www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

จาก‘ดาราหนังAV มาเล่น หนังเด็กหนังวัยรุ่น’ สู่‘ปิดเทอมใหญ่ฯ หัวใจ(พ่อแม่)ว้าวุ่น’ และ 'การจัดเรต'

....ยังไม่ได้ดู ปิดเทอมใหญ่ ฯ เลยไม่รู้ว่าแท้จริง หนังเรื่องนี้เหมาะกับเด็กมากแค่ไหน แต่ กระแสน้องอ้อย ถือว่าช่วยโปรโมตหนังได้เป็นอย่างดี ดูจากกระทู้นี้( //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6422555/A6422555.html ) ก็ฮอตมากมายจนเป็นแรงบันดาลใจให้จขบ.ขีดๆเขียนๆบ้าง

ประเด็น ดาราหนังโป๊หนังเอวี มาเล่น หนังเด็กหนังวัยรุ่น หากมองอย่างมีเหตุผลและเข้าใจ จะมีประโยชน์เหมือนตอนประเด็นการโปรโมทผิดทาง จนทำให้ ‘ความหลากหลายทางเพศ ใน รักแห่งสยาม’ กลายเป็น hot issue และช่วยให้สังคมมีโอกาสเข้าใจข้อเท็จจริงและแก้ไขความเข้าใจผิดทั้งหลายได้มากขึ้น

...เมื่อ น้องอ้อย มาเล่น ปิดเทอมใหญ่ฯ ต้องมาทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า ไม่ใช่ประเด็นแค่ ดาราหนังโป๊มาเล่นหนังใหญ่ ซึ่งประเด็นนี้ไม่มีข้อถกเถียงแน่นอนเหมือน ซูฉี หรือ วิเวียน ชู ก็ไม่มีใครว่า เพียงแต่ จุดสำคัญคือ

A.น้องอ้อย เป็น ดารา AV หรือ หนังจึ๊กกะดึ๋ย หรือ หนังโป๊

B.ปิดเทอมใหญ่ฯ เป็น หนังวัยรุ่นที่การตลาดเล็งกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ วัยรุ่นตอนต้นขึ้นไป


โดยส่วนตัวมองว่า

1.ถ้า น้องอ้อย ยังเล่น หนังโป๊ อยู่ มี Sex on the beach ตอน 7 กำลังจะออกแผ่นเดือนหน้า

ผมคิดว่า ผู้กำกับหรือทีมงาน ส่อเจตนาไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม หวังเพียงสร้างกระแส และ สมควรถูกตำหนิ เพราะไม่มีความจำเป็นใดๆที่ต้องใช้ดารา AV จะหาดาราคนอื่นไม่ได้เลยหรือ

จริงอยู่ ที่ หนังโป๊เป็นเรื่องธรรมดาที่หาดูได้ แต่ มันจำเป็นด้วยหรือที่จะให้เด็กๆ(ป.5 - ป.6)มาฮือฮาตามข่าวแล้วอยากหามาดูก่อนวัยอันควร

หรือ

2.ถ้าน้องอ้อย ออกจากวงการไปแล้ว แต่ในหนังดัน มีบทบาทการแสดงประเภท โชว์เนินอก เข้าพระเข้านางถึงพริกถึงขิง มีร้องซี้ดอู้วววว ผู้กำกับและทีมงาน ก็สมควรโดนด่าอยู่ดี เพราะนี่คือ หนังที่หน้าหนังแสดงชัดเจนว่า ขายเด็กวัยรุ่นตั้งแต่ตอนต้นๆ

แต่

3.ถ้าน้องอ้อย ล้างมือในอ่างทองคำลาจากวงการหนังAv แล้วมาเล่นหนังวัยรุ่นที่เนื้อหาเหมาะสมกับวัย ผู้กำกับหรือทีมงานไม่ผิดที่จะชวนเธอมาเลือกเล่นหนัง เพราะที่ควรสนใจคือ สิ่งที่หนังนำเสนอ ไม่ใช่ ปูมหลังของนักแสดง

