมลิขิตของตัวเอง ซึ่งก็คือคนที่ได้พบหน้าเป็นคนแรก และ คนๆนั้นจะเป็นเพียงคนเดียวที่มองเห็นตัวเรา

ความลับของเสียวอวี้ คือ การได้พบโน้ตลึกลับที่จะพาเธอไปพบชายคนรัก

ความลับของ เสียวอวี้ คือ การได้พบชายคนรักที่อยู่คนละช่วงเวลา

แต่ความลับของเสียวอวี้ กลับถูกมองว่าเป็น อาการเจ็บป่วยของเด็กสาวที่คร่ำครวญถึงคนรักในโลกอนาคต

20 ปีก่อน เธอจึงจากโลกนี้ไปพร้อมกับ ความเข้าใจผิด และ ความร้าวรานใจกระทั่งห้วงลมหายใจสุดท้าย...เมื่อเจี๋ยหลุนรู้ว่า เสียวอวี้ ต้องตายจากไปพร้อมกับ ความเข้าใจผิดๆ หลังจากค้นพบ ความลับ เขาจึงตัดสินใจเดินทางข้ามเวลา ย้อนกลับไปหาเธอโดยอาศัยเปียโนในวันที่ตึกกำลังจะถูกทุบทำลาย

ความลับของเจี๋ยหลุน คือ เขาเดินทางข้ามเวลามาพบกับเธอก่อนที่เธอจะพบโน้ตดนตรี เสียวอวี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เขามาจากอนาคตเพื่อมาพบเธอ

เขามาเพื่อพบเสียวอวี้ เพื่อปกป้องไม่ให้เธอต้องเสียชีวิต เขามาจากอนาคตเพื่อมามีชีวิตร่วมกับเธอ

และ นั่นคือ ช่วงเวลา 20 ปีของคนสองคนที่ถูกย่นระยะห่างให้มาพบกัน โดย เริ่มต้นที่ ความลับ ก่อนจะจบลงที่ ความรัก

...นอกจากนี้ หนึ่งในความลับของโน้ตดนตรีที่บอกไว้ ว่า เมื่อข้ามผ่านมิติเวลามาพบกับพรหมลิขิตของตัวเราแล้ว เขาคนนั้นจะมองเห็นเราเพียงคนเดียว นั่นก็คงไม่ต่างอะไรจาก ความลับของความรักที่ไม่จำเป็นต้องบรรเลงด้วยเปียโน ที่เราจะพบว่า

เมื่อความรักแท้จริงได้เกิดขึ้น แม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายร้อยพัน ในสายตาของเราก็จะเห็นอีกฝ่ายเพียงคนเดียว เหมือนกับที่เขาก็จะมองเห็นเราแค่เพียงคนเดียวเช่นกัน
... เจย์ โชว เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าอิจฉา เพราะเขาไม่ได้มาพร้อมความหน้าตาดีเท่านั้น ความสามารถในฐานะนักร้อง คนแต่งเพลง ก็ทำให้หลายคนยอมรับในฝีมือว่าเขาไม่ได้เป็นแค่ ป๊อบไอดอล ที่มาตามกระแส ครั้นมาลองฝีมือในฐานะนักแสดงก็ได้รับคำชมไปพอประมาณทั้งจาก initial D และ Curse of Golden flower เมื่อหันมาพิสูจน์ฝีมือเป็นผู้กำกับก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ไม่เลว สำหรับผลงานเรื่องแรก ยิ่งถ้าเทียบกับผู้กำกับบางคนที่ทำหนังมาไม่รู้ต่อกี่เรื่องยังทำได้ไม่ดีเท่านี้

หนังยังดูขาดๆเกินๆในช่วงความสัมพันธ์พ่อลูก และ ช่วงไคลแมกซ์ที่ออกจะน้ำเน่าเกินเหตุตอนที่นางเอกมาเห็นพระเอกจูบกับคนอื่น แต่ เมื่อมองโดยภาพรวมหนังชิ้นแรกของเจย์ โชวเรื่องนี้ มีจุดสะดุดน้อย ไม่เหมือนหนังของมือใหม่หลายคนที่เราจะพบการเล่าเรื่องที่ติดๆขัดๆไม่ไหลลื่น หรือ บางคนก็พยายามจะปล่อยของเต็มที่จนหนังเสียสมดุล

