space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
20 มีนาคม 2560
space
space
space

รีวิว รูปแบบ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home


สวัสดีค่ะวันนี้ ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Senior Home จะมารีวิวธุรกิจโดยรวมของ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หรือบ้านพักคนชรา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หมายถึง สถานที่บริการที่ไม่ใช่โรงพยาบาลซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นที่สำหรับอาศัย บริการการให้ยาแก่ผู้สูงอายุ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือพยาบาล โดยจะต้องมีที่พักให้ผู้สูงอายุสำหรับการค้างคืน ซึ่งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดของเสื้อผ้า ตลอดจน การออกกำลังกาย กายภาพบำบัด พร้อมทั้งดูแลการทานยาของผู้สูงอายุเบื้องต้น แต่ไม่ใช่การรักษาพยาบาลนะคะ การเจ็บป่วยทางญาติจะต้องเป็นผู้พาไปโรงพยาบาลเอง หรืออาจจะให้ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุเป็นผู้ให้บริการรับส่งก็ได้ ในปัจจุบันจากการสืบค้นจาก ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ pantip ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท 1.แบ่งตามระยะเวลาการให้บริการ 1.1เป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ และมีญาติมารับและไปส่ง 1.2 ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบระยะยาว คืออาศัยอยู่ค้างคืน โดยญาติจะมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง 2.แบ่งตามความต้องการของผู้สูงอายุ 2.1 ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองได้ 2.2 ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้


ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ iCare Seniors Home มีบริการทั้ง 2 แบบ การบริการโดยส่วนใหญ่ จะมีหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้ ยกตัวอย่างเช่น การดูแลด้านความเป็นอยู่ทั่วไป ให้บริการอาหาร 3 มื้อ และอาหารว่าง การอาบน้ำและซักเสื้อผ้า การนอนค้างคืน การดูแลสุขภาพเบื้องต้น หากไม่สบายอาจจะมีบริการพาไปโรงพยาบาล การกายภาพบำบัด กิจกรรมสันทนาการ การทำกิจกรรมตามประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆ การพาไปตามที่หมอนัด กิจกรรมสวดมนต์ไหว้พระ การให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยี เช่น การเล่น Line การพาไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีการเชิญวิทยากรมาให้คำแนะนำทางด้านสุขภาพ จิตวิทยา ทางด้านกฎหมายและการใช้ชีวิตประจำวัน การให้ข้อมูลเกี่ยวกับการการฌาปนกิจ หรือแม้กระทั้งการแนะนำการ รับดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน โดยขนาดของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ขึ้นอยู่กับจำนวนของเตียง ขนาดเล็ก 1-5 เตียง ขนาดกลาง 6-30 เตียง ขนาดใหญ่ 30 เตียงขึ้นไป โดยส่วนมากศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ร้อยละ 65 จะเป็นแบบขนาดกลาง


เป็นที่น่าสังเกตว่าตอนนี้มีโรงเรียนสอนเกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นหลักสูตรระยะสั้น 3 ถึง 6 เดือน เป็นของภาคเอกชน โดยมีการส่งเสริมจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยตอนนี้มีประมาณ 80 โรงเรียน โดยขึ้นอยู่กับ จังหวัด หรือภูมิภาคนั้นๆ นอกจากนี้ยังมี บริษัท ห้างร้าน ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือสำหรับการดูแลผู้สูงอายุเพื่อการใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น walker รถเข็น เครื่องวัดความดัน ยัง ซึ่งมีทั้งระดับราคาที่สูง กลางและต่ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการจ่ายเงินของผู้สูงอายุหรือญาติ ในส่วนของภาครัฐบาลมีส่วนที่เกี่ยวข้องดังนี้ ยกตัวอย่างเช่น 1.สถาบันเวชศาสตร์ผู้สูงอายุผู้กรมการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข 2.กองการประกอบโรคศิลป์ กระทรวงสาธารณสุข 3.โรงพยาบาลที่ผู้สูงอายุ เข้ามาตรวจเป็นประจำ เพราะอาจจะใกล้บ้านหรือมีแพทย์ รวมทั้งการให้ข้อมูลทางด้านการรักษาและการจัดการด้านการเงิน และยังครอบคลุมถึงโรงพยาบาลสำหรับแผนกฉุกเฉิน โดย ราคา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ นั้นมีหลากหลายรูปแบบทั้งภาครัฐและเอกชน โดยขึ้นอยู่กับความพร้อมทางด้านการเงิน ตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ หรือความพอใจของทางญาติและตัวผู้สูงอายุเอง ซึ่ง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ iCare Seniors Home ยินดีให้คำแนะนำแก่ทุกท่านนะคะ


ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ www.icareseniorshome.com
Create Date : 20 มีนาคม 2560
Last Update : 20 มีนาคม 2560 1:23:12 น. 1 comments
Counter : 824 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:11:58:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3699684
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3699684's blog to your web]
space
space
space
space
space