ซึ่ง คนเคยเล่นหนังAV ไม่ใช่แปลว่าพวกเขาหรือเธอเป็น คนเลวคนชั่วคนไม่ดี และ การที่พวกเขาออกจากวงการมาเล่นหนังธรรมดา เป็นตัวอย่างที่ดีเสียด้วยซ้ำ


...ในเวลาเดียวกัน

คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองก็ไม่ผิดที่จะห่วงลูกในประเด็นมีดาราหนังโป๊มาอยู่ในหนังเด็กๆ เพราะ สังคมปัจจุบันที่ Sex กลายเป็นปัญหาลำดับต้นๆในโรงเรียน คนเป็นพ่อแม่ ย่อมอดห่วงไม่ได้ที่สื่อหรือสิ่งแวดล้อมจะชักนำลูกหลานไปในทางที่ผิด

บางคนอาจบอกคุณพ่อคุณแม่ว่า “หากรักลูกจริงๆเลี้ยงลูกดีจริงๆ ไม่ต้องกลัวหรอก” ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ถูกแต่ไม่ทั้งหมด และ ถ้าไม่ได้เป็น พ่อแม่ของวัยรุ่นยุคปัจจุบันจะไม่มีวันเข้าใจ สภาพสังคมที่กระตุ้นเร้าให้เข้าสู่ด้านมืดง่ายๆ อาทิเช่น

เพื่อนรอบข้างกอดจูบลูบคลำในโรงเรียน
เพื่อนในกลุ่มไปเที่ยวเสม็ดกับแฟนสองต่อสอง
แฟนบอกว่า ‘ใครๆเค้าก็มีอะไรกันได้ ทำไมเธอเรื่องมากแบบนี้’
เพื่อนบอกว่า ‘ถ่ายคลิปนิดนึงดิ ไม่เห็นหน้าไม่เป็นไรหรอก’
ฯลฯ


...ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะบอกว่า เลี้ยงลูกให้ดีๆซิจึงจะช่วยป้องกันปัญหา แต่เป็น หน้าที่ของคนในสังคม ด้วย ที่ต้องช่วยกัน สร้างทัศนคติที่ดี สร้างบรรทัดฐานที่ดี และ สร้างค่านิยมที่ดี

ไม่ใช่สร้างภาพออกมาแต่ละอย่างประเภท

‘ขาวเท่านั้นถึงจะสวย’ – ทำให้คุณค่าของคนไปแขวนไว้ที่ ความขาว แล้วสาวๆที่ไม่ขาวก็มองว่าตัวเองไม่สวย ไม่มีคุณค่า ถึงขนาดกล้าไปฉีดยาทั้งที่ไม่รู้ว่ามีโทษแค่ไหนเพียงเพื่อให้ตัวเองขาว

‘มีแฟนรวยเท่านั้นถึงจะเท่’ – ทำให้คุณค่าของคนไปแขวนไว้ที่วัตถุนิยม แล้วเด็กๆแต่ละคนก็เติบโตมาสักแต่ว่าขอแค่รวย....สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการปรับตัวของคนเป็นพ่อแม่ ให้เข้ากับวัยรุ่น และ ให้เข้ากับสังคมที่หมุนเร็วเหลือแหล่ คือ ต้องเข้าใจถึงพัฒนาการตามแต่ละช่วงวัยของเด็ก โดยเฉพาะช่วงเข้าวัยรุ่นที่เป็นวัยอยากรู้อยากเห็นและ เรื่องเพศเป็นหนึ่งในเรื่องที่พวกเขากำลังจะเรียนรู้

ความเห็นที่ 2 ในกระทู้ //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6422555/A6422555.html เป็น ตัวอย่างที่ดีอีกตัวอย่างหนึ่ง ในการสื่อสารกับลูก