ความเก๋ไก๋อยู่ตรงบทหนังที่คาดว่า ในอนาคตคงต้องถูกจับไปรีเมคเป็นแน่แท้ ส่วนตัวดูไปตอนต้นๆก็เดาว่า นี่คงจะเป็น เด็กหอเวอร์ชั่น เจย์ โชว เพราะดูการปรากฏตัวของนางเอกมาแบบลักปิดลักเปิดเหลือเกิน แต่เมื่อหนังเฉลยความจริงประมาณว่า เราจะข้ามเวลามาพบกัน ทำให้หนังดูมีความน่าติดตามมากยิ่งขึ้นที่ไม่ใช่แค่ให้นางเอกเป็นวิญญาณตกค้างรอคอยคนรัก

แม้พล็อตข้ามเวลาแบบนี้จะคุ้นๆสำหรับคอหนังเอเชียที่เราเคยผ่านตามาแล้วจากหนังดังๆอย่าง Be with you หรือ Il mare แต่ เจย์ โชว ก็ไม่ทำให้ Secret มีกลิ่นอายเหมือนสองเรื่องนั้นแต่อย่างใด


สิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนหนังไปได้มากคือ เพลงคลาสสิค ทั้งหลาย ที่ช่วยทำให้หนังเรื่องนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักเสียงเพลง หรือ คอหนังรัก ยิ่งผมเองเป็นคนแพ้สูตรสำเร็จ หนังรักนักเรียนดนตรี + เพลงคลาสสิค อย่าง Seasons change จึงออกจะเพลิดเพลินใจไปกับหนังเรื่องนี้...สาวๆแฟนหนุ่มเจย์ โชว ไม่ผิดหวังแน่กับการได้เห็นขวัญใจตัวเองโชว์ทักษะการเล่นดนตรีสลับกับความหล่อเหลา ฉากเจย์ โชว โชว์เทพ ตอนพรมเปียโนทำให้คนดูต้องทึ่ง หรือ ฉากคู่พระนางบรรเลงเพลงรักข้างๆกันก็เข้ากับหน้าหนาวเช่นนี้ดีเหลือเกิน ( ฉากประชันเปียโน ดูแล้ว นึกถึง ประชันระนาด ในโหมโรง ขึ้นมาไม่น้อย) แต่ พิจารณาในด้านฝีมือการแสดง หากเจย์ โชว คิดจะเอาดีทางด้านนี้ต่อไป เขาจำเป็นที่จะต้องกลับไปฝึกปรือเพื่อแสดงมิติทางอารมณ์ให้มากกว่านี้ เพราะ สามเรื่องที่ผ่านมา เขาแทบจะไม่ต้องทำอะไรมาก นอกจากสีหน้าเรียบเฉยพร้อมยิ้มน้อยๆแบบปล่อยเสน่ห์

หนุ่มๆที่ไม่ใช่แฟนเจย์ โชว ก็ไม่ต้องคิดว่าจะผิดหวัง เพราะแวบแรกที่ผมดูตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ จุดบันดาลใจให้อยากเข้าไปชมคือ นักแสดงนำหญิงที่เห็นในหนังตัวอย่าง ที่เปล่งประกายความร่าเริงสดใสในรอยยิ้ม แต่พอเข้าไปก็จะพบนักแสดงรองอีกคนที่น่ารักไม่แพ้กัน(จะว่าไปน่ารักกว่าเสียด้วยซ้ำ) จนดูเหมือนว่า ความสว่างสดในจากสาวๆเป็นเหมือน หนึ่งในเคล็ดลับปูทางสู่ความสำเร็จ สำหรับคนคิดจะทำหนังรักในวัยเรียน (เช่น หลายๆเรื่องของ ชุนจิ อิวาอิ หรือ ไม่ต้องดูอื่นไกลก็ Seasons change)สรุป ... แฟนๆเจย์ โชว อย่าพลาดเพราะถ้าไปดูก็จะชุ่มฉ่ำหัวใจ / แฟนๆหนังรักนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูได้แบบไม่เสียดายตังค์ ท่ามกลางลมหนาวนี้ทียังไม่มีหนังรักเรื่องใดมาเติมเต็มให้อบอุ่น

ป.ล. 1.ดูหนังจบนึกสงสารตัวละครอยู่สองตัว หนึ่งคือ พ่อของพระเอก มีกันอยู่สองคน ลูกชายดันติดหญิงจนทิ้งพ่อซะแล้ว กับ นางรองที่น่าร้ากกกน่าเห็นใจ

ป.ล.2. .. จะว่าไปหากมานั่งถกเรื่องความสมจริง หนังเรื่องนี้ก็มีจุดชวนให้คิดอยู่ว่า

หากพระเอกกลับไปครองรักกับนางเอกและเรียนจบ = พ่อของพระเอกจะไม่ถือกำเนิดเขาขึ้นมา เท่ากับว่า อนาคตจะต้องเปลี่ยนแปลง หรือ เกิดโลกสองใบดำเนินไปพร้อมๆกัน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น สงสัยเหลือเกินว่า เจย์ โชว ของเราย้อนไปอดีตตอนนั้นจะอยู่จะกินยังไง ญาติก็ไม่มี พ่อก็ไม่รู้จัก มาแบบหัวเดียวกระเทียมลีบแท้ๆ


Link ที่อ้างอิงถึงใน blog

Be With You , ความสุขของฉันคือ"การได้อยู่กับคุณ"

Curse of the Golden Flower , ความเน่าหนอนฟอนเฟะของสถาบันครอบครัว

Seasons change , เมื่อ"เพื่อนสนิท"กลายมาเป็น"แฟนฉัน"ในวันที่"อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย"
แจ้งข่าวจาก จขบ. : องศาที่ 361 เลื่อนไปเป็นช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกาฯ รอเจอ องศาที่ 361 ที่ร้านหนังสือใกล้บ้านท่านนะค้าบ


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง


ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
Create Date : 15 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2550 15:23:44 น. 18 comments
Counter : 2537 Pageviews.

 
ชอบประโยคนี้มากเลยค่ะ...
"เมื่อความรักแท้จริงได้เกิดขึ้น แม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายร้อยพัน ในสายตาของเราก็จะเห็นอีกฝ่ายเพียงคนเดียว เหมือนกับที่เขาก็จะมองเห็นเราแค่เพียงคนเดียวเช่นกัน"

วิจารณ์ได้โดนใจมากมาย


โดย: neol(Little Dreamer) IP: 203.153.180.34 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:58:54 น.  

 
รีวิวได้โดนใจมากๆครับ
หนังรักที่มีดนตรีเเละมีสาวน่ารักๆ 55
นางเอกเเละเพื่อนพระเอกน่ารักมากๆ

ตอนท้ายๆ ที่พระเอกเล่นเปียโน น้ำตาซึมไปครับโดย: bigwores วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:31:42 น.  

 
****SPOIL****


สำหรับการกำกับเรื่องแรก ถือว่าโครงเรื่องที่เขียนมานั้นค่อนข้างดี แต่เมื่อเป็นบททั้งเรื่องยังขาดๆเกินๆครับ ฝีมือกำกับของเจย์โชวก็เหมือนผู้กำกับเรื่องแรกทั่วๆไป คือปล่อยของเยอะจนหนัง "ล้น" และเป๋ไปพอตัว (เช่น บอดี้ ศพ#19 เป็นต้น)