เพราะ

การจัดการเลี้ยงเด็กแบบสุดขั้วเกินไปหรือไม่ไปตามวัยของเด็ก ย่อมไม่เป็นผลดี เช่น ลูกเพิ่งเข้าวัยรุ่นใหม่ๆ แต่ ปิดกั้นเกินไป ให้ดูแต่หนังวอลต์ ดีสนีย์ ให้อยู่แต่ในบ้านทั้งวี่ทั้งวัน หรือ เสรีเกินไป ลูกจะไปนอนกับใครแม่ไม่ว่าขอแค่อย่าลืมพกถุง สิ่งเหล่านี้ จะนำไปสู่พัฒนาการที่ไม่เหมาะสม

อย่าปิดกั้นที่จะให้ลูกเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ แต่ การรู้จักด้านมืดก็มิใช่จะต้อง ส่งให้ลูกไปลองคลุกคลีในด้านมืดเสมอไป เช่น อยากให้ลูกรู้จักยาเสพติด ไม่ใช่ ให้ไปลองพี้กัญชากับเพื่อนสักครั้งหรือไปลองยาบ้าซักสองสามเม็ด แต่ก็ไม่ใช่ที่จะห้ามลูกไปเที่ยวกับเพื่อน ห้ามลูกดูหนังที่มีฉากพี้กัญชา ห้ามลูกดูข่าวยาบ้า ฯลฯ

แค่บอกพวกเขาว่า ยาเสพติดนั้นมีผลอย่างไร และ คนเป็นพ่อแม่ห่วงลูกอย่างไร เราจะมีวิธีการปฏิเสธเพื่อนอย่างไรที่เหมาะสม ฯลฯ

เมื่อถึงจุดสำคัญ

พ่อแม่ต้องเลือกระหว่าง จะเป็น เพื่อนที่ดีคอยให้คำปรึกษาในขณะที่พวกเขา(ลูก)รับรู้โลกใบใหม่ๆหรือ เป็น ผู้คุมจอมโหดที่บีบให้พวกเขาต้องไปเรียนรู้เรื่องแปลกๆใหม่ๆจากคนอื่น.... ดังนั้นในกรณี ปิดเทอมใหญ่ฯ ในความเห็น จขกท. กระแสความเป็นห่วงแบบนี้จะไม่มีคนพูดถึงมาก หาก GTH เลือกน้องอ้อยมาเล่นในหนังเรื่องอะไรก็ได้จะเป็น เพื่อนสนิท หรือ โกยเถอะโยม แต่ดันเลือกมาเล่น หนังสำหรับเด็กใสๆวัยรุ่นตอนต้นที่พ่อแม่กำลังกังวลกับการเปลี่ยนแปลงและเติบโต

1.พ่อแม่ไม่ผิดที่จะมาท้วงมาทัก กรณี ดาราAV ในหนังเด็กวัยรุ่นตอนต้น

2.น้องอ้อย เดินทางมาตั้งไกล และ ไม่ผิดที่มาเล่นหนังไทยเรื่องนี้

3.ผู้กำกับไม่ผิดที่จะเลือกน้องอ้อย หากน้องอ้อยเลิกเล่นหนังเอวีแล้วและหากตัวหนังไม่ได้มีบทที่ไม่เหมาะกับเด็ก (แต่ยังคงสงสัยอยู่มิวายว่า ไม่มีนักแสดงคนอื่นแล้วจริงๆหรือ ที่เล่นบทนี้ได้ดีกว่าน้องอ้อย)

แต่ผู้ที่น่าจะตื่นลืมตามามีส่วน ช่วย คนทำหนัง , ช่วยพ่อแม่ และ ช่วยเด็กๆให้เติบโตตามวัยได้อย่างเหมาะสม คือ กองเซ็นเซ่อร์ ที่ควรจะลุกมา จัดเรต ให้เป็นเรื่องเป็นราวเสียที และ หลังพรบ.ผ่านจะลงมือปฏิบัติจริงก็หันมาเข้มงวดกวดขันกับโรงหนังเรื่องเรต ไม่ใช่ไปยุ่งวุ่นวายไปเบลอไปตัดหนังที่คนทำอุตส่าห์สร้างมา

ไม่ใช่มานั่งคาดหวังให้ คนทำหนังวัยรุ่นต้องทำแต่หนัง วัยรุ่นลั๊ลลาเข้าวัดกินมังสวิรัติอยู่อย่างเดียว หรือ คาดหวังให้พ่อแม่ต้องรู้ทุกเรื่องว่าหนังเรื่องนี้เหมาะหรือไม่เหมาะกับลูก หรือ ปล่อยให้ พ่อแม่อุ้มลูกหรือเด็กๆเข้าไปนั่งดูหนัง Saw ดู หนังโหดเลือดสาดกันต่อไป

อย่างกรณีหนังเรื่องนี้ หากเนื้อหาของหนังไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วง และ กองเซ็นเซ่อร์มีมาตรฐานไว้ใจได้ มีการจัดเรตออกมา พ่อแม่ก็จะสบายใจที่จะให้ลูกไปดูหนัง ไม่ต้องมานั่งกังวลเมื่ออ่านข่าวที่โหมสะพัดว่า 'ดาราหนังโป๊มาเล่นหนังเด็ก'

หรือ หากเนื้อหาในหนัง ไม่เหมาะกับวัย การจัดเรตที่ดีก็จะต้องมีการบอกว่า

หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็ก เพราะ เนื้อหาหรือฉากไหน ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดความเข้าใจผิดว่า "เด็กไม่ควรดูเพราะมีดาราหนังโป๊"


แจ้งข่าวครับ : "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ได้รับคำชวนจาก www.yarisme.com มาเป็นพันธมิตรร่วมกัน แต่ ผมเองคนเดียวคงไม่สามารถจะมีเวลาให้มากพอ ผมจึงเกิดไอเดียชวนเพื่อนร่วม blog อีกห้าท่านที่เป็นคนรักหนังและสนุกกับการเขียนเหมือนๆกัน อันได้แก่ คุณบลูยอชต์ + Nanoguy + renton_renton + OncE UPoN'-'a MaN + เทพบุตรตบะแตก มาเปิด blog ร่วมกันที่ใช้ชื่อว่า

//vreview.yarisme.com


Vreview = We review = การรวมบทความรีวิวเกี่ยวกับหนังของแต่ละคน อาทิเช่น อัพเดตรีวิวสั้นๆถึงหนังโรงที่ได้ดูพร้อมคะแนนเพื่อช่วยตัดสินใจ พร้อม link ไปอ่านฉบับเต็มของแต่ละคน หรือ รีวิวเต็มๆตามสไตล์ใครสไตล์มัน

ซึ่งนั่นจะทำให้เพื่อนผู้อ่าน มีตัวช่วยในการเลือกดูหนังมากขึ้น เพราะด้วยตัวเองแล้วไม่มีเวลาสามารถพอที่จะเขียนถึงหนังได้ครบทุกเรื่อง

ด้วยความหลากหลายของแต่ละคน คาดว่า ถ้าเว็บไม่บอกลาเราไปเสียก่อน น่าจะเป็น blog ที่รวบรวมรีวิวหนังไว้ได้มากพอสมควร จึงเชิญชวนแวะมาเยี่ยมเยือนพร้อมติดตามเรื่องรางวัลได้ที่ blog นั้นคู่กันไปครับแจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว
อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

อ่านจบเมื่อใด ขอเชิญชวนมาพูดคุยแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือ คลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อ่านแล้วมาคุยกัน ... "องศาที่ 361


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 15 มีนาคม 2551
Last Update : 15 มีนาคม 2551 11:36:08 น. 21 comments
Counter : 2490 Pageviews.