สองฉากที่ "ล้น" เกินเหตุจนหนังเรียกอารมณ์คนดูไม่ได้เท่าที่จะเป็น ได้แก่

1. ลิควิดสื่อรัก - พี่จะประเคนดนตรีแบบ Passion of the Christ ทำไม กำลังซึ้งๆ เล่นซะผมนึกว่าดู "วิญญาณ โลกคนตาย"
2. ฉากพระเอกเล่นเปียโนย้อนเวลา - ทำไมต้องบรรเลงออเคสตร้ากระหึ่มเสียขนาดนั้น แทนที่จะให้เราฟังเพลง Secret ท่ามกลางเสียงตึกถล่ม น่าจะกรีดใจคนดูมากกว่า (แถมฉากตึกถล่มก็ทำยังกะก๊อตซิลล่าบุกเมือง)

ส่วนการแสดงของอาเจย์ ยังต้องฝึกอีกเยอะ เอาง่ายๆว่าไปขัดเกลาฝีมือกำกับอีกซักหน่อย น่าจะรุ่งกว่ามาเป็นพระเอก

ช่วงที่เป็นตอนกุ๊กกิ๊กกัน ผมก็ติดๆจะรำคาญนะ เพราะมันมีอะไรเสร่อๆเยอะไปหน่อย - -


โดย: nanoguy วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:32:52 น.  

 
ชอบนางเอกเหมือนกันค่ะ
ตั้งแต่เรื่อง blue gate crossing แล้ว


โดย: alizm IP: 202.28.27.6 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:26:54 น.  

 
ได้ไปดูมาแล้ว เป็นหนังที่ประทับใจเรื่องหนึ่งเลยค่ะ
ทึ่งในความสามารถของเจย์โชวด้วย คนอะไรจะเก่งหลายด้านขนาดนี้


โดย: ก้อนหินที่มีหัวใจ วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:40:54 น.  

 
ชอบมากมายถล่มทลาย


โดย: KRIT IP: 124.120.218.207 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:32:07 น.  

 
+ ตงิดๆ อยู่เหมือนกันครับว่าพล็อตหนังน่าจะออกมาทำนองนี้ (จากการชมจากหนังตัวอย่าง) แล้วก็เป็นจริงซะล่วย ... พอดีช่วงต่อไปหนังน่าดู & ตกค้างของผมเยอะขึ้น เลยตัดสินใจว่าจะบอกผ่านเรื่องนี้ ดังนั้นก็เลยอ่าน spoil ทั้งหมดไปเรียบร้อยแล้วอ่ะครับ
+ จริงๆ ผมชอบหนังที่มีดนตรีเพราะๆ นะครับ แล้วก็อยากจะลองชมฝีมือ ผกก. ป้ายแดงดูซะหน่อย ... แต่ก็เอาเหอะ เรื่องหน้าก็แล้วกันเนอะ เจย์
+ นางเอก ผมว่าเธอดูมีแววน่ารัก แต่เป็นแบบ 'แปลกๆ' มาตั้งแต่เรื่อง Blue gate crossing แว้ว ... พอดูรูป 'นางรอง' ที่คุณ จขบ. เอามาให้ดู แล้วเทใจให้มากกว่านางเอกไปเลยอ่ะครับ เหอๆๆ
+


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:57:55 น.  

 
ผมกลับชอบส่วนที่ดูเหมือน จะเว่อร์ และเสร่อ ของหนังเรื่องนี้นะ
พอเฉลยแล้วมันเก็บรายละเอียดมาเป็นคำตอบในเรื่องได้ (เกือบ) หมดเลยนะครับ
แม้กระทั่งว่านางรองทำไม cast คนสวยกว่านางเอกมาเล่นน่ะ


โดย: รถเล็ก IP: 124.121.111.13 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:59:02 น.  

 
เจย์กำกับงานชิ้นแรกได้ดีค่ะ แม้จะขาด ๆ เกิน ๆ อยู่บ้าง โดยส่วนตัวคิดว่าหนังสนุกและดีกว่าที่คาดไว้ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการแสดงแล้ว ชอบเค้าแสดงในบทองค์ชายรองเรื่อง Curse of the Golden Flower มากกว่าค่ะ


โดย: เสี่ยวป้างจื่อ IP: 203.155.179.11 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:19:11 น.  

 
เป็นแฟนเพลงของเจย์เลยไม่พลาดจะดูหนังของเจย์ค่ะ หลังจากดูเอ็มวีฝีมือกำกับพี่แกมาพอสมควร
พักหลังๆ นี่เริ่มสงสัยตัวเองแล้วว่าเป็นอะไรนักหนา ทำไมดูหนังแล้วอารมณ์มันไม่ตามไปกะหนังเลย เรื่องนี้ก็เหมือนกัน แต่ก็ยังมีส่วนที่ทำให้กรี๊ดกร๊าดตั้งแต่ดูจนออกจากโรงค่ะ โดยเฉพาะเพลงประกอบหนัง ... แอบอิจฉาคนจีนนะเนี่ย ได้ฟังเพลงอัลบั้มใหม่จากหนังเรื่องนี้ก่อนอัลบั้มวางแผงด้วย

แอบเอาเพลงในอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่เป็นเพลงประกอบหนังมาโปรโมทด้วย ขออนุญาตนะคะ

//irwinteh.imeem.com/music/fNd0Wfnj/jay_chou_dandelions_promise/


โดย: kenmania IP: 58.8.220.195 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:14:45 น.  

 
i like the quoted
"เมื่อความรักแท้จริงได้เกิดขึ้น แม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายร้อยพัน ในสายตาของเราก็จะเห็นอีกฝ่ายเพียงคนเดียว เหมือนกับที่เขาก็จะมองเห็นเราแค่เพียงคนเดียวเช่นกัน"


โดย: nut IP: 58.9.234.218 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:29:21 น.  

 
ดูแล้วเศร้าจนนอนไม่หลับไป 1 วัน


โดย: bamboo IP: 124.121.58.254 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:44:14 น.  

 
มา love เจี๋ยโดยเฉพาะเลยค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับคำวิจารณ์ดีๆที่มีให้เจี๋ยค่ะ


ปล.วันนี้จะไปดูอีกรอบค่ะ ส่งท้าย อิอิ


โดย: เด็กท่านประธานโจว (ข้าวสวยหุงไม่สุก ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:45:27 น.  

 
ดูแล้วก็สนุกดีครับ ชอบ ให้ 8/10

ปล. ผมคิดเหมือนจขบ ทั้ง ปล1 ปล2 เลยครับ 555554


โดย: lkunl IP: 146.23.250.105 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:05:23 น.  

 
ไปดูมาแล้ว ชอบมากๆ เลย หนังน่ารัก ^-^
แต่ งงๆ ตอนจบอ่ะ


โดย: แกนดัล์ฟ IP: 222.123.24.117 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:24:13 น.  

 
ป.ล. 1.ดูหนังจบนึกสงสารตัวละครอยู่สองตัว หนึ่งคือ พ่อของพระเอก มีกันอยู่สองคน ลูกชายดันติดหญิงจนทิ้งพ่อซะแล้ว กับ นางรองที่น่าร้ากกกน่าเห็นใจ<<<, เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ในความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องนี้ตอนต้นเดาง่ายแต่ตอนท้ายสะเทือนใจจนลืมเดาไปเลย
คนไปนั่งดูด้วยถามว่า ...ตกลงมีใครตายไหม ฮา...


ขอบคุณพันทิปที่ให้บัตรฟรี ขอบคุณบทความดีๆ จากบล็อคนี้ที่ช่วยเตือนความรู้สึกดีๆ อีกครั้ง


โดย: แฟนไท IP: 58.8.185.9 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:03:30 น.  

 
สงสัยว่าพระเอกมันถ่ายรูปติดได้ยังไง
คนอื่นไม่เห็นไม่ใช่หรอ


โดย: สงสัย IP: 202.91.19.204 วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:20:47:26 น.  

 


สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน


โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:17:09:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.