 
เรื่องนี้มาแรงสุดๆในช่วงนี้ และผมก็ไม่ลังเลใจเลยที่จะไปชม เพราะได้ดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าเพลงเพราะมากด้วย และฟอร์มของหนังน่าจะประมาณ Season Change หรือ แฟนฉัน อะไรประมาณนี้อะ รายได้น่าจะสูงทีเดียว การที่ได้ อาโออิ มายิ่งทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ ตัวผมยอมรับเลยว่าเคยดูหนัง AV ของ อาโออิ มาแล้ว (ทั้ง Cencor และuncencor)

ผมคิดว่า วัยรุ่น สมัยนี้เปลี่ยนไปมากนะครับ ทั้งความคิด และค่านิยม ซึ่งผมสังเกตง่ายๆเลยนะ เด็ก มัธยม ทั้งชาย-หญิง เข้าๆออกๆบ้านกันแล้ว นั่งรถเมล์เนี่ยนะ ผมเห็น ทั้งโอบเอว ทั้งซบไหล่ (เห็นจนเบื่อเลย) ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ ขนาดผมเพิ่ง 20 ต้นๆ เห็นแล้วยังรู้สึกหดหู่เลย ถ้าผู้ใหญ่ได้เห็นยิ่งไม่ต้องสืบโดย: YoiChi_KunG วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:11:50:24 น.  

 
เห็นด้วยคะ


โดย: a_mulika วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:12:48:51 น.  

 
แต่ว่าการปร ะกาศว่าเธอเป็นนางเอกหนังAVนี่ ก็ทำให้เด็กๆหลายคนไปสรรหาหนังอย่างว่ามาดูนะคะ ฟันธงค่ะ! เพราะเพื่อนๆดิฉันก็กำลังไปหามาดู


โดย: ไอเนะกิจัง วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:14:15:13 น.  

 
จริงค่ะ
zwani.com myspace graphic comments
Graphics for Hugs Comments


โดย: Fullgold วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:14:21:30 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

กรณีนี้ผมว่าแล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคลมากกว่าครับ ถ้าน้อง aoi มาเล่นหนังแล้วในเรื่องไม่ได้มีฉากที่โป๊หรือว่าเปลือย ก็คงถือว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรหรอกครับ อาชีพของดาราคือการแสดงครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:14:37:49 น.  

 
ไม่เห็นด้วยกับพี่หนึ่งประเด็น

ถ้าหาก "อ้อย" ยังเป็นดาราเอวีอยู่แต่หนังเรื่องนี้ ไม่ได้มีบทเข้าพระเข้านาง
ผมว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องออกมา "เป็นห่วง" กันมากจนเกินเหตุ (ซึ่งแลดู ดึกดำบรรพ์ มากๆ)

อีกอย่าง คนที่มาบอกว่าเธอเป็นดาราเอวีก็ไม่ใช่ค่ายหนังหรือผู้กำกับ
หากแต่เป็น "แฟนผลงานเก่าๆของอ้อย" ที่พอจำได้ก็เอามาโพนทะนาป่าวประกาศกันเองอยู่ในบอร์ด จนเป็นเรื่องเป็นราว

และผมว่า พ่อแม่นั้น "ไม่ควรเก็บเรื่องนี้มาคิดให้รกสมอง"
เพราะอย่างที่พูด การเป็นดาราเอวีที่มาเล่นหนังธรรมดา ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเป็นบทแบบในหนังที่พวกเธอเคยเล่น

และที่สำคัญ ต่อให้อ้อยไปเล่นหนังแบบ โกยเถอะโยม, เพื่อนสนิท หรือแม้แต่ บอดี้ศพ19 ผมว่าคนไทยก็ยังคงมีกระแส "มือถือสากปากถือศีล" อยู่วันยังค่ำ

ไม่จำเป็นว่าหนังเรื่องไหนหน้าหนังแลดูเป็น "หนังเด็ก" หรือ "หนังวัยรุ่น" หรอกครับ

เพราะในความคิดแบบดึกดำบรรพ์ของคนไทยนั้น ดาราเอวีต้องจมอยู่กับการถูกกระแทกกระทั้นต่อไปทั้งชีวิต ห้ามทำมาหากินอย่างอื่น


โดย: nanoguy IP: 125.24.73.94 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:19:00:46 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ


โดย: น้ำเงี้ยว วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:22:18:24 น.  

 
เออ... ขอค้าน คหห.1 หน่อยครับ
AOI มีหนัง uncencor ออกมาด้วยหรอคับ ไม่น่ามีน่ะคับ ถ้ามีก็คงเป็นเรื่องที่ส่งมา cencor ที่ไทยแล้ว แอบก๊อปๆ กันมา ??

ปล. แค่สงสัยน่ะคับ


โดย: พริ้วไหวเหมือนสายลม IP: 58.64.95.18 วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:16:45:26 น.  

 
ผมว่าเราจะหวังการจัดเรต จากประเทศนี้คงยากส์ครับพี่ ผมรอคอยมาเป็น 20 ปีแล้วก็ยังเหมือนเดิมถอยหลังลงคลองเข้าไปทุกวัน
wichmata : ThaiDVD


โดย: wichmata IP: 118.175.72.64 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:11:19:04 น.  

 
^
^
^
ลอง search หาตามเว็บขาย ซีดี ต่างๆดูครับ หนังของอ้อยนั้นมีเยอะมาก นานๆจะมีหลุดแบบไม่เซ็นเซอมา


โดย: แฟนอ้อย IP: 125.27.213.68 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:11:25:46 น.  

 
+ ก็เห็นด้วยกับคุณ จขบ. นะครับ ... รู้สึกกระแสจะทำให้ประเด็นเบี่ยงเบนไป
+ สำหรับเรื่องเซ็นเซอร์ ถึงแม้ พรบ. ใหม่กำลังจะมีผลบังคับใช้ แต่สิ่งที่ผมเกรงกลับเป็นว่าประชาชนจะถูกควบคุมมากขึ้นอ่ะสิครับ ... คือแทนที่พี่ท่านจะจัดเรตหนังตาม พรบ. อย่างเดียว ผมกลัวว่าจะโดนทั้งจัดเรตไปด้วย เบลอหมอก (เหมือนเดิม) ไปด้วยอ่ะครับ เหอๆๆ ... ก็ขออย่าให้สิ่งที่ผมคิดเป็นจริงเลยเถอะนะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:12:44:36 น.  

 
ไม่เคยรู้จักน้องอ้อย ไม่เคยเห็นหน้าน้องเค้ามาก่อน ถ้าดูในหนังก็คงคิดว่าเป็นคนญี่ปุ่นธรรมดา 1 คน ที่มารู้ว่าเป็นใครก็จากกระทู้ต่างๆในพันทิปแหล่ะค่ะ

แต่หนังเรื่องนี้ กุ้งอยากดูนะคะ น้องอ้อยจะเล่นหรือไม่เล่นก็ไม่มีผลกะกุ้งอะค่ะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.6.171 วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:14:22:58 น.  

 
ความเห็นที่ 2 ในกระทู้ <<<พร๊วด!!!
กำลังคิดว่าอยากดูเรื่องนี้เพราะประเด็นนี้เหมือนกันล่ะครับ
(ไม่ใช่ดูเพราะน้องอ้อยนะ แต่อยากรู้ว่าทำไมต้องเอาอ้อยเท่านั้นเองอ่ะงับ)


โดย: ทล-ษ-พัก IP: 58.97.41.193 วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:19:46:05 น.  

 
ได้ดูเรื่องนี้ถือว่ากลางๆครับ
ใครที่ชอบ GTH น่าจะชอบเรื่องนี้ครับ ตัวประกอบคุ้นหน้าคุ้นตา
่เรื่องนี้ชอบ น้องแพท ที่เล่นเป็นนานา ให้แน็ก กับไมเคิลจีบ น่ารักดี

เดี๋ยวจะลองดู เด็กห่อ เอ๊ย เด็กหอดู ซื้อมานานแล้วยังไม่ได้ฤกษ์ดูซะที

ปล.นิดนึงรอบที่ผมไปดูเด็ก(ต่ำกว่า10ขวบ)เยอะมากเหมือนกับว่าไปดูการ์ตูนกันเลย
ผมว่าหนังเหมาะกับเด็กที่อายุ 13 ขึ้นไปนะครับ(ไม่ใช่ว่าหนังมีน้องอ้อยนะ)


โดย: ice/ice/baby IP: 125.24.63.181 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:21:40:08 น.  

 
ผมไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นักครับ ยิ่งเห็นเด็กดูเยอะมาก รู้สึกมันไม่ได้สร้างจิตสำนึกดีดีให้เด็กไทยเท่าไหร่ครับ ไม่เหมือนหนังบางเรื่องที่มันทำให้เด็กคิด อันนี้ดูจะพากันกินเหล้า เอาหญิงกันมากขึ้น ก็เว่อร์ไปรึเปล่าแฮะ


โดย: เพลงบาป IP: 58.8.117.39 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:23:14:36 น.  

 
พอดีได้ลองอ่านบทความนี้ ก็ยังแปลกใจว่าทำไม จขบ. ไม่รอดูหนังก่อนวิจารณ์ละครับ เปลือกส้มสวย ไม่ได้แปลว่าส้มจะอร่อยนะครับ ในทางตรงกันข้ามก็เช่นกัน


โดย: ผ่านมา IP: 125.24.51.2 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:23:39:54 น.  

 
ไม่เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ครับ เพราะผมดูหนังแล้ว ไม่เห็นจะมีอะไรเสียหาย แล้วผิดตรงไหนที่เอาดารา AV มาเล่น เค้าไม่มีสิทธิ์หรือไงครับ ประเด็นที่คุณเสนอเหมือนกับการปิดใจ นอกประเด็น แล้วยังพาลงข้างทาง ไม่เกี่ยวอะไรกับหนังเลย นักวิจารณ์โน้มน้าวคนอ่านจากความน่าเชื่อถือ ไม่น่าเชื่อว่าครั้งนี้คุณจะโน้มน้าวผมไม่ได้ เพราะผมไม่เชื่อคุณ


โดย: Tong IP: 58.9.158.64 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:23:54:55 น.  

 
เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกนะครับ
ไม่จำเป็นต้องใช้น้องอ้อย
ดาราคนอื่นมีเยอะแยะไปครับ
เหมือนจงใจสร้างกระแสมากกว่า


โดย: lkunl IP: 146.23.250.105 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:9:21:32 น.  

 
เห็นด้วยกับจขบ.นะคะ
คนที่มีลูกคงจะเข้าใจอะรัยได้ดี
ไม่คิดว่าเด็กๆวัยอยากรู้อยากเห็นเนี่ยจะไปหาหนัง AV ของน้องอ้อยมาดูบ้างเหรอคะ
แต่ถ้าน้องอ้อยเล่นหนังที่ไม่มีกลุ่มตลาดเป็นเด็กๆแบบนี้ ก็คงไม่เป็นรัย


โดย: ผู้ใหญ่ IP: 203.113.16.78 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:13:10:58 น.  

 
ไม่เห็นด้วยครับ พออ่านๆบทความพี่ มันก็เหมือนชี้นำเกินไปจริงๆ ...นั่นแล ลองไปดูหนังมาก่อนนะขอรับ


โดย: Halmos IP: 124.120.121.122 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:14:39:18 น.  

 
ดีมาก


โดย: go IP: 124.120.167.180 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:58:